Lại xuất hiện mã ICCID “thần thánh” cho iPhone lock tại Việt Nam

Chiều 11/3, trên forum của hội đồng những người dùng iPhone lock tại Nước Ta giật mình Open thông tin ” Hot ” khiến người người, nhà nhà nóng bỏng tay với tin mừng. Tin vui ấy là một đoạn mã code ICCID được sử dụng để biến những chiếc iPhone lock thành một chiếc iPhone quốc tế .

Người dùng iPhone lock chia sẻ nhau mã ICCID thần thánh.

Cụ thể, theo thông tin được người dùng iPhone lock san sẻ, đoạn mã ICCID này trọn vẹn mới và chỉ mới Open trong ngày thời điểm ngày hôm nay ( 11/3 ). Tuy nhiên, để biến những chiếc iPhone lock thành máy quốc tế, người dùng phải update lên iOS 13.3.1 mới kích hoạt được mã ICCID trên. Ngoài ra, sau khi kích hoạt mã ICCID, người dùng iPhone lock không được thay SIM, không khởi động lại máy để việc kích hoạt thành công xuất sắc .

Thực tế, theo các chuyên gia về iPhone, đây chỉ là việc các “chuyên gia hack iPhone” của Trung Quốc tìm ra lỗ hổng của hệ điều hành iOS và lợi dụng lỗ hổng đó để qua mặt hệ thống bảo mật của iPhone. 

Ngay khi xuất hiện mã ICCID “thần thánh”, nhiều người dùng iPhone lock tại Việt Nam đã thử nhập đoạn mã ICCID trên và tất cả đều thành công. Tuy vậy, chưa biết đến lúc nào Apple sẽ vá lổ hổng này nhưng trước mắt đây là điều rất vui cho cộng đồng iPhone lock tại Việt Nam sau thời gian dài ảm đạm vừa qua.

Được biết, ICCID ( Integrated Circuit Card Identifier ) là mã số của SIM. Mỗi dãy số ICCID thường gồm 19 hoặc 20 ký tự. Chúng được in trên mặt phẳng thẻ SIM và tàng trữ bên trong bộ nhớ của SIM. Mỗi dãy số ICCID đều là duy nhất và là đặc thù nhận dạng riêng cho thẻ SIM, tương tự như như số chứng tỏ nhân dân hay thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .
Về nguyên tắc ICCID là duy nhất, tuy nhiên để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, ngân sách, một số ít đơn vị sản xuất SIM lại ghi mã ICCID này lên nhiều SIM và xuất ra thị trường. SIM này vô tình hoặc cố ý có chủ đích, sẽ được kích hoạt trên rất nhiều chiếc iPhone khác nhau ( hoàn toàn có thể do những đơn vị sản xuất SIM ghép cố ý ) .
Máy chủ của Apple khi kích hoạt nhiều lần cùng một ICCID trên nhiều mạng khác nhau, sẽ mặc định SIM này là SIM Unlock. Điều này dẫn đến việc được cho phép mở khoá trên chiếc SIM mang mã ICCID này. Đây chính là lỗ hổng được những nhà làm SIM ghép tận dụng .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

IB Là Gì – Vì Sao Nhiều Người Thường Sử Dụng Từ IB Trên Facebook?

Next Post

iCloud là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng iCloud trên iphone

Related Posts

Thực Thi

Đối với nhóm biên dịch chúng tôi, dịch tựa đề quyển sách này là cả một sự thú…
Read More