In4 là gì? Bạn đã từng xin in4 ai bao giờ chưa? Từ điển GenZ

Khi sử dụng các mạng xã hội hoặc nhắn tin thông qua các ứng dụng nhắn tin trực tuyến, bạn sẽ ít nhiều tình cờ gặp phải từ “in4” đâu đó trong tin nhắn hay phần bình luận bài viết. Vậy in4 là gì? Hãy để GhienCongNghe giải thích cho bạn nghĩa của từ in4 là gì trong bài viết bên dưới nhé.

In4 là gì

In4 là từ viết tắt giống infor từ Information (thông tin), vốn dĩ cách viết tắt in4 là do cách đọc tắt của information là (hay viết tắt phổ biến hơn là info) hiểu theo kiểu người Việt là in4 ( với cách đọc tương tự gồm in và four trong tiếng anh).

In4 là từ ngữ thường được Open trên những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tinder … Khi ai đó muốn xin thông tin của một ai đó khác, thông tin ở đây hoàn toàn có thể là tên trang cá thể, tên, tuổi, nơi sống, thông tin liên lạc …

Hãy cẩn thận khi sử dụng in4 với người khác

Phải công nhận rằng in4 là một từ ngữ quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tiếp tục phát hiện trên tin nhắn, mạng xã hội. Nhưng nó sẽ chỉ thực sự tương thích với ngữ cảnh hai người bạn gửi tin nhắn cho nhau, chuyện trò một cách suồng sã để xin thông tin một ai đó. Nhưng bạn cũng cần phải quan tâm khi sử dụng từ ngữ này trong tin nhắn hội thoại với những sếp, hay với những bậc cha mẹ, nó không được tương thích được dùng để chuyện trò với những bậc tiền bối như vậy đâu đó .

Một số ví dụ về in4 trên mạng xã hội

Một số ví dụ hay ho về in4 liên tục được sử dụng trên mạng xã hội hoàn toàn có thể kể đến như :

  • Long ơi, cho mình xin in4 của bạn cao cao đẹp trai kia đi, mình bao bữa trưa, ok không?
  • Ê mày, tẹo nữa ib cho tao in4 của thằng ngồi cạnh m tiết Anh hôm nay nhé, t mê nó quá!
  • Nếu mi chịu cho t in4 của nhỏ em gái mi, ta trả tiền 5 tiếng chơi net, chịu không?

in4 là gì

Một số thuật ngữ khác bạn nên biết

Add là gì?

“ Add ” là từ tiếng Anh đươc hiểu theo nghĩa tiếng Việt là thêm, cộng một thứ gì đó mới, nếu nó Open trên mạng xã hội Facebook hay Instagram thì nó được hiểu là thêm bạn, kết bạn mới .

in4 la gi

Ib là gì?

“ Ib ” là viết tắt của từ inbox, hiểu một cách đơn thuần là khi từ ib được Open trên những mạng xã hội thì nó sẽ được hiểu theo nghĩa là hộp thư, hộp tin nhắn .

Tus là gì?

“ Tus ” là từ viết tắt của từ status, nó được dùng phổ cập trên những trang mạng xã hội. Tus được hiểu là một update trạng thái mới trên trang cá nhân mạng xã hội của mình .

Yup là gì?

“ Yup ” là một từ Open phổ cập trên mạng xã hội đặc biệt quan trọng là trong tin nhắn Messenger. Yup được hiểu đơn thuần theo nghĩa tiếng Việt là đồng ý chấp thuận đồng ý chấp thuận, đồng ý chấp thuận một điều gì đó. Yup thường được sử dụng giữa những người bạn thân thiện với nhau, giữa những người bạn, đồng nghiệp .

in4 là gì

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa của in4 là gì và các từ ngữ có liên quan của GhienCongNghe. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ được nghĩa của từ in4 và cách dùng của nó.

Xem thêm :Nếu thấy bài viết in4 là gì của GhienCongNghe có ích so với bạn, hãy Like và Share bài viết để giúp GhienCongNghe có thêm động lực ra thêm tiếp những bài viết khác có ích hơn nữa nhé.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

iMessage là gì? Khác gì với SMS? Cách bật, tắt iMessage trên iPhone

Next Post

Intern là gì, Internship là gì? Cách ghi điểm khi thực tập tại công ty

Related Posts