Cách khắc phục iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14 đơn giản

Được xem là bản cập nhật giàu tính năng nhất từ trước đến nay, iOS 14 cho phép người dùng cá nhân hóa thiết bị của mình nhiều hơn so với trước đây. Tuy nhiên, kèm theo đó là một số sự cố như tự động khởi động lại máy, tiêu hao pin, v.v. và hệ quả là iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14. Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ chia sẻ với bạn một số cách khắc phục đơn giản.

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Tổng hợp 6 cách cải thiện iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Khởi động cứng iPhone của bạn

Đây là cách không hề được khuyến khích trong bất kỳ tình huống nào, tuy nhiên đây là bước cần làm khi không còn sự lựa chọn nào khác. Trong nhiều trường hợp, biện pháp này lại có tác dụng với nhiều người dùng. Đặc biệt với các sự cố chạy chậm hoặc xảy ra lỗi bất thường, chúng ta có thể trông cậy vào hard reset iPhone.Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Vì vậy, nếu máy của bạn bị chậm không bình thường sau khi update iOS 14, hãy thử giải quyết và xử lý bằng cách khởi động cứng iPhone của bạn. Trước khi làm bước này, quan tâm rằng mỗi phiên bản iPhone lại có cách hard reset khác nhau. Tốt nhất hãy khám phá cách khởi động cứng cho phiên bản iPhone của mình và thực thi theo nhé .

Làm sạch bộ nhớ

Đôi khi update lên phiên bản mới không phải là lỗi làm cho điện thoại thông minh chậm. Bạn đã từng quét dọn bộ nhớ của mình chưa ? Nếu bộ nhớ của bạn đầy ứng dụng và những thứ linh tinh khác, nó sẽ không có đủ khoảng trống để giải quyết và xử lý .

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Khả năng cao là thiết bị của bạn có rất nhiều file đang chiếm dung tích, đây cũng là nguyên do dẫn đến yếu tố tiêu tốn pin. Vì vậy, khi gặp sự cố máy chậm, bạn hãy quét dọn lại thiết bị của mình trước khi tìm đến giải pháp khác .Hãy làm theo hướng dẫn sau đây và khởi đầu xóa những ứng dụng / tài liệu không thiết yếu nữa .

Settings app > General > iPhone Storage

Sau đó hãy khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem máy còn chậm như cũ nữa hay không .

Reset lại cài đặt

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Ngay cả khi đã vận dụng 2 cách trên, máy của bạn vẫn đang chậm. Hãy thử reset lại tổng thể thiết lập trong máy. Làm theo hướng dẫn sau :

Settings > General > Reset > Reset All Settings

Sau khi đến đường dẫn trên và nhấn vào Reset All Settings sẽ giúp bạn khôi phục cài đặt gốc. Sau đó chờ vài phút để iPhone thiết lập lại thiết bị. Từ đây, iPhone của bạn sẽ hoạt động trở lại như một thiết bị mới.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên do khiến máy chạy chậm là vì ứng dụng đang chạy ngầm, dù bạn có tắt đi bao nhiêu lần nữa. Hãy khám phá để trấn áp những ứng dụng chạy liên tục như dịch vụ xác định và những ứng dụng nền .Một chú ý quan tâm khi update lên iOS 14 đó là vì năng lực tùy chỉnh được tăng lên, nên sẽ có nhiều ứng dụng mới chạy ngầm hơn. Vì vậy hãy quan tâm đến những chương trình có năng lực gây hao pin và làm chậm máy của bạn nhé .

Luôn cập nhật thiết bị

Không cần phải lý giải nhiều, bất kể khi nào thiết bị của bạn Open lỗi, điều cần làm là kiểm tra update của iPhone. Hãy update ứng dụng càng sớm càng tốt, vì trong bản update đều có những bản sửa lỗi và nâng cấp cải tiến thêm, thế cho nên đừng quên thao tác này nhé .Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới :

Settings > General > Software Update > Download and Install (if available)

Lưu ý trước khi update ứng dụng, bạn hãy bảo vệ mức pin bảo đảm an toàn để mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể update thành công xuất sắc .

Khôi phục thiết bị của bạn bằng iTunes/Finder

Khôi phục điện thoại cảm ứng bằng iTunes hoặc Finder là một giải pháp khá can đảm và mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu đã thử mọi giải pháp trên nhưng không hiệu suất cao. Bản update iOS 14 có lẽ rằng là thủ phạm làm điện thoại cảm ứng của bạn trở nên chậm rãi .

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Để Phục hồi iPhone, nếu bạn đang sử dụng macOS Cataline trở lên, hãy sử dụng Finder. Đối với những hệ quản lý và điều hành khác như Windows, hãy sử dụng iTunes. Bạn chỉ cần liên kết điện thoại thông minh của mình với máy tính và chọn Phục hồi bằng iTunes hoặc Finder .

Sau đó chọn thiết bị của bạn và nhấp vào Restore iPhone. Làm theo yêu cầu trên máy và đợi quá trình hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ hoạt động mượt mà trở lại.

>> Đọc thêm một số bài viết về iOS 14 tại đây.

Sau mỗi lần tăng cấp, iPhone của bạn phải được cải tổ đồng thời update nhiều tính năng mới. Nhưng nhiều lúc vì một xung đột nào đó hoàn toàn có thể khiến máy chạy chậm hơn. Trên đây là một số ít cách mà GhienCongNghe san sẻ để cải tổ máy chạy chậm sau khi update iOS 14. Hy vọng bài viết đã hữu dụng với bạn. Đừng quên để lại phản hồi dưới mục comment để san sẻ kinh nghiệm tay nghề cùng GhienCongNghe nhé .Tham khảo Tweak Library

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Intern là gì, Internship là gì? Cách ghi điểm khi thực tập tại công ty

Next Post

iPhone bypass là gì? Làm cách nào để tránh khỏi chúng?

Related Posts