Mở bài kết bài bài thơ Sóng đậm chất trữ tình mới nhất 2021

Mở bài kết bài bài thơ SóngBài viết tiếp theo Hocvan12 muốn ra mắt cho bạn một số ít mở bài và kết bài bài thơ sóng của nữ sĩ Xuân Quỳnh, mọi người cùng tìm hiểu thêm nha : Mở bài kết bài bài thơ Sóng đậm chất trữ tình .

Mở bài Sóng

Mở bài trực tiếp Sóng

Xuân Quỳnh là một trong số những nhà thơ nữ tiêu biểu vượt trội của thế hệ những nhà thơ trẻ của thời chống Mỹ. Thơ xuân quỳnh là tiếng lòng của người phụ nữ giàu tình cảm yêu thương, vừa hồn nhiên tươi tắn, vừa chân thành, đằm thắm, vừa mãnh liệt và đầy khát khao trong tình yêu, vừa luôn âu lo về sự phai tàn, đổ vỡ cùng những dự cảm nguy hiểm rồi lại rạo rực rối loạn, khát khao đến khắc khoải trong Sóng. Đó là một cõi lòng bị khuấy động đang rung lên đồng điệu với sóng biển. Một sự trùng hợp đến lạ lùng giữa sóng biển và tâm hồn của nữ thi sĩ đa cảm, một sự hòa hợp kì diệu giữa vạn vật thiên nhiên và con người. Và bài thơ Sóng đã bộc lộ thâm thúy điều đó .

Liên quan: Phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đầy đủ và hay nhất

Mở bài gián tiếp bài thơ Sóng

Không biết từ khi nào những con sóng ào ạt từ sông, từ biển đã tròn lăn chạm vào trái tim của người nghệ sĩ. Nếu Nguyễn Khuyến thổi vào gợn sóng biếc hơi thở của một mùa thu trong vắt, Huy Cận vẽ sóng Tràng Giang bằng những dòng thơ hiu hắt của một kẻ sĩ bất lực trước thời cuộc thì nữ sĩ Xuân Quỳnh đã khoác lên những con sóng bạc đầu tấm áo tình yêu nồng nàn, vĩnh cửu bằng một hồn thơ đắm say, cháy bỏng. Giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ đang nước sôi lửa bỏng, vẻ đẹp dịu dàng êm ả, chung thủy trong tình yêu của người con gái được Xuân Quỳnh biểu lộ trong bài thơ “ Sóng ” ngời sáng như một hòn ngọc báu của văn chương .

Mở bài Sóng cực hay

Từ trước đến nay, tình yêu luôn là thứ không hề thiếu trong đời sống của mỗi con người. Xuân Diệu đã từng viết :“ Làm sao sống được mà không yêuKhông nhớ không thương một kẻ nào ”( Bài thơ tuổi nhỏ – Xuân Diệu )Đó cũng là nguyên do tình yêu được đưa rất nhiều vào trong thơ ca và nghệ thuật và thẩm mỹ, trở thành nguồn cảm hứng bất tận với nhiều thi nhân. Có rất nhiều những nhà thơ, nhà văn từng viết về tình yêu nhưng có lẽ rằng thâm thúy nhất phải kể đến 2 cây bút thơ tình xuất sắc của nền văn học Nước Ta, đó là Xuân Diệu và Xuân Quỳnh. Nếu như Xuân Diệu từng làm mưa làm gió khiến người đọc nhớ mãi khi đặt tổng thể dấu ấn tình yêu mãnh liệt của mình với “ Biển ” thì Xuân Quỳnh – một nhà thơ trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống Mỹ đã biểu lộ tình cảm người con gái qua hình ảnh “ Sóng ”. Khi nhắc đến tên tuổi của Xuân Quỳnh, từ trong tiềm thức của mỗi tình nhân văn chương đều biết tiếng thơ chị là lời nói nhân hậu, thủy chung, giàu trực cảm và tha thiết khát vọng niềm hạnh phúc đời thường. Một trong số những tác phẩm xuất sắc nhất của Xuân Quỳnh phải kể đến tập “ Hoa dọc chiến hào ” với linh hồn là bài thơ “ Sóng ” được tác giả viết nhân một chuyến đi thực tiễn ở biển Diêm Điền năm 1967 .

Mở bài Sóng ngắn gọn

Là nhà thơ có cuộc sống nhiều sóng gió, Xuân Quỳnh luôn khao khát tình yêu, khao khát mái ấm mái ấm gia đình và tình mẫu tử. Thơ Xuân Quỳnh là lời nói của người phụ nữ giàu yêu thương, khao khát niềm hạnh phúc bình dị đời thường ; cũng là tiếng lòng của một người nhiều âu lo, day dứt, trăn trở trong tình yêu. Xuân Quỳnh có rất nhiều bài thơ hay, tiêu biểu vượt trội là bài thơ “ Sóng ” .mở bài kết bài sóng

Mở bài nâng cao bài thơ Sóng

Sẽ thật là thừa thãi khi nói về vẻ đẹp, sự huyền bí, sự mê hoặc, niềm sung sướng và cả những đớn đau do Tình Yêu đem lại. Thế gian đã tốn bao nhiêu giấy mực, thậm chí còn cả máu để nói, viết, ca tụng cho Tình Yêu. Trong cuộc sống trần tục đầy biến ảo này, mọi thứ đều đổi khác, nhưng có một thứ là không bao giờ thay đổi, vĩnh hằng. Đó chính là sự thuần khiết, lộng lẫy của Tình yêu. Thế giới tình yêu vốn đã đẹp, quốc tế tình yêu trong thơ ca lại càng đẹp hơn. Mỗi vần thơ viết về tình yêu đều lộng lẫy lãng mạn. Câu chuyện tình yêu nào cũng là câu truyện cổ tích xinh xắn. Và có lẽ rằng, Sóng của Xuân Quỳnh là câu truyện cổ tích hay nhất về tình yêu mà ta từng đọc. Bằng thể thơ ngũ ngôn giàu nhịp điệu, nhịp sóng và nhịp lòng – Xuân Quỳnh đã kể ta nghe về những khát khao bình dị của người phụ nữ trong tình yêu .

Kết bài Sóng

Kết bài Sóng

Trong biển lớn tình yêu cuộc sống thời điểm ngày hôm nay đã có biết bao con sóng đã tới bờ và tìm về bờ. Tình yêu vẫn luôn luôn là đề tài mê hoặc với mọi lứa tuổi để mọi người đi tìm lời giải đáp cho ẩn số tình yêu trong một hành trình dài tìm kiếm không stress. Sóng của Xuân Quỳnh vẫn vỗ những nhịp yêu thương, giúp những người đang yêu thêm tự tin vào chính mình, bởi quốc tế của anh và em cũng là quốc tế của những con người biết tìm ra ý nghĩa của sự sống thiêng liêng. Sống là được yêu, yêu là sống hết mình với cuộc sống. Đó là ý nghĩa của bài thơ Sóng .

Kết bài Sóng nâng cao

Xuân Quỳnh viết bài thơ này vào năm 1967, khi cuộc kháng chiến của nhân dân Miền Nam đi vào quá trình ác liệt, khi người trẻ tuổi trai gái ào ào ra trận “ Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước ”, khi sân ga, bến đước, sân đình, sân trường diễn ra những cuộc chia tay màu đỏ. Cho nên có đặt bài thơ vào trong thực trạng ấy ta mới thấy rõ khát khao của người con gái trong tình yêu :“ Khi ta còn trẻ, thơ là người mẹ

Ta lớn lên rồi thơ là người
yêu

Chăm sóc tuổi già, thơ là con gáiLúc chết đi rồi, kỉ niệm hóa lưu thơ ”Đọc xong bài thơ Sóng, ta càng cảm thấy ngưỡng mộ hơn những người con gái Nước Ta, những con người luôn sống thủy chung, luôn hết mình vì tình yêu, khát vọng niềm hạnh phúc. Xuân Quỳnh xứng danh là một nhà thơ nữ của tình yêu lứa đôi khi đã thổi một làn gió mới vào nền văn học thơ ca nước nhà .Đến đây bài viết Mở bài kết bài Sóng đậm chất trữ tình xin được kết thúc. Chúc mọi người học được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cùng Hocvan12

Mở bài kết bài bài thơ Sóng

1

/

5
(
2
bầu chọn
)

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kể Về Một Lần Em Mắc Lỗi ❤️️15 Bài Văn Ngắn Hay Điểm 10

Next Post

Top 10+ Kết bài Việt bắc tổng hợp hay nhất 2021 Cam kết điểm cao

Related Posts