Key Account là gì?: Vén màn bí mật về Key Account có thể bạn chưa biết

Ngày nay ở các công ty làm về Agency thì bộ phận Account nắm giữ vai trò quan trọng trong việc nắm giữ đầu mối công việc với khách hàng của mình. Thêm vào đó, bộ phận Account có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, tư vấn, chốt đơn hàng mang doanh thu về cho công ty, trong đó Key account nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy Key Account là gì? hãy cùng MarketingAI đi tìm lời giải cho thắc mắc trên thông qua bài viết bổ ích dưới đây.

Key Account là gì?

Key account là khách hàng trọng yếu của một doanh nghiệp được cho là tập trung vào những nhóm đối tượng lớn, trọng điểm của công ty hướng tới. Những khách hàng tiềm năng loại này là Key Account hay thường được các nhân viên kinh doanh gọi nôm na là “khách hàng lớn”.

Để được phân loại là nhóm người mua lớn thì đối tượng người dùng người mua là những cá thể, đơn vị chức năng có tiềm năng mua hàng cao và thêm đặc thù là hành vi mua hàng phức tạp. Công ty rất tập trung chuyên sâu vào nhóm đối tượng người tiêu dùng này và ở trong bộ phận tương quan tới người mua, thì Key Account luôn được chú trọng và đặt ưu tiên lên số 1 .

Định nghĩa Key Account

Định nghĩa Key Account là gì ? key account manager là gì ? ( Ảnh : Internet )
Đó là tổng thể những gì bạn cần hiểu về Key Account là gì, từ đó đặt ra yếu tố rằng vậy trong mỗi bộ phận, ai là người quản trị những Key Account. Một Key Account Management cần có những đặc thù gì để trở thành quản trị ?

Những điều cần biết để làm việc được với các Key Account

Cách đối xử khéo léo

Liên quan đến những hành vi đối xử đặc biệt quan trọng dành cho “ người mua lớn ” mà không được phân phối cho những người mua khác. Điều này hoàn toàn có thể là những khuyến mại trong nghành nghề dịch vụ Ngân sách chi tiêu, loại sản phẩm, dịch vụ, phân phối và san sẻ thông tin. Chẳng hạn như có hình thức tính giá đặc biệt quan trọng, sự tùy biến những mẫu sản phẩm, cung ứng dịch vụ đặc biệt quan trọng, tuỳ biến dịch vụ, phối hợp phân phối và tiến trình thao tác độc lạ, san sẻ thông tin và tăng trưởng chung những quy trình kinh doanh thương mại và những mẫu sản phẩm mới cho người mua đặc biệt quan trọng này .

Phải giải quyết được nhiều vấn đề

Một trong những yếu tố của một người muốn hiểu được Key Account là gì và thao tác được với họ là phải tổ chức triển khai được đội ngũ công dụng cung ứng được mọi nguyện vọng của người mua đó. Nó yên cầu một nỗ lực đa tính năng có tương quan ngoài việc bán hàng như gồm những nhóm : kỹ thuật, tiếp thị, kinh tế tài chính, công nghệ thông tin, nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng, phục vụ hầu cần. Đáp ứng cho việc này dẫn đến hình thành những đội bán hàng đa công dụng. Đội bán hàng đa công dụng có năng lực tăng lợi thế cạnh tranh đối đầu của tổ chức triển khai và được những công ty lớn, tổ chức triển khai số 1 sử dụng .

Những điều cần biết để làm việc được với các Key Account là gì

Key account là chức vụ gì ? ( Nguồn : process.st )

Có sự quan tâm đặc biệt với Key Account

Giao dịch và giải quyết và xử lý với Key Account yên cầu phải có một sự chăm sóc đặc biệt quan trọng của nhân viên cấp dưới bán hàng và hoàn toàn có thể vượt quá năng lực của nhóm bán hàng tiếp tục. Một số trách nhiệm quan trọng của Key Account Managment là có một kế hoạch và tăng trưởng mối quan hệ với nhiều người trong những tổ chức triển khai KA, kêu gọi nhân lực và những nguồn lực khác trong công ty người mua để tương hỗ, phối hợp và thôi thúc những nỗ lực và thông tin liên lạc của nhân viên cấp dưới công ty người mua ở những bộ phận khác nhau và vị trí địa lý khác nhau. Cho nên hãy biết được Key account là gì từ đó nghiên cứu và điều tra nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua này cho ra được kế hoạch sao cho hài hòa và hợp lý .

>> Xem thêm: Account Executive là gì?

Làm thế nào để trở thành một Key Account Management

Kiến thức chuyên môn giỏi và khả năng bắt trend tốt

Để hoàn toàn có thể tăng trưởng trong ngành làm Agency này thì việc nắm vững trình độ, những kỹ năng và kiến thức cũng như quy trình tiến độ việc làm là điều cực kỳ thiết yếu. Một người tương quan đến nhóm người mua Key Account thì phải có trình độ cũng như kinh nghiệm tay nghề nhất định để hoàn toàn có thể phân phối được với những gì mà bên phía người mua đề ra .

Làm thế nào để trở thành một Key Account là gì - kiến thức chuyên môn giỏi

Key account executive là gì ?, Key account executive là làm gì ( Nguồn : SEMrush )
Thêm vào đó, muốn làm một Key Account Management thì phải là người có trình độ nhất định về tổ chức triển khai sự kiện để tư vấn cho người mua những giải pháp tốt và khả thi cho cả người mua lẫn công ty họ, vừa thuyết phục được người mua bằng những am hiểu và kinh nghiệm tay nghề của mình trên nghành nghề dịch vụ này ngay cả khi không có bộ phận Event đi cùng để tương hỗ .
Một điểm nữa để chớp lấy là hiểu hiểu rõ về Key Account là gì, đối tượng người tiêu dùng của mình muốn gì. Việc lắng nghe và chớp lấy thông tin nhanh cũng rất thiết yếu khi trao đổi và đàm phán với người mua, điều này giúp bảo vệ hiểu rõ nhu yếu của người mua để hoàn toàn có thể cung ứng dịch vụ tốt và tương thích như người mua mong ước .

Luôn sáng tạo và không theo tư duy mòn

Một khi bạn đã thao tác với những Key Account thì hãy hiểu rằng họ luôn muốn những gì mới, lạ và chưa từng có trên thị trường. Sáng tạo là một phẩm chất phải có ở một Key Account Management. Chắc chắn về phía Client, họ sẽ không hề thích áp đặt những ý tưởng sáng tạo cũ cho một chiến dịch mới từ phía bên họ .

Làm thế nào để trở thành một Key Account là gì - luôn sáng tạo

Key account manager là chức vụ gì ( Nguồn : Creative Digest )

Một Key Account Management giỏi là một người biết dành thời gian để nghiên cứu, làm khảo sát về client, ngành hàng, đối tượng mục tiêu, thông điệp…. để có thể đưa ra những ý tưởng mới lạ cho client giúp họ đạt được mục tiêu cuối cùng.

Marketing là một quốc tế luôn hoạt động và nó sẽ chẳng chịu đứng im, nếu bạn không học hỏi và trau dồi mỗi ngày thì chắc như đinh bạn sẽ là một người “ tối cổ ” trong một quốc tế văn minh. Tất nhiên quy luật đào thải luôn là rất khắc nghiệt ở trong giới Marketing, chính vì thế Key account Management phải biết cách để xác định Agency của mình thật tốt, cũng như đưa ra giải pháp phát minh sáng tạo giúp cho nhóm người mua Key Account của mình điển hình nổi bật trước những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác trên thị trường .

Có con mắt “nhìn xa trông rộng”

Một Key Account Management giỏi sẽ biết cái gì là quan trọng, cái nào là thiết yếu cho việc làm của mình, những người này cũng nhìn nhận một yếu tố một cách rất bao quát, tổng thể và toàn diện chú ý đến từng cụ thể nhỏ nhất của vấn đề. Họ phải biết thế mạnh của agency của mình là gì ? Thế mạnh của creative là gì ? Hay thị trường về ngành hàng bạn đang làm có những dịch chuyển gì ? Đối thủ có những hành động gì ? Điều đó có ảnh hưởng tác động tới dự án Bất Động Sản bạn đang làm không ?

Làm thế nào để trở thành một Key Account là gì - nhìn xa trông rộng

Mô tả việc làm key account là gì ( Nguồn : Hubstaff Blog )
Một yếu tố nữa mà một Key Account Management cần phải biết là giải quyết và xử lý thông tin sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Những người này phải cần có năng lực nhìn nhận một yếu tố, truyền tải thông điệp tới người mua một cách đúng mực nhất, để những Key Account có những hành động kịp lúc trước khi sự cố nào đó xảy ra. Nếu bạn không biết cách truyền đạt hoặc nhìn nhận yếu tố không đúng, sẽ làm thông tin trở nên xô lệch khi tới tai client .

Kết luận

Hiện nay có thể thấy nhóm Key Account ở các doanh nghiệp làm về Agency rất quan trọng, đây là nguồn thu lớn đem về lượng doanh thu khủng. Chính vì vậy hiểu được Key Account là gì sẽ là điều giúp các doanh nghiệp đem lại lợi thế cho mình. Hơn thế nữa, chúng ta cũng cần biết Key Account Management phải có những yếu tố gì, nếu bạn thực sự muốn làm ở vị trí này thì những thông tin trên đây hy vọng đủ để giúp ích cho bạn.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Tổng hợp

4.5 / 5 – ( 15 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kahoot là gì? Tìm hiểu và sử dụng ứng dụng Kahoot

Next Post

Khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Related Posts