Khắc phục lỗi Windows Defender không hoạt động – Windows Defender bị lỗi không mở được

“ Thiết lập Windows bị lỗi ” làm Windows Defender bị lỗi theoKiểm tra mạng lưới hệ thống Windows xem Windows Defender có bị hỏng hay không ?

5/5 – ( 3 bầu chọn )
Quá trình sử dụng, 1 số ít trường hợp khi mở Windows Defender bạn nhận được thông tin lỗi : “ Windows Defender has been turned off, and it isn’t monitoring your computer “ .
Lỗi này hoàn toàn có thể là do trong quy trình thiết lập một chương trình, ứng dụng diệt virus nào đó Windows Defender đã bị vô hiệu. Để khắc phục những lỗi trên bạn thực thi theo những cách dưới đây. Tuỳ thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng

Windows Defender bị vô hiệu hoá: Kích hoạt lại Windows Defender

windows defender error

Một số trường hợp khi mở Windows Defender bạn nhận được thông tin lỗi : “ Windows Defender has been turned off, and it isn’t monitoring your computer “ .
Lỗi này hoàn toàn có thể là do trong quy trình thiết lập một chương trình, ứng dụng diệt virus nào đó Windows Defender đã bị vô hiệu. Để khắc phục những lỗi trên bạn triển khai theo những bước dưới đây :
Bước 1 : Mở Action Center và kiểm tra xem Windows Defender đã kích hoạt hay chưa .

Bước 2: Chạy services.msc để mở Services Manager (Windows + R để mở cửa sổ Run). Cần đảm bảo rằng Windows Defender Service đã được kích hoạt và thiết lập Automatic.

Bước 3 : Đăng ký lại file DLL. Chạy từng câu lệnh dưới đây vào hành lang cửa số Elevated command prompt, sau mỗi câu lệnh nhấn Enter :

regsvr32 wuaueng.dll
regsvr32 wucltui.dll
regsvr32 softpub.dll
regsvr32 wintrust.dll
regsvr32 initpki.dll
regsvr32 wups.dll
regsvr32 wuweb.dll
regsvr32 atl.dll
regsvr32 mssip32.dll

Bước 4: Lúc này trên màn hình, Windows Security Center sẽ nhắc nhở bạn “Kiểm tra cài đặt” trong phần Malware Protection. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Turn on now.

Trên màn hình hiển thị sẽ Open thông tin lỗi : “ There are no new definitions available to tải về for Windows Defender ” .
Trường hợp này rất hoàn toàn có thể nguyên do gây ra lỗi là do WMI repository không tương thích. Khởi động lại WMI repository để khắc phục sự lỗi này .
Mở Command prompt dưới quyền Admin, nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter :

winmgmt /verifyrepository

Nếu bạn nhận được thông tin “ WMI repository is not consistent ”, chạy tiếp lệnh dưới đây :

winmgmt /salvagerepository

lenh

Lệnh này sẽ kiểm tra tính như nhau của WMI repository và khắc phục những yếu tố. Khởi động lại máy tính của bạn, sau đó nỗ lực kích hoạt Windows Defender .

Nếu bạn nhận được thông báo: “winmgmt /salvagerepository is failed”, bỏ qua thông báo và chạy lại lệnh winmgmt /salvagerepository lần nữa.

Windows Defender không mở được: Thử khởi động lại Security Center Service

Để Windows Defender hoạt động giải trí thông thường, bạn cần phải bật 1 số ít dịch vụ nhất định. Nếu những dịch vụ đó không chạy đúng cách, Windows Defender sẽ không hề mở được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khởi động những dịch vụ thiết yếu bằng cách làm như sau

  • Nhấn phím Windows + R > khởi động Run, gõ services.msc > nhấn Enter hoặc nhấn OK.
  • Trong Services, tìm kiếm Security Center, click chuột phải vào Security Center > click vào Restart.

sercurity

Khi khởi động lại những dịch vụ được nhu yếu, hãy kiểm tra xem sự cố với Windows Defender đã được xử lý hay chưa .

Khởi động lại Windows Defender bị lỗi bằng Group Policy

Cũng có trường hợp Windows Defender không mở bởi vì nó bị vô hiệu hóa bởi group policy. Nếu đây là nguyên nhân kéo đến vấn đề Windows Defender, bạn có thể dễ dàng giải quyết được vấn đề bằng phương pháp thay đổi nhóm policy. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ gpedit.msc, sau đó nhấn Enter hoặc click vào OK.

Bước 2: Khi Group Policy Editor mở ra, trong ngăn bên trái điều hướng đến Computer Configuration > Administrative Template > Windows Components > Windows Defender Antivirus. Trong ngăn bên phải, click đúp vào Turn off Windows Defender Antivirus.

wd 3

Bước 3: Chọn Not Configured và click vào Apply và OK để lưu thay đổi.

Vậy là đã kích hoạt lại thành công xuất sắc Windows Defender trên máy tính của bạn .
Cách làm chỉ tương hỗ so với phiên bản windows tương hỗ Group Policy thôi nhé, máy nào mở gpedit.msc bị lỗi thì không dùng cách này được .

Clean Boot để khởi động Windows Defender

Một nguyên do nữa khiến Windows Defender của bạn gặp trục trặc đó là sự xung đột những giữa những ứng dụng trên máy tính và Windows Defender .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ứng dụng có yếu tố bằng cách triển khai Clean boot. Điều này khá đơn thuần và bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng cách làm theo những bước sau :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập msconfig, nhấn Enter hoặc click OK.

Bước 2: Cửa sổ System Configuration sẽ xuất hiện, đi tới tab Services và chọn Hide all Microsoft services. Bây giờ hãy click vào nút Disable all.

hide wd

Bước 3: Chọn tab Startup và click vào Open Task Manager.

hide wd 2Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng khởi động, click chuột phải vào mục nhập đầu tiên trong danh sách và chọn Disable. Lặp lại bước này cho tất cả các ứng dụng khởi động.

Khi vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng khởi động, hãy quay lại cửa sổ System Configuration và click vào Apply và OK. Bây giờ chọn khởi động lại máy tính.

Kiểm tra mạng lưới hệ thống Windows xem Windows Defender có bị hỏng hay không ?

Cách làm này khá nhanh và thao tác cực kỳ đơn thuần :

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu Start, chọn Command Prompt (Admin) hoặc PowerShell (Admin) từ menu.
  • Gõ lệnh sfc /scannow > nhấn Enter > đợi quá trình quét hoàn tất.

hide wd 3

Nếu không hề chạy quét SFC hoặc SFC không hề khắc phục sự cố, bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng tính năng lấy DISM sửa chữa thay thế. Quá trình get DISM này hoàn toàn có thể mất tới 20 phút hoặc lâu hơn. Sau khi hoàn tất thanh tra rà soát yếu tố đã được khắc phục hay chưa. Nếu trước đó không hề chạy SFC hoặc DISM không cung ứng được yếu tố, hãy thử chạy lại SFC .

“ Thiết lập Windows bị lỗi ” làm Windows Defender bị lỗi theo

Thiết lập ngày giờ bị lỗi

Lỗi thiết lập ngày và giờ trên Windows không đúng chuẩn hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra lỗi Windows Defender không hoạt động giải trí đúng cách. Trường hợp này bạn phải kiểm tra và thiết lập lại ngày và giờ đúng chuẩn để Windows Defender hoạt động giải trí trở lại .

changdate

Chưa cập nhật Windows (Windows Update)

Một trong những nguyên do vô cùng quan trọng khác dẫn đến lỗi không mở được Windows Defender trong win 10 đó là do không update Windows. Với trường hợp này bạn chỉ cần chạy Windows Updates, sau đó thực thi update Windows Defender để ứng dụng hoạt động giải trí tốt hơn .

windows update 6

Gỡ thiết lập ứng dụng diệt virus

Một số ứng dụng diệt virus “ không thích ” Windows Defender, vì thế quy trình thiết lập những ứng dụng diệt virus trên máy tính sẽ tạo ra sự xung đột và những ứng dụng này sẽ vô hiệu hoá Windows Defender khiến ứng dụng này bị lỗi không mở được .
Nếu bạn còn phân vân không biết nên gỡ thiết lập ứng dụng diệt virus hay là nên gỡ Windows Defender thì hãy đọc qua câu truyện của chính mình dưới đây :
“ Khi mình tải những ứng dụng trên mạng về để test thì máy tính bị dính virus rất nhiều mà không hề hay biết. Sáng hôm sau khi mở máy tính lên thao tác thì thật giật mình : Máy tính của mình xảy ra thực trạng quá tải liên tục ( overload ) .
Có sẵn công cụ Windows Defender mình triển khai quét nhưng vô dụng, mạng lưới hệ thống không phát hiện bất kể con virus nào có trên máy tính của mình : Virus thì liên tục làm overload chiếc máy tính thân yêu làm mình rất không dễ chịu. Tải thử 1 công cụ diệt virus từ bài viết cũ của mình : TOP ứng dụng diệt virus bản quyền bảo mật thông tin nhất quốc tế năm 2019. Phần mềm mình ưu tiên là Kaspersky ( có sẵn key bản quyền Kas trong bài ) : 99 % virus được quét sạch, máy của mình nhẹ hẳn và hoạt động giải trí trơn tru trở lại. ”
Vì vậy, nếu những bạn cần lời khuyên từ mình thì hãy chọn cách gỡ Windows Defender ra khỏi máy để không lặp lại câu truyện của mình. Ngoài ra, Windows Defdender cũng được nhìn nhận là rất nặng máy vì liên tục update những bản vá không thiết yếu .

Bài viết tham khảo thêm:

Windows Defender là gì ? Làm thế nào để tắt Windows Defender trên máy tính ?
3 cách gỡ ứng dụng diệt virus Windows Defender triệt để. Nguyên nhân làm máy tính chạy chậm
Lấy key Bitdefender Total Security không tính tiền ở đâu ?
Lấy key ESET Internet Security 2019 không lấy phí ở đâu ?

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook trên Iphone, Android và Laptop [year]

Next Post

Khắc phục tài khoản shopee bị lỗi update 2021

Related Posts