Khái niệm Slogan là gì? Cách tạo câu Slogan hay từ Slogan các thương hiệu lớn hiện nay

5/5 – ( 4 bầu chọn )

Slogan là gì? Thế nào là một câu Slogan hay và thu hút? Phần lớn mọi người đều biết rằng Slogan rất quan trọng đối với 1 doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Nhưng thật sự ít ai thạt hiểu rõ tường tận và chính xác về nó.

Nhiều người cho rằng, Slogan chỉ là một câu nói do phòng Marketing nghĩ ra để quan trọng hóa sản phẩm. Nhưng thực chất, để lên được một Slogan hay và có tính hiệu quả, “khẩu hiệu quảng cáo” sẽ phải trải qua rất nhiều bước nghiên cứu. Từ âm điệu, số từ cho đến cả thị trường triển khai, tất cả đều phải được chuẩn hóa để vừa phù hợp với thị trường, vừa nổi bật hơn đối thủ lại vừa gây được tiếng vang trong tâm trí khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, ATP Software sẽ giúp các bạn có một định nghĩa rõ nét hơn về Slogan cũng như cung cấp kho Slogan hay nhất của các Brand lớn để mọi người cùng tham khảo.

Slogan là gì?

1 46

Slogan là một câu văn ngắn chứa đựng thông điệp truyền thông của thương hiệu. Slogan thường diễn tả một lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng phát triển sản phẩm của công ty. Thông thường, slogan được áp dụng lối chơi chữ – sự điệp âm, các kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa mở rộng –điều gần như là bắt buộc trong các khẩu hiệu quảng cáo.

2. Một Slogan hay thu hút là như thế nào?

# Slogan hay phải tương quan đến tên thương hiệu

Một Slogan hay là viết được câu nói có năng lực in sâu vào trong tâm lý người mua. Sẽ thế nào nếu Slogan được người mua ghi nhớ nhưng họ lại chẳng biết là của ai ? Vậy nên, hãy nỗ lực nhồi thông điệp của tên thương hiệu đến với người mua. Nếu “ cao thủ ” hơn, bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế tên thương hiệu của mình vào Slogan sao cho tăng được nhận diện mà lại không bị phô .

# Slogan tốt hay xấu là do khách hàng quyết định

Đúng như vậy, một Slogan hay sẽ phụ thuộc vào vào việc người mua có nhớ tới nó hay không, nhớ với tín hiệu tích cực hay xấu đi. Hãy thử viết ra vài cái Slogan sau đó tìm hiểu thêm bè bạn, người thân trong gia đình mà có nhân khẩu học trùng với tệp người mua của chiến dịch. Hãy xin quan điểm một cách tráng lệ và ghi nhận những quan điểm trái chiều của họ .

# Ngắn gọn và súc tích là mục tiêu hàng đầu

Hoàn toàn không có một khuôn mẫu hay quy tắc nào nói rằng “ Slogan cần phải dưới bao nhiêu từ ”. Nhưng sau nhiều năm nghiên cứu và điều tra, những chuyên viên chỉ ra rằng, người đọc thường có khuynh hướng kém chăm sóc đến những câu nói dài dòng và quanh co. Độ dài của một Slogan hoàn hảo nhất thường rơi vào khoảng chừng từ 3 cho đến 5 từ .
Với số từ ngắn như vậy, người đọc sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều .
Tuy nhiên, ngắn gọn thôi chưa đủ. Một Slogan hay phải ngắn gọn nhưng vẫn mang được đẩy đủ thông điệp về tên thương hiệu. Đã có rất nhiều Slogan ngắn trên quốc tế phải thêm phần “ giải nghĩa ” để giúp người đọc hiểu được .
Thậm chí, nhiều Slogan không truyền tải được thông điệp còn dẫn đến hiểu nhầm về mẫu sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp đó phân phối .

slogan cần ngắn gọn xúc tích

# Phải đảm bảo tính trung thực của Slogan

Thường thì những Slogan có chứa những từ như “ best ” hay “ nhất ” sẽ ít được người dùng tin yêu hơn. Đơn giản ai cũng hiểu được rằng “ Núi cao còn có núi cao hơn ”. Việc ngộ nhận mình là “ nhất ” trong ngành sẽ khiến người tiêu dùng cho rằng doanh nghiệp đang nói quá .
Bản thân thương hiệu Bia Carlsberg đã bị lên án và chỉ trích rất nhiều vì Slogan “ Probably the best lager in the world ”. Để có một Slogan hay, hãy đặt ra những Slogan hướng tới quyền lợi của người mua thay vì chứng minh và khẳng định mình là số 1 trong ngành .

# Slogan hay sẽ trường tồn với thời gian

Slogan không chỉ là một phần của chiến dịch Marketing, nó còn tương quan đến cả một tên thương hiệu. Vì vậy, đừng khi nào tự số lượng giới hạn Slogan của mình ở cả mức độ khoảng trống và thời hạn. Hãy chọn ra những từ có nghĩa tương thích với nhiều loại thực trạng, quá khứ, hiện tại và đặc biệt quan trọng là tương lai .
Xu hướng đặt Slogan của những doanh nghiệp lớn giờ đây là “ hướng tới tương lai ” với mong ước liên tục tăng trưởng và vững mạnh. Từ đó, người mua cũng hoàn toàn có thể tin cậy hơn vào một tên thương hiệu liên tục thay đổi và phát minh sáng tạo để mang lại những điều tốt nhất .

3. Hướng Dẫn Cách Tự Tạo Slogan Cho Thương Hiệu Của Mình

Dưới đây là 1 số ít mẹo nhỏ để bạn hoàn toàn có thể tự tạo được slogan cho doanh nghiệp mình, hoặc những chiến dịch marketing tiếp thị quảng cáo đơn cử. Các mẹo để tạo được slogan hay này sẽ dựa trên quy trình nghiên cứu và điều tra vô cùng kỹ càng, cùng mày mò nhé :

1. Thấu hiểu thương hiệu của doanh nghiệp. 

Trước khi lựa chọn bất kể một slogan nào cho tên thương hiệu của doanh nghiệp, việc tiên phong bắt buộc phải làm là nghiên cứu và điều tra kỹ càng về nội tại của tên thương hiệu. Hãy tìm hiểu thêm những thông tin từ website, hỏi nhân viên cấp dưới của công ty về lịch sử dân tộc tên thương hiệu, công ty đã xuất hiện bao lâu, những câu slogan hay tagline nào đã được thử trước kia, …
Câu slogan cũng là một yếu tố quan trọng trong nhận diện của tên thương hiệu. Để hoàn toàn có thể tạo ra một câu slogan tốt nhất, bạn cần tìm hiểu và khám phá xem nhân khẩu học của người mua tiềm năng là gì, tone giọng của công ty là gì và công ty đang bán loại sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ gì .
Slogan sẽ giúp tên thương hiệu tạo ra sự độc lạ với đối thủ cạnh tranh, đồng thời là bộc lộ cho hàng loạt thiên chức, trách nhiệm của doanh nghiệp. Hãy khám phá những giá trị độc lạ của doanh nghiệp .
Hãy kiệt kê những quyền lợi lớn nhất của loại sản phẩm, hoặc tên thương hiệu đem lại cho người mua. Hoặc những khó khăn vất vả của người mua mà loại sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể xử lý .

2. Nghiên cứu các câu slogan khác. 

Bạn cũng cần thực hiện công việc nghiên cứu
những câu slogan phổ biến, slogan của các công ty
đối thủ trực tiếp. Việc này không chỉ giúp bạn tránh
gặp phải trường hợp vô tình copy slogan đã có, mà
còn gợi ý ra thêm nhiều các ý tưởng độc đáo cho bạn.Hãy nghĩ về một số slogan nổi tiếng nhất như
“Just do it” – của Nike” “Think different – của Apple”
“I’m lovin’ it – của McDonald’s”. Những slogan này
đều có một vài điểm chung khiến chúng trở nên thành công.
Ngắn và đáng nhớ. Đồng thời truyền đạt được cảm giác
tích cực về thương hiệu,trong khi giúp thương hiệu có thể
tạo ra được sự khác biệt rõ rệt với đối thủ.Slogan của Nike “Just do it” truyền cảm hứng cho
khách hàng về sự hành động. Mang lại cảm giác về
yếu tố thể thao, khỏe khắn, và cả khả năng vượt qua
mọi chướng ngại vật trong bất cứ tình huống nào
nghiên cứu các câu slogan khác

Slogan của Apple “Think different” không chỉ gợi tả về tầm nhìn của thương hiệu gắn liền xuyên suốt lịch sử phát triển của Apple, mà còn định hướng cho sứ mệnh của doanh nghiệp luôn mang tới giá trị tương lai cho thế giới.

Khi viết slogan, hãy ghi nhớ yếu tố độ dài, những quyền lợi chính đem lại và cách câu slogan này đem lại cảm xúc tích cực về tên thương hiệu cho người nghe hay không. Slogan của Apple “ Think different ” không chỉ gợi tả về tầm nhìn của tên thương hiệu gắn liền xuyên suốt lịch sử vẻ vang tăng trưởng của Apple, mà còn khuynh hướng cho thiên chức của doanh nghiệp luôn mang tới giá trị tương lai cho quốc tế .
Hãy xem xét thật kĩ số lượng từ, thông điệp toàn diện và tổng thể, vần và nhịp điệu, thậm chí còn là cả sự vui nhộn nếu có .

3. Định vị thương hiệu của bạn trên thị trường 

Hãy xác lập rõ về xác định và yếu tố nhận diện của tên thương hiệu trên thị trường trong thời gian hiện tại .
Câu slogan cần phản ánh được sức tác động ảnh hưởng của tên thương hiệu tới người mua. Ví dụ : nếu bạn đang muốn tạo một slogan cho công ty mới, chưa được biết đến thoáng rộng, thì đó phải là một lời “ chào mời ” thật mê hoặc về những gì doanh nghiệp hoàn toàn có thể phân phối. Nếu công ty đã có sự uy tín, thì bạn cần đặt ra câu hỏi tại sao tên thương hiệu cần biến hóa slogan ? Thương hiệu có xu thế tăng trưởng theo hướng mới không ? Slogan mới có phải là một yếu tố cho việc làm rebrand – tái cấu trúc tên thương hiệu hay không ?
Lấy ví dụ về Porsche, slogan của Porsche là : “ There is no substitute – Không gì hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế ”. Slogan này tương thích bởi Porsche là tên thương hiệu đã có bề dày lịch sử vẻ vang nhất định, người mua đã nhận diện về một mẫu sản phẩm chất lượng và sang chảnh .

4. Tổng hợp tất cả các ý tưởng slogan bạn có. 

Nếu bạn đang thao tác với những người khác, hãy mở màn tập hợp những sáng tạo độc đáo về slogan của nhau. Các ý tưởng sáng tạo khởi đầu thường thì sẽ hơi “ ngây ngô ” một chút ít, nhưng đó hoàn toàn có thể lại hạt mầm cho một câu slogan tuyệt vời .
Giai đoạn này bạn nên để sự phát minh sáng tạo của mình được tự do, đừng vội gạch bỏ bất kỳ một ý tưởng sáng tạo nào, hay số lượng giới hạn tâm lý của mình về yếu tố nào đó. Cố gắng đưa ra càng nhiều câu slogan càng tốt .

5. Lựa chọn slogan phù hợp nhất. 

Giai đoạn cuối cùng sau khi bạn đã tổng hợp tất cả các câu slogan mà có thể nghĩ ra, bạn cần lọc ra được ý tưởng tuyệt vời nhất. Từ 10, hãy xuống 5 slogan, xuống 3, rồi cuối cùng chọn ra câu slogan phù hợp nhất.

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đi tìm hiểu thêm quan điểm và nhận xét từ nhiều người khác. Bạn hoàn toàn có thể đặt ra những câu hỏi như, slogan này có dễ nhớ không, khi nghe slogan này liên tưởng tới gì, liệu có tưởng tượng ra mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng hay không, …

4. Tổng hợp những câu Slogan hay nhất mọi thời đại

#1. Slogan của Dove: Real Beauty

slogan hay của dove

Năm 2004, Dove đưa ra chiến dịch Real Beauty và đặt Slogan cùng tên. Chiến dịch này của Dove đã thành công xuất sắc xuất sắc khi Slogan đã đánh trúng Insight của phụ nữ trên toàn quốc tế. Đây là nỗ lực của tên thương hiệu nhằm mục đích nâng cao nhận thức về khung hình. Từ đó xử lý những yếu tố bằng chính mẫu sản phẩm của chiến dịch Real Beauty .

#2. Slogan của McDonald’s: i’m lovin’ it

slogan hay của McDonalds

“ i’m lovin it ” là Slogan truyền kiếp nhất của ông trùm ngành Fast Food. Câu nói này cũng đã viết thành bài hát bởi Rapper Pusha T, và được bộc lộ bởi Justin Timberlake. Điểm đặc biệt quan trọng là chiến dịch này sinh ra đúng vào thời gian hàng loạt ngành Fast Food đang bị cáo buộc ship hàng thức ăn không lành mạnh khiến người tiêu dùng bị béo phì .
Nó đã giúp McDonald’s chống lại những cáo buộc và giữ chân người mua .

#3. Slogan của Honda: The Power Of Dream

slogan hay của honda

Slogan này của tên thương hiệu Honda đã nhấn mạnh vấn đề vào giấc mơ thay vì trong thực tiễn. Nó công kích can đảm và mạnh mẽ vào việc mỗi người đều mơ ước có một chiếc xe hơi. Nó cũng được phát hành cùng với sự ra đời của Honda FCX Concept – chiếc xe chạy bằng Hydrogen. Điều này gợi ra một giấc mơ mới của nhiều người, đó là môi trường tự nhiên trong sáng, không ô nhiễm .

#4. Slogan của Apple: Think Different

slogan hay của Apple

Chắc nhiều người vẫn đang vướng mắc, không biết Slogan này là của loại sản phẩm nào của Apple. Thực chất đây là Slogan của cả tên thương hiệu, được Apple sử dụng từ năm 1997 đến 2002. Nó là bước chạy đà của Apple trước khi chuyển mình thành ông trùm của ngành công nghệ tiên tiến .

#5. Slogan của Maybeline: Maybe She’s Born With It. Maybe It’s Maybelline

slogan hay của maybeline

Slogan này được Mabelline tung ra vào năm 1991 và được sử dụng cho tới tận giờ đây. Nó mang tới thông điệp về dòng loại sản phẩm hiệu suất cao, chú trọng vào vẻ đẹp của phụ nữ và trang điểm như thế nào để người phụ nữ trở nên tự tin hơn với vẻ đẹp của mình ngay cả khi họ không phải là người mẫu .

#6. Slogan của Nike: JUST DO IT

Theo Dan Wieden, Slogan này dựa trên những lời sau cuối của tội phạm người Mỹ – Gary Gilmore. Trước khi bị hành hình, ông ta nói “ Let’s do it ”. Wieden đã chỉnh nó thành “ Just do it ”. Slogan này đem lại cho người tiêu dùng cảm xúc họ hoàn toàn có thể làm được toàn bộ mọi thứ nếu sử dụng những loại sản phẩm của Nike. Chỉ cần đi giày Nike, mặc quần áo Nike, đội mũ Nike … thì toàn bộ mọi chuyện đều sẽ thành công xuất sắc .
Khẩu hiệu quảng cáo “ Just do it ” được Campaign Magazine vinh danh với phần thưởng Slogan tốt nhất thế kỷ XX .

#7. Slogan của Budweiser: King Of Beers

slogan hay của budweiser

Bia Budweiser của Séc từ lâu đã được ca tụng là “ bia của những vị vua ”. Đến khi Adolphus Busch tăng trưởng Budweiser, loại bia này lấy tiêu đề “ The King of Beers ” để làm marketing, bộc lộ sự tiêu biểu vượt trội của Budweiser so với đối thủ cạnh tranh .

#8. Slogan của Adidas: IMPOSSIBLE IS NOTHING

“ Impossible Is Nothing ” là Slogan nổi tiếng nhất của Adidas, lấy cảm hứng từ câu nói của lịch sử một thời quyền anh Muhammad Ali. Anh cũng là đại sứ tên thương hiệu của Adidas trong chiến dịch này. Đến năm 2004, Slogan này liên tục được Adidas sử dụng và gây tiếng vang toàn thế giới với sự góp mặt của nhiều lịch sử một thời thể thao như David Beckham, Haile Gebrselassie, Tracy McGrady …
Slogan này đã truyền tải hàng loạt thông điệp của Adidas về việc tương hỗ những vận động viên đỉnh điểm của thể thao quốc tế .

#9. Slogan của BMW: The Ultimate Driving Machine

slogan hay của bmw

Được nhìn nhận là một trong những Slogan hay nhất ngành xe hơi, BMW như đã củng cố hình ảnh tên thương hiệu của mình thêm phần táo bạo và quyền lực tối cao. Slogan này cũng muốn nhắn nhủ rằng, BMW luôn nỗ lực đem lại cho người mua một loại sản phẩm chất lượng xuất sắc đi kèm với vẻ đẹp tuyệt vời .

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Tham khảo: marketingai.admicro, uplevo.com

— — — — — — — — — —

Liên hệ ATP Software
Website : https://expgg.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/ATPSupport/
Page : https://www.facebook.com/atpsoftware.tools/
Hotline & Tổng đài tư vấn miễn phí: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Khái niệm 4P và 4C trong Marketing – Kiến thức để làm Marketing hiệu quả nhất 2019

Next Post

KHAI THÁC BỘ PHẦN MỀM ALL IN ONE ĐÚNG HƯỚNG RA ĐƠN NHẤT

Related Posts