Cùng con khám phá 7 kỳ quan thế giới với những sự thật thú vị

Những kỳ quan của quốc tế là kỹ năng và kiến thức vốn không lạ lẫm gì với người lớn và hầu hết toàn bộ tất cả chúng ta đều trầm trồ thán phục trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà những khu công trình này mang lại. Nếu bé cưng nhà bạn đặc biệt quan trọng thương mến sử học, thích mày mò quốc tế xung quanh, đây sẽ là một đề tài vô cùng mê hoặc mà bạn hoàn toàn có thể san sẻ và cùng bàn luận với bé. Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những san sẻ dưới đây để biết thêm 1 số ít thông tin hữu dụng về 7 kỳ quan quốc tế để có dẫn dắt bé tìm hiểu và khám phá về đề tài mê hoặc này nhé.

7 kỳ quan thế giới cổ đại

1. Đại kim tự tháp Giza (Ai Cập)

kỳ quan thế giới

Đây là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại đến ngày nay trong các kỳ quan của thế giới. Kim Tự Tháp được xây dựng hoàn toàn bằng sức người với lực lượng lao động ước tính lên đến 800.000 người:

  • Đây là công trình nhân tạo cao nhất của hành tinh suốt hơn 4 thiên nhiên kỷ
  • Tổng khối lượng của kim tự tháp được ước tính là 5,9 triệu tấn
  • Đại kim tự tháp Giza ban đầu được bao phủ bởi đá vôi có độ bóng cao. Lớp đá này hoạt động như một tấm gương khổng lồ phản xạ ánh sáng mạnh mẽ để có thể nhìn thấy từ Mặt Trăng.

2. Tượng thần Mặt Trời Rhodes (Hy Lạp)

kỳ quan thế giới

Tượng thần Mặt Trời Rhodes được xây dựng vào thế kỷ thứ II trước Công nguyên với chiều cao là 33m. Tuy nhiên, bức tượng này đã bị phá hủy bởi một trận động đất diễn ra vào năm 226 trước Công nguyên.

  • Đây là công trình có thời gian tồn tại ngắn nhất trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.
  • Sau khi trận động đất làm vỡ bức tượng, những phần đổ vỡ tiếp tục nằm im trên mặt đất trong gần 800 năm bởi một lời sấm đã khiến những người Rhode sợ hãi rằng họ đã xúc phạm đến thần Mặt Trời và không dám xây dựng lại.

3. Đền thờ nữ thần Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ)

Đền thờ nữ thần Artemis được xây dựng tại thành phố Ephesus, một trong những thành phố cổ của Hy Lạp. Thành phố Ephesus (nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ), nằm bên bờ biển Aegea. Ngôi đền này còn có tên gọi khác là đền thờ Diana và được xây dựng từ đá cẩm thạch, do kiến trúc sư Chersiphron và con là Metagenes xây dựng.

  • Ngôi đền dài 115m, rộng 55m, gồm 120 cột đá, mỗi cột cao 20m và được cho là cất giữ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh tế, trong đó có bức tượng đồng của Amazon.
  • Ngày nay, chỉ còn phần nền và một vài trụ cột của ngôi đền được lưu giữ.

4. Vườn treo Babylon

Hiện, những nhà sử học vẫn chưa thể xác lập được vị trí đúng chuẩn của khu vườn xinh đẹp này.

  • Vườn treo Babylon là một công trình do vua Nebuchadrezzar II xây dựng năm 603 trước Công nguyên nhằm làm thỏa nỗi nhớ quê hương xứ Medes của người vợ.
  • Trong vườn treo có một hệ thống đài phun nước gồm hai bánh xe lớn liên kết với nhau bằng dây xích có gắn thùng gỗ. Khi bánh xe quay, dây xích và thùng gỗ sẽ chuyển động để đưa nước ở một cái bể phía dưới lên trên cao và tưới nước cho cây.

5. Ngọn hải đăng Alexandria

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 6 Loại cây ưa bóng râm mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà bạn

Next Post

10 điện thoại mỏng nhất thị trường Việt Nam hiện nay

Related Posts