Top 6 Kịch bản trung thu hài hước và hấp dẫn nhất

Vậy là một mùa trung thu nữa lại đến, chắc rằng ở những trường học đang có kế hoạch để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình vui tết trung thu cho mần nin thiếu nhi. Trong đó, lời dẫn chương trình hay chính là một yếu tố quan trọng giúp cho người dẫn chương trình Tết Trung thu hoàn toàn có thể dữ thế chủ động hơn trong việc dẫn dắt, giúp cho những lời dẫn trở nên mê hoặc, mê hoặc, hấp dẫn được người xem và sáng tạo độc đáo về một ngữ cảnh trung thu vui nhộn chưa khi nào là không tuyệt vời. Vậy thì thời điểm ngày hôm nay những bạn hãy cùng Toplist khám phá về những ngữ cảnh trung thu vui nhộn và mê hoặc nhất nhé !

Mục lục

Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 1)

I. Chú Cuội, chị Hằng, Bờm xuất hiện

Từ trong cánh gà Cuội bước ra với vẻ mặt ngạc nhiên: Ôi! Sao hôm nay lại có nhiều các bé thiếu nhi thế này nhỉ? Thế các bé có biết mình là ai không? Là ai? Là ai nào?
À, đúng rồi, mình là chú Cuội !!!

– Các bé chờ mình một tí nhé ! Sao giờ này Chị Hằng còn chưa tới nhỉ ? ( Xem đồng hồ đeo tay rồi lấy I-phone ra gọi chị Hằng )

– Alo ! Chị Hằng ạ ! Lại tắc đường à chị ??? Huhu

– Huhu Chị Hằng không chơi với em ! Huhu ( ngồi khóc )
Chị Hằng Open : Cuội ơi, chị đây, sao lại khóc thế này ?
( Quay xuống những bé ) : Thôi đừng khóc nữa những bé lêu lêu kìa ? Lêu lêu chú Cuội khóc nhè kìa ! ! !
– Thôi nín đi rồi chị sẽ dẫn e xuống trần gian .
Cuội : Xuống trần gian làm gì hả chị ?
Chị Hằng : Xuống trần gian để dự đêm liên hoan “ Vui Tết trung thu ” cùng những bé mần nin thiếu nhi đấy e ạ !
Cuội : Ôi vui quá, vui quá ! Thế là được đi chơi cùng những bé mần nin thiếu nhi à chị ?
Chị Hằng : Đúng rồi em ạ, mình sẽ được chơi những game show và được phá cỗ nữa …
Cuội : Hay quá, thế để em gọi bạn Bờm đi cùng cho vui nhé !
( Cuội quay xuống người theo dõi ) : thế những bé có biết bạn Bờm không nào ?
Vậy một tràng pháo tay thật lớn để chào mừng bạn Bờm nào ? ( Bờm ăn mặc vui nhộn, dáng đi gây cười )
Bờm ( cầm kẹo mút trên tay ) : Thế những bé có muốn nghe hát không nào ?

Vậy thì Bờm cùng chị Hằng và chú Cuội sẽ hát tặng các bé một bài hát nhé. (hát bài 2 con thằn lằn con)

II. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

Cuội : Các bé thân mến, hàng năm cứ vào dịp tết trung thu, từ những ngõ ngách thôn quên đến những thành phố sầm uất trên khắp quốc gia, những bạn mần nin thiếu nhi đều náo nức rước đèn phá cỗ .
Chị Hằng : Hòa chung cùng niềm vui đó, ngày hôm nay, những ông bà, cha mẹ của trường tiểu học tích hợp với Cung trăng của chị Hằng và chú Cuội tổ chức triển khai chương trình “ Vui hội trăng rằm ” cho những con ngoan ngoãn, học giỏi, xinh đẹp của trường tiểu học. Các con có thích không nào ?
Cuội + chị Hằng : Đến dự với chương trình của tất cả chúng ta ngày thời điểm ngày hôm nay, chú Cuội và chị Hằng xin được trân trọng ra mắt sự xuất hiện của những vị khách quý. ( Giới thiệu những đại biểu )
Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những bố, những mẹ và những bạn mần nin thiếu nhi trong hội trường lớn. Chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật to để mở màn chương trình nào những bé .
Chị Hằng : Các bé thân mến, lúc sinh thời Bác Hồ có lời dạy mần nin thiếu nhi rằng :

“ Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Vậy những bé nào trong hội trường của tất cả chúng ta đã biết ăn ngoan, ngủ say, học tập tốt, tiếp tục được ông bà cha mẹ và thầy cô khen khen thì giơ tay lên cho chị Hằng xem nào .
Cuội : Ồ, những bé giơ tay nhiều quá kìa chị Hằng. Như vậy chứng tỏ là những bạn nhỏ của tất cả chúng ta rất biết nghe lời Bác Hồ dạy phải không nào ? Và em biết một bí hiểm này chị Hằng ạ .
Trong năm học vừa mới qua, có hai em học viên của Khoa Ngữ văn đã đạt được thành tích học tập cực kỳ đáng khen. Chị Hằng có biết 2 em ấy là ai không ?
Chị Hằng : Ồ, chị Hằng không biết. Cuội mau nói tên hai em ấy cho chị Hằng và những bạn nhỏ biết đi .
Cuội : À, hai bạn ấy chính là bạn …. Hai bạn đã nỗ lực hết mình vượt khó học tốt trong năm học qua. Vậy hai bạn ấy có xứng danh được nhận quà không nào ?
Chị Hằng : Sau đây, xin trân trọng kính mời …. sẽ lên trao 2 suất quà cho 2 em …. để khuyến khích tình thần vượt khó học tốt của hai bạn nhỏ. Mời hai em lên sân khấu nhận phần quà của mình .
Cuội : Xin trân trọng cảm ơn. Các bé thân mến, những em hãy luôn ngoan ngoãn, nghe lời ông bà cha mẹ và học tập thật siêng năng nhé .
Bé nào ngoan và học tập tốt thì trung thu năm sau, chú Cuội và chị Hằng sẽ trao thật nhiều phần thưởng cho những bé đó. Các bé có đồng ý chấp thuận không nào ?

Phá cỗ chơi trò chơi

Chị Hằng : Các bé thân mến ! Bây giờ mặt trăng đã lên cao trên khung trời rồi .
Chị em mình hãy cùng phá cỗ, ăn bánh kẹo và chơi game show nhé .
Trước hết, tất cả chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những tiết mục văn nghệ độc lạ của chính những bạn nhỏ trong chương trình ngày hôm nay nhé .
Tiết mục 1 : Trung thu đến ở đâu đâu ta cũng nghe trống lân rộn ràng như thúc giục người xem, và bài hát “ Đêm trung thu ” do chú Xuân Thu sáng tác lại bộc lộ không khí sung sướng của đêm trung thu gồm có tiếng trống, con sư tử, ánh trăng vàng … Sau đây đội ca nhí của trường …. sẽ biểu lộ, xin 1 tràn pháo tay cổ vũ những ca sĩ nhí .
Chúng ta vừa nghe một bài hát rất là hay. Để thêm say xưa rộn ràng trong không khí trung thu ngập tràn tất cả chúng ta cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức tiết mục nhảy “ Rock vầng trăng ” do những bé trình diễn .
Cuội : Các bé vừa được nghe hát, xem nhảy rồi. Bây giờ những bé có thích chơi game show không nào ? Trước khi vào game show chính thức, chú Cuội và chị Hằng sẽ cùng chơi trò xé nháp với những bé nhé .
Khi chú Cuội hỏi to : Nháp đâu, nháp đâu ?, những bé sẽ hô to : Nháp đây, nháp đây. Khi chú Cuội hô to : Xé nháp thì những bé sẽ hô to : Xoẹt nhé .

( Cho các bé chơi trò chơi khởi động).
(Trong thời gian 2 bé hát, chuẩn bị trò chơi bịt mắt đập niêu)

* Trò chơi 1: Bịt mắt đập niêu

Chị Hằng : Trò chơi tiên phong của tất cả chúng ta là trò bịt mắt đập niêu. Chị sẽ treo bốn chiếc niêu trên cao kia, những bạn nhỏ sẽ bị bịt mắt và bạn nào đập trúng niêu sẽ là người thắng lợi. Chú Cuội hãy làm mẫu cho những em xem nào. ( Cuội làm mẫu ) .
Cuội : Bây giờ chú Cuội xin mời 5 bạn nhỏ tham gia chơi game show này nào. Bé nào đập được niêu sẽ được nhận phần quà đặc biệt quan trọng của chương trình. ( Gọi những bé giơ tay xung phong chơi .
Để những bé trình làng tên. Khi kết thúc game show, những bé đều được nhận quà )
Chị Hằng : Kết thúc phần game show vừa qua, tất cả chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức thêm một tiết mục múa đến từ những bé …
Vầng trăng bao đời vẫn sáng, vẫn lộng lẫy trên khung trời đêm vào dịp rằm, và sự tích Chú cuội, Hằng nga lại luôn gắn với ánh trăng vàng .
Bằng sự hồn nhiên nhí nhảnh của trẻ thơ những bạn nhỏ lớp … biểu lộ với tiết mục múa “ Vầng trăng cổ tích ”. Xin quý vị cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Các bạn múa có hay không ? Vậy những bạn hãy cho một tràng pháo tay thật lớn nào .
Cho chị hỏi những bạn nhỏ nè ? Thế những bạn có biết vào đêm trung thu tất cả chúng ta nhìn thấy cái gì mà thật sáng mà ánh sáng diệu dàng, thoáng mát không như mặt trời ? ( mặt trăng ) đúng rồi. vậy những con có biết tuổi của trăng là bao nhiêu không ? ( không ) .
Vậy muốn biết tuổi của trăng bao nhiêu sau đây tất cả chúng ta cùng nghe 2 bạn nhỏ hát bài “ Tuổi của trăng ” do chú Trịnh Vĩnh Thành sáng tác nha .

* Trò chơi 2: : Đoán tên nhân vật cổ tích

Chị Hằng : Sau đây chị em mình sẽ chuyển sang chơi game show thứ 2 nhé. Cho chị Hằng hỏi là những bé ở đây có thích đọc hoặc nghe kể truyện cổ tích không nào ?
À, như vậy là những bé rất thích truyện cổ tích và những nhân vật trong truyện cổ tích Nước Ta ta. Trò chơi này của chị Hằng cũng tương quan tới truyện cổ tích đấy những em ạ .
Cuội : Chú Cuội sẽ miêu tả về tính cách, số phận hoặc đặc trưng tiêu biểu vượt trội của 5 nhân vật cổ tích. Các bé sẽ đoán xem đó là nhân vật cổ tích nào nhé ,

Chị Hằng : Ồ vậy chị Hằng thử đố các em nhé. Nhân vật cổ tích nào thường ôm gốc đa trên cung trăng ngồi khóc huhu ấy nhỉ ? ( Các bé trả lời). À, đó chính là chú Cuội của chúng ta đây này : Chú Cuội ngồi gốc cây đa. Để trâu ăn lúa gọi cha ởi ời.
(Cuội ra vẻ mặt dỗi).

Chị Hằng : Thôi Cuội ơi, chị Hằng chỉ trêu Cuội thôi mà. Cuội đừng giận nhé. Chị đang làm ví dụ cho những bé hiểu cách chơi ý mà. Thế những bé hiểu cách chơi chưa nào ? Bây giờ tất cả chúng ta sẽ khởi đầu chơi nhé. Các bé nào biết thì hãy giơ tay vấn đáp nhé .
– Nhân vật cổ tích nào khi mới sinh ra không tay không chân, chỉ là khối thịt tròn có mắt có miệng, lăn lông lốc đi chăn dê cho phú ông rồi sau đó lấy được con gái phú ông. ( Sọ Dừa )
– Câu hát : Bống bống bang bang. Bống ăn cơm vàng, cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người là của nhân vật cổ tích nào ? ( cô Tấm )
– Nhân vật cổ tích nào có cây đàn kêu réo rắt rằng : Đàn kêu tích tịch tình tang, ai mang công chúa dưới hang trở lại ? Và có niêu cơm thần ăn mãi không hết, cứ vơi lại đầy ? ( Thạch Sanh )
– Quả dưa hấu gắn liền với câu truyện cổ tích về nhân vật nào ? ( Mai An Tiêm )
Cuội : Chúng ta vừa được tham gia game show đoán tên nhân vật cổ tích rất có ích và vui nhộn. Để tiếp theo chương trình, tất cả chúng ta sẽ cùng nghênh đón màn diễn song ca của … ( Hát xong, giao lưu với bé và Tặng Ngay quà ) .

* Trò chơi 3: Nhảy theo nhạc

Cuội : Các bé của tất cả chúng ta thật giỏi quá : vừa am hiểu truyện cổ tích dân gian lại cừa mưu trí nhanh trí giải câu đố .
Bây giờ, chú Cuội muốn thử năng lực linh động của những bé qua phần game show nhảy theo nhạc .
Chị Hằng : Trò đó mình chơi thế nào hả chú Cuội ?
Cuội : Chị Hằng ơi. Trò này là vui lắm đấy .
Chị em mình sẽ mời 5 bé tham gia chơi game show này .
Sau khi những bé lên sân khấu, thì bật nhạc lên để những bé nhảy theo nhạc, tự tạo cho mình những vũ điệu độc lạ nhất và khi nhạc dừng thì những bé cũng phải dừng, đồng thời giữ nguyên tư thế như lúc đang nhảy, đến khi nhạc nổi lên lại nhảy tiếp .
Và cứ thế, game show liên tục, nếu nhạc dừng mà bạn nhỏ nào vẫn còn nhảy thì xem như thua cuộc .
Kết thúc game show, người thắng lợi sẽ nhận được những phần quà của chương trình .
Ô, Cuội làm hay quá đi. Các bé có thích không nào ? Bây giờ chị Hằng mời 5 bạn nhỏ lên tham gia game show nào. Ai là người thích nhảy nào ?
Kết thúc game show Tặng quà cho những bé

III. Kết thúc chương trình

Cuội : Các em nhỏ thân mến, trung thu năm nay với chị Hằng và chú Cuội có thật nhiều ý nghĩa khi được xuống trần gia vui vầy phá cỗ với những em nhỏ .
Trăng vàng vành vạnh đang gọi tất cả chúng ta rồi những bé ạ. Chị Hằng và chú Cuội sắp phải từ giã những em nhỏ rồi. Huhu … Chị Hằng ơi, em buồn quá .
Chị Hằng : Ồ Cuội à, tất cả chúng ta phải vui lên chứ. Sao lại nước mắt ngắn dài rồi .

Để có được chương trình Vui hội trăng Rằm ý nghĩa như năm nay, chúng ta hãy cùng gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới cảm ơn…đã tạo điều kiện cho chúng ta tổ chức một đêm hội thật vui.

Cuội: Nhưng mà em muốn rước đèn với các bé cơ.

Chị Hằng : Ồ được chứ. Trước khi Cuội về với gốc đa và chị Hằng về chơi với thỏ ngọc thì chị em ta hãy cùng hát một bài hát thật vui, khuyến mãi quà cho những bé và dẫn những bé đi rước đèn ngắm trăng đã nào .
Các bé có đồng ý chấp thuận hát với chị Hằng không nào ? Chúng ta sẽ hát bài “ Chiếc đèn ông sao ” nhé. Chị Hằng bắt nhịp nha .
Các bé ơi, cố gắng nỗ lực hát thật to nhé. Vì sau khi hát xong, chị Hằng, chú Cuội và Bờm sẽ phát quà cho những bé đấy. Nào .. 1 … 2 … 3 … ( hát )
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội - Chị Hằng - Bờm (số 1)Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 1)
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội - Chị Hằng - Bờm (số 1)Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 1)

Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 2)

Giới thiệu chương trình và đại biểu:

Chị Hằng: Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

– Cuội : Sinh thời, quản trị Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự chăm sóc thâm thúy tới những cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào người cũng có thư gửi cho những cháu với những lời thơ đầy cảm động .
“ Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho những cháu, tỏ lòng nhớ nhung ”
Cuội : Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, những đoàn viên người trẻ tuổi của … tổ chức triển khai Đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và hữu dụng cho những em thiếu niên, nhi đồng là con em của mình cán bộ đang công tác làm việc tại bệnh viện cùng những em thiếu niên, nhi đồng là bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện .

Cùng vui tết Trung thu hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu.

Xin được trân trọng giới thiệu:…

– Cuội: Chúng ta cùng vui mừng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các khoa phòng, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các anh chị đoàn viên thanh niên trong chi đoàn…và hơn ……… em thiếu nhi đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

– Hằng Nga : Tiếp tục chương trình tôi xin trân trọng ra mắt chiến sỹ … … … … … … … … … … … …. lên phát biểu động viên những em thiếu niên nhi đồng đang xuất hiện trong đêm Vui hội trăng rằm ngày thời điểm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời chiến sỹ .
– Cuội : Vừa rồi tất cả chúng ta đã được nghe bác … … … … … … … … … … …. Phát biểu động viên và bộc lộ sự chăm sóc của những bác, những cô những chú chỉ huy … tới những em thiếu niên, nhi đồng. Chúng mình sẽ cùng nhau xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để xứng danh là cháu ngoan Bác Hồ những em có chấp thuận đồng ý không ? ( Hằng Nga và Cuội cùng đưa mic xuống phía những em ) ( đồng thanh : Đồng ý )

Chương trình chi tiết:

– Bờm : Xuất hiện trong tay cầm quạt
– Hằng Nga : Này Bờm, Bờm có biết ngày hôm nay là ngày gì không mà chẳng đổi quạt mo cho phú ông đi !
– Bờm : Ơ, ngày gì mà phải đổi ? Quạt mo vừa to vừa đẹp, mỗi lần quạt là như “ chém gió ”, mát ơi là mát … ( vừa đi vừa vênh mặt, phe phẩy những cô 1 lượt đổ xiêu vẹo ) quạt về phía những cô
– Hằng Nga : Bờm vẫn đúng là Bờm ! Ngốc ơi là Ngốc … ( ấn 1 ngón tay vào giữa trán Bờm rồi bước lên trên ). Hôm nay là Rằm Trung Thu, ngày mà mặt trăng to, tròn và sáng nhất ( làm động tác vẽ vòng tròn ). Ơi anh chị em ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
– Đồng thanh hô : Ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
– Hằng Nga : Rằng thì là ta đi phá cỗ nào …. ( cả lũ kéo nhau chạy ra ngoài sân khấu, Bờm chạy với theo nhưng không kịp )
– Bờm : huhu …. Thế là những bạn bỏ Bờm đi phá cỗ rồi. Hôm nay Bờm chỉ có quạt mo này để chơi thôi ( nét mặt tỏ vẻ thú vị với cái quạt mo )
“ Quạt trần to ( chỉ lên trời )
Quạt máy nhỏ ( chỉ dưới đất )
Cũng không bằng quạt mo nhà ta ”
( Bờm vừa đi loanh quanh sân khấu, vừa phe phẩy quạt khoái chí )
– Đồng thanh hô : “ Cũng không bằng quạt mo nhà taaaa … ”
( Cuội từ cánh gà chạy ra, chống gậy, vuốt râu )
– Cuội : Ối, ối, ối ! Ai làm gì mà gió to bão lớn thế này ? ( nghiêng ngả, nhìn nó xung quanh ). A ! Tưởng Bà La Sát dùng quạt ba tiêu thổi gió, hóa ra lại là Bờm nhà ta. Chào chú Bờm, lâu lắm không gặp chú .
– Bờm : Ô … anh là … ? ( cắn móng tay, ra điều vắt óc tâm lý )
– Cuội : ấy ấy, mới có một năm không gặp mà chú đã lớn phổng phao rồi nhỉ ? ( vỗ vai ra vẻ thân quen )
– Bờm : đau đau em … mà nói thật, em cũng chẳng nhớ đại ca là ai đâu ạ ( gãi đầu gãi tai )
– Cuội : chẹp, chán chú quá ! Nào ngồi đây, anh gợi ý .
( Bờm ngồi xuống sân khấu, 2 tay chống cằm, mắt chớp chớp .
Cuội rao bước quanh sân khấu, 2 tay chắp đằng sau. Cuội đi đến đâu, Bờm xoay người theo đấy )
– Cuội : mấy nghìn năm trước, lâu ơi là lâu, xưa ơi là xưa. Anh đã từng là một cậu nhóc như chú giờ đây ( chỉ gậy vào người Bờm, Bờm tung chân gạt gậy ) .
Rồi thì một ngày đẹp giời, anh đi chăn trâu mà mải chơi, để trâu ăn lúa nhà người, về nhà bị cô chú mắng ( tủi thân khóc, lấy khăn thấm nước mắt, vắt nước chảy ròng ròng )
– Bờm : vâng, em hiểu nỗi lòng bác. Rồi sao nữa bác ?
– Cuội : ừ đấy, rồi thì anh ra gốc cây đa ngồi, cũng bằng cái dáng chú đang ngồi ý ( cầm gậy chỉ Bờm đang ngồi ). thế mà như nào ngủ quên mất, cây đa bay tuốt lên trời .
– Cuội : ! ! ! Ở dưới này chú có bao nhiêu là bạn. Trên kia anh chỉ có mỗi 1 mình, chị Hằng Nga thì đi thẩm mỹ và nghệ thuật suốt. Anh nói nhỏ nhé ( rỉ tai ) : nhờ thế mà hôm trước Thiên đình tổ chức triển khai thi Hoa hậu Thiên Cung, Hằng Nga nhà ta đoạt giải “ Người đẹp dao kéo ” đấy
– Bờm : úi trời, bà đấy rất lâu rồi béo mũm mĩm, số đo 3 vòng như cái bánh mì, mặt dài ngoằng như kẹo kéo. Vậy mà cũng đoạt giải hả anh ?
– Cuội : Thời ấy xưa rồi, giờ đây cứ gọi là :
“ Da trắng như tuyết
Môi đỏ như son
Tóc đen như gỗ mun ”
Chị Hằng bỗng từ đâu Open, tay cầm chổi lông gà, cầm chổi đuổi :
– Hằng : áh àh, dám đứng đây mà túm năm tụm ba nói xấu chị ah ? Này nhé
Nhạc nổi lên
Chị Hằng chống nạnh đi lượn vòng sân khấu trong khi đang play nhạc. Cuội + Bờm ngả người theo hướng đi của Hằng, đến câu cuối cả 2 cùng xỉu
– Hằng : ( lấy chổi vụt vụt ) này này, tỉnh tỉnh ! ! ! Đúng là mình có vẻ như đẹp “ nghiêng nước nghiêng thành ” ( cười thẹn )
– Đồng thanh : ối giời ơi, chúng em công nhận ạ ! ! ! !
– Hằng : mà thời điểm ngày hôm nay Trung Thu những em có biết gì về Sự tích Tết Trung thu không ?
– Bờm : À cái này thì em biết. Để em xem nào ? ( lục những túi áo túi quần lấy ra mảnh giấy viết về Sự tích Tết Trung thu và đọc :

Nguồn gốc tết Trung thu:

Theo sách cổ thì Tết Trung thu mở màn từ đời nhà Đường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh .
Nguyên vào năm đó, đêm rằm tháng Tám trời thật đẹp, trăng tròn sáng tỏ, gió mát hây hây, say cảnh đẹp của trời đất, nhà vua ngự chơi ngoài thành mãi đến trời khuya. Lúc đó, một ông già râu tóc bạc phơ trắng như tuyết chống gậy đến bên nhà vua .
Trông người và theo cử chỉ, nhà vua đoán ngay là một vị thượng tiên giáng thế. Ông già kính cẩn chào nhà vua rồi hỏi :
– Bệ hạ có muốn lên cung trăng không ?
Nhà vua liền vấn đáp là có. Vị tiên liền đưa chiếc gậy lên trời, hoá phép ra một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng, một đầu ăn xuống đất .
Tiên ông đưa nhà vua trèo lên cầu vòng, chẳng bao lâu đã đến cung trăng. Phong cảnh nơi đây thật đẹp, một vẻ đẹp khác xa nơi trần gian .
Có những tiên nữ nhan sắc với xiêm y cực kỳ lộng lẫy, xinh như mộng, đẹp như những bài thơ hay, nhảy múa theo những vũ điệu vô cùng điệu đàng, đủ muôn hồng nghìn tía .
Nhà vua đang say sưa với những cảnh đẹp thì tiên ông đưa nhà vua trở lại hoàng cung .
Về đến trần gian, nhà vua còn luyến tiếc cảnh trên cung Quảng và những giờ phút đầy thơ mộng nên để kỷ niệm ngày du Nguyệt điện, nhà vua đã đặt ra Tết Trung thu. Trong ngày Tết này, người ta uống rượu thưởng trăng nên còn gọi là Tết Trông trăng. )
– Hằng : Ồ em không Bờm như nhiều người nói đâu. Em mưu trí đấy. Các cụ có câu : Một nét mực mờ còn hơn một trí nhớ tốt .
Em biết ghi chép thế là mưu trí lắm đấy. Các bạn nhỏ ơi. Các bạn phải học tập theo Bờm nhé. Khi đi học nhớ ghi chép cẩn trọng .
– Dưới hô : Vâng ạ .
– Hằng : Hôm nay là Tết Thiếu nhi, những em có đi không ?
– Cuội + Bờm : hay quá, Chị cho chúng em đi với .
– Cả ba đồng thanh : Chúng ta cùng đi nào !
– Nối đuôi nhau chạy 1 vòng quanh sân khấu
– Hằng : đến nơi rồi, chúng mình cùng chơi nào .
– Hằng, Cuội, Bờm : những bạn ơiiiiiiiiii ! Các bạn biết thời điểm ngày hôm nay là ngày gì không ?
– Ở dưới đồng thanh : Tết Trung Thu
– Bờm : Open. Chị Hằng ơi em muốn chơi game show cơ .
– Chị Hằng : Được rồi ngay giờ đây sẽ đến phần game show và đố vui về nhà trường
– Bờm : Em có, em có .
– Chị Hằng : Trường tiểu học … có bao nhiêu lớp học ? 15
– Chị Hằng + Cuội : phù phù, những bạn ở đây giỏi thật. Nóng nóng ! ! ! Cuội, quạt
– Bờm : Em chả thấy nóng gì cả. ( ra vẻ quạt quạt vì có chiếc quạt mo )
Cuội lon ton chạy theo đòi mượn nhưng Bờm nhất quyết không cho .
– Hằng : thời đại nào rồi còn dùng quạt mo, xem chị đây. ( rút từ trong túi ra quạt pin, hòn đảo 1 vòng trên sân khấu )
Nhạc “ quạt giấy ”, Cuội + Bờm lon ton chạy theo. Chị Hằng đùng một cái tắt phụt
Hằng : Vô duyên !
– Bờm : Chị chị, hay đổi cho em cái quạt mo lấy quạt xịn xịn này đi. Phú ông đổi 3 bò 9 trâu em cũng ko ưng, nhưng cái quạt của chị thì em ưng rồi đấy
– Cuội : Ấy ấy, bà chị đừng nghe nó, quạt mo là động cơ tay, quạt chị là động cơ pin con thỏ nhé, ko nên ko nên .
Còn chị lấy tạm gốc đa của em về mà ngủ, êm lắm êm lắm. Còn cái quạt của chị thì để em cầm cho đỡ nặng. ( Cuội định giật nhưng chị Hằng đã nhanh tay giơ lên. Cuội + Bờm nhao với )
– Hằng : Thôi thôi ! Hai đứa nghe lời chị nào. Nghiêm ! Đằng trước quay ! ( Cuội + Bờm đừng nghiêm, quay mặt về phía người theo dõi )
– Hằng : này này, chị hỏi tiếp nhé. Bạn nào cho chị biết quy mô của trường ta là gì ? ( Khát vọng và long nhân ái )
– Cuội : Vậy giờ là câu hỏi của mình đố những bạn đây : đố những bạn biết. Trường mình mang tên anh hùng nhỏ tuổi nào ?
– Hằng : Chị cũng có câu hỏi dành cho những em nữa đây. Em nào cho chị biết họ và tên vừa đủ của cô Hiệu trưởng và cô hiệu phó trường ta … Nhanh nhanh nào
Và giờ đây những bạn có muốn biết lớp nào có mâm ngũ quả đẹp nhất không ? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những bạn của những khối lớp thuyết trình cho mâm ngũ của mình những bạn ấy sẽ cho tất cả chúng ta biết ý nghĩa tết Trung Thu nhé. Tặng quà cho học viên đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả nhân ngày Trung thu. … … … … ( Cô … )
* Cuội : Các bạn ơi, những em có đoán được chương trình tiếp theo là chương trình gì không ? tất cả chúng ta hãy cùng xem múa Lân nhé .
Tiết mục không chỉ thỏa mãn nhu cầu niềm đam mê, sở trường thích nghi của những cháu mà còn bộc lộ niềm vui, sự hồn nhiên, nhí nhảnh của lứa tuổi mần nin thiếu nhi. Xin quý vị đại biểu, quý cha mẹ, cùng những cháu mần nin thiếu nhi chiêm ngưỡng và thưởng thức .
* Chị Hằng : Các bé ơi ? Trung thu đến những con thích ba mẹ mua cho mình gì nhất nè ? ( lồng đèn, bánh trung … ) đúng rồi trong đêm trăng sáng để đi xem múa lân thì những chiếc lồng đèn không hề thiếu đúng không nè ?
Với những chiếc lồng đèn đủ sắc tố ngộ nghĩnh của những cháu mần nin thiếu nhi, sau đây tất cả chúng ta cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức màn trình diễn “ Lồng đèn cùng bé xem hội múa lân ” do những siêu mẫu nhí của trường trình diễn. Xin 1 tràn pháo tay nghênh đón những siêu mẫu nhí .
* Cuội : Các bạn ơi ! Lồng đèn có đẹp không ? Vậy thì hãy cho một tràng pháo tay thật lớn nào. Ah, cho Cuội hỏi nè ?
Thế những bạn có biết vào đêm trung thu tất cả chúng ta nhìn thấy cái gì mà thật sáng mà ánh sáng diệu dàng, thoáng mát không như mặt trời ? ( mặt trăng ) đúng rồi. Vậy những con có biết tuổi của trăng là bao nhiêu không ? ( không ). Vậy muốn biết tuổi của trăng bao nhiêu sau đây tất cả chúng ta cùng nghe 2 bạn nhỏ hát bài “ Tuổi của trăng ” do chú Trịnh Vĩnh Thành sáng tác nha .
Chị Hằng : Các bé ơi, những bé có thích phá cỗ để lấy những như mong muốn, những phần quà cho mình không ? Bây giờ chị Hằng xin hô khẩu hiệu 1.2.3 bạn nào nhanh tay nhanh chân lấy nha, nhưng không được tranh dành đâu đó .
Chị Hằng : Chương trình văn nghệ văn nghệ “ Vui tết trung thu ” đến đây xin khép lại. Kính chúc quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc và đặc biệt quan trọng những cháu mần nin thiếu nhi có 1 mùa trung thu vui tươi, rộn ràng, tưng bừng để khởi đầu năm học mới thật nhiều thành tích mới .
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội - Chị Hằng - Bờm (số 2)Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 2)
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội - Chị Hằng - Bờm (số 2)Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 2)

Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng

I. Giới thiệu chương trình và đại biểu:

Kính thưa các quý vị đại biểu.
Thưa toàn thể các em thiếu nhi thân mến!

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Rằm tháng tám hằng năm, trẻ nhỏ lại háo hức đón chờ một ngày Tết đặc biệt quan trọng – Tết Trung Thu .
Và hẳn tất cả chúng ta, những người lớn cũng không hề quên được những ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lộng lẫy khắp xóm, những tiếng trống tùng .. rinh vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái, đặc biệt quan trọng là bánh nướng, bánh dẻo .
Với mong ước tổ chức triển khai một chương trình trung thu đầm ấm, ý nghĩa cho những cháu hiện đang học tại Trường mần nin thiếu nhi … Được sự chỉ huy của …, được sự nhất trí của … về việc tổ chức triển khai chương trình “ Vui tết trung thu ” năm học 20XX – 20XX .
Chương trình là dịp để khuyến khích niềm tin những mần nin thiếu nhi đang học tập tại Trường mần nin thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, đi dạo hữu dụng, đem lại niềm vui cho những em .
Đó chính là nguyên do của chương trình văn nghệ ngày hôm nay .
Giới thiệu đại biểu

II. Chương trình văn nghệ:

Hằng Nga : Cuội ơi !. Cuội ơi – Các bạn ơi có ai biết chú Cuội ở đâu không nhỉ ? Các bạn hãy gọi to lên nào : 1,2,3 Chú Cuội ơi !
Chú cuội ơi !
* Chú cuội : ( đầu đội mũ bảo hiểm Open trong phục trang chú Cuội ) :
– Ai gọi tôi đấy !
– Chú Cuội đây những bạn nhỏ ơi !
– Chú cuội xin chào toàn bộ những bạn nhỏ .
– Các bạn ơi, ngày hôm nay những bạn thấy có vui không !
* Học sinh : Nói thật to ( Có ạ ) .
* Chú cuội : Vậy tất cả chúng ta cùng vỗ tay thật to để chào chú cuội đi nào .
* Học sinh : Vỗ tay thật to và đều .
* Có một tiếng vọng bên trong :
* Chị Hằng : Chú Cuội trên đầu đội cái gì thế kia ?
* Chú cuội : Ah những bạn ơi ! đây là cái gì thế nhỉ ?
* Học sinh : Mũ bảo hiểm ạ !
Chị Hằng – Các bạn có biết vì sao chú Cuội phải đội mũ bảo hiểm không ?
* Chú cuội : Các bạn không biết à ? Đang trong Tháng bảo đảm an toàn giao thông vận tải, phát động toàn dân tham gia giữ gìn trật tự bảo đảm an toàn giao thông vận tải và triển khai văn hoá giao thông vận tải. Các bạn nhỏ nhớ khi ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm đấy nhé .
À, những bạn nhỏ biết không chú Cuội thấy những bạn nhỏ tất cả chúng ta vui Trung thu, thích quá … khi Ngọc Hoàng Thượng đế đang ngủ, chú trốn Ngọc Hoàng xuống đi dạo cùng những em đấy .

Các bạn có thấy Cuội có chấp hành tốt ATGT không?
* Học sinh: (Nói to) – Có ạ !
* Chú Cuội: Được nhiều bạn khen, Cuội thích quá!
Thôi chết rồi, khi chú Cuội xuống đây, chú đi cùng chị Hằng. Vậy mà không biết chị Hằng biến đi đâu nữa? Các bạn ơi! gọi chị Hằng hộ chú Cuội với.
* Học sinh: (Gọi to)- Chị Hằng ơi !
* Chị Hằng xuất hiện (Tấm): Chị Hằng đây! Chị Hằng đây! Chị Hằng
xin chào các em thiếu nhi thân yêu của trường mầm non ………. nhé.
Học sinh: Chúng em chào chị Hằng ạ
* Chú Cuội: Chị Hằng ơi! Sao chị đi chậm thế?
* Chị Hằng:
– Chú Cuội có biết không?
Chị Hằng cưỡi gió
Vừa bay tới đây
Mới vén tường mây
Thấy ngay các bạn
Rước đèn, họp bạn
Bày cỗ linh đình
Tiếng trống thùng thình
Rộn ràng khắp xã.

Ô! Mệt quá, đường thì chật, các bạn nhỏ thì lại đông, chị không nhớ đường nên bị lạc, giờ mới đến được đây! Mệt nhưng mà vui quá!

Bây giờ chị hỏi các em này, em nào cho chị biết ý nghĩa của ngày Tết Trung

* Chú Cuội: Có bạn nào biết không nào?

* Thiếu nhi: Không ạ!

* Chị Hằng : Vậy giờ đây chị Hằng, chú Cuội kể cho những em nghe ý nghĩa ngày tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng nhé :
* Chị Hằng : Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ nhỏ, còn được gọi là “ Tết trông trăng ”. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn khuyến mãi ngay đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân … rồi bánh nướng, bánh dẻo .
Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ nhỏ sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. ở 1 số ít nơi còn tổ chức triển khai múa lân, múa sư tử để những em đi dạo thoả thích .
* Chú Cuội : Ngoài ý nghĩa đi dạo cho trẻ nhỏ và người lớn, ngày Tết Trung Thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng nữa đấy. Bởi vậy dân gian có câu :
Muốn ăn lúa tháng năm ,
Trông trăng rằm Tháng tám .
* Chị Hằng : Bây giờ thì toàn bộ tất cả chúng ta ý nghĩa ngày tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng rồi chứ. Vậy chúng mình cùng nhau hát bài “ … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …. ” nhé .
* Cuội : Xin chào những bạn nhỏ, thời điểm ngày hôm nay Cuội đến đây có mang theo rất nhiều quà cho những bạn đấy. Bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ tay lên nào … Hình như vẫn chưa phải sôi sục nhất nhỉ .
Bây giờ Cuội hỏi lại, bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ hai tay lên và hô A thật to nha. Bạn nào muốn nhận được quà của Cuội Hằng nào …
Và ngay giờ đây, tất cả chúng ta sẽ đến với một phần cực kỳ mê hoặc trong chương trình thời điểm ngày hôm nay. Đó chính là “ Chơi đố vui, nhận phần thưởng ”, người thắng lợi sẽ nhận được những phần quà … MC đọc câu đố :
Câu 1 : Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì ?
a. Tết Trông Trăng
b. Tết Thiếu Nhi / Tết Nhi Đồng
c. Cả hai đáp án trên đều đúng .
Câu 2 : Tết Trung Thu có nguồn gốc từ đâu ?
a. Nước Ta
b. Trung Quốc
c. Nhật Bản .
Câu 3 : Ngày Tết Trung Thu được mừng ở những vương quốc nào ?
a. Các vương quốc Khu vực Đông Nam Á
b. Tất cả những vương quốc Châu Á Thái Bình Dương .
c. Phần lớn ở những vương quốc Đông Á .
Câu 4 : Vì cao những nước ở Châu Âu, Châu Mỹ không mừng Tết Trung Thu ?
a. Vì họ không thích
b. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời .
Câu 6 : Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai ?
a. Thiếu niên nhi đồng
b. Tất cả mọi người
c. Cho toàn bộ Thanh Thiếu Niên
Câu 7 : Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai ?

a. Chị Hằng và Thỏ ngọc

b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
c. Chú Cuội và chị Hằng .
Câu 8 : Theo truyện cổ tích, ai là người Nước Ta tiên phong lên mặt trăng ? a. Chị Hằng b. Chú Cuội c. Thiên Lôi .

Câu 7: Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì? a. Cây sung b. Cây Đa c. Cây Bồ Đề.

Chú Cuội : Vừa rồi chị Hằng và chú Cuội thấy những em mần nin thiếu nhi Trường … … .. tất cả chúng ta rất vui tươi, thông minh giải câu đố, lại còn hát hay nữa. Chú Cuội đề xuất toàn bộ tất cả chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay hoan nghênh những bạn nhỏ nào .
Chú Cuội : Các em ơi ! Cuội có một bí hiểm, và giờ đây Cuội sẽ bật mý cho những em biết .
Là khi trốn xuống đây, Cuội đã ghé qua chỗ luyện đơn của Thái Thượng Lão Quân chôm rất nhiều tiên đơn và nhân sâm ngàn năm mà ai ăn vào sẽ trường sinh bất tử đó nha. Bây giờ em nào muốn trường sinh bất tử thì xung phong lên tham gia cuộc thi : “ AI ĂN NHANH NHẤT ” Cuội có 5 cái dĩa đựng tiên đơn và nhân sâm, Cuội cần 5 em …
Em nào ăn hết trước sẽ được phong vương chức Tề Thiên Đại Thánh, những em còn lại là khỉ con ( và đặc biệt quan trọng mỗi em tham gia chơi đều được Cuội thưởng những viên tiên đơn rất là quí giá này. Nào mời những em !
Chú Cuội : Các em ơi ! Muốn tạo được mưa thì phải có mấy vị thần ? ( thần sấm, thần sét, thần chớp, thần gió, thần mưa ) .
Em nào biết cuội sẽ thưởng tiên đơn …. Bây giờ, Cuội mời em nào có hơi dài nhất lên tham gia cuộc thi : “ VÔ ĐỊCH THẦN GIÓ ”. Em nào thổi cho bao ( khủng hoảng bong bóng ) của thần gió bể trước thì sẽ phong vương nhà vô địch thần gió năm 20XX .
Các em còn lại là quân sĩ của thần gió ( và đặc biệt quan trọng mỗi em tham gia chơi đều được Cuội thưởng những viên tiên đơn về dâng khuyến mãi ngay mẹ và mẹ tất cả chúng ta sẽ được trường sinh bất tử để khỏi “ Đêm đêm con thắp sao trời, cầu cho cha mẹ sống đời với con ) .
Những đứa con hiếu thảo đâu nào xung phong lên và hãy cố gắng nỗ lực hết mình đi nào .
Chơi thêm một vài trò nữa …

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh!

Mặc dù, bận rất nhiều công việc nhưng trong đêm hội trung thu của các em hôm nay chúng ta rất vinh dự được đón tiếp ông………………………………………………………

Sau đây, xin trân trọng kính mời ông lên phát biểu và tặng quà cho các em học sinh trong nhà trường.

Kính thưa các vị đại biểu khách quí ! kính thưa thầy cô, các bậc PH và các em thân mến! Đêm hội hôm nay đã đem đến cho chúng ta niềm vui, sự phấn khởi và tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên trong từng lớp. Qua đó, cũng giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày tết trung thu ở Việt Nam.

Sau không khí vui vẻ cùng với những trò chơi dân gian lý thú. Đêm hội trăng rằm năm 20XX của trường mầm non đã thành công tốt đẹp.

Sự có mặt của các vị đại biểu trong Đêm hội trăng rằm hôm nay là sự động viên mang ý nghĩa sâu sắc đối thầy và trò nhà trường.

Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh, xin quyết tâm sẽ tiếp tục thực hiện thật tốt nhiệm vụ năm học, xin chân thành cám ơn những tình cảm tốt đẹp và những món quà đầy ý nghĩa của các vị đại biểu đã mang đến cho thầy và trò nhà trường.

Trước khi nói lời tạm biệt, thay mặt BTC, Cuội xin chúc các vị lời chúc sức khỏe, vui vẻ hạnh phúc trong đêm hội trăng rằm. Xin cám ơn!

Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội - Chị HằngKịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội - Chị HằngKịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng

Kịch bản trung thu hài hước trường mầm non

  1. MC của chương trình nói lời giới thiệu:

Các con à, Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ nhỏ lại náo nức rước đèn phá cỗ .
Các con biết không, Trung thu là dịp để mọi người trong mái ấm gia đình quay quần sum vầy bên nhau .
Trung thu còn là dịp để những em mần nin thiếu nhi thoả thích được đi dạo, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo .

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu có những ý nghĩa đặc biệt riêng của mỗi người nữa.

Như thường lệ hằng năm vào ngày tết Trung thu, trường mầm non…..tổ chức ngày hội cho các bé vui đón Trung thuở trường, bên bạn bè và cô giáo của mình. Đến dự ngày hội “ Vui hội trăng rằm” hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón:

Cô………………………………………..Hiệu trưởng trường mầm non …(Vỗ tay)

Cô………………………………………..(Vỗ tay)

Cô………………………………………..(Vỗ tay)

Đặc biệt là sự hiện diện của tất cả các bé các khối nhà trẻ, mầm, chồi, lá trường mầm non…. Chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón mình nhé!

Tiếp theo:

2. Kịch bản chú Cuội chị Hằng

Cháu:

Loa…loa….loa…loa…

Trung thu ngày hội
Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa …. loa … loa … loa …

Loa….loa…loa…loa…

Các em nhỏ: Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi cùng chúng em đi!!!

– Hằng Nga Open : bay lượn nhẹ nhàng .
– Hằng Nga : Chị Hằng Nga chào tổng thể những bạn nhỏ trong trường mần nin thiếu nhi …
– Các em nhỏ : Chúng em chào chị Hằng Nga
– Hằng Nga : Hôm nay là ngày rằm tháng 8, là ngày tết trung thu. Chị Hằng xuống đây cùng đi dạo với những em. Các em cùng nghênh đón 1 người bạn cũng đến từ cung trăng
– Chú cuội : Đi ra

– Các em nhỏ: Đọc bài đồng dao

“Chú cuội ngồi gốc cây đa
Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời
Cha còn cắt cỏ trên trời
Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên
Ông thì cầm bút cầm nghiên
Ông thì cầm tiền đi chuộc lá đa”.

– Chú Cuội : Cuội xin chào những bạn, ở đây có nhiều bạn nhỏ, lại có cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói ở Trường mần nin thiếu nhi XX những bạn vừa chăm ngoan, học giỏi lại hát hay múa đẹp ?

– Chị Hằng Nga: Cuội nói đúng rồi đấy và ngay sau đây chị mời các em và Cuội cùng xem các tiết mục văn nghệ của các bạn khối lớn của trường mình biểu diễn nhé!

3. Tiết mục ca nhạc Trung Thu

Chú Cuội: Mở đầu chương trình văn nghệ là tiết mục múa trên nền nhạc bài hát “Em đi xem hội trăng rằm”.

Bài hát nhẹ nhàng, êm dịu … khiến người nghe tưởng tượng ra cảnh cô bé nho nhỏ, mặc áo tứ thân đang vui cười và nhún nhảy dưới ánh trăng tròn … e thẹn với những chàng trai cùng lứa tuổi .

Bài hát nổi tiếng trong làng âm nhạc Hải Ngoại của nhạc sĩ Sao Mai Nguyễn Nghị – “Em Đi Xem Hội Trăng Rằm” với lời ca ví von, trong sáng, dễ thương đến nỗi ông trăng cũng phải ý a nằm nghiêng, tất cả nhân gian phải chao đảo trước hình ảnh cô gái áo quần hài gấm bảnh bao hoà vào dòng người đi xem hội trăng rằm.

Xin mời tiết mục múa của đội văn nghệ của lớp…

Chị Hằng: Vậy là sau bao nhiêu ngày háo hức chờ đợi – đêm trăng rằm trung thu đã đến.

“Trăng như nón mẹ – lơ lửng trước nhà
Trăng như trái bóng – ai đá lên trời
Trăng như quả chín – ngọt thơm biếu bà …”

Vầng trăng trung thu đã về cho tuổi thơ thêm niềm vui và tiếng cười. Chúng ta hãy cùng đón trăng thu với nhạc phẩm “ Vầng trăng yêu thương ” do đội văn nghệ lớp … bộc lộ tiếp theo sau đây !

Chú Cuội: Mỗi khi nghe thấy trẻ em trong xóm hát bài “Chiếc đèn ông sao” là biết Trung thu sắp về.

Từ khắp những ngả đường, ngõ xóm đều vang lên điệu trống phách uyển chuyển quen thuộc, mỗi lần ca khúc này cất lên, ai cũng đều cảm nhận được không khí vui mừng, náo nức .
Dù trải qua hơn nửa thế kỷ, “ Chiếc đèn ông sao ” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn sống mãi như một khúc ca không hề thiếu trong mỗi đêm hội trăng rằm. Xin mời những vị đại biểu, thầy cô giáo và những em học viên đến với tiết mục song ca “ Chiếc đèn ông sao ” của cặp đôi … .

Giới thiệu trò chơi và một số tiết mục khác nữa.

4. Bế mạc chương trình

MC: Cứ mỗi khi rằm tháng Tám đến, chúng ta lại nhắc nhở nhau sự tích chú Cuội, sự tích Hằng Nga…

Niềm vui của mần nin thiếu nhi tất cả chúng ta là thấy ánh trăng vẫn luôn đúng hẹn. Theo quy trình tuyệt diệu của tạo hóa, trăng mãi tròn thêm tỏa sáng trên khắp khung trời .

Niềm vui của thiếu nhi chúng ta là mỗi độ Trung Thu về lại được cùng chúng bạn đi rước lồng đèn, được cha mẹ mua cho tấm bánh đặc biệt mang tên NGÀY HỘI THÁNG TÁM

Niềm vui của thiếu nhi khi Trung Thu về lại được xem múa lân, được vui ca nhảy múa theo tiếng trống múa lân.

Xin cho các em mãi luôn giữ được sự trong trắng, đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ, dù mai này có lớn khôn, không còn trẻ thơ như ngày nào, thì tâm hồn các em vẫn giữ được sự bình an thư thái, giữ được nụ cười tươi tắn mãi như ngày hôm nay!

Cầu chúc cho tâm hồn mọi người luôn đẹp như ánh trăng rằm và cuộc sống này luôn ngọt ngào như những chiếc bánh trung thu !

Và sau đây là phần phá cỗ của đêm hội trung thu hôm nay ! (Bật nhạc nền Chú Cuội chơi trăng)

Mời đại diện các lớp bê mâm cỗ của lớp mình về vị trí của lớp để phá cỗ, vui đêm trung thu hôm nay.

Trong thời hạn phá cỗ, mời toàn thể những quý vị đại biểu, những thầy cô giáo cùng toàn thể những em học viên một lần nữa hướng lên sân khấu chiêm ngưỡng và thưởng thức màn múa lân độc lạ …
Kịch bản trung thu hài hước trường mầm nonKịch bản trung thu hài hước trường mầm non
Kịch bản trung thu hài hướcKịch bản trung thu hài hước

Kịch bản chương trình Tết Trung thu hài hước

I. Phần Xuất hiện của Cuội và Hằng:

Xuất hiện bằng cách ra sân khấu trực tiếp hoặc Open bằng một câu truyện nào đó. Cuội và Hằng hoàn toàn có thể cùng nhau đóng kịch để tăng sức mê hoặc .
Cháu :
Loa … loa …. loa … loa …
Trung thu ngày hội
Đón chị Hằng Nga
Cùng với tất cả chúng ta
Múa ca mừng hội
Loa …. loa … loa … loa … Loa …. loa … loa … loa …
Các em nhỏ : Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi cùng chúng em đi ! ! !
– Hằng Nga Open : bay lượn nhẹ nhàng. – Hằng Nga : Chị Hằng Nga chào toàn bộ những bạn nhỏ trong trường mần nin thiếu nhi … – Các em nhỏ : Chúng em chào chị Hằng Nga – Hằng Nga : Hôm nay là ngày rằm tháng 8, là ngày tết trung thu .
Chị Hằng xuống đây cùng đi dạo với những em. Các em cùng nghênh đón 1 người bạn cũng đến từ cung trăng. – Chú cuội : Đi ra – Các em nhỏ : Đọc bài đồng dao
“ Chú cuội ngồi gốc cây đa
Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời
Cha còn cắt cỏ trên trời
Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên
Ông thì cầm bút cầm nghiên
Ông thì cầm tiền đi chuộc lá đa ” .
– Chú Cuội : Cuội xin chào những bạn, ở đây có nhiều bạn nhỏ, lại có cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói ở Trường mần nin thiếu nhi XX những bạn vừa chăm ngoan, học giỏi lại hát hay múa đẹp ?
– Chị Hằng Nga : Cuội nói đúng rồi đấy và ngay sau đây chị mời những em và Cuội cùng xem những tiết mục văn nghệ của những bạn khối lớn của trường mình trình diễn nhé !
Phần lễ chương trình ( có chương trình không cần đến ) :
Khoảnh khắc yên cầu tính tráng lệ và ra mắt đúng đủ chức vụ theo ngữ cảnh. ( Mc hoàn toàn có thể nhìn giấy khi ra mắt phần lễ ) Cuội và Hằng hoàn toàn có thể tuy nhiên mic cùng nhau, phân loại lời dẫn .
Xin hân hoan nghênh đón toàn thể những quý vị đại biểu, những vị chỉ huy, những bộ nhân viên cấp dưới và những bạn nhỏ đến với chương trình Trung thu với chủ đề ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày thời điểm ngày hôm nay .
Lời tiên phong được cho phép chú Cuội cùng chị Hằng xin được gửi lời kính chúc sức khỏe thể chất và lời chào trân trọng nhất .
Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống lịch sử của dân tộc bản địa Nước Ta với rất nhiều giá trị đẹp .
Ngày tết đặc biệt quan trọng này là thời gian để cha mẹ dành tình yêu thương cho những con của mình, là dịp để những bạn nhỏ được đi dạo thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ … những tích tắc ấy thật tuyệt vời làm thế nào .
Ban tổ chức triển khai chương trình xin phép thay lời muốn nói bằng những tiết mục, chương trình rực rỡ trong đêm nay .
Rất mong sẽ được sự ủng hộ của những vị chỉ huy, những cán, bộ nhân viên cấp dưới và những bạn nhỏ bằng một tràng pháo tay thật lớn .
Chơi game show hoạt náo ( là những game show không cần đến đạo cụ ) :
Cuội ( Hằng ) nên tổ chức triển khai ngay khi Open để tạo ấn tượng mạnh tới những bạn nhỏ chơi khi chương trình bị cháy ( những tiết mục trình làng nhưng không chịu lên sân khấu, hoặc Mc phải câu giờ chờ đại biểu, chờ những tiết mục khác … ) Cuội và chị Hằng Open trong không khí sôi động của âm nhạc :
Xin chào những bạn nhỏ, ngày hôm nay Cuội đến đây có mang theo rất nhiều quà cho những bạn đấy. Bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ tay lên nào … Hình như vẫn chưa phải sôi sục nhất nhỉ .
Bây giờ Cuội hỏi lại, bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ hai tay lên và hô A thật to nha. Bạn nào muốn nhận được quà của Cuội Hằng nào …
Và ngay giờ đây, tất cả chúng ta sẽ đến với một phần cực kỳ mê hoặc trong chương trình thời điểm ngày hôm nay. Đó chính là “ Chơi game show, nhận phần thưởng ”, người thắng lợi sẽ nhận được những phần quà … MC đọc câu đố :
Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai ? ( ĐA : Chú Cuội và chị Hằng )
Theo truyện cổ tích, ai là người Nước Ta tiên phong lên mặt trăng ? ( ĐA : Chú Cuội )
Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông vắn. Hình tròn và hình vuông vắn này có ý nghĩa gì ? ( ĐA : Trời tròn đất vuông )
Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì ? ( ĐA : Hội Trăng Rằm ) …

II. Giới thiệu các tiết mục:

Tiết mục hát : ra mắt đủ tên bài hát, tên người biểu lộ, người sáng tác bài hát
Tiết mục nhảy : Giới thiệu người bộc lộ, trình làng tên bài nhạc ( nếu cần )

Lời dẫn giới thiệu bài hát:

Tiết mục 1: đơn ca ”Thùng thình”

Nếu rước đèn, phá cỗ là hình ảnh đặc trưng của Tết trung thu thì tiếng trống lân thùng thình là âm thanh không hề thiếu trong dịp hội hè này .
Tiếng trống lân còn là tín hiệu để đám trẻ tụ họp “ liên hoan ” trong ngày Tết dành riêng cho mình .
Chúng ta hãy cùng nghe lại ca khúc này qua giọng ca của bé … đến từ lớp …

Tiết mục 2: Chiếc đèn ông sao (tiết mục song ca)

Mỗi khi nghe thấy trẻ nhỏ trong xóm hát bài “ Chiếc đèn ông sao ” là ai cũng biết Trung thu sắp về .
Từ khắp những ngả đường, ngõ xóm đều vang lên điệu trống phách uyển chuyển quen thuộc, mỗi lần ca khúc này cất lên, ai ai cũng cảm nhận được cái không khí sung sướng, náo nức .
Dù trải qua hơn nửa thế kỷ, “ Chiếc đèn ông sao ” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn sống mãi như một khúc ca không hề thiếu trong mỗi đêm hội trăng rằm .
Xin mời những vị đại biểu, thầy cô giáo và những em học viên đến với tiết mục song ca “ Chiếc đèn ông sao ” của 2 bé …

Lời dẫn giới thiệu tiết mục nhảy

Các bạn nhỏ này, cung trăng của tất cả chúng ta sẽ được khuấy động bằng một tiết mục cực kỳ sung trên nền nhạc cực kỳ sôi động. Các bạn nhỏ hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để nghênh đón tiết mục nhảy … … … … … … … …. của … … … … … … … … … … ..

Chơi trò chơi (có đạo cụ): là các trò chơi tổ chức trên sân khấu.

Thường có 2 – 3 game show trong 1 chương trình. Các game show nên phối hợp với âm nhạc để tăng sức mê hoặc, sôi động. Mc hoàn toàn có thể tổ chức triển khai game show cho mái ấm gia đình cùng chơi ngay tại sân khấu .
Các bạn nhỏ ơi, thời điểm ngày hôm nay Cuội Hằng Tặng Ngay cho những bạn rất nhiều quà. Các bạn đã vui chưa ? Bạn nhỏ nào muốn nhận thêm nhiều quà nữa nhỉ ?
Bây giờ Cuội Hằng đếm từ 10 cho đến 1, bạn nào lên sân khấu nhanh nhất sẽ có thời cơ nhận quà từ Cuội Hằng nha .
Hô đếm 10 – 1 ; Còn giờ đây, những bạn gái sẵn sàng chuẩn bị lên sân khấu chưa ? Hô đếm 10 – 1 .

1. Trò chơi: Nhảy dây thổi bóng!

Chuẩn bị : 3 dây dài để nhảy, 1 túi bóng bay. Luật chơi : 3 đội mỗi đội 6 người, 2 người cầm dây quay, 2 người nhảy dây, 2 người buộc bóng .
Mỗi đội có 2 phút vừa nhảy dây vùa thổi bóng. Hết thời hạn đội nào được nhiều bóng nhất sẽ thắng lợi .

2. Trò chơi thứ 2: Ai ăn nhanh nhất

Chuẩn bị : 1 quả dưa hấu, 3 cái đĩa to
Luật chơi : 3 đội, mỗi đội 3 người, trong thời hạn 1 p, đội nào ăn hết đĩa dưa hấu trước sẽ dành thắng lợi .

3. Trò chơi thứ 3: Trời, Đất, Nước

Luật chơi : Quản trò nói : “ Trời ” và chỉ ai đó, người đó sẽ vấn đáp là “ Chim ”. Quản trò nói “ Nước ” và chỉ vào ai đó, người đó sẽ vấn đáp là “ Cá ”. Quản trò nói “ Đất ” và chỉ ai đó, người đó sẽ vấn đáp là “ Cây ” .
trái lại quản trò nói “ Chim ” thì người được chỉ phải nói là “ Trời ” Cứ như thế, nhanh dần vận tốc của game show .

III. Phá cỗ – Tặng quà:

Các bậc cha mẹ và những em nhỏ thân mến, khoảng thời gian ngắn đặc biệt quan trọng nhất của ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ĐÃ ĐIỂM .
Chúng ta hãy cùng nhau phá cỗ và mang lại niềm vui đặc biệt quan trọng nhất trong khoảnh khắc đặc biệt quan trọng này đi thôi .
Cuội Hằng xin mời những bậc cha mẹ nhanh chân đứng dậy, đặt tay lên vai người phía trước, tất cả chúng ta sẽ tạo nên vòng tròn cung trăng thật đẹp để chuẩn bị sẵn sàng cho khoảng thời gian ngắn phá cỗ đặt biệt này .
Cơ hội phá cỗ nhận quà chỉ dành cho những ai đặt tay lên vai người phía trước và xếp thành vòng tròn cung trăng. Cuội Hằng mở màn đếm 10 9 … 3 2 1 .
Các em ơi, những em có thấy mâm cỗ của tất cả chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào ! Tất cả là dành cho những em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tổng thể những bạn tất cả chúng ta cúng phá cỗ nào ! ! !
Lúc này Cuội và Hằng lần lượt phát quà cho những bé. Khi phát quà xong thì chuyển sang lời đọc phần kết chương trình .
Kính thưa những quý vị đại biểu, những vị chỉ huy, những bậc cha mẹ và những em nhỏ thân mến. Như vậy, tích tắc phá cỗ cung trăng đã hoàn thành xong thật ý nghĩa và thành công xuất sắc. Đây cũng là khoảnh khắc chương trình trung thu Đêm hội trăng rằm phải khép lại .
Thay mặt ban tổ chức triển khai chương trình, xin trân trọng cảm ơn sự chăm sóc của ban chỉ huy công ty Gắn Kết, cảm ơn sự nhiệt tình của những thành viên ban tổ chức triển khai, ý thức hết mình của những bậc cha mẹ và những em nhỏ .
Kính chúc những quý vị đại biểu, những vị chỉ huy, những bậc cha mẹ và những em nhỏ một mùa trung thu ý nghĩa .
Chúc toàn bộ quý vị có một giấc ngủ ngon. Xin chào và hẹn gặp lại ở mùa trung thu 20XX .
Kịch bản chương trình Tết Trung thu hài hướcKịch bản chương trình Tết Trung thu hài hước
Kịch bản chương trình Tết Trung thu hài hướcKịch bản chương trình Tết Trung thu hài hước

Lời Dẫn Chú Cuội Chị Hằng Đêm Văn Nghệ Trung Thu Trường Tiểu Học

Phần xuất hiện của chú Cuội – chị Hằng:

Tiếng vọng từ bên trong:

Loa ! Loa ! Loa ! Loa
Bạn nhỏ tất cả chúng ta ,
Lắng nghe thiên chỉ ,
ở trên thiên đình ,
Chú Cuội, chị Hằng
Thấy dưới hạ giới ,
Trẻ nhỏ đùa vui ,
Ca hát tươi cười ,

Múa lân phá cỗ,
Bỏ cả chăn trâu,

Chẳng biết đi đâu ,
Ngọc Hoàng tìm mãi
Loa ! Loa ! Loa ! Loa
Loa ! Loa ! Loa ! Loa
Các bạn ơi có ai biết chú Cuội ở đâu không nhỉ ? Các bạn hãy gọi to lên nào : 1,2,3 Chú Cuội ơi !

Chú cuội xuất hiện

– Tôi đây ! Tôi đây ! Có chú Cuội đây những bạn nhỏ ơi ! – Chú cuội xin chào toàn bộ những bạn nhỏ .
– Học sinh : Nói thật to ( Chào chú cuội ạ ! ) .
– Chú cuội ( … … .. ) : Các bạn ơi, những bạn thấy thời điểm ngày hôm nay có vui không ?
– Học sinh : Nói thật to ( Có ạ ) .
– Chú cuội : Vậy tất cả chúng ta cùng vỗ tay thật to để chào chú cuội đi nào .
– Học sinh : Vỗ tay thật to và đều .
Thôi chết rồi, khi chú Cuội xuống đây, chú đi cùng chị Hằng. Vậy mà không biết chị Hằng biến đi đâu nữa ? Các bạn ơi ! gọi chị Hằng hộ chú Cuội với .
– Học sinh : ( Gọi to ) Chị Hằng ơi !
– Chị Hằng Open : Chị Hằng đây ! Chị Hằng đây ! Chị Hằng xin chào những em mần nin thiếu nhi thân yêu của trường TH … … …. nhé .
– Học sinh : Chúng em chào chị Hằng ạ
– Chú Cuội : Chị Hằng ơi ! Sao chị đi chậm thế ?
– Chị Hằng : Chú Cuội có biết không ?
Chị Hằng cưỡi gió
Vừa bay tới đây
Mới vén tường mây
Thấy ngay những bạn
Rước đèn, họp bạn
Bày cỗ linh đình
Tiếng trống thùng thình
Rộn ràng khắp xã .
Ô ! Mệt quá, đường thì chật, những bạn nhỏ thì lại đông, chị không nhớ đường nên bị lạc, giờ mới đến được đây ! Mệt nhưng mà vui quá ! Bây giờ chị hỏi những em này, em nào cho chị biết ý nghĩa của ngày Tết Trung thu nào ?
– Chú Cuội : Có bạn nào biết không nào ?
– Thiếu nhi : Không ạ !
– Chị Hằng : Vậy giờ đây chị Hằng, chú Cuội kể cho những em nghe ý nghĩa ngày tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng nhé :
– Chị Hằng : Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ nhỏ, còn được gọi là “ Tết trông trăng ” .
Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn khuyến mãi ngay đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân … rồi bánh nướng, bánh dẻo .
Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ nhỏ sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ .
Ở một số ít nơi còn tổ chức triển khai múa lân, múa sư tử để những em đi dạo thoả thích. – Chú Cuội : Ngoài ý nghĩa đi dạo cho trẻ nhỏ và người lớn, ngày Tết Trung Thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng nữa đấy. Bởi vậy dân gian có câu : Muốn ăn lúa tháng năm, .
Trông trăng rằm Tháng tám. – Chị Hằng : Bây giờ thì toàn bộ tất cả chúng ta ý nghĩa ngày tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng rồi chứ. Vậy chúng mình cùng nhau hát bài Tết trung thu nhé .

Vào chương trình:

– Chị Hằng : Các em ơi ! Lúc nãy múa hát vui thật đấy .
– Chú Cuội : Trên trời thì trăng rằm tháng tám trong xanh vời vợi. Ở đây thì vầng trăng cổ tích của đêm hội với những mâm cỗ Trung thu tạo nên cảnh sắc lộng lẫy huyền ảo. Đây đúng là tết trung thu đẹp nhất của tuổi thơ chúng mình .
– Chị Hằng : Thấy những bạn tập trung chuyên sâu thật vui tươi Chị Hằng và chú Cuội đang đi dạo trên thiên cung vội xuống với những em luôn .
Tiếng vọng :
Đêm Trung Thu đẹp quá
Trăng toả sáng đất trời
Nâng tiếng hát chơi vơi
Cùng Hằng Nga xao động
Nghe những em hát gọi
Vội cất bước đi ngay
Giờ chị đã về đây
Cùng những em vui tết
– Chị Hằng : Ôi, thời điểm ngày hôm nay những em mần nin thiếu nhi đón Trung thu vui quá. Từ chiều đến giờ, những em mần nin thiếu nhi náo nức tham gia Hội thi bày mâm cỗ Trung thu này, thi làm đồ chơi Trung thu này. Ồ, chị còn được biết chúng mình còn mời những bạn mần nin thiếu nhi có thực trạng khó khăn vất vả trong toàn Thị trấn về đây vui tết Trung thu nữa. Thật là vui phải không những bạn !
– Chú cuội : Các em biết không, Đêm hội “ Vầng trăng tuổi thơ ” của mần nin thiếu nhi … chúng mình còn nhận được sự chăm sóc đặc biệt quan trọng của những cô, bác lãnh lạo … nữa đấy !
– Chị Hằng : Tới dự Đêm hội của tất cả chúng ta thời điểm ngày hôm nay, Chị Hằng Nga xin trân trọng trình làng với những em : …

Vào phần văn nghệ:

Chị Hằng : Các em ơi, hàng năm cứ đến ngày này chị mới lại được gặp những em, chị nhớ những em lắm .
Các em ơi, Chị Hằng thì tươi tắn xinh đẹp, nhưng còn chú Cuội thì lại, thì lại rất là trẻ con những bạn ạ. ”
Chú Cuội ngồi gốc cây đa để trâu ăn lúa gọi cha ời ời ” .
Đấy ! Xưa nay ai cũng gọi thằng Cuội, chú Cuội chứng tỏ là Cuội còn trẻ. Nhac sĩ Phạm Tuyên thì lại bảo Cuội già, Này nhé : ” … Vui trăng sáng em thấy chú Cuội già. Chú Cuội già ngồi dưới gốc cây đa … ”
Bây giờ chị sẽ nhờ đội văn nghệ trường … hát bài Chú Cuội chơi trăng của nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn để gọi Cuội về vui Trung thu. ( Bài hát kết thúc bằng câu “ … Cuội ơi ! Cuội ơi … ! Tất cả hướng lên khung trời, từ không trung bát ngát, giọng chị Hằng thánh thót ) .
– Chú Cuội : Ôi Tết trung thu ở … đẹp quá, vui quá, đông người quá nên Cuội hơi bị xấu hổ .
– Chị hằng : Đấy những bạn thấy Cuội vẫn là trẻ con, quần áo thì ngắn cũn cỡn, chân thì đi đất, má đỏ như cà chua, thấy đông người còn xấu hổ nữa .
– Chú Cuội : – Cuội đã ngồi trên Cung trăng xa tít mù tắp hàng ngàn năm rồi. Mà chỉ có ngồi mỗi một mình dưới gốc đa chả có ai trò chuyện, buồn đến rụng tim, héo gan, tràn nước mắt, thắt cuống phổi, nổi da gà đây này .
– Chị hằng : Bây giờ về đây, có những bạn mần nin thiếu nhi, có chị Hằng, Cuội vui lên. Tặng quà
– Chú Cuội : Ôi, Cuội nhìn thấy rất nhiều phần quà mê hoặc ; chắc như đinh đây là những món quà đầy ý nghĩa bộc lộ sự chăm sóc của những bác, những cô, chú chỉ huy, những tổ chức triển khai dành cho mần nin thiếu nhi chung mình đấy .
– Chị Hằng : Đúng rối đấy những em ạ ! Để san sẻ, trợ giúp, động viên những em mần nin thiếu nhi có thực trạng khó khăn vất vả liên tục vươn lên trong học tập và rèn luyện ; trong đêm hội Trung thu ngày hôm nay, BTC sẽ Tặng quà cho những bạn mần nin thiếu nhi có thực trạng khó khăn vất vả có nhiều cố gắng nỗ lực trong học tập những phần quà thực sự ý nghĩa .
– Cuội : Ôi, thật là vui ! Thế thì ngay giờ đây, Cuội sẽ mời những bạn mần nin thiếu nhi có thực trạng khó khăn vất vả lên sân khấu để nhận những phần quà của BTC nhé !
– Chị Hằng : Sau đây chị Hằng Nga xin trân trọng kính mời những bác, những cô, chú đại biểu sẽ lên sân khấu để khuyến mãi ngay quà và chụp ảnh lưu niệm với những em mần nin thiếu nhi có thực trạng khó khăn vất vả .
Chị Hằng : Xin trân trọng cảm ơn những vị đại biểu và những em .
Cuội : Các bạn ơi ! Các bạn ơi ! Các bạn có vui không ạ ! Cuội thì rất là vui, Cuội nhìn thấy có rất nhiều mâm cỗ Trung thu do những bạn mần nin thiếu nhi bày rất đẹp .
Chỉ một lát nữa thôi, chúng mình sẽ cùng nhau phá cỗ trông Trăng nhé !
Còn giờ đây Cuội xin mời những bác, những cô, chú chỉ huy huyện đi chia bánh, kẹo cho tổng thể những bạn mần nin thiếu nhi tham gia Đêm hội ngày hôm nay nhé !
Tiết mục văn nghệ : Bài hát ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng .
Chị Hằng : Các bạn ơi, vừa qua chúng mình đã được tận mắt chứng kiến tình cảm của những vị đại biểu, những cô, những bác đại biểu dành cho mần nin thiếu nhi nói chung và những bạn có thực trạng khó khăn vất vả trên toàn huyện nói riêng, điều đó gợi cho tất cả chúng ta nhớ đến một người luôn dành sự chăm sóc đặc biệt quan trọng đến mần nin thiếu nhi tất cả chúng ta .
Đó chính là Bác Hồ muôn vàn kính yêu của tất cả chúng ta. Vậy để cảm ơn những gì Bác dành cho mần nin thiếu nhi chúng minh, những bạn hãy cùng chúng mình hát vang bài hát ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng nhé .

Kể sự tích Hằng Nga:

– Cuội : Các bạn ơi, Các bạn thấy chị Hằng Nga có xinh đẹp không ? Rất đẹp phải không những bạn ! Ở cả quốc tế ai cũng khen chị Hằng đẹp, ai cũng mong được đẹp như chị Hằng .
– Cuội : Vậy Cuội kể chuyện chị Hằng Nga cho những bạn nghe nghe nhé. Cuội : Nhưng …. có chị Hằng ở đây, Cuội xấu hổ lắm. Không dám kể đâu .
– Chị Hằng : Vâỵ để chị Hằng đi thăm những bạn mần nin thiếu nhi Hiệp Hòa vui tết trung thu nhé .
– Cuội : Ngày xưa, có 10 ông mặt trời cùng dội lửa xuống có một chàng thiện xạ tên là Hậu Nghệ lên đỉnh núi Côn Lôn bắn rụng 9 mặt trời để cứu toàn cầu khỏi bị cháy thành than .
Hằng Nga chính là vợ chàng thiện xạ đó .
Thấy Hậu Nghệ vừa tốt bụng vừa có tài nên Vương Mẫu ở trên trời cho chàng thuốc trường sinh bất lão để lên trời thành tiên .
Nhưng vì yêu vợ và không muốn xa vợ nên Hậu Nghệ không uống thuốc tiên mang giao cho Hằng Nga cất giữ .
Một hôm có kẻ xấu tên là Bồng Mông mang kiếm đến đe doạ Hằng Nga bắt nàng đưa thuốc quý .
Hằng Nga không muốn kẻ xấu trường sinh nên nuốt hết thuốc vào bụng. Không ngờ nuốt xong thì nàng bay thẳng lên Cung Quảng Hàm tức là nơi ở của những tiên nữ .
Từ đó, hằng năm cứ đến rằm tháng 8 là ngày trăng sáng nhất, Hậu Nghệ cùng mọi người bầy cỗ “ bái nguyệt ” có nghĩa là Trông Trăng .
Chắc những em rất thích lên Cung Trăng cùng chị hằng phải không ?

Tiết mục Rước đèn tháng Tám (tiết mục đơn ca)

– Cuội : Dù là rất lâu rồi hay ngày này thì rước đèn luôn được xem là một hoạt động giải trí rực rỡ và được những bạn nhỏ trông đợi nhất trong mỗi dịp Trung thu .
Hình ảnh những em tay cầm những chiếc đèn đủ sắc “ xanh lơ ”, “ tím tím ”, “ xanh lam ”, “ trắng trắng ” với nhiều hình dáng khác nhau, nào là “ đèn bươm bướm ”, “ đèn thiên nga ”, “ đèn ông sao ”, “ đèn cá chép vàng ” lộng lẫy và hồn nhiên vui đùa bên mâm cỗ “ bánh dẻo ”, “ bánh nướng ” dưới trăng luôn làm thú vị người xem .
Và những hình ảnh đầy thân thương này đều Open trong ca khúc “ Rước đèn tháng Tám ”. Trong đêm văn nghệ thời điểm ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ được nghe lại ca khúc này qua phần trình diễn của bé …

Trao giải thi Bày cỗ và làm đồ chơi Trung thu

– Hằng Nga : – Ôi cảnh sắc quê nhà thật là đẹp. Các em mần nin thiếu nhi tổ chức triển khai vui tết trung thu khắp nơi, Chị Hằng mải ngắm suýt quên đường về. À, mà chị Hằng thấy có rất nhiều mâm cỗ Trung thu được bày thật là đẹp ; lại còn bao nhiêu là đồ chơi Trung thu thật là ngộ nghĩnh, đáng yêu nữa. Ồ mà hình như đó là những loại sản phẩm do những bạn mần nin thiếu nhi tự làm để tham gia đêm hội thời điểm ngày hôm nay đấy !
– Cuội : Ồ, hay quá ! Vậy thì chúng mình phải mời những bạn mần nin thiếu nhi thị xã lên sân khấu để trao thưởng cuộc thi bày cỗ và làm đồ chơi Trung thu thôi .
– Chị Hằng : Sau đây, Chị Hằng xin mời lên sân khấu …. bạn mần nin thiếu nhi đại diện thay mặt cho Liên đội … lên sân khấu để nhận phần thưởng của Ban Tổ chức .

Kể sự tích Chú Cuội cung trăng:

– Chú cuội : Các bạn ơi những bạn có muốn nghe chuyện sự tích chú cuội không ? Bây giờ chị Hằng sẽ kể chuyện sự tích Chú Cuội cho những bạn nghe nhé .
– Hằng Nga : Có nhiều người tưởng Cuội là hay nói dối nhưng không phải đâu ? Cuội là một tiều phu ngay thật và tốt bụng được trời giao cho cây Đan Quế vỏ cứng như sắt và lá là thuốc trường sinh bất lão, người hoặc vật chết rồi, Cuội lấy lá nhai bỏ vào miệng là lại cứu sống lại. Nhưng vì là cây thần nên phải tưới bằng nước sạch. Một hôm Cuội vào rừng kiếm củi, vợ Cuội ở nhà tưới cây bằng nước tiểu thế là lập tức cây bất gốc bay lên. Vừa lúc đó Cuội về đến nơi hấp tấp vội vàng lấy cái búa móc vào gốc để giữ lại, nhưng cây đa thần đã đưa Cuội lên cung trăng, vào những đêm trăng tròn, nhất là rằm tháng 8 nhìn lên mặt trăng sẽ thấy hình bóng Cuội ngồi dưới gốc đa cổ thụ .
– Cuội : Cuội có quan điểm thế này, mỗi năm chị Hằng và Cuội chỉ được về trần gian chơi một lần. Bây giờ những bạn hãy múa hát đi cho Cuội xem với .

Chơi trò chơi:

– Chị Hằng : Để tiếp theo chương trình, chúng mình hãy cùng chơi một game show nhé. Các em hãy giơ những cánh tay của mình lên nào, rất nhiều phần quà đáng yêu đang chờ đón những em trên sân khấu đấy. Hãy giơ cao cánh tay của mình lên nữa đi ạ .
Các em có vui không ?
Các em có muốn chơi tiếp không ?
Nhưng trước khi đến với game show tiếp theo chúng mình hãy cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức bài hát : “ Rước đèn ông sao ” do tốp ca … đến từ lớp bộc lộ. Chúng mình hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để nghênh đón những bạn nhé ! Vâng như lời hứa, chị sẽ mang đến cho những bé một game show nữa đây. Chị cần 5 bạn nam và 5 bạn gái. Các em hãy giơ cao thâm lên nào. Giới thiệu những tiết mục văn nghệ tiếp theo .

Kết thúc

– Chị Hằng : Kính thưa những vị đại biểu khách quý, những bậc cha mẹ và những em mần nin thiếu nhi thân mến ! Đêm hội “ Vầng Trăng Tuổi thơ ” do … tổ chức triển khai đến đây là kết thúc .
Cuội : Xin cảm ơn sự xuất hiện, động viên và san sẻ của những Bác, những cô chú Đại biểu, Chúc những vị đại biểu luôn mạnh khoẻ, niềm hạnh phúc .
Chúc những em mần nin thiếu nhi bước vào năm học mới vui tươi và phấn khởi đạt tác dụng xuất sắc trong năm học mới. Hằng Nga : Xin chào và hẹn gặp lại vào Trung Thu năm sau !
Lời Dẫn Chú Cuội Chị Hằng Đêm Văn Nghệ Trung Thu Trường Tiểu HọcLời Dẫn Chú Cuội Chị Hằng Đêm Văn Nghệ Trung Thu Trường Tiểu Học
Lời Dẫn Chú Cuội Chị Hằng Đêm Văn Nghệ Trung Thu Trường Tiểu HọcLời Dẫn Chú Cuội Chị Hằng Đêm Văn Nghệ Trung Thu Trường Tiểu Học

Hàng năm, cứ mỗi dịp trung thu lại đến, từ các ngõ nghách thôn quê cho tới các thành phố sầm uất trên khắp đất nước, đều nhộn nhịp trong không khí tổ chức và chuẩn bị trung thu.

Người lớn thì đi sắm cho các bé những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ, trẻ em thì tưng bừng hát ca chào đón đêm “Phá cỗ cùng chị Hằng Nga”.

Khắp nơi tổ chức triển khai đêm hội trăng rằm cho những bé thế cho nên ngữ cảnh trung thu vui nhộn luôn được mọi người chăm sóc, tìm kiếm vào mỗi dịp này .

Trên đây là những kịch bản trung thu hài hước và hấp dẫn nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn đang đọc bài viết Top 6 Kịch bản trung thu hài hước và hấp dẫn nhất tại chuyên mục Bạn đang đọc bài viếttại phân mục Kinh doanh, trên website Tin tức nóng – Tin tức mới nhất trong ngày

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những lời chúc và status ngày vía Thần Tài 2021 hay nhất

Next Post

Tham Khảo 10 Dịch Vụ In Ấn Đà Nẵng In Nhanh Giá Rẻ

Related Posts