Cập nhật kích thước avatar facebook 2021 chuẩn nhất

Để thiết kế xây dựng được một fanpage bán hàng trên Facebook lôi cuốn được nhiều người mua thì thứ nhất bạn cần chăm sóc tới ảnh đại diện thay mặt của page. Vậy kích thước avatar facebook là bao nhiêu ? Size ảnh nào thì chuẩn nhất ?
Đừng bỏ lỡ bài viết này của Sapo, chúng tôi sẽ san sẻ với bạn cụ thể kích thước ảnh đại diện thay mặt fanpage giúp bạn tạo nên bức ảnh hoàn hảo nhất nhất để sử dụng cho page bán hàng của mình nhé .

1. Ảnh đại diện facebook là gì?

Như tên gọi, ảnh đại diện thay mặt facebook là đại diện thay mặt cho cá thể, doanh nghiệp, tổ chức triển khai trên Facebook. Đối với cá thể thì ảnh đại diện thay mặt là ảnh của chính mình hoặc bất kỳ hình ảnh nào mà họ thích và hoàn toàn có thể biến hóa nếu muốn .

Còn đối với các doanh nghiệp/shop kinh doanh/tổ chức, ảnh avatar facebook là ảnh đại điện cho sản phẩm/dịch vụ cung cấp hoặc logo tương ứng. 

kích cỡ avatar facebook

Mạng xã hội facebook có đưa ra những lao lý về kích thước ảnh avatar facebook, thế cho nên nếu bạn sử dụng ảnh đăng có chênh lệch về kích thước thì mạng lưới hệ thống sẽ kiểm soát và điều chỉnh ảnh về kích cỡ mặc định .
Khi bạn sử dụng đúng kích cỡ avatar facebook sẽ giúp lôi cuốn được nhiều người kết bạn, chăm sóc cũng như theo dõi đến trang cá thể hoặc mẫu sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang phân phối .

Tham khảo thêm: Kích thước ảnh đăng facebook mới nhất 2021

2. Tại sao nên sử dụng đúng kích thước avatar facebook?

Đối với những cá thể, ảnh đại diện thay mặt giúp mọi người tìm kiếm và nhận ra bạn giữa hàng triệu người dùng Facebook. Đối với những doanh nghiệp / tổ chức triển khai thì ảnh này biểu lộ tên thương hiệu, quảng cáo loại sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang phân phối .

kích thước ảnh đại diện fanpage

Vậy lựa chọn đúng kích cỡ ảnh đại diện thay mặt facebook mang tới những quyền lợi như thế nào ?

  • Giúp bạn có được những bức ảnh đẹp, hiển thị rõ nét, đúng vị trí không bị xô lệch, sai vị trí cũng như vỡ ảnh, mất nét ảnh
  • Thể hiện được sắc tố cá thể hoặc tên thương hiệu khi mọi người vào fanpage hoặc facebook cá thể của bạn .
  • Thu hút người theo dõi, kết bạn trải qua hình ảnh đẹp mắt và chất lượng
  • Sử dụng đúng kích thước ảnh đại diện thay mặt fanpage sẽ giúp việc chạy quảng cáo hiệu suất cao hơn, tối ưu ngân sách .

3. Kích cỡ avatar facebook chuẩn là bao nhiêu?

Ảnh đại diện thay mặt fanpage hay trên trang cá thể đều có định dạng hình vuông vắn với tỉ lệ 1 : 1, thế cho nên những thông tin điển hình nổi bật, hình ảnh đẹp sẽ ở tâm của bức ảnh, ngoài những sau khi update ảnh avatar thì hiển thị trên trang sẽ là định dạng hình tròn trụ, vì thế bạn hoàn toàn có thể ưu tiên phong cách thiết kế ảnh vuông có khung TT hình tròn trụ .

kích thước avatar facebook

Kích thước ảnh avatar facebook chuẩn nhất hiện nay:

  • Kíchcỡ avatar facebookhiển thị trên máy tính :180 x 180 pixel( kích thước tối thiểu ) .
  • Kíchcỡ ảnh đại diện thay mặt facebookhiển thị trên điện thoại cảm ứng mưu trí / smartphone :128 x 128 pixel
  • Size ảnh đại diện thay mặt facebook trênđiện thoại cảm ứng thường thì đại trà phổ thông :36 x 36 pixel
  • Kích thước ảnh đại diện thay mặt facebook đẹp nhất là :2048 x 2048 pixel.

Ảnh đại diện thay mặt trên fanpage sẽ cắt thành hình tròn trụ trong quảng cáo và những bài đăng, nhưng vẫn là hình vuông vắn khi người dùng truy vấn vào trang của bạn. Nếu hình ảnh đăng lên không phải hình vuông vắn, sau khi upload sẽ được tự động hóa cắt về 180 x 180 px .

Tham khảo thêm: Kích thước ảnh bìa facebook mới và chuẩn nhất

4. Sử dụng ảnh đại diện facebook theo định dạng nào?

Khi đăng ảnh đại diện thay mặt lên facebook bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều định dạng khác nhau, tuy nhiên định dạng tốt nhất và được ưu tiên thường là :. PNG ,. JPEG ,. GIF ,. BMP ,. TIFF, …

Đối với những ảnh thuộc định dạng .JPG thường có dung lượng thấp nên tốc độ tải lên sẽ nhanh chóng hơn. Còn định dạng PNG đối với những ảnh thiết kế logo hoặc văn bản thì sẽ có chất lượng hiển thị tốt. 

Dung lượng ảnh đại diện thay mặt được cho phép dưới 15MB, khi tối ưu theo những định dạng này sẽ giúp ảnh của bạn đẹp hơn, giúp việc bán hàng hay chạy quảng cáo tốt hơn. Thế nên bạn cần xem xét tối ưu những định dạng này để sử dụng cho trang bán hàng của bạn nhé .

Tìm hiểu ngay: Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất năm 2021

Hi vọng với những san sẻ trong bài viết này của Sapo, bạn đã có thêm những thông tin có ích về kích thước avatar facebook giúp bạn sử dụng hình ảnh tối ưu hơn, đúng chuẩn hơn để lôi cuốn nhiều người chăm sóc và theo dõi fanpage hoặc trang cá thể của bạn .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mẹo xử lý khi iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Next Post

Cách kiểm tra, check IMEI Samsung chính hãng đơn giản, chuẩn xác nhất

Related Posts

Lệnh OCO Là Gì?

Lưu ý : Chúng tôi đặc biệt quan trọng khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của về lệnh…
Read More