Kiến thức Phong Thủy cho người Mệnh Thổ – Tính cách, hợp Mệnh, Màu gì?

Người mệnh Thổ là một trong những người có cung mệnh thuộc 1 trong 5 cung của thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên có những tính cách đặc trưng của cung ngũ hành này. Vậy bạn đã hiểu gì về người mệnh Thổ? Hãy cùng với kimtuthap.vn cùng tìm hiểu ngay về tính cách, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe… của những người thuộc cung mệnh này nhé.

︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾

   Vòng Tay Đá Phong Thủy cho mệnh Thổ  thật 100%

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Mệnh Thổ tượng trưng cho cội nguồn sự sống

Những đặc điểm cơ bản nhất của người mệnh Thổ

Trong phương diện ngũ hành tương sinh – kìm hãm thì người ta pháp luật có 5 cung gồm có : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Thổ được xem là sự tượng trưng cho cây cối, vạn vật thiên nhiên và cả cội nguồn của sự sống. Và chính chính bới đặc trưng riêng của cung mệnh Thổ này nên những người sở hữu cung mệnh này lại có cuộc sống đặc trưng bởi cung mệnh này. Chúng ta hãy liên tục cùng tìm hiểu và khám phá về cung mệnh này xem sao nhé .

Tượng trưng – Nạp âm của người mệnh Thổ

Như đã nói ngay từ đầu thì mệnh Thổ là tượng trưng của cây cối, vạn vật thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Người ta hiểu về mệnh Thổ, tượng trưng của mệnh này giống như một thiên nhiên và môi trường ươm trồng và chính là điều kiện kèm theo sống của vạn vật trên toàn cầu. Bởi vậy mà người ta mới nói rằng hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và tương hỗ cho những cung mệnh khác .

 • Nạp âm của người mệnh Thổ

Với cung mệnh thuộc hành Thổ thì người ta chia ra thành 6 nạp âm sau đây :

 • Lộ Bàng Thổ .
 • Thành Đầu Thổ .
 • Ốc Thượng Thổ .
 • Bích Thượng Thổ .
 • Đại Dịch Thổ .
 • Sa Trung Thổ .

Trong đó lại chia thành 2 nhóm khác nhau. Cụ thể :

 • Nhóm không bị dương Mộc tương khắc và chế ngự gồm : Lộ Bàng Thổ như tất cả chúng ta biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ tượng trưng cho đất quán dịch lớn và Sa Trung Thổ tượng trưng cho đất phù sa. Lý do đơn giản chính là do tại cây cối không hề sống trên đầm lầy hay bãi cát được .
 • Nhóm bị dương Mộc kìm hãm gồm : Thành Đầu Thổ tượng trưng cho đất đầu thành, Bích Thượng Thổ trượng trưng cho đất trên vách và Ốc Thượng Thổ tượng trưng cho đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc kìm hãm và gây ra những khó khăn vất vả, trắc trở trong đời sống .

Tùy theo năm sinh mà suy ra được người thuộc mệnh Thổ

Những người nào thuộc mệnh Thổ?

Thường thì để biết xem mình có phải người thuộc mệnh Thổ hay không thì người ta xét chiếu theo năm sinh của từng người. Cụ thể thì những người thuộc cung mệnh Thổ sẽ sinh trong những năm sau đây :

Năm sinh của người thuộc mệnh Thổ

 • Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Tân Sửu : 1961 – 2021
 • Canh Ngọ : 1990 – 1930
 • Kỷ Mão : 1939 – 1999
 • Mậu Thân : 1968 – 2028
 • Tân Mùi : 1991 – 1931
 • Bính Tuất : 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu : 1969, 2029
 • Đinh Hợi : 1947 – 2007
 • Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Canh Tý : 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ : 1977 – 2037

Bạn hoàn toàn có thể chiếu theo những năm sinh trên đây để xem có phải mình thuộc mệnh Thổ hay không. Sau đó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá tiếp về những bí hiểm xung quanh người mệnh Thổ nhé .

Đất đai là hình tượng của bạn mệnh Thổ

Người mệnh Thổ và những điều bí ẩn xung quanh

Đối với mỗi cung mệnh trong ngũ hành tương sinh thì người ta lại thấy có những điểm đặc trưng riêng. Vì thế mà để hiểu hơn về những người mệnh Thổ, biết được tính cách và những điều xung quanh họ cũng là một cách để giúp cho bạn gần hơn với họ. Vậy hãy cùng xem những điều xung quanh họ nhé .

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Thường thì sắc tố hợp với người mệnh Thổ sẽ được xét chiếu trải qua quy luật ngũ hành tương sinh, kìm hãm. Từ đó mà tất cả chúng ta suy ra như sau :

Màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với sắc tố của bản mệnh là màu vàng, nâu tượng trưng cho màu của đất thuộc mệnh Thổ .

Xem Vòng Thạch Anh Tóc Vàng cho bạn mệnh Thổ:

https://expgg.vn/san-pham/vong-tay-da-thach-anh-toc-vang/

Màu Vàng sẽ tương hợp với bạn mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ thì sắc tố tương sinh chính là những màu tương hỗ, giúp người mệnh Thổ gặp nhiều suôn sẻ hơn trong công danh sự nghiệp, sự nghiệp, sức khỏe thể chất. Đó chính là những sắc tố như : Đỏ, hồng, tím, cam .

Người mệnh Thổ sử dụng màu Hồng sẽ được tương sinh

Màu sắc người mệnh Thổ cần tránh

Người mệnh Thổ cũng cần chú ý đến viẹc tránh chọn những màu sắc đại kỵ với cung mệnh của mình như: Màu xanh lục, xanh lá cây hay màu trắng vì đây là những màu không tốt với họ. Vì thế nên khi chọn màu nên lưu ý để tránh phạm phong thủy.

Cung mệnh hợp với người mệnh Thổ

Cũng từ quy luật của thuyết ngũ hành tương sinh mà người mệnh Thổ cũng hoàn toàn có thể tìm ra được những cung mệnh tương thích hay xung khắc với mình. Cụ thể như sau :

Người hợp với người mệnh Thổ

Chiếu theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, tức là người có cung mệnh Hỏa sẽ rất tốt so với người thuộc mệnh Thổ. Làm ăn, kinh doanh hay hợp tác kinh doanh thương mại với người mệnh Hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ được suôn sẻ, thuận tiện .

Người mệnh Hỏa sẽ tương sinh cho bạn mệnh Thổ

Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Thổ cũng là những người hợp với mệnh Thổ vì “ lưỡng Thổ hành Sơn ” nên sẽ tương hỗ nhau, mang lại tài vận suôn sẻ cho nhau trong kinh doanh thương mại, làm ăn hay hôn nhân gia đình .
Ngoài ra thì với người mệnh Thổ, nếu kết hôn cũng hoàn toàn có thể tích hợp với người mệnh Kim vì Thổ sinh Kim sẽ tương hỗ và giúp cho nửa kia vượng hơn .

Tùy theo ngũ hành tương sinh mà suy ra cung mệnh, màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cũng nên tránh những cung mệnh như Mộc, vì Mộc khắc Thổ nên chú ý quan tâm tránh phối hợp .

Vậy người mệnh Thổ có vẻ ngoài như thế nào?

Vẻ ngoài của người mệnh Thổ cũng khá dễ phân biệt. Cụ thể thì những người thuộc mệnh Thổ từ bé đã có vẻ bên ngoài mũm mĩm, xương khá to. Đến thời gian trưởng thành thì họ cũng khá dễ bị tăng cân vì khung hình dễ tích tụ những chất béo. Và thường thì những người thuộc mệnh Thổ khá khó giảm cân bởi họ không chỉ phải giảm chính sách nhà hàng siêu thị mà còn cần năng tập thể dục mới mong có được thân hình được như ý muốn .
Những người thuộc mệnh Thổ là những người cực kỳ dễ béo. Bởi lẽ thói quen lười biếng và không dễ để đổi khác được thói quen của họ .

Người mệnh Thổ rất vui vẻ, dễ gần – Ca Sỹ Khởi My (sn 1990)

Đặc điểm của người mệnh Thổ hầu hết là có đôi mắt cực kỳ hấp dẫn, mắt to, lông mu dày, dài và cong. Những người thuộc mệnh Thổ thường có làn da sáng, bóng, rất dễ bắt nắng nhưng làn da lại khá đều màu. Mái tóc thì có màu nâu và dễ bị nhờn và hoàn toàn có thể tóc có xoăn. Móng tay của họ dày, bàn tay khô và cũng khá dễ ra mồ hôi .
Người mệnh thổ thường có cử động lờ đờ, điểm tĩnh, từ tốn và đôi lúc phản ứng chậm và không có sự nhạy cảm trong đó. Với những người mệnh Thổ có nguồn năng lượng âm nhiều thì phản ứng sẽ càng chậm và hoàn toàn có thể còn sinh thành bệnh. Còn với những người có nguồn năng lượng dương nhiều thì thường tích cực, vui tươi và khá linh động .

Tính cách của người mệnh Thổ

Tính cách của người mệnh Thổ cũng có những đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau. Cụ thể :

Ưu điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính cách của sự bao dung, tha thứ và rất đáng để đáng tin cậy. Họ cũng là một người trung thành với chủ và rất dễ được người khác thương mến vì luôn biết giữ đúng cam kết của mình nếu như họ đã hứa với ai đó .
Người mệnh Thổ thậm chí còn khi hứa với ai còn lên kế hoạch để triển khai điều đó. Họ biết rõ về lợi thế của mình, biết rõ về sức mạnh của bản thân mình và biết cách để phát huy được điều đó. Những người mệnh Thổ cũng có tính cách trầm, bình tĩnh và luôn có sự thận trọng trong khi thao tác và họ cũng có năng lực để tổ chức triển khai

Người mệnh Thổ thường trầm tính và rất bình tĩnh

Nhược điểm của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường thiếu quyết đoán, không dám nghĩ lớn và không dám nghĩ xa nên ít khi triển khai được việc lớn. Tuy nhiên thì họ lại có tính kỷ luật cao, có sự tự giác và cả lòng tự trọng nên cấp trên, đồng nghiệp luôn yêu quý, tương hỗ để giúp cho họ hoàn toàn có thể triển khai xong được việc làm của mình nên có thời cơ để thăng quan tiến chức lên tầm mới .

Sự nghiệp của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ với đặc trưng tính cách thích sự không thay đổi, cầu toàn và khá sáng sủa nên họ cũng gặp nhiều suôn sẻ trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên thì cũng cần chú ý quan tâm tới một số ít điểm sau đây :
Người mệnh Thổ nếu như muốn làm chỉ huy doanh nghiệp thì tốt nhất là nên thuê người khác vì tính cách thiếu sự liều lĩnh, thiếu sự quyết đoán nên đôi lúc bị tác động ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh thương mại .

Người mệnh Thổ thích hợp với các công việc phục vụ, phụng sự – Diễn viên Hiếu Hiền (sn 1977)

Nhược điểm của người mệnh Thổ chính là không ưa sự hoạt động giải trí, không liều lĩnh, có sự bảo thủ trong tính cách, không quyết đoán, nỗ lực và hết mình vì tiềm năng và khá nhàm chán, họ chỉ tập trung chuyên sâu vào một nghành nghề dịch vụ nào đó cố định và thắt chặt. Vì thế mà nếu như công ty mà đạt được một không thay đổi nào đó thì sẽ những trệ lại và không có sự tăng trưởng đi lên cao hơn .

Ngành nghề hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với những ngành nghề kinh doanh thương mại sau đây : địa ốc, bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, tử vi & phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật tư thiết kế xây dựng, khu công trình gia dụng cũng như khách sạn, thiết kế xây dựng và tăng trưởng bất động sản, địa ốc và những ngành nghề có tương quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm .

Hôn nhân, tình duyên của người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ thì hôn nhân gia đình, tình duyên cũng theo đặc trưng tính cách của họ mà ra. Cụ thể :

Phụ nữ mệnh Thổ

Với những phái đẹp thuộc mệnh Thổ thường thích sự không thay đổi, sự chung thủy, thao tác siêng năng, tôn trọng, vun vén và chăm nom mái ấm gia đình. Những phụ nữ thuộc mệnh Thổ rất xứng danh để làm mẹ, làm vợ và họ cũng là hậu phương cực kỳ vững chãi cho chồng thao tác lớn bên ngoài .

Đàn ông mệnh Thổ

Những người đàn ông mệnh Thổ thường tốt bụng, có nghĩa vụ và trách nhiệm với mái ấm gia đình. Tuy nhiên thì họ lại không biết cách để chăm sóc cho mái ấm gia đình. Họ cũng khá lười biếng và không thích chuyện trò về sức khỏe thể chất. Đàn ông mệnh Thổ thường không giúp vợ được nhiều điều trong mái ấm gia đình, lúc tán tỉnh thì họ chuẩn bị sẵn sàng bắt tay vào giúp nhưng sau khi kết hôn thì còn ngược lại nhờ vợ tương hỗ .

Bạn mệnh Thổ hãy trao thật nhiều thương mến

Sức khỏe người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường có tóc ngả vàng, mũi to và môi cũng dày. Nếu như ăn quá nhiều đồ béo dễ khiến da bị nhờn và thậm chí còn gây bệnh về da như mụn trứng cá, tàn phá cả cấu trúc da và gây thực trạng sẹo lõm .
Người mệnh Thổ cũng nên chú ý quan tâm đến những yếu tố về khí trong người. Ngoài ra thì bộ phận tiêu hóa, ruột cũng là bộ phận dễ bị bệnh và nên kiểm tra liên tục .

Sức khỏe người mệnh Thổ khá tốt

Sức khỏe của người mệnh Thổ khá tốt do khung hình hấp thụ tốt, có dạ dày lớn nên cũng nguyên do khiến người mệnh Thổ thường béo và mập mạp hơn những người khác .
Nam giới mệnh Thổ thường có bụng to do ăn nhiều loại thức ăn chua, ngọt, đồ ăn lạnh nhưng lại ít tham gia hoạt động thể thao .
Trên đây là toàn bộ những thông tin về người mệnh Thổ. Vì thế nếu bạn chăm sóc thì hãy đọc và san sẻ ngay nhé !

Trợ lực cho người mệnh Thổ

Tham khảo Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam: https://expgg.vn/san-pham/dong-xu-phong-thuy-viet-nam/

Bình luận

comments

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

12 loại cây phong thủy theo tuổi hiện nay

Next Post

Mẻ Răng Có điềm Gì? 3 Thông Tin Cần Nắm Về Tình Trạng Mẻ Răng

Related Posts