Kimochi là gì? Ý nghĩa và lưu ý khi dùng từ “nhạy cảm” này

4.9 / 5 – ( 8 bầu chọn )

Nếu là người thường xuyên sử dụng và theo dõi tin tức các trang mạng xã hội, thì hẳn sẽ không còn quá xa lạ với từ “Kimochi” được giới trẻ sử dụng nhiều trên Facebook hiện nay. Vậy “Kimochi” là gì? Tại sao nhiều người lại tỏ ra e thẹn khi nhắc đến nó như vậy? Hãy cùng mayruaxecongnghiep.com tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Định nghĩa về từ “Kimochi”

Kimochi là gì trong tiếng Nhật?

Kimochi ( 気持ち ) có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, từ này được dùng để diễn tả cảm xúc, tâm trạng của người nói đối với một sự việc, hiện tượng hoặc một hành động nào đó vừa xảy ra.

Nói một cách đơn thuần, Kimochi được hiểu như một cảm xúc với nghĩa như Feeling trong tiếng Anh. Đó là một thứ cảm xúc khó nói, nhưng mang đến sự thỏa mãn nhu cầu cho con người .

Ngoài ra, Kimochi còn được sử dụng thông dụng trong những câu truyện về mái ấm gia đình. Đặc biệt, trong những mối quan hệ vợ chồng hoàn toàn có thể sử dụng từ này. Nói thẳng ra, đây là từ không hề thiếu trong những bộ phim tình dục của Nhật Bản. Khi sử dụng “ Kimochi ” với ý nghĩa nhạy cảm, bộc lộ sự khoái cảm và sung sướng được “ thốt ” ra từ hai người đem lại cho nhau sự thỏa mãn nhu cầu của bản thân .
Thực chất, Kimochi ở trong tiếng Nhật là một từ đa nghĩa chứ không phải mang những ý nghĩa đơn thuần như vậy. Tùy vào trường hợp đơn cử thì nó sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá sâu hơn ở những phần tiếp theo !

Video giải thích nghĩa của từ Kimochi trong tiếng Nhật – Nguồn In Vietnamese

Facebook là một ứng dụng được đại bộ phận giới trẻ sử dụng thông dụng lúc bấy giờ. Đồng thời, đây cũng là những đối tượng người tiêu dùng có nhiều cách nghĩ và dung nạp từ quốc tế theo đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau của họ. Kimochi khi được sử dụng trên Facebook sẽ có một ý nghĩa vô cùng phong phú, biểu lộ tình cảm và tâm trạng xúc cảm hoàn toàn có thể vừa tích cực và xấu đi của người nói. Đồng thời, nó cũng là ngôn từ dùng trong những trường hợp tế nhị, khi nói ra sẽ phần nào tránh mặt được sự thô thiển và “ kimochi ” cũng sẽ giúp đề cập những yếu tố nên được chăm sóc nhưng lại mang tính nhạy cảm cao .

Ý nghĩa của từ Kimochi là gì?

Như vậy, với định nghĩa nêu trên thì ý nghĩa thực sự của kimochi là những cảm xúc, tâm trạng và cảm hứng thú vị của người nói trước một vấn đề hay hiện tượng kỳ lạ được diễn ra vào thời gian đó .

Ý nghĩa của một số từ hay được dùng với Kimochi

Cũng giống như trong tiếng Việt, mỗi từ khi ghép với những từ khác sẽ tạo ra cụm từ hay câu nói mang nội dung và ý nghĩa trọn vẹn khác nhau. Nếu “ kimochi ” đứng một mình sẽ bộc lộ những xúc cảm thăng hoa và mãn nguyện, thì khi nó tích hợp với bốn từ thông dụng “ iku, warui, yamate, ii ” lại được hiểu như sau :

  • Iku Kimochi hay i cư kimochi : Là cụm thường được sử dụng trong yếu tố tình dục, diễn đạt sự thỏa mãn nhu cầu và “ lên đỉnh ” của cả hai người .
  • Kimochi warui : Là cụm từ biểu lộ một tâm trạng xấu, xấu đi và rất tồi tệ .
  • Kimochi yamete : “ Yamete ” khi đứng một mình sẽ mang ý nghĩa của động từ là dừng lại, đừng mà thì khi tích hợp với “ kimochi ” lại mang một sắc thái ý nghĩa khác trọn vẹn. Có thể hiểu là đừng dừng lại, hãy cứ liên tục đi .
  • Kimochi ii : Là một cụm từ miêu tả xúc cảm tốt, tích cực và rất vui tươi .

Như vậy, “Kimochi” trong tiếng Nhật sẽ có rất nhiều cách hiểu khác nhau khi kết hợp với những từ khác rất phong phú và đa dạng. Vậy nên khi sử dụng kimochi, bạn hãy căn cứ vào môi trường và ngữ cảnh nhất định để bộc lộ cảm xúc của mình cho phù hợp nhé! 

“Kimochi” nên được sử dụng trong các trường hợp nào?

Sử dụng kimochi trong cuộc sống hàng ngày

Trong tiếp xúc hàng ngày, Kimochi sẽ miêu tả cảm xúc thú vị và hứng khởi về một vấn đề hay hiện tượng kỳ lạ nào đó mà làm bạn cảm thấy rất vui. Ví dụ như trong việc làm thì bạn được sếp khen ngợi, tăng lương hay thăng chức hoặc trong tình yêu thì bạn được người bạn thích thừa nhận có tình cảm với bạn, … Sử dụng “ kimochi ” chỉ đơn thuần bộc lộ sự dễ chịu và thoải mái của bản thân, một cảm xúc tự do và tràn trề sức sống .
Bên cạnh đó, trong chuyện quan hệ chăn gối của vợ chồng với nhau thì “ kimochi ” sẽ miêu tả cảm hứng thăng hoa, khoái cảm và sung sướng của cả hai người. Có thể hiểu đơn thuần, nó sẽ là một cung bậc trong tình yêu, một tâm trạng phấn khởi và giành tình yêu thương tuyệt đối khi bên cạnh người bạn đời tri kỷ của mình. Chính thế cho nên, những cặp vợ chồng không nên chú ý đến nghĩa tế nhị của nó mà hãy dùng nó như một thứ gì đấy giúp hai bạn kết nối với nhau nhiều hơn nhé !

Sử dụng kimochi khi yêu mến, quý trọng một sự vật hoặc hiện tượng

Khi nhận được một món quà giật mình nào đó, mà món quà này bạn đã ao ước chiếm hữu từ rất lâu. Hãy sử dụng cấu trúc câu có từ kimochi để bộc lộ sự vui sướng và biết ơn thâm thúy tới người Tặng Ngay quà. Bởi khi bạn dùng từ này thì người Tặng sẽ biết bạn yêu quý và trân trọng món quà ấy như thế nào .

Sử dụng kimochi trong các bộ phim của Nhật Bản

Với những thông tin cung ứng bên trên, chắc rằng bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu được ý nghĩa của Kimochi trong những bộ phim người lớn tại Nhật Bản. Trong phim, kimochi biểu lộ xúc cảm thỏa mãn nhu cầu và sung sướng của khung hình khi diễn ra quan hệ chăn gối. Đây cũng được gọi là sự mê hoặc trong thẩm mỹ và nghệ thuật giường chiếu của nền điện ảnh JAV Nhật Bản .

Sử dụng kimochi như một thứ gia vị âm thanh, làm tăng sự mê hoặc và hấp dẫn người theo dõi. Đồng thời, nó cũng sẽ đẩy cảm xúc “ lên đỉnh ” trong những phân đoạn hay nhất của thể loại phim cấp 3 này. Đây cũng trở thành một từ ngữ quan trọng, không hề sửa chữa thay thế bằng bất kỳ từ nào khác trong những bộ phim người lớn của Nhật Bản. Cùng với kimochi, 1 số ít gia vị âm thanh khác thường được sử dụng trong những bộ phim của xứ sở hoa Anh Đào bạn nên biết là :

  • Dame: Không được, không được đâu mà !

  • Yamete: Dừng lại, dừng ngay lại đi !

  • Hayaku: Nhanh lên, nhanh lên đi !

  • Irete: Cho vào, cho vào luôn đi !

  • Mosugu: Sắp rồi, sắp được rồi !

  • Motto: Chút nữa, một chút nữa thôi mà !

Một vài lưu ý cần biết khi sử dụng Kimochi

Nắm rõ các nghĩa của từ

Ngôn ngữ Nhật Bản cũng giống như ngôn từ của Nước Ta, một từ sẽ mang rất nhiều ý nghĩa. Chính vì thế, việc dùng từ nào cũng cần yên cầu bạn phải nắm vững toàn bộ những nghĩa quanh nó .

Tại Nhật Bản, kimochi là một ngôn từ được dùng thông dụng trong đời sống hàng ngày của người dân. Nó giúp họ diễn đạt một tâm trạng tự do và thú vị trước một sự vật, hiện tượng kỳ lạ mà họ thấy vui tươi. Tuy nhiên, lúc bấy giờ kimochi thường được gia nhập vào nước ta trải qua những bộ phim tình dục 18 +. Do đó, thế hệ trẻ đã và đang sử dụng nó với những ý nghĩa biểu lộ cho sự “ sung sướng, phê pha ”. Vì vậy, để tránh những sự hiểu nhầm không đáng có, nếu muốn dùng kimochi thì hãy tìm hiểu và khám phá tổng thể những nghĩa của từ này nhé !

Không nên sử dụng Kimochi mang tính chất của một trò cười

Qua những tổng hợp nghiên cứu và phân tích xu thế dùng ngôn từ quốc tế gia nhập lúc bấy giờ, phần đa bộ phận giới trẻ thường sử dụng kimochi với ý nghĩa trêu chọc, nhạy cảm từ những tác động ảnh hưởng của nền điện ảnh phim người lớn lúc bấy giờ. Đây là một hệ lụy xấu đi, cần phải được khuyến nghị và cảnh cáo .
Thực chất, kimochi hoàn toàn có thể sử dụng với nhiều ý nghĩa tích cực trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, những bạn trẻ thân mến ! Hãy lựa chọn dùng nó thật đúng nơi và đúng thực trạng. Đừng tùy tiện đặt nó vào những chủ đích không hay hoặc biến nó thành công cụ cho những trò đùa mua vui cho mình !

Sử dụng kimochi cho đúng hoàn cảnh

Tại Nhật Bản, việc sản xuất các bộ phim người lớn đã trở thành một ngành công nghiệp song hành với sự phát triển của quốc gia. Với người Nhật, họ sử dụng kimochi như những câu nói quen thuộc hàng ngày, không có sự khác biệt với các ngôn từ khác. Nghe có vẻ trái ngược với nhiều nơi khác, nhưng nó cũng đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu tại quốc gia này. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự thẳng thắn trong tình yêu và giá trị vẻ đẹp của con người Nhật Bản.


Trong văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của Nước Ta, những yếu tố nhạy cảm quan hệ vợ chồng thường được tế nhị, lảng tránh biểu lộ. Nên khi gia nhập ở nước ta, kimochi đã trở thành một từ ngữ xấu đi và không nên sử dụng. Tuy nhiên, thời đại lúc bấy giờ với sự giao thoa văn hóa truyền thống thì người phụ nữ không nên quá giữ kẽ với người bạn đời tri kỷ cùng chăn gối với mình. Bởi nó cũng biểu lộ cho xúc cảm của tình yêu, một gia vị nêm nếm ngày càng tăng sự kết nối trong quan hệ vợ chồng .
Đối với giới trẻ Nước Ta, hãy sử dụng kimochi với đúng nghĩa của nó. Nắm rõ những ý nghĩa của từ này, sau đó xác lập thực trạng và ngữ cảnh từng trường hợp đơn cử để lựa chọn nghĩa đúng chuẩn nhất. Chỉ cần bạn không nghĩ đến những mặt đen tối của kimochi thì hãy mạnh dạn sử dụng nó !

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn kimochi là gì, ý nghĩa cũng như cách sử dụng từ này. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức hơn, hãy truy cập vào website mayruaxecongnghiep.com của chúng tôi thường xuyên nhé!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel, Vina, Mobi để tránh bị khoá

Next Post

2 cách làm lại sim Viettel khi bị mất – Hướng dẫn thủ tục báo mất sim

Related Posts