Kinh doanh nhượng quyền nhà hàng cần lưu ý những gì?

Trong chuỗi bài viết kinh nghiệm tay nghề kinh doanh nhà hàng quán ăn, mình đã có san sẻ về những bước lập kế hoạch kinh doanh, từ tìm kiếm mẫu sản phẩm, phác họa chân dung người mua, cho đến phong cách thiết kế quán và thiết lập website …
Trong bài tiếp theo này, tất cả chúng ta sẽ nói về kinh doanh nhượng quyền nhà hàng quán ăn, khi mà bạn muốn tận dụng loại sản phẩm tên thương hiệu sẵn có mà không cần kiến thiết xây dựng từ đầu .

Kinh doanh nhượng quyền nhà hàng cần lưu ý gì?

1. Nắm rõ tính chất của việc nhận quyền kinh doanh nhà hàng

Nhiều người thường bỏ lỡ yếu tố này vì nghĩ rằng hàng loạt chuỗi nhà hàng quán ăn đều được nhận quyền kinh doanh nhưng trên thực tiễn không phải như thế .

Ví dụ như Starbucks là chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhưng nó lại thuộc quyền sở hữu và kinh doanh của một tập đoàn. Còn Applebee’s lại là kiểu nhà hàng được nhận quyền kinh doanh.

nhượng quyền nhà hàng đơn giản

Nhượng quyền nhà hàng quán ăn đơn thuần hơn bạn nghĩ
Bên nhận quyền là những nhà đầu tư, họ được phép mua quyền để mở nhà hàng quán ăn mang tên thương hiệu Applebee’s nhưng họ phải trả phí nhượng quyền cho trụ sở chính ( Hay còn gọi là bên nhượng quyền ). Đổi lại, bên nhượng quyền sẽ phải lo phần tiếp thị, quảng cáo, phong cách thiết kế thực đơn và xử lý tổng thể những yếu tố phát sinh cho bên nhận .

Đọc thêm: 5 kinh nghiệm mở nhà hàng buffet mà bạn khôg nên bỏ qua

2. Tìm hiểu xem mô hình nhà hàng nào tốt nhất để nhận quyền kinh doanh

Nhận quyền kinh doanh nhà hàng quán ăn gồm có những quy mô nhà hàng quán ăn như fast casual ( Panera Bread, Applebees, Chilis Grill và Bar, … ), nhà hàng quán ăn thức ăn nhanh ( KFC, Taco Bell, McDonalds, … ) và chuỗi nhà hàng quán ăn của những tên thương hiệu ít nổi tiếng hơn ( Cold Stone Creamery, … ) .
Trước khi quyết định hành động nhận quyền kinh doanh nhà hàng quán ăn, bạn cần điều tra và nghiên cứu thị trường cạnh tranh đối đầu, tình hình kinh tế tài chính và lựa chọn xem quy mô kinh doanh của tên thương hiệu nào sẽ tương thích với thị trường của bạn .
Ví dụ như : Bạn có dự tính nhận quyền tên thương hiệu KFC ở khu vực mà quanh đó đã có vài nhà hàng quán ăn Lotteria thì đây không phải là một ý tưởng sáng tạo tốt. Ngoài ra, khi nhận quyền kinh doanh của một tên thương hiệu nào đó, bạn cũng phải nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận mức thu nhập trung bình của người dân trong khu vực đó, cũng như đối tượng người tiêu dùng mà mẫu sản phẩm của mình hướng đến là những đối tượng người tiêu dùng nào .

nhượng quyền nhà hàng không khó

Nhượng quyền nhà hàng quán ăn là sáng tạo độc đáo kinh doanh độc lạ

Đọc thêm : 5 sáng tạo độc đáo kinh doanh nhà hàng quán ăn dễ thành công xuất sắc dành cho Fan Hâm mộ nhà hàng siêu thị

3. Kiểm tra tình hình tài chính của bạn và các tiêu chuẩn của nhà hàng

Nhận nhượng quyền nhà hàng quán ăn là việc góp vốn đầu tư đắt đỏ. giá thành nhu yếu phải có của mỗi một tên thương hiệu sẽ khác nhau và không phải tên thương hiệu nào cũng nhượng quyền kinh doanh cho bạn. Điều này làm bạn không có nhiều sự lựa chọn .
Đồng thời, kinh nghiệm tay nghề cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến việc nhượng quyền nhà hàng quán ăn. Trước khi nhận quyền kinh doanh của bất kể tên thương hiệu nào, bạn cũng nên xem xét những thông tin sau :

+ Brinker International yêu cầu bạn phải có tối thiểu 500.000 đô la sau thuế và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng casual thì bạn mới được nhận quyền kinh doanh.

+ Applebee’s nhu yếu bạn phải có 500.000 đô la giá trị thông tin tài khoản hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán và có tối thiểu 1,5 triệu đô la sau thuế .

Nhượng quyền nhà hàng doanh thu khủng

Nhượng quyền nhà hàng quán ăn lệch giá khủng với những món ăn độc lạ
+ Panera Bread nhu yếu bạn có gia tài hoàn toàn có thể thanh khoản trị giá 3 triệu USD và 7,5 triệu sau thuế. Ngoài ra, để nhận quyền kinh doanh, bạn cần có kinh nghiệm tay nghề trong nghành quản trị nhà hàng quán ăn và bất động sản .
Để nắm chắc thông tin về việc nhận nhượng quyền nhà hàng quán ăn, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin trên website : www.foodfranchise.com. Website này có liệt kê những thời cơ để nhận quyền kinh doanh. Ngoài ra, nhiều chuỗi nhà hàng quán ăn có sẵn list những nhu yếu về nhượng quyền kinh doanh trên chính trang mạng phân phối thông tin của họ .

4. Lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng nhượng quyền

Để không gặp sai sót trong quy trình kinh doanh nhượng quyền nhà hàng quán ăn, bạn cần lập một kế hoạch để vay vốn từ ngân hàng nhà nước hoặc vốn từ những nhà đầu tư. Đồng thời, trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư nhượng quyền kinh doanh cho một tên thương hiệu nào đó, đặc biệt quan trọng là những tên thương hiệu mới, bạn cần tìm hiểu và khám phá về lịch sử dân tộc và tình hình kinh tế tài chính của tên thương hiệu nhận đó .
Một việc làm quan trọng không thế thiếu trước khi góp vốn đầu tư đó là kiểm tra tình hình kinh tế tài chính, dân số trong khu vực và lựa chọn khu vực tương thích .

nhà hàng nhượng quyền nổi tiếng với thực đơn đa dạng

Lên kế hoạch lập menu cụ thể trước khi mở màn kinh doanh nhà hàng quán ăn nhượng quyền

5. Xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng nhượng quyền kinh doanh với luật sư

Khi bạn được chấp thuận đồng ý để nhận quyền kinh doanh nhà hàng quán ăn và bảo vệ vấn đề tài chính, bạn sẽ phải ký hợp đồng với bên nhượng quyền. Bạn cần xem xét kỹ càng những lao lý có trong hợp đồng với luật sư của mình. Những điều quan trọng nhất bạn cần phải xem xét thật kỹ đó là :
+ Điều gì sẽ xảy ra nếu nhượng quyền nhà hàng quán ăn không thành công xuất sắc ?

+ Bạn buộc phải trả cho bên nhượng quyền bao nhiêu tiền định kỳ? Nếu phải trả thì thời hạn trả và cách thức trả như thế nào?

+ Bạn có nhận lại được khoản tiền nào từ số tiền bạn đã góp vốn đầu tư hay không ?

Đọc thêm : 11 kinh nghiệm tay nghề kinh doanh nhà hàng quán ăn chỉ có thành công xuất sắc

Tất cả những điều trên bạn cần phải khám phá kỹ trước khi đặt bút ký tên trong hợp đồng nhượng quyền ! Và hãy nhớ rằng không phải cứ kinh doanh nhượng quyền là sẽ thu nhiều doanh thu. Bạn cần phải thao tác trang nghiêm và chịu khó thì thành công xuất sắc mới mỉm cười với bạn được nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bí quyết kinh doanh mô hình quán cafe võng thu lời cao

Next Post

Top 37 thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận

Related Posts