Nên kinh doanh gì ở nông thôn vốn ít? 19 ý tưởng kinh doanh mới

Hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ có ý tưởng về quê khởi nghiệp. Tuy nhiên, nên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn ít ỏi? Bạn đã tìm được hướng đi mới nào chưa? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé!

1. Kinh doanh hồ bơi cho bé

Bể bơi cho trẻDù ở thành thị hay nông thôn, cha mẹ cũng ngày càng chăm sóc đến việc cho trẻ học bơi từ sớm để phòng chống tai nạn đáng tiếc đuối nước. Với vốn góp vốn đầu tư bắt đầu tối thiểu khoảng chừng 150 – 200 triệu, bạn đã hoàn toàn có thể mở màn quản lý và vận hành quy mô kinh doanh hồ bơi cho bé của mình .Kinh doanh hồ bơi ở nông thôn bạn sẽ không phải cạnh tranh đối đầu với nhiều người. Yêu cầu về góp vốn đầu tư và phong cách thiết kế không quá gắt gao như ở những thành phố lớn. Bạn chỉ cần kiến thiết xây dựng một hồ bơi nhỏ có sức chứa khoảng chừng 20 bé. Xung quanh trang trí hình ảnh ngộ nghĩnh và kèm theo rất đầy đủ những dụng cụ lượn lờ bơi lội như : áo phao cứu trợ, đồ bơi, … Với những bé chưa biết bơi bạn hoàn toàn có thể tích hợp dạy bơi cho trẻ nhỏ .

2. Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh quá quen thuộc ở nông thôn mình. Nhưng đừng vì vậy mà bạn ngại đầu tư cho loại hình kinh doanh này. Cần đánh giá thị trường, nhu cầu mua hàng của người dân trong khu vực, đánh giá khả năng cạnh tranh. Nếu bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng tạp hóa hiện tại thì hãy mạnh dạn đầu tư. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc cho quyết định của mình:

 • Quy mô thị trường như thế nào? Mật độ dân số ở vùng quê bạn sống có đông đúc không
 • Nhu cầu và thói quen mua hàng tạp hóa của người dân là gì?
 • Mặt hàng tạp hóa hiện tại có đa dạng không? Bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng hiện tại không?
 • Trải nghiệm mua hàng tạp hóa hiện tại đã tốt chưa? Bạn có thể làm gì hấp dẫn cho cửa hàng nhà mình?

Nếu bạn chăm sóc đến mô hình kinh doanh này, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ứng dụng đặt hàng tạp hóa VinShop – nơi cung ứng nhiều nguồn hàng giá tốt với khuyến mại kinh tế tài chính và tính năng bán hàng trên ứng dụng thuận tiện .THAM KHẢO ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG TẠP HÓA VINSHOP

3. Kinh doanh dịch vụ rửa xe

Rửa xeNên kinh doanh gì ở nông thôn thân mật, thiết thực mà ngân sách thấp ? Và bạn đã khi nào nghĩ đến dịch vụ rửa xe chưa ? Ở khu vực bạn sống đã có tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp chưa ? Nếu mở tiệm rửa xe máy thì bạn cần góp vốn đầu tư những gì ?Bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư dịch vụ rửa xe xe hơi và xe máy bằng mạng lưới hệ thống tân tiến. Hệ thống này sẽ sử dụng nước sạch và có sự tương hỗ của máy móc nhiều hơn. Như vậy sẽ bảo vệ những phụ tùng xe không bị han gỉ. Kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe cho người mới là ngoài vốn, bạn cần có mặt bằng lý tưởng, nhà cung ứng phụ tùng trang thiết bị chất lượng. Và nhất là có kế hoạch kinh doanh tốt .Vốn kinh doanh cho quy mô kinh doanh này tối thiểu khoảng chừng 15 – 20 triệu. Những loại máy móc, thiệt bị mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng là :

 • Ben nâng rửa xe máy
 • Bình phun bọt tuyết rửa xe
 • Máy nén khí rửa xe máy

4. Kinh doanh mỹ phẩm, thời trang

Ngành này đặc biệt quan trọng tương thích với chị em đam mê làm đẹp và có chút kiến thức và kỹ năng trình độ về mỹ phẩm. Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ở nông thôn ngày càng nhiều hơn, trong khi chủng loại mẫu sản phẩm chưa nhiều. Khách hàng ở nông thôn cũng rất cần một người hoàn toàn có thể tư vấn chuyên nghiệp .Dưới đây là một số ít chú ý quan tâm khi bạn chọn bán mỹ phẩm / thời trang ở quê nhà mình :

 • Không cần đầu tư cơ sở vật chất, trang hoàng cửa hàng sang trọng như ở thành phố.
 • Chỉ cần biết nắm bắt xu hướng và nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của chị em
 • Có kinh nghiệm tư vấn thẩm mỹ là một lợi thế
 • Cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng tốt nhất
 • Có thể lợi nhuận thấp một chút, nhưng sẽ tăng dần về số lượng

5. Kinh doanh quán ăn nhỏ

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Với quán ăn kinh doanh nhỏ ở quê bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng là ai để làm menu và địa điểm phù hợp. Thường quán ăn nhỏ sẽ phù hợp với đối tượng học sinh. Vì thế địa điểm nên đặt cạnh trường học. Tiếp đến là lựa chọn các món ăn vặt bình dân, giá rẻ.

Một số món ăn vặt rất được học viên ưu thích như : khoai môn lệ phố, nem chua rán, bánh mì cay, cá viên, bò viên chiên, khoai tây lắc phô mai, gà rán, … Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tích hợp bán thêm quán ốc vào buổi tối để tiết kiệm chi phí ngân sách mặt phẳng .

6. Mở xưởng làm bún, sợi hủ tiếu

Bún, phở, hủ tiếu là những món ăn sáng và ăn đêm đặc trưng không chỉ ở thành phố mà còn ở vùng nông thôn. Nhu cầu về sợi bún, hủ tiếu cũng tương đối cao .Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường này hoàn toàn có thể khởi đầu bằng việc tìm hiểu và khám phá quá trình sản xuất, nguyên vật liệu, ngân sách góp vốn đầu tư máy móc và nhân công. Cân nhắc việc tăng trưởng thị trường ở địa phương mình và hoàn toàn có thể lan rộng ra giao hàng sang những khu vực lân cận không .Cách làm giàu từ nông thôn tốt nhất trải qua mẫu sản phẩm này là link với những quán ăn sáng và những quán ăn đêm trước để lấy đầu ra. Sau đó, hãy tìm một mặt phẳng rộng để mở xưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp thêm 1 tiệm kinh doanh bán lẻ để tiếp thị tên thương hiệu của mình thoáng rộng hơn .

7. Mở xưởng thủ công bằng tay mỹ nghệ

Xưởng thủ công mỹ nghệVới quy mô kinh doanh này yên cầu bạn phải có kinh nghiệm tay nghề và kinh nghiệm tay nghề quản trị. Và quan trọng nhất là phải tìm được nhiều thợ cứng tay nghề cao. Chỉ cần tạo ra được nhiều loại sản phẩm đẹp, chất lượng cao thì bạn sẽ không cần lo về đầu ra .Hiện nay khuynh hướng sử dụng đồ thủ công bằng tay mỹ nghệ ngày càng cao, thậm chí còn những mẫu mã đẹp còn hoàn toàn có thể xuất khẩu đi quốc tế. Vì vậy, nếu còn do dự nên kinh doanh gì ở nông thôn thì tại sao không thử sức với mẫu sản phẩm thủ công bằng tay mỹ nghệ ?

8. Mở tiệm giặt khô chăn, gối

Mô hình kinh doanh tiệm giặt khô chăn gối đang tăng trưởng và bùng nổ tại những vùng nông thôn. Do trong guồng đời sống tân tiến, người đi làm ngày càng bận rộn, ít có thời hạn cho việc nhà. Hơn hết chăn gối khá nặng, nếu để giặt tay thì mất rất nhiều thời hạn và công sức của con người .Nếu bạn hợp tác được với những trường học, khách sạn, nhà nghỉ, , .. thì bạn cần góp vốn đầu tư quy mô lớn. Còn nếu người mua của bạn đa phần là khách riêng không liên quan gì đến nhau thì nên chọn khu vực mặt đường đông dân cư lao động bận rộn với việc làm làm ăn, không có thời hạn cho việc làm nhà .

9. Kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu

Nếu ở quê bạn vẫn còn sản xuất nông nghiệp nhiều thì không cần đắn đo nên kinh doanh gì ở nông thôn nữa. Bạn hãy chọn ngay quy mô kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu. Nhưng để hoàn toàn có thể kinh doanh mẫu sản phẩm này, bạn cần trang bị cho mình một số ít kiến thức và kỹ năng về những loại phân bón. Trước tiên, bạn cần khảo sát khu vực bạn dự tính kinh doanh, có bao nhiêu shop phân bón ? Bà con thường sử dụng những loại phân bón nào là thông dụng ?Đặc biệt, nếu bạn mới kinh doanh, vốn còn hạn chế, hãy khởi đầu từ quy mô nhỏ, lựa chọn đại lý lớn phân phối phong phú mẫu sản phẩm. Bên cạnh đó nhà phân phối cần có chủ trương tốt để nhập hàng giá tốt, nhiều mẫu mã, phân phối nhu yếu của người mua trong khu vực .

10. Chăn nuôi với quy mô văn minh

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để đổi mới và nâng cao thu nhập? Bạn có thể ứng dụng các mô hình chăn nuôi hiện đại như: Nuôi chim cút đẻ trứng, nuôi bồ câu thịt, nuôi gà ta thả vườn, nuôi lươn trong bể xi măng,…

Các quy mô chăn nuôi này chỉ cần có diện tích quy hoạnh nhỏ, ít vốn và thời hạn tịch thu vốn nhanh. Ví dụ như nuôi lươn trong bể xi-măng, bạn sẽ không cần ao nuôi có bùn như trước đây. Mô hình này còn hoàn toàn có thể nuôi với tỷ lệ cao, dễ chăm nom, trấn áp số lượng, dịch bệnh. Đặc biệt là dễ thu hoạch, tránh trọn vẹn thực trạng lươn đao lỗ đi mất như nuôi trong ao bùn .

11. Kinh doanh đặc sản nổi tiếng

Bánh PíaKinh doanh những mẫu sản phẩm đặc sản nổi tiếng vùng miền đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ. Nhất là khi thời đại của khuynh hướng “ ăn ngon mặc đẹp ” lên ngôi. Người ta không hề tiếc tiền để được chiêm ngưỡng và thưởng thức đặc sản nổi tiếng vùng miền tươi ngon và mang đậm chất riêng không liên quan gì đến nhau .

Buôn bán gì ở nông thôn sẽ không còn là vấn đề quá lớn nếu bạn lựa chọn được loại đặc sản độc, mới lạ, chưa được bán rộng rãi bên ngoài cũng như bán online qua mạng. Vì tâm lý tò mò muốn dùng thử nên khách sẽ đặt mua. Đây cũng chính là một trong 12 mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn hiệu quả cao.

Các món đặc sản nổi tiếng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đó là : tôm chua Huế, thịt trâu gác bếp, chả mực Quảng Ninh, nho xanh Ninh Thuận, bơ sáp Đắk Lắk, bánh pía Sóc Trăng, … rất được người tiêu dùng yêu thích .

12. Trồng mộc nhĩ ( nấm mèo )

Mộc nhĩ ( hay gọi là nấm mèo ) được sử dụng trong rất nhiều món ăn độc lạ như : bánh đa nem, nấu miến, bánh rán mặn, … Tuy nhiên, diện tích quy hoạnh trồng loại thực phẩm này ở nông thôn ngày càng ít. Thậm chí nhiều vùng ở nông thôn phải nhập mộc nhĩ ở nơi khác về bán .Chính cho nên vì thế, bạn hoàn toàn có thể trồng và bán mẫu sản phẩm này. Mộc nhĩ hoàn toàn có thể trồng bằng mùn cưa, bạn cần ủ mùn với đạm u-rê sau đó hấp cách thủy để diệt những loại bào tử, vi sinh vật. Sau khi đã hấp, lấy mùn cưa ra, để nguội rồi trồng trong túi nilon. Khi mộc nhĩ mở màn mọc, phải tưới nước mỗi ngày 2-3 lần. Sau vài ngày, mộc nhĩ đã đạt được kích cỡ tối ưu thì thu hoạch .

13. Sản xuất và bán đậu hũ

Đậu hũNên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn rất ít mà lại có lượng người mua cao và tịch thu vốn nhanh ? Chắc chắn là sản xuất và bán đậu hũ rồi. Ban đầu nếu vốn ít bạn hoàn toàn có thể bạn kinh doanh đậu hũ quy mô hộ mái ấm gia đình. Khách hàng tiên phong hầu hết là khách địa phương, trong làng, xã. Khi cảm thấy có đủ vốn và hoàn toàn có thể tăng trưởng được hơn nữa thì bạn hoàn toàn có thể sản xuất và bán đậu hũ ở những shop thực phẩm lớn, những ẩm thực ăn uống với mức giá cao hơn .Nhưng bạn cũng cần xác lập rằng nhóm người mua này rất không dễ chiều, nhu yếu cao từ thẩm mĩ đến chất lượng. Ngoài việc bán loại sản phẩm chủ yếu là đậu hũ, bạn đừng bỏ lỡ thời cơ kiếm thêm tiền nhờ những mẫu sản phẩm từ đậu nành khác như : sữa đậu nành, tào phớ, bã đậu .

14. Chăn nuôi cừu

Cừu là loại gia súc trước kia đa phần được nuôi tại vùng núi. Nhưng nhờ giá trị kinh tế tài chính cao, dinh dưỡng so với khung hình rất tốt nên thời nay cừu được nuôi ở nhiều khu vực hơn .Do đó, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư chăn nuôi cừu vì nhu yếu loại thực phẩm này rất lớn, chắc như đinh sẽ bảo vệ đầu ra. Bên cạnh đó, ngoài việc ấy thịt đáp ứng ra thị trường thì nuôi cừu còn hoàn toàn có thể lấy lông để xuất khẩu hoặc Giao hàng ngành công nghiệp may mặc. Đặc biệt những khu nuôi cừu ở nông thôn còn hoàn toàn có thể tăng trưởng du lịch sinh thái xanh. Các bạn trẻ cũng rất thích chụp ảnh check in với những chú cừu xinh đẹp .

15. Buôn bán nông sản nông thôn

“ Phi thương bất phú ” – câu nói này luôn đúng nếu bạn đang ấp ủ sáng tạo độc đáo kinh doanh ở nông thôn. Nếu bạn đang bế tắc trong việc nên kinh doanh gì ở nông thôn thì nông sản chính là một lựa chọn tuyệt vời .Ở quy mô nhỏ, một shop cung ứng những mẫu sản phẩm thực phẩm như gạo, bột mì, đậu, khoai, chuối, hạt tiêu, khoai tây, … là phổ cập nhất. Tiến xa hơn một chút ít, bạn hoàn toàn có thể là đầu mối thu mua và phân phối nông sản sạch trên toàn nước. Khi đến mùa vụ, bạn sẽ đi gom nông sản với mức giá tốt nhất hoàn toàn có thể. Sau đó sẽ thực thi sơ chế, đóng gói và đi tìm nơi tiêu thụ. Có thể tìm đến những xí nghiệp sản xuất lớn, những siêu thị nhà hàng để đặt yếu tố và ký kết hợp đồng .

16. Mở tiệm net

Nên kinh doanh gì ở nông thôn Giao hàng nhu yếu vui chơi của giới trẻ ? Bạn đã khi nào nghĩ tới việc mở tiệm net ở quê chưa ? Hầu hết những quán net ở quê có số lượng máy không quá 30, thông số kỹ thuật tầm trung với ngân sách khoảng chừng 9 – 10 triệu đồng / máy .giá thành cho bàn và ghế hay quản lý và vận hành mạng cũng không quá cao. Bên cạnh đó bạn còn hoàn toàn có thể kinh doanh tích hợp thêm với đồ ăn ăn và nước uống cho những “ game thủ ” .

17. Cung cấp dịch vụ chở hàng

Vận chuyển hàng hóaDịch Vụ Thương Mại kinh doanh ở nông thôn ngày càng tăng trưởng, nhu yếu về xe tải luân chuyển sản phẩm & hàng hóa cũng nhiều hơn. Bạn hoàn toàn có thể xem xét về loại dịch vụ này nhất là khi Tết sắp đến. Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng là vốn và kỹ năng và kiến thức quản trị quản lý và vận hành xe .Nếu chưa có nhiều vốn thì bạn hãy góp vốn đầu tư một chiếc xe nhỏ trước, sau khi có lãi thì góp vốn đầu tư thêm. Những ngày không có khách thuê chở hàng thì bạn hoàn toàn có thể cho thuê xe tính theo giờ hoặc theo ngày .

18. Bán nước giải khát và sản xuất nước đá

Những chiếc xe đẩy bán nước giải khát đã quá quen thuộc ở vùng nông thôn. Tuy nhiên nếu chỉ kinh doanh nhỏ như vậy thì sẽ khó mà làm giàu được. Bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra quy mô này hơn một chút ít. Hiện nay có rất nhiều hình thức bán nước giải khát bằng xe xe hơi lưu động. Chiếc xe được trang trí đẹp, có quy mô giống như một quán cafe. Làm được như vậy chắc như đinh sẽ lôi cuốn được một lượng lớn người mua .

Không chỉ vậy, bạn có thể kết hợp sản xuất nước đá để bán cho những khu vực xung quanh. Vừa không mất thêm chi phí mua đá viên hoặc đá xay bên ngoài cho vào nước giải khát của mình. 

19. Kinh doanh vật tư thiết kế xây dựng

Sự tăng trưởng của công nghiệp hóa, tân tiến hóa khiến cho bộ mặt nông thôn lúc bấy giờ đổi khác rất nhiều. San sát nhau những ngôi nhà cao tầng liền kề, nhà xưởng, … mọc lên. Cũng có rất nhiều người ở thành phố mua đất xây nhà ở quê. Đây là mảnh đất không tồi dành cho những bạn đang có ý tưởng sáng tạo kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng .

Tuy nhiên, kinh doanh ở lĩnh vực này cần có nhiều vốn và phải xin được giấy phép mở cửa hàng. Đồng thời cần tổng hợp thông tin quan trọng bạn cần biết trước khi đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó bạn cũng nên dành ra 1 vài tuần để khảo sát thị trường, xem những cửa hàng lân cận bán gì, mức giá ra sao.

Đến đây có lẽ câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn đã không còn làm khó được bạn nữa rồi. Có tới gần 20 ngành nghề hấp dẫn, đem lại lợi nhuận cao và nhiều tiềm năng phát triển. Hãy lựa chọn một ngành phù hợp nhất với bản thân để thử sức các bạn nhé!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 37 thương hiệu nhượng quyền trà sữa siêu lợi nhuận

Next Post

Hướng dẫn Kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu 2021

Related Posts

Talking Tom Gold Run

Đánh giá Softonic Mục lục Talking Tom vàng Run, Endless Cats ‘n’ Robbers Fun Lấy càng nhiều vàng…
Read More