Kinh nghiệm “xương máu” để kinh doanh quần áo hàng thùng

Nhập quần áo hàng thùng ở đâu chất lượng ? Những tuyệt kỹ kinh doanh hàng thùng hiệu suất cao là gì ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những kinh nghiệm tay nghề buôn hàng secondhand chất như nước cất !

Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng hiệu suất cao đắt khách

Kinh doanh quần áo cũ (hay kinh doanh hàng thùng, hàng sida, hàng secondhand) ngày càng trở thành xu hướng “hot” được nhiều người chọn lựa khi bắt đầu kinh doanh.

Bởi vì mẫu sản phẩm này khá được những bạn trẻ ưu thích, không riêng gì do sự độc lạ, hiếm khi đụng hàng của hàng thùng mà Ngân sách chi tiêu của quần áo secondhand khá rẻ và mê hoặc, nhất là trong thời đại thị trường bão giá như lúc bấy giờ .

Nhập quần áo hàng thùng ở đâu để được giá tốt và có lời
Vượt qua những định kiến về hàng đã qua sử dụng, khiến những shop và những shop trực tuyến có tiếng về kinh doanh quần áo second hand trở thành khu vực tiếp tục được những bạn trẻ lui tới. Nhưng để kinh doanh quần áo cũ thành công xuất sắc, không phải ai cũng làm được .
Vì vậy khi khởi đầu kinh doanh quần áo, bạn có dự tính buôn quần áo hàng thùng thì cần phải xem xét, thống kê giám sát kĩ lưỡng thì mới hoàn toàn có thể đem lại hiệu suất cao cao. Sau đây chúng tôi xin san sẻ cho bạn đọc 1 vài kinh nghiệm tay nghề kinh doanh quần áo sida để hoàn toàn có thể kinh doanh quần áo hàng thùng có lãi .

1. Những lý do khiến bạn muốn kinh doanh quần áo hàng thùng

1.1. Xu hướng thanh lý quần áo Secondhand

Dạo qua một vòng chợ Facebook, có rất nhiều những trang, nhóm với cái tên đại loại như Rao vặt, Thanh lý đồ cũ, Dọn nhà cho đỡ chật … với hàng trăm nghìn người tham gia, trong đó có không ít người rao bán thanh lý quần áo cũ hoặc có nhu yếu đổi đồ cùng mục tiêu “ cũ người mới ta ” .

Khởi nghiệp với sáng tạo độc đáo kinh doanh đồ secondhand
Về Ngân sách chi tiêu quần áo cũ nhờ vào vào độ mới, mẫu mã và mẫu mã, thường sẽ rẻ hơn nhiều lần so với quần áo mới, thậm chí còn nhiều người đăng đồng giá 20 k – 50 k – 100 k … để bán cho nhanh .
Không chỉ trên Facebook, trên những forum như Lamchame, Webtretho cũng là nơi được lựa chọn để trao đổi, thanh lý quần áo cũ .
Ngoài ra, một hình thức chuyên mua và bán quần áo cũ Open ở Nước Ta chưa lâu những đã là điểm trung tâm chú ý quan tâm của nhiều bạn trẻ đó là bán hàng ký gửi. Chỉ cần mở ra 1 quầy bán hàng trực tuyến bằng cách phong cách thiết kế website, hoặc lập thông tin tài khoản Facebook, bán trên Shopee, Lazada …
Nếu có điều kiện kèm theo thì mở thêm shop, rồi nhận ký gửi quần áo cũ từ khắp mọi nơi hay nói cách khác là mua của người chán bán cho người cần .
Trước tiên, người mua sẽ mang đồ đến ký gửi, 2 bên thỏa thuận hợp tác về giá cả, phân loại doanh thu và thời hạn ký gửi. Người bán chính là trung gian bỏ sức lực lao động tiếp thị, bán hàng, hoàn toàn có thể sẽ không cần vốn khởi đầu mà vẫn kiếm được mức phí chênh lệch của loại sản phẩm từ 5 – 30 % tùy từng giá trị .

1.2. Ưu điểm tuyệt vời của quần áo second hand mà bạn nên biết

Nhìn độc đáo

Điều đặc biệt quan trọng nhất của việc mua quần áo secondhand là bạn có được một phục trang độc lạ tiêu biểu vượt trội. Không ai muốn mặc những gì người khác đang mặc cả và không ít người cảm thấy ngại ngùng khi nhìn thấy có người mặc phục trang giống như bạn nhưng khi mua cũ thì điều này rất khó xảy ra, hầu hết những gì bạn mua là độc nhất

Kinh doanh đồ Secondhand luôn mang lại sự độc lạ và độc quyền

Bảo vệ môi trường

Nghành công nghiệp quần áo là một trong những ngành gây ra sự tiêu tốn lãng phí nhất, khi bạn bỏ tiền của mình vào khoản ngân sách thiên nhiên và môi trường của quy trình sản xuất và số lượng quần áo nhanh gọn bị bỏ. Vì vậy, vẻ đẹp của quần áo second-hand đang trợ giúp để cứu quần áo không dùng nữa trong bãi rác đó .

Giá cực rẻ

Bạn có lẽ rằng sẽ chỉ mất khoảng chừng từ 1 – 2 triệu để tân trang tủ quần áo của bạn trong vài tháng bằng cách shopping ở chợ trời và đổi quần áo. Cửa hàng giá rẻ, chợ trời là thị trường có nhiều đồ giá rẻ .
Nếu bạn đang chuẩn bị sẵn sàng tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể mua một tủ quần áo trọn vẹn mới với mức giá của một hoặc hai loại phục trang mới. Tại sao bạn không có một cuộc trao đổi quần áo và trao đổi những loại sản phẩm bạn không mong ước nhỉ ? Việc làm này sẽ mang lại sự tiết kiệm chi phí đáng kể cho bạn

Kinh doanh đồ si hiệu suất cao với giá cực rẻ

Rất thú vị

Dạo chơi một vòng ở những shop có cùng một mẫu mã với những kích cỡ khác nhau quả thực không mê hoặc chút nào. Nhưng ngược lại nếu bạn đi mua quần áo cũ, nó còn hơn cả một cuộc phiêu lưu .
Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một chiếc váy tuyệt vời, áo khoác hoặc phụ kiện tuyệt vời. Tất cả mọi thứ sẽ khiến bạn muốn tò mò vì bạn sẽ không khi nào biết những gì bạn sẽ tìm thấy .
Bạn yêu những quần áo được phong cách thiết kế, nhưng không đủ năng lực chi trả vì chúng quá đắt ? Nếu bạn không có một ngân sách tốt, bạn hoàn toàn có thể chọn mua một chiếc váy với hang đó những đã qua sử dụng với giá rẻ hơn rất nhiều .

Chất lượng tốt

Bạn thích những bộ quần áo đồ hiệu cao cấp, hay những bộ quần áo Vintage nhưng nếu mua mới, chúng sẽ có giá khá đắt vì thế hãy tìm đến những bộ đồ cũ, chúng sẽ có giá mềm hơn khi mua mới. Tất nhiên, về chất lượng nó tốt hơn nhiều so với quần áo văn minh. Vì vậy, nếu bạn thích quần áo chất lượng tốt hãy lựa chọn ở những shop vintage, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị sử dụng ở đây .

Kinh nghiệm buôn hàng thùng đắt khách là phải chú trọng chất lượng
Nếu bạn đã từng không thích mua quần áo cũ thì đây là thời gian bạn nên tâm lý lại. Mua quần áo second hand tiết kiệm ngân sách và chi phí ví tiền, môi trường tự nhiên và cho mục tiêu từ thiện của bạn. Và một điều nữa, bạn sẽ không đụng hàng với bất kể ai .

2. Kinh nghiệm “xương máu” khi kinh doanh quần áo hàng thùng

2.1. Xác định vốn và cách nhập quần áo hàng thùng ở đâu.

Khởi nghiệp không khó với những bạn muốn đi sâu vào nghành nghề dịch vụ buôn quần áo hàng thùng. Theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh quần áo sida, kinh doanh hàng thùng của những chủ shop lâu năm, chỉ cần 10 – 20 triệu trong tay là bạn hoàn toàn có thể nhập hàng với số lượng lớn .
Nhưng không phải cứ kinh doanh quần áo secondhand, kinh doanh hàng đồ secondhand là có người mua ngay, nên cũng hoàn toàn có thể những ngày đầu kinh doanh quần áo cũ của bạn sẽ bị ế hàng tồn kho. Do đó bạn cần trích 1 phần vốn dự trữ để tránh việc hàng tồn vẫn còn mà hàng mới lại về khiến bạn không kịp xoay sở .

Kinh nghiệm "xương máu" bán quần áo hàng thùng để không thất bại

Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng hiệu suất cao và đắt khách
Dựa vào số vốn của bạn, có 2 hình thức lấy hàng kinh doanh đó là :

– Lấy theo kiện: đòi hỏi vốn lớn hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro xảy ra nếu có. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể may mắn được kiện hàng nhiều quần áo secondhand xịn, đẹp, ít lỗi bán chạy hoặc cả kiện toàn hàng xấu, bị người mua chê bai, sản phẩm tồn kho không bán được.

– Lấy lẻ: là việc bạn sẽ nhặt ra từ kiện hàng từng chiếc một về bán. Hình thức này an toàn hơn nhưng giá mua cao hơn so với lấy theo kiện. Cách này cũng đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn để lựa chọn được những món đồ ưng ý để bán cho khách hàng.

2.2. Tìm đầu mối để mua quần áo hàng thùng giá sỉ

Nhập quần áo hàng thùng ở đâu tốt nhất ? Nguồn lấy hàng secondhand là điều rất quan trọng với kinh doanh hàng thùng, kinh doanh quần áo cũ, việc làm bán hàng của bạn có sống sót, tăng trưởng hay không nhờ vào vào mối hàng không thay đổi lâu bền hơn hay không ? Mặt hàng có đẹp không ? …

Những mối bán quần áo hàng thùng xịn để bạn tham khảo như:

Hàng nhập từ nước ngoài: Quần áo hàng thùng Hàn Quốc, Camphuchia, Nhật, Mỹ, Anh, Pháp,…

Theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh quần áo hàng thùng của nhiều chủ shop, 80 % hàng Mỹ, Úc là mới, thơm và chất lượng nhưng giá đắt gấp đôi hàng nước khác và hầu hết là size lớn .

Nhập quần áo hàng thùng ở đâu để dược giá tốt ?
Hàng Nước Hàn về mẫu mã thì đẹp, rẻ nhưng rất dễ dính hàng đuôi và chủ shop phải mất thêm ngân sách giặt ủi lại cho thơm tho. Trong 1 kiện mà dính khoảng chừng 70-80 % hàng đuôi thì coi như lỗ. Vì thế, so với hàng này, để chắc như đinh nhất, những chủ shop thường sẽ chỉ mua đếm từng chiếc, hạn chế mua theo kiện nếu như chưa có kinh nghiệm tay nghề hoặc mối kinh doanh hàng thùng uy tín .
Theo như kinh nghiệm tay nghề buôn hàng thùng từ những chủ shop thì Hàng Nhật được xem là hàng dễ bán nhất, tương thích với người Châu Á Thái Bình Dương, chất lượng khá không thay đổi, phong phú mẫu mã, Ngân sách chi tiêu cũng khá phải chăng .

Hàng trong nước: với nhiều mối quen thuộc của các chủ shop quần áo hàng thùng tại Hà Nội có chợ Đông Tác (dưới chân khu tập thể Trung Tự), chợ Kim Liên( Đống Đa), Maniac (số 34, ngõ 231, chùa Bộc),…. Hồ Chí Minh có chợ Nhật Tảo, Bàn Cờ, Tân Định,…..

Một trong những kinh nghiệm tay nghề bán đồ si hiệu suất cao thì một chú ý quan tâm rằng bạn muốn nhập loại nào thì nên góp vốn đầu tư thời hạn đến tận nơi để xem mặt phẳng chung về chất lượng của chúng thế nào để tránh trường hợp kỳ vọng quá nhiều rồi khi hàng được chuyển về lại bị tuyệt vọng phát sinh tâm ý chán nản khi bán hàng .

Tham khảo: Kinh nghiệm lấy hàng thùng tại chợ đồ si Châu Đốc – An Giang

2.3. Kinh nghiệm chọn mua hàng thùng chất lượng

Chất lượng nguồn hàng là yếu tố then chốt quyết định hành động đến hoạt động giải trí kinh doanh hàng thùng, kinh doanh quần áo cũ của bạn. Mặc dù tiếng là đồ second hand nhưng không phải là hàng quá cũ, nát, xấu xí, … thì cũng hoàn toàn có thể bán được. Do đó khi lấy hàng, bạn cần kiên trì tìm ra món hàng đẹp, chất lượng như vậy khi bán mới hoàn toàn có thể lôi cuốn được người mua .

Kinh nghiệm "xương máu" bán quần áo hàng thùng để không thất bại

Kinh nghiệm kinh doanh đồ si hiệu suất cao và đắt khách

Chọn mua quần áo hàng thùng bạn cần chú ý:

 • Kinh nghiệm buôn hàng thùng được truyền lại là bạn nên kiểm tra rõ nhãn mác của sản phẩm xem đó có phải là hàng cũ thật không. Nếu mác sản phẩm chỉ bị nhăn mà không có dấu hiệu sờn chứng tỏ đó là hàng thùng giả.
 • Kiểm tra các chi tiết quần áo hàng thùng như khuy áo, đai áo, những chiếc áo cách điệu để tránh mua phải hàng lỗi, sửa khiến dáng áo bị hỏng.
 • Chọn kích thước phù hợp với dáng vóc mà đối tượng bạn hướng tới, vì kích thước quần áo người nước ngoài thường quá khổ, không vừa với form người Việt Nam. Vì vậy nếu không chọn kĩ thì sản phẩm của bạn sẽ rất khó bán, dù nó có đẹp đến cỡ nào đi chăng nữa.
 • Nếu lựa chọn các chợ đầu mối hàng thùng, bạn nên tham khảo giá cả ở nhiều quầy phía bên trong để mua được hàng đẹp, giá rẻ hơn.
 • Chủ động đi lấy hàng sớm vào ngày cuối tuần, để lựa được hàng đẹp. Vì đây là thời gian để các chủ buôn mở kiện hàng mới, sẽ có nhiều người tranh thủ cơ hội này. Nếu không nhanh chân sẽ khiến bạn chỉ còn những items xấu để nhập về.
 • Đưa ra mức giá cả hợp lý cho mỗi loại quần áo hàng thùng để đảm bảo bán được nhiều hàng hơn.
 • Mặc dù là hàng đã qua sử dụng nhưng bạn cũng nên lựa chọn chúng theo gu thời trang riêng đẹp mắt và độc đáo, biết mix đồ khiến chúng bắt mắt hơn sẽ là lợi thế thu hút khách hàng cho bạn.

2.4. Công nghệ “ mông má ” hàng si

Theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh quần áo hàng thùng, nếu chỉ chăm chăm vào những mẫu sản phẩm bán ra với giá vài chục nghìn thì khó hoàn toàn có thể làm ăn vĩnh viễn được. Hơn nữa, nếu lấy theo kiện, hàng đuôi lúc nào cũng có, nhưng chỉ cần trong kiện có 1 vài chiếc đồ hiệu cao cấp thôi, bạn cũng đã kéo lại được vốn, thậm chí còn còn lãi lớn .

Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng hiệu suất cao
Chỉ bằng một vài thủ pháp, những chiếc quần áo “ si-đa ” đã được “ mông má ” trở thành đồ hiệu cao cấp xách tay và bán với giá cao. Một chiếc áo khoác jean hiệu Gap – made in USA được bán với giá 1,5 triệu đồng trong khi đó chủ shop chỉ nhập với giá 100.000 đ cộng với tiền giặt ủi và chỉnh lại nhãn mác 50.000 đ. Có nghĩa là góp vốn đầu tư 1 mà lãi đến gấp 10 lần .
Khi chọn đồ mỗi lúc chủ buôn khui kiện, những chủ shop luôn phải tranh giành để có được món đồ 1 vốn 10 lời như vậy. Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng, kinh doanh quần áo second hand, là khi lựa đồ thứ nhất sẽ ưu tiên nhãn mác, sau đó mới xem đến vật liệu và đường may .
Dù nhìn hơi cũ cũng không sao, sẽ có cách làm mới chúng, quan trọng là chất vải phải đúng là đồ hiệu cao cấp .

Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng hiệu suất cao
Công nghệ làm mới này được triển khai như thế nào ? Ban đầu sẽ làm mới bằng công nghệ tiên tiến giặt hấp, cái nào hoen ố thì được tẩy bằng chất tẩy cực mạnh. Sau đó, chúng sẽ được phân loại và ngâm nước xả vải đặc trưng .
Ví dụ như đồ jean sẽ có mùi của đồ jean, đồ lụa có mùi của đồ lụa, đồ hiệu cao cấp nước nào thì có nước xả vải y hệt như mùi của hàng xách tay về. Thậm chí còn phải xịt nước hoa để át đi mùi thuốc tẩy .
Xong bước tút tát về vật liệu, mẫu mã, chủ shop sẽ phải chăm sóc đến nhãn mác. Chỉ cần qua Hàng Bồ, Cổ Nhuế ( TP. Hà Nội ), Chợ Kim Biên ( TP Hồ Chí Minh ) đặt những loại mác hàng hiệu cao cấp từ mác giấy cho đến mác bằng vải, da hay sắt chỉ với 200 đ – 5000 đ / chiếc rồi về may lại .
Như vậy là chủ shop đã có một cơ số loại sản phẩm đồ hiệu cao cấp, hứa hẹn đem lại lệch giá lớn cho shop. Nhiều người mua không muốn mua những mẫu sản phẩm đại trà phổ thông bán nhan nhản ngoài chợ nên vẫn sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra vài trăm nghìn thậm chí còn tiền triệu để được chiếm hữu đồ hàng hiệu này vừa khá “ mới ” lại ít đụng hàng .

2.5. Điều chỉnh giá bán phù hợp để kinh doanh đồ si hiệu quả hơn

Đặc thù quần áo sida thường nhập theo lô, nên không có giá đơn cử. Chính thế cho nên, khi kinh doanh quần áo cũ, việc quyết định hành động giá bán như thế nào đa phần dựa vào cảm quan của người bán. Nên đưa ra mức giá sao cho hài hòa và hợp lý là điều đặc biệt quan trọng cần chú ý quan tâm, để tránh thực trạng bán rẻ quá thì khó tịch thu vốn, nếu đắt quá thì lại khó cạnh tranh đối đầu, khách sẽ không quay lại lần sau .

Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng hiệu suất cao
Theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh hàng thùng, kinh doanh quần áo sida, bạn nên dạo qua những chợ bán đồ sida xem mức giá trung bình ra làm sao, để hoàn toàn có thể đưa ra mức giá tương thích cho shop mình nhất. Và nhất là với những shop mới, Ngân sách chi tiêu nên thấp hơn 1 chút để lôi cuốn được người mua, nhưng vẫn bảo vệ doanh thu .
Và một mẹo nhỏ nữa là khi nhập hàng về, những bạn nên chú ý quan tâm lựa chọn để phân loại hàng, chọn ra những mẫu sản phẩm loại 1, loại 2, loại 3 để có mức giá hài hòa và hợp lý lôi cuốn người mua .

3. Bí quyết khi bán quần áo second hand online

3.1. Chụp ảnh sản phẩm

Để chụp ảnh loại sản phẩm đẹp bạn nên chọn nơi có backgrounđ đẹp, màu trầm để làm điển hình nổi bật bộ quần áo. Bạn hoàn toàn có thể đăng theo album ảnh, tức là nhiều ảnh trên 1 status hoặc đăng 1 ảnh toàn diện và tổng thể và những mẫu sản phẩm đơn cử sẽ được thêm dưới phần comment. Đăng theo album ảnh bạn sẽ thuận tiện phân loại và giải quyết và xử lý comment, đơn đặt hàng của khách hơn còn đăng dưới phần phản hồi thì thuận tiện cho người mua lựa chọn .

Kinh doanh đồ si hiệu suất cao thì cần có những kinh nghiệm tay nghề gì ?
Trước tiên, hãy gấp gọn tổng thể quần áo cũ bạn định rao bán, sắp xếp chúng ngăn nắp, ngăn nắp, hoàn toàn có thể trang trí thêm bình hoa nho nhỏ hoặc vật trang trí đơn thuần cho thêm sinh động rồi chụp 1 bức ảnh tổng lực về những loại sản phẩm mình định bán .
Đến từng mẫu sản phẩm, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn chụp với mẫu hoặc không mẫu trong đó nên chụp với mẫu thì người mua sẽ thuận tiện tưởng tượng hơn. Trong trường hợp không có mẫu, bạn hãy để quần áo trên nền trầm để điển hình nổi bật. Bạn hoàn toàn có thể học sắp xếp chụp ảnh trên những website bán hàng ví dụ như Alibaba, Taobao … hay những website thời trang khác .

3.2. 

Để việc kinh doanh đồ si hiệu suất cao hơn là việc làm còn lại của bạn chỉ là đăng ảnh và giá, thêm một chút ít thông tin về loại sản phẩm như tên, vật liệu, giá mới, thực trạng …
Một mánh khóe khi rao bán đồ cũ đó là đưa ra câu caption mê hoặc, lôi cuốn kiểu dạng như thanh lý giá siêu rẻ, thanh lý hết tủ quần áo để đi quốc tế hay sau khi đẻ xong chật hết đồ nên muốn thanh lý nhanh, giá nào cũng bán cho đỡ chật tủ …
Một điểm quan tâm bạn nên đăng ảnh mẫu sản phẩm thật và ghi rõ thực trạng trên thông tin tài khoản bán hàng trên facebook, bán hàng trên Zalo để tránh xảy ra những tranh cãi, trả lại hàng khi thanh toán giao dịch vừa mất uy tín vừa tốn thời hạn, sức lực lao động .
Những kinh nghiệm tay nghề kinh doanh quần áo hàng thùng mà chúng tôi san sẻ trên đây kỳ vọng sẽ giúp ích cho bạn với những sáng tạo độc đáo kinh doanh quần áo cũ tuyệt vời mà bạn sắp triển khai nhé !

4. Mở cửa hàng đồ Vintage

Nếu bạn đang có dự tính mở shop quần áo kinh doanh đồ si thì đừng bỏ lỡ bài viết : Kinh nghiệm mở shop quần áo cho người mới khởi đầu. Khi quyết định hành động mở shop quần áo hàng thùng, những việc bạn nhất định phải làm như sau :

 • Xác định chi phí khi mở cửa hàng để chuẩn bị vốn
 • Tìm nguồn hàng nhập đồ si uy tín
 • Xác định đối tượng khách hàng hướng tới
 • Chọn địa điểm mở cửa hàng phù hợp
 • Học cách quản lý cửa hàng hiệu quả

Khi trở thành ông chủ/ bà chủ của những cửa hàng đồ si, bạn nhất định phải học cách quản lý cửa hàng của mình. Nếu không, cửa hàng không thể vận hành 1 cách trơn chu.

Bạn cần biết cách quản trị kho hàng, quản trị nhân viên cấp dưới, để tránh thất thoát sản phẩm & hàng hóa. Doanh thu, lãi lỗ của shop cũng cần theo dõi hàng ngày. Hãy đọc bài viết dưới đây để học cách quản trị shop hiệu suất cao, và để trở thành những người chủ shop thời trang Vintage thành công xuất sắc nhé !
mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì

Tất tần tật các cách quản lý shop quần áo hàng thùng hiệu quả

👉 XEM NGAY

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh doanh phụ tùng xe máy, ngành kiếm bộn tiền hiện nay hot 2021

Next Post

7 tuyệt chiêu kinh doanh quần quần áo online cực hiệu quả

Related Posts