Kinh nghiệm đi chợ Đồng Xuân chủ shop nào cũng cần

Nhắc đến Chợ Đồng Xuân, người ta nghĩ ngay đến đầu mối bán sỉ quần áo thời trang nhất nhì miền Bắc dành cho những chủ shop. Những ai đã từng đến đây lần đầu sẽ không khỏi hoảng loạn về phong thái bán hàng của những chủ sạp : Khó tính, thậm chí còn mắng khách như hát hay, nạn móc túi, giật đồ …
Với những người chưa có kinh nghiệm tay nghề đi chợ Đồng Xuân, nhất là người tỉnh lẻ, quả thực sẽ bị lúng túng, và gặp rất nhiều khó khăn vất vả khi tìm nguồn hàng quần áo tốt cho shop của mình. Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho những bạn một số ít chú ý quan tâm khi đi Chợ Đồng Xuân và một số ít kinh nghiệm tay nghề không hề thiếu khi đi chợ Đồng Xuân mua buôn quần áo .

kinh-nghiem-di-cho-dong-xuan

Kinh nghiệm đi chợ Đồng Xuân

1. Chợ Đồng Xuân ở đâu?

Địa chỉ : Phố Đồng Xuân – Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội
Thời gian hoạt động giải trí : 8 h – 18 h
Chợ Đồng Xuân Hà Nội nằm trong thành phố cổ, phía bắc là phố Hàng Khoai, phía nam là phố Cầu Đông, phía tây là phố Đồng Xuân, phía đông là ngõ chợ Đồng Xuân .

2. Các bến xe tới chợ cho các thương buôn

Thành Phố Hà Nội có 5 bến xe chính : Bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Gia Lâm, Bến Xe Nước Ngầm, Bến xe Lương Yên, Bến Xe Yên Nghĩa .
Đi bằng taxi :
Nếu bạn đi bằng xe taxi thì đơn thuần, nhanh gọn, dễ tìm xe tính tiền theo đồng hồ đeo tay nên không quá lo về khoản chặt chém, tuy nhiên giá hơi cao. Ngoải ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng uber hay grab để hoàn toàn có thể biết được giá cũng như khoảng cách để dữ thế chủ động trong việc đặt xe .
Đi bằng xe ôm :
Đi từ những bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Lương Yên hoặc Gia Lâm thì khoảng cách giữa những bến xe này đi tới chợ là thì khoảng chừng từ 10 km tới 15 km, do đó giá hoàn toàn có thể dạo động từ 40-70 k. Phần mềm Grab bike sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nếu sử dụng phương tiện đi lại này vì giá trên đây khá mềm .
Đi bằng xe bus :
Với những chủ shop đã có kinh nghiệm tay nghề đi chợ Đồng Xuân, họ thường chọn xe bus làm phương tiện đi lại đi lại, nhưng với những khách tỉnh lẻ đi lần đầu thì hơi khó khăn vất vả khi lựa chọn phương tiện đi lại này .
Từ bến xe Mỹ Đình :
– Đi xe 34 ( Bến Xe Mỹ Đình – Bến Xe Gia Lâm ) sẽ đi qua điểm trung chuyển Long Biên, bạn xuống và đi xe ôm mất tầm 10-15 k sẽ tới được chợ Đồng Xuân. Nếu bạn đi bộ và hỏi đường sẽ tầm 10 phút. Nhớ bảo phụ xe cho xuống ở điểm trung chuyển Long Biên và sau khi xuống nhớ giữ đồ vật cẩn trọng vì khu vực này bảo mật an ninh không được bảo vệ .

Từ bến xe Yên Nghĩa:

Bạn hoàn toàn có thể bắt xe 01 hoàn toàn có thể tới ngay gần chợ Đồng Xuân. Bạn nhớ nhắc anh bán vé trên xe bus để được xuống đúng điểm, Từ điểm xuống, bạn đi bộ 7 phút là hoàn toàn có thể tới nơi .

Từ bến xe Lương Yên:

Từ bến xe này, bạn đi bộ 5 phút để tới bến xe bus rồi bắt xe 03 để tới điểm trung chuyển Long Biên, sau đó lại bắt xe ôm giá khoảng chừng 10-15 k để hoàn toàn có thể tới chợ Đồng Xuân. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đi bộ trong vòng 10 phút là hoàn toàn có thể đến .

Từ bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát:

Bạn nên bắt xe bus 08 để hoàn toàn có thể tới thẳng điểm trung chuyển xe bus Long Biên .

ben

Từ bến xe Giáp Bát đi vào chợ Đồng Xuân khá đơn thuần

Từ bến xe Gia Lâm:

Bến xe này bạn hoàn toàn có thể linh động trong việc lựa chọn loại xe bus như : 03, 11, 22, 01 để tới được điểm trung chuyển Long Biên .

3. Đa dạng mặt hàng được bày bán ở chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân Hà Nội là đầu mối phân phối và phân phối gần như toàn bộ những loại sản phẩm, từ quần áo, giày dép, cho đến túi xách, mỹ phẩm. Tuy nhiên nơi đây chỉ thích hợp cho khách mua buôn, không tương thích nếu như có dự tính mua lẻ. Chợ Đồng Xuân bán nhiều mẫu sản phẩm, từ Giao hàng siêu thị nhà hàng như bánh kẹo, thậm chí còn là thủy hải sản, đến quần áo vải vóc, túi xách, giày dép, mũ nón …
Sự phong phú không riêng gì về những loại loại sản phẩm mà có tương thích với nhiều lứa tuối. Cũng như có những loại sản phẩm được bán ở chợ Đồng Xuân mà sẽ rất khó để hoàn toàn có thể tìm được ở những khu chợ kinh doanh nhỏ khác .
Chợ Đồng Xuân rộng nhưng không phải là khó để tìm đường cho việc shopping, thăm quan vì ở đây được phân ra từng khu vực. Mỗi khu sẽ bán từng loại loại sản phẩm khác nhau. Tầng 1 được bày bán một phụ kiện như : giày dép, đai sống lưng, kẹp tóc …. Tầng 2 bán vải vóc quần áo .
Bán buôn nhanh gọn nhưng không kinh doanh bán lẻ
Giá thành loại sản phẩm thấp là điểm mạnh của chợ Đồng Xuân. Là chợ đầu mối, cung ứng nhiều loại sản phẩm cho những shop tại Thành Phố Hà Nội và những tỉnh thành lân cận, do vậy Đồng Xuân được nhiều người bán sỉ tìm tới. Bởi thế, giá thành những mẫu sản phẩm tại đây hầu hết là giá gốc, thấp hơn ở những chợ, shop .
Với khách mua buôn, người bán hàng sẽ thường không nói thách với họ. Hoạt động mua và bán sẽ được diễn ra khá nhanh gọn. Tuy nhiên, để bảo vệ không bị thiệt về giá, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin từ những người đi trước hoặc khảo giá kỹ trước khi quyết định hành động nhập một mẫu sản phẩm nào đó .
Quần áo, giày dép, túi xách là những mẫu sản phẩm được bán khá nhiều tại chợ Đồng Xuân. Thế nhưng, với người mua lẻ thì chỉ hoàn toàn có thể xem mà khó hoàn toàn có thể mua những mẫu sản phẩm này. Bởi tại chợ Đồng Xuân, những shop phần nhiều không kinh doanh bán lẻ .
Câu cửa miệng của những nhiều chủ shop ở đây là : “ Không kinh doanh nhỏ, về chợ khác mà mua ”. Thế nên, nếu bạn là người mua lẻ thì nên rủ thêm người cùng mua hàng, gộp những “ đơn hàng ” của mọi người quen của bạn có nhu yếu muốn mua. Như vậy hoàn toàn có thể mua được hàng với giá buôn .

4. Kinh nghiệm đi chợ Đồng Xuân

Thái độ phục vụ không tốt, do đó cần cân nhắc khi ghé lại cửa hàng nào đó

Ở chợ Đồng Xuân, thái độ của người bán hàng với khách mua lẻ khá không dễ chịu. Khách mua lẻ đến chợ không riêng gì khó mua hàng mà thậm chí còn còn bị người bán hàng đuổi, mắng chửi nếu xem mà không mua hàng .
Có khách cố ý đến mua lẻ đã san sẻ, do chưa có kinh nghiệm tay nghề đi chợ Đồng Xuân nên đi mỏi cả chân tìm được một shop có kinh doanh bán lẻ, nhưng mình mới mặc cả một câu đã bị đuổi đi. ”

Cướp giật luôn là một vấn nạn tại chợ Đồng Xuân

Chợ khi nào cũng đông, đặc biệt quan trọng là dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ. Người đi chợ thường rất đông và sum sê chính là thời cơ để những kẻ trộm cắp, móc túi hoạt động giải trí. Do đó, khi đi tới chợ bạn nên cân cẩn trọng và nhớ giữ gia tài của mình để tránh việc bị cướp giật .
Người đi chợ Đồng Xuân còn liên tục tận mắt chứng kiến nhiều cảnh chửi bới cãi cự của những người bán và từ cả những người mua. Do đó, một kinh nghiệm tay nghề không hề quên khi đến chợ Đồng Xuân là hạn chế lời qua tiếng lại tránh mang họa vào thân .

moc

Chú ý móc túi khi tới chợ Đồng Xuân nhé

Bạn nên lựa chọn phương tiện phù hợp

Chợ Đồng Xuân nằm trong thành phố cổ và đây lại là khu vực đông xe cộ. Nếu người đi chợ không thông thuộc những đường gần chợ thì rất dễ bị bị lạc. Chỗ để xe của chợ cũng không đủ rộng .

Vào những ngày chợ đông, tìm chỗ để gửi xe rất khó khăn. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm và thông thuộc đường phố cổ thì nên cân nhắc phương tiện đi tới chợ của bạn. Tốt nhất nên sử dụng các phương tiện công cộng để đỡ mất thời gian tìm nới gửi xe cũng như tránh được việc mất mát.

Cân nhắc giá cả nếu bạn quyết định đổ buôn ở tỉnh lẻ

Ngoài ra, Nếu bạn là khách buôn từ những tỉnh lẻ tới, nếu một mẫu sản phẩm có giá nhập tại chợ Đồng Xuân rẻ hơn không nhiều so với những nhà buôn sỉ ở gần địa phương của bạn thì nên xem xét có nên nhập hàng tại chợ đầu mối này bởi mức doanh thu sẽ không đủ bù đắp phí luân chuyển nếu bạn ở xa so với nội thành của thành phố Thành Phố Hà Nội .
Trên đây là 1 số ít kinh nghiệm tay nghề đi chợ Đồng Xuân dành cho những bạn đang có dự tính đi nhập hàng. Có thể là chưa vừa đủ những sẽ giúp bạn có thêm mẹo hay bỏ túi cho mình. Ngoài chợ Đồng Xuân, thì chợ Ninh Hiệp cũng là điểm đến lý tưởng cho những chủ shop miền Bắc, vì nơi đây không chỉ phong phú nguồn hàng mà những chủ sạp cũng khá thân thiện và cởi mở. Để khám phá thêm về chợ Ninh Hiệp, cùng đọc ngay bài viết Kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo Quảng Châu tận gốc không qua trung gian

Next Post

Kế hoạch và kinh nghiệm kinh doanh buôn bán gạo lẻ online lãi lớn

Related Posts