Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu đem lại lợi nhuận kếch xù

Cho dù là kinh doanh quán nhậu vỉa hè, hay góp vốn đầu tư vào quy mô quán nhậu sang chảnh có quy mô lớn, thì việc xác lập cần sẵn sàng chuẩn bị những gì, số tiền vốn góp vốn đầu tư … là những bước khởi đầu rất là quan trọng. Vậy mở quán nhậu cần chuẩn bị sẵn sàng những gì ? hãy đọc tiếp những thông tin bên dưới nhé .

kinh doanh quán nhậu đắt khách

Kinh nghiệm mở quán nhậu tầm trung lôi cuốn khách mà bạn cần biết

1. Ba điều kiện cần khi kinh doanh quán nhậu

Bạn quyết định mở quán nhậu vì trào lưu, vì thấy mọi người mở được và kiếm được nhiều tiền? Nếu chỉ vì vậy thì nên dừng ngay. Bạn nên nhớ kinh doanh không phải trò chơi. Phải thực sự có kiến thức và nhiệt huyết thì hãy tham gia. Nếu bạn là người không thích bia rượu, nhậu nhẹt, thì kinh doanh quán nhậu không dành cho bạn. nếu bạn thích yên tĩnh thì nên thay quán nhậu bằng café sách sẽ hợp hơn.

Tiếp theo là bạn phải có được một menu thực đơn ngon, lạ. Có như vậy thì thực khách mới đến và quay trở lại với bạn, chứ không thì họ chỉ đến một lần rồi quên ngay .

kinh doanh quán nhậu

Mở quán nhậu cần có những món nhắm lạ để lôi cuốn thực khách
Thứ ba là khu vực. Nhất định phải là nơi mặt đường lớn, nhiều người qua lại và phải có chỗ để xe cho khách. Nếu ở Sài gòn bạn nên chọn khu vực ở nơi thoáng mát như gần kênh rạch, sông nước. Nên có người dắt xe khi khách tới và về sẽ khiến khách ấn tượng với quán bạn nhiều hơn, giúp hoạt động giải trí kinh doanh quán nhậu suôn sẻ hơn .

2. Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn

Tiếp theo là yếu tố vốn khi kinh doanh quán nhậu. Sẽ chẳng thể xác định được bạn cần phải chi ra bao nhiêu tiền cả, vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví như bạn muốn diện tích quy hoạnh quán rộng thì tiền thuê mặt phẳng sẽ đội lên ; rồi muốn quán có nhân viên cấp dưới kinh nghiệm tay nghề “ cứng ” thì tiền lương bạn phải trả sẽ không hề thấp được .
Hay bạn muốn quán mình có nhiều món ngon, lạ thì phải chi nhiều tiền để thuê đầu bếp giỏi, đương nhiên tiền thuê họ phải cao rồi, có khi lên đến hàng chục triệu / tháng ấy chứ, … Đấy, cứ mỗi khoản một chút ít thì bao nhiêu ngân sách cũng vừa hết. Vậy nên, bạn phải suy tính cẩn trọng trước khi quyết định hành động có nên kinh doanh quán nhậu hay không .

kinh doanh quán nhậu an toàn

Mở quán nhậu cần sẵn sàng chuẩn bị những gì về vốn ?

3. Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì?

Cần chuẩn bị vốn: Không nên ỷ vào người thân, bạn bè. Bạn phải tự thân thì mới có trách nhiệm với đồng tiền của mình. Ít nhất để mở quán nhậu bạn phải có 50- 70 triệu đồng chi cho các khoản sau.

 • Tiền đặt cọc thuê mặt bằng;
 • Thiết kế, sửa chữa và trang trí;
 • Sắm bàn ghế, tủ;
 • Mua các thiết bị, công cụ, tủ lạnh, bếp nấu, ly, bát, đũa,….;
 • Tiền lương nhân viên, phục, vụ, đầu bếp, trông xe, thu ngân, quản lý,….;

Khoản để riêng duy trì cho quán trong vòng 3 tháng đầu, vì thời hạn này quán sẽ ít khách .

Tuyển dụng nhân viên: Nếu kinh doanh quán nhậu nhỏ, bạn chỉ cần phục vụ kiêm thu ngân, một đầu bếp và một nhân viên trông xe. Sau này khi khách đông hoặc bạn muốn mở rộng quy mô thì sẽ tuyển thêm.

Đọc thêm: Kinh nghiệm mở quán nướng bình dân đắt khách mỗi ngày

cần chuẩn bị gì khi kinh doanh quán nhậu

Kinh nghiệm mở quán nhậu chủ quán cần biết

Tiếp theo là vấn đề pháp lý: Bạn cần nhanh chóng tới Phường, xã nơi bạn chọn mở quán để hoàn tất các thủ tục pháp lý, xin giấy phép kinh doanh. Nếu bạn mở quán nhậu bình dân thì sẽ đóng thuế theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Còn nếu quán nhậu lớn, vốn lớn, lượng nhân viên cấp dưới nhiều thì sẽ đóng thuế theo hình thức Doanh nghiệp tư nhấn, Công ty TNHH MTV hoặc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tùy bạn ĐK theo hình thức nào .

Tiếp thị- quảng cáo: Xem và chọn ngày tốt để khai trương hợp với tuổi của bạn. Trước ngày khai trương 1- 2 tuần cần chuẩn bị băng rôn, lẵng hoa treo trước cửa quán.

chuẩn bị khai trương kinh doanh quán nhậu

Chuẩn bị tốt cho ngày mở bán khai trương quán nhậu

Trên băng rôn sẽ bắt đầu bằng dòng chữ “Tưng bừng khai trương…, tiếp đó là tới thông tin khuyến mãi của quán như “Gọi 5 chai bia tính tiền 4,…” “Chọn một món, tặng một món…” hay “Uống 2 tặng 1”,… thật bắt mắt để thu hút khách tới quán.

Trong ngày khai trương mở bán, nên sẵn sàng chuẩn bị thêm những chương trình tặng thêm, game show hay vòng xoay như mong muốn để tăng thêm sự sinh động, rộn ràng cho quán .

4. Thủ tục xin kinh doanh quán nhậu

Kinh doanh quán nhậu cũng thuộc hình thức quán ăn, nếu bạn không chứng tỏ quán mình đạt ghi nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thì chẳng thực khách nào tin và tới, đóng cửa chính là tác dụng đương nhiên .
Các lao lý, thủ tục bắt buộc trong hoạt động giải trí sản xuất thực phẩm và kinh doanh nghành F&B :

 • Theo quy định, các hoạt động sản xuất, buôn bán, kinh doanh lĩnh vực liên quan tới thực phẩm, ẩm thực cần phải có giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Căn cứ theo Quyết định 43/2005/QĐ-BYT do Bộ Y Tế ban hành ngày 20/12/2005, tất cả các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh và sản xuất thực phẩm tại Việt Nam đều phải có giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với ngành nghề mình đăng ký kinh doanh.

thủ tục kinh doanh quán nhậu

Thủ tục xin phép kinh doanh quán nhậu không quá phức tạp

5. Đăng ký thẻ xanh cho nhân viên

Ngày 12/03/2007, Bộ Y Tế ban hành Quyết định số 21/2007 / QĐ-BYT, theo đó pháp luật toàn bộ những cá thể, tổ chức triển khai sử dụng người lao động hoặc là chủ của người lao động trực tiếp tham gia kinh doanh, sản xuất thực phẩm độc lập ( là những đối tượng người tiêu dùng trực tiếp tiếp xúc hoặc tham gia quy trình chế biến thực phẩm đóng gói sẵn hoặc kinh doanh thực phẩm ăn ) phải có thẻ xanh ghi nhận không thiếu điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất .

6. Xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh quán nhậu thì luôn dán bản sao giấy ghi nhận Vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm tại vị trí dễ nhìn nhất trong quán, tiên phong là để cho những cơ quan quản trị tới kiểm tra, thứ nữa là đây coi như là vật chứng đồ ăn, thực phẩm quán phân phối đều là hàng bảo vệ bảo đảm an toàn, giúp khách yên tâm và tin cậy hơn vào quán bạn .

lấy giấy chứng nhận thực phẩm sạch khi kinh doanh quán nhậu

Giấy ghi nhận vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm
Để hướng dẫn thực thi luật An toàn thực phẩm nhà nước phát hành Nghị định số 38/2012 / NĐ-CP, Bộ Y tế đã phát hành Luật An toàn thực phẩm số 55/2010 / QH12 và chính thức có hiệu lực hiện hành mở màn từ ngày 01-07-2011. Theo đó, tổng thể những cá thể, tổ chức triển khai, công ty, đơn vị chức năng sản xuất và kinh doanh nghành nghề dịch vụ tương quan tới thực phẩm đều phải có Giấy ghi nhận An toàn vệ sinh thực phẩm mới được tham gia kinh doanh .
Giấy ghi nhận bảo đảm an toàn thực phẩm có hiệu lực thực thi hiện hành trong vòng 3 năm tính từ ngày đơn vị chức năng chính thức hoạt động giải trí. Nếu cơ sở nào cố ý không triển khai đúng lao lý, sẽ bị phạt theo Nghị định 178 / 2013 / NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm bảo đảm an toàn thực phẩm của nhà nước. Theo đó, mức phạt cảnh cáo tới ngừng hoạt động, riêng mức phạt hành chính còn lên tới là 200 triệu .

7. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

1 yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp thêm phần quan trọng vào thành công xuất sắc trong kinh doanh quán nhậu đó là sử dụng ứng dụng quản trị quán ăn làm trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp bàn cho khách trong một nốt nhạc, Giao hàng nhanh và chuyên nghiệp, hạn chế tối đa nhầm lẫn order và người quản trị hoàn toàn có thể thuận tiện bao quát quán nhậu .
Quản lý nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow
Dùng thử miễn phí

thiết bị kinh doanh quán nhậu

Thiết bị tương hỗ hoạt động giải trí kinh doanh quán nhậu

 • Lên order cho khách nhanh: Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để xếp bàn cho khách, lấy yêu cầu gọi món của khách ngay trên thiết bị cầm tay như điện thoại, tablet
 • Không sai sót, nhầm lẫn order: Phiếu gọi món từ nhân viên order sẽ chuyển thẳng đến quầy bar/ bếp và chế biến
 • Thanh toán chính xác, nhanh chóng: Khi nhân viên phục vụ gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ được tự động chuyển sang danh sách chờ thanh toán giúp thu ngân dễ dàng biết bàn nào đang cần thanh toán để tính tiền cho khách.
 • Xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi: Quản lý nhà hàng có thể xem báo cáo về tình hình kinh doanh, bao quát hoạt động của nhà hàng qua ứng dụng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm ứng dụng order tại bàn, giúp tiết kiệm chi phí ngân sách nhân công, tăng vận tốc Giao hàng thì hãy tìm hiểu thêm ngay 5 gợi ý tốt nhất dưới đây nhé .

Top 5 phần mềm order tốt nhất được nhiều người tin dùng

Nếu bạn là chủ của một quán nhậu thì phần mềm order là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu. Công cụ này giúp bạn kinh doanh hiệu quả từ việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho đến tiết kiệm chi phí quản lý. Xem ngay: Top 5 phần mềm order tốt nhất được nhiều người tin dùng

Trên đây là những kinh nghiệm tay nghề mở quán nhậu hiệu suất cao hoàn toàn có thể vận dụng cho bất kỳ quy mô nào dù là quán nhậu tầm trung vỉa hè hay những nơi hội hè sang chảnh .
Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi : làm thế nào để quán nhậu đông khách, mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn, cách kinh doanh quán nhậu, những khó khăn vất vả khi mở quán nhậu và còn những câu hỏi khác nữa. Sau khi đã khám phá xong rồi và đang có một số ít vốn thì hãy mạnh dạng góp vốn đầu tư mở một quán nhậu cho mình nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu đồng

Next Post

Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch từ ông chủ vườn doanh thu tỷ đồng

Related Posts