Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch từ ông chủ vườn doanh thu tỷ đồng

Kinh doanh rau sạch thu lãi hàng tỷ đồng mỗi tháng tưởng chừng như một câu truyện hoang đường nhưng anh Nguyễn Văn Dương ( 37 tuổi ) ở Đà Lạt đã làm được. Trước đây, anh Dương từng là một thạc sỹ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước và làm cán bộ tại một Trụ sở ngân hàng nhà nước ở thành phố Đà Lạt. Anh không khi nào nghĩ mình sẽ chuyển hướng sang làm nông nghiệp, kinh doanh rau sạch .

Con đường đến với sự nghiệp kinh doanh rau sạch

Khi còn thao tác tại ngân hàng nhà nước, anh Dương có thời cơ tiếp xúc với nhiều người nông dân trong quy trình đánh giá và thẩm định cho vay vốn. Trong những cuộc gặp gỡ đó, anh nhận thấy rằng hầu hết người dân vẫn bón phân theo kiểu truyền thống cuội nguồn và lạm dụng thuốc trừ sâu rất nhiều nên loại sản phẩm khó hoàn toàn có thể bày bán ở những thị trường nhu yếu cao về rau sạch .
Cũng chính từ đây, anh phát hiện ra thị trường rau sạch có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Đến năm năm trước, anh Dương có thời cơ được sang Thailand để thăm quan và khám phá về công nghệ tiên tiến sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn ở Châu Âu .

Sau khi về nước, anh đã quyết tâm triển khai dự án trồng rau sạch. Trong khoảng thời gian đầu thực hiện kế hoạch, anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc vừa lo sản xuất rau sạch vừa lo làm việc tại ngân hàng.

kinh doanh rau sạch1

Tháng 6/2015, anh Dương dồn tiền để góp vốn đầu tư mua 4 ha đất tại TP. Đà Lạt và góp vốn đầu tư hơn 12 tỷ đồng để mua thiết bị văn minh từ Xứ sở nụ cười Thái Lan về ship hàng cho việc trồng 1 ha những loại rau thủy canh. Đây được nhìn nhận là một trong những vườn thủy canh tân tiến và lớn nhất tại Đà Lạt lúc bấy giờ .

Quy trình chăm sóc vườn rau thủy canh

Anh Dương dồn hết tận tâm vào quy mô rau sạch của mình từ việc lựa chọn hạt giống cho đến cả nguồn nước tưới, toàn bộ đều phải được bảo vệ theo đúng tiêu chuẩn .
“ Hạt giống sau khi nhập từ quốc tế về sẽ được trồng trong xơ dừa và được đặt vào mạng lưới hệ thống đường nằm cách mặt đất tầm 70 cm. Chất dinh dưỡng cung ứng cho rau sẽ được pha theo tỷ suất thích hợp và được hòa vào nước chảy qua những ống dẫn nuôi cây tăng trưởng .
Nguồn nước tưới cho rau là yếu tố quan trọng quyết định hành động đến chất lượng và năng suốt của rau nên phải tiếp tục kiểm tra để bảo vệ đạt tiêu chuẩn trước khi đưa vào mạng lưới hệ thống ống dẫn ”, anh Dương san sẻ ,
Trong quy trình chăm nom rau thủy canh, tổng thể những quy trình canh tác rau sạch đều được thực thi tự động hóa bằng máy và rau sẽ được trồng trong xơ dừa từ đầu cho đến lúc thu hoạch .

Trăn trở tìm đầu ra cho rau sạch

Song song với việc trông rau sạch, anh Dương bắt đầu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm bằng việc tặng những đầu mối tiêu thụ dùng thử rau sạch trong lứa rau đầu tiên được thu hoạch.

Với tiến trình sản xuất khép kín, tân tiến, quy mô lớn, không thuốc bảo vệ thực vật và đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể cung ứng hàng liên tục không bị gián đoạn phụ thuộc vào vào thời tiết, ngay lập tức những đối tác chiến lược đã đặt yếu tố tiêu thụ mẫu sản phẩm rau sạch của anh .
Hiện nay, tranng trại của anh Dương là đầu mối cung ứng loại sản phẩm cho chuỗi những mạng lưới hệ thống shop đồ ăn nhanh, những siêu thị nhà hàng lớn và cả xuất khẩu sang thị trường quốc tế .
Anh Dương cho biết thêm, trồng rau thủy canh ngân sách góp vốn đầu tư bắt đầu rất lớn nhưng rau hoàn toàn có thể trông quanh năm và mỗi lứa rau chỉ cần 25 đến 30 ngày là đã thu hoạch được rồi. Mình hoàn toàn có thể trồng nhiều vụ hơn và giá rau sạch cũng cao nên vốn góp vốn đầu tư được tịch thu rất nhanh .

kinh

Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch thực tế

Đến tháng 3/2016, anh Dương xây dựng Công ty riêng và chính thức nghỉ việc tại ngân hàng nhà nước. Công ty của anh được xây dựng với tiềm năng phân phối, lắp ráp chuyển giao kỹ thuật trồng rau thủy canh cho mọi đối tượng người dùng có nhu yếu .
Hiện nay, trang trại rau thủy canh của anh Dương có quy mô rất lớn. Mỗi ngày trang trại thu hoạch hơn 1 tấn rau sạch gồm có những loại rau ăn lá như : rau cải, xà lách những loại, rau muống, … phân phối cho những tỉnh thành trên toàn nước và xuất khẩu sang Nước Hàn. Giá bán trung bình của 1 kg rau sạch là 35.000 đồng. Sau khi trừ ngân sách, mỗi tháng công ty của anh Dương thu lãi từ 800 đến 900 triệu đồng .

Ngoài việc cung cấp rau sạch, anh Dương còn dành 3ha đất để xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp thu hút khách tham quan. Đây là mô hình du lịch mới lạ, thu hút rất nhiều khách thăm quan.

Mặc dù, anh dự tính đầu tháng 1/2017 sẽ Open đón khách nhưng ngay từ khi đang triển khai xong mỗi ngày đã có hàng trăm người thậm chí còn là cả ngàn người vào ghé thăm quy mô du lịch canh nông khép kín của anh .
Với mong ước đem đến cho hành khách thăm quan chiêm ngắm nhà vườn tân tiến, được thu hoạch và thưởng thức những công việc làm nông, được shopping nông sản ngay tại chỗ mà không phải chuyển dời nhiều nơi, anh Dương đã góp vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng để kiến thiết xây dựng khu trồng hoa, sản xuất ra thủy canh, cà chua, khu trồng dâu tây công nghệ cao .
Bên cạnh đó, anh còn kiến thiết xây dựng một khu tọa lạc khoảng chừng hơn 30 loại rau sạch khác nhau trình làng tới hành khách và một mạng lưới hệ thống nhà hàng quán ăn chuyên Giao hàng những món rau sạch, tươi ngon .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu đem lại lợi nhuận kếch xù

Next Post

Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm đông lạnh không thể bỏ lỡ

Related Posts