Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ

Trong thời kỳ suy thoái, sức mua các mặt hàng đồ trang sức bị sụt giảm một cách rõ rệt khiến nhiều người cảm thấy e dè khi quyết định khởi nghiệp. Tuy nhiên thì thời gian gần đây, với sự khởi sắc của nền kinh tế, hoạt động mua sắm mặt hàng này lại bắt đầu sôi động trở lại, đặc biệt là khi giá vàng đang giảm mạnh. Đó là lý do thúc đẩy sự phát triển của các cửa hàng kinh doanh đồ trang sức và là nền tảng khởi nghiệp của những ai đam mê lĩnh vực này.

Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ

Những kinh nghiệm tay nghề mở shop kinh doanh đồ trang sức đẹp với quy mô nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm tự tin để sẵn sàng chuẩn bị khởi nghiệp nhé !

Phân tích ưu nhược điểm khi buôn bán mặt hàng đồ trang sức

Có hai lợi điểm quan trọng mà bạn có thể tận dụng khi kinh doanh hàng trang sức: Một là có thể phục vụ tất cả mọi đối tượng khách hàng, không phân biệt nam hay nữ, già hay trẻ và cũng không phân biệt các vùng miền khác nhau. Hai là nguồn cung ứng dồi dào, bạn có thể lựa chọn thoải mái để nhập về những mặt hàng đẹp và độc đáo nhất để thu hút khách hàng bởi điểm nhấn của mình.

Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ 1

Tuy nhiên thì hoạt động giải trí kinh doanh đồ trang sức đẹp sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với kinh doanh những loại sản phẩm khác và so với những gì mà bạn nghĩ. Nguồn vốn lớn chính là một nhu yếu khiến nhiều người cảm thấy ngần ngại khi góp vốn đầu tư. Cùng với đó, bạn cũng cần phải có một khu vực “ đẹp ” để mở shop, bạn phải góp vốn đầu tư trang trí shop một cách lộng lẫy, đồng thời phải am hiểu kỹ về nhu yếu trang sức đẹp để tư vấn cho người mua trong quy trình lựa chọn mẫu sản phẩm .
Do đó, để kinh doanh thuận tiện và đạt được thành công xuất sắc, trước khi bắt tay vào làm, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết cụ thể trước đã nhé .

Kế hoạch đầu tư vốn

Thông thường, để mở một shop kinh doanh đồ trang sức đẹp với quy mô nhỏ, bạn cần có số vốn góp vốn đầu tư bắt đầu khoảng chừng 70-80 triệu để chi trả cho những khuôn khổ ngân sách sau :
– giá thành thuê mặt phẳng khoảng chừng 25 – 35 mét vuông trên một con đường vừa phải có giá khoảng chừng từ 3-5 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, bạn thường phải thuê hẳn tối thiểu 6 tháng hoặc 1 năm .

Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ 2

– Chi phí trang trí cửa hàng khoảng 6 – 7 triệu, bao gồm trang trí và mua các vật dụng cần thiết như tủ kính, ma-nơ-canh (cổ, tay nhựa,…), các tấm màn sáo (vừa đẹp vừa rẻ) để treo trang sức và cả hệ thống đèn nhỏ giúp tủ trang sức của bạn trông lung linh hơn.

– Chi tiêu nhập hàng, ngoài trang sức đẹp vàng, bạc truyền thống lịch sử còn có những loại sản phẩm làm từ hạt đá, cườm, gỗ, … đang rất được yêu thích bởi đặc tính thời trang, phong phú, đẹp, rẻ và thuận tiện đổi khác .
– Chi tiêu dự trữ trong vài tháng đầu khi kinh doanh .

Kế hoạch chi tiết một số công việc cần phải làm

Hợp pháp hóa cửa hàng kinh doanh đồ trang sức của bạn

Nếu bạn chỉ mở một shop kinh doanh với quy mô nhỏ, đồng thời không kinh doanh mẫu sản phẩm trang sức đẹp được xếp vào hàng sắt kẽm kim loại quý thì không cần phải mất thời hạn xin giấy phép mà chỉ cần lên phường để ĐK kinh doanh và nộp thuế khoán vừa đủ theo pháp luật là được .

Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ 3

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

Nguyên tắc truyền thống cuội nguồn khi lựa chọn khu vực mở shop là mặt tiền ở khu đông dân cư. Tuy nhiên, do đặc trưng đồ trang sức đẹp là mẫu sản phẩm khá xa xỉ nên ban nên tránh những khu dân lao động thông thường ra nhé, bởi nhu yếu shopping trang sức đẹp của họ sẽ không cao và không tiếp tục. Tốt nhất là bạn nên thuê shop ở khu nhiều nhân viên cấp dưới văn phòng, những khu căn hộ chung cư cao cấp hạng sang hay nhà hàng, TT thương mại .

Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ 4

Nhập hàng

Kinh doanh mặt hàng trang sức, bạn cần phải am hiểu về lĩnh vực này, mẫu mã, tính chất sản phẩm và cả thị hiếu tiêu dùng của từng kiểu khách hàng khác nhau. Nếu chỉ kinh doanh các sản phẩm trang sức được làm sẵn, bạn có thể nhập hàng dễ dàng tại nhiều nguồn cung khác nhau. Tuy nhiên thì mặt hàng sẵn có với kiểu dáng đại trà thường không được ưa chuộng bởi nó được bày bán hàng loạt trên thị trường. Do đó, nếu muốn khác biệt để thành công, bạn chỉ nên nhập nguyên liệu, sau đó tự thiết kế và chế tác sản phẩm, tuỳ thuộc vào óc thẩm mĩ và sự khéo léo của mình để tạo ra những sản phẩm trang sức handmade tuyệt vời.

Khởi nghiệp kinh doanh trang sức không hề khó như bạn nghĩ 5

Trưng bày sản phẩm

Cũng giống như những loại sản phẩm kinh doanh khác, bạn cần phải bài trí những mẫu sản phẩm trang sức đẹp một cách lôi cuốn theo từng nhóm chủ đề, tạo hiệu ứng đèn màu vàng để khoảng trống trở nên lộng lẫy hơn. Đặc biệt là nên phối hợp bộ loại sản phẩm, gồm có từ vòng cổ, hoa tai, nhẫn, vòng đeo tay, … để người mua tìm hiểu thêm và lựa chọn thuận tiện hơn .
Hy vọng với những kinh nghiệm tay nghề trên đây, bạn đã hoàn toàn có thể tự tin hơn khi quyết định hành động khởi nghiệp kinh doanh với một shop trang sức đẹp rồi nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm đông lạnh không thể bỏ lỡ

Next Post

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng tôi rút ra sau thất bại

Related Posts