4 Kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè đắt giá nhất định bạn phải biết

Kinh doanh vỉa hè là việc làm không hề đơn thuần ! Tuy nhiên, chỉ cần nắm được những kinh nghiệm tay nghề dưới đây, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi bước chân vào quy mô này. Bài viết sẽ giả đáp hàng loạt những vướng mắc của bạn về hoạt động giải trí bán hàng trên vỉa hè, từ đó tận dụng thời cơ để thành công xuất sắc .

1. Kinh doanh vỉa hè, nghề kiếm tiền dễ mà không dễ!

Chưa ở đâu hoạt động giải trí kinh doanh vỉa hè lại diễn ra sầm uất như ở Nước Ta. Trước kia, đối tượng người tiêu dùng thực thi hoạt động giải trí này đa phần là người có học vấn thấp, người cao tuổi ( lao động sử dụng ít chất xám ) nên chỉ cần chút vốn, bạn hoàn toàn có thể thuê vỉa hè bán hàng. Chính vì vậy hoạt động giải trí bán hàng trên vỉa hè thời ấy khá tạp nham, không có lao lý và tổ chức triển khai rõ ràng .

Kinh nghiệm kinh doanh trên vỉa hè cho người mới bắt đầu

Ngày nay, luật kinh doanh / kinh doanh vỉa hè có nhiều đổi khác, mục tiêu kinh doanh và đối tượng người dùng triển khai hoạt động giải trí này cũng phong phú và đa dạng hơn rất rất nhiều. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy cô nàng Chaiko – sinh viên một khoa “ hot ” của Học viện Báo chí bán trà Ma-rốc thu doanh thu khủng mỗi đêm. Rồi nhưng cô cậu sinh viên mới lên nhập học bán bỏng ngô để “ tăng trưởng kiến thức và kỹ năng mềm ” …
Càng ngày, bán hàng vỉa hè càng trở thành nghề cạnh tranh đối đầu quyết liệt, với những khó khăn vất vả chồng chất khó khăn vất vả mới phát sinh. Vậy làm cách nào để tạo nên lợi thế cạnh tranh đối đầu vững chãi ?

Đọc thêm: Hốt bạc mỗi ngày nhờ món nghề kinh doanh trà sữa vỉa hè

2. Kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè bạn cần biết

2.1. Thuê vỉa hè bán hàng

Thuê vỉa hè bán hàng thực cũng chẳng phải chuyện đơn thuần ; đặc biệt quan trọng khu vỉa hè TP. Hà Nội – cực kỳ đắt đỏ. Lân la chuyện trò với chị bán xôi chè ở Bát Đàn, tôi biết được giá thuê mặt phẳng chỗ chị ngồi bán xôi trước kia ( có cả vỉa hè rộng 3 m và khoảng chừng 15 mét vuông trong nhà ) giá 30 triệu / tháng .
Tất nhiên, nếu bạn là người mới khởi nghiệp và không có nhiều vốn, bạn chưa biết bán vỉa hè cần những gì, loại sản phẩm kinh doanh của bạn chưa rõ lãi lời như nào, bạn không cần góp vốn đầu tư quá mạnh tay vào khoản này .
Bạn chỉ cần thuê vỉa hè bán hàng ở một khu nho nhỏ, vị trí thuận tiện ( không nhất thiết phải là phố cổ ) ; để không thay đổi vị trí kinh doanh. Khi thuê vỉa hè kinh doanh, bạn cần cực kỳ chăm sóc đến yếu tố sách vở, rõ ràng, minh bạch những thỏa thuận hợp tác với người cho thuê .

chọn địa điểm kinh doanh vỉa hè thuận lợi

Chọn mặt phẳng kinh doanh vỉa hè thuận tiện
Thực tế, việc thuê vỉa hè bán hàng ở khu vực những thành phố lớn ( Thành Phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh … ) vẫn rất tốn kém, dù diện tích quy hoạnh thuê có nhỏ đến đâu đi nữa. Còn giải pháp trước mắt cho những bạn mới tập tành kinh doanh thì nên chọn những mẫu sản phẩm thuận tiện, cơ động – kinh doanh tại những khu vỉa hè đông người qua lại ( cổng những trường ĐH, vỉa hè những thành phố ăn vặt cho sinh viên … ). Đây là cách làm trong thời điểm tạm thời, nhưng giúp bạn xử lý được yếu tố khá lớn trước mắt tương quan đến vốn thuê mặt phẳng kinh doanh .

Đọc thêm: Kinh nghiệm mở quán trà chanh siêu lợi nhuận

2.2. Kinh nghiệm buôn bán vỉa hè bạn cần biết

Nói về luật kinh doanh kinh doanh vỉa hè, có hai yếu tố tương quan đến luật tôi muốn đề cập trong bài viết này .
Thứ nhất, về quy định luật của nhà nước : Điều 35 Luật giao thông đường bộ năm 2008 cho biết : vỉa hè chỉ được sử dụng vào mục tiêu giao thông vận tải ; toàn bộ những mục tiêu sử dụng khác cần được sự được cho phép của Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh nhưng không được làm ảnh hưởng tác động đến trật tự, bảo đảm an toàn giao thông vận tải .

luật ngầm khi kinh doanh vỉa hè

Luật dành cho những người bán hàng trên vỉa hè mà ai cũng cần biết
Thứ hai, luật kinh doanh vỉa hè còn được hiểu là luật trong quốc tế ngầm. Kinh doanh tại một địa phận nào đó, bạn cần biết được những “ thế lực ” đứng phía sau ở thành phố đó, thực thi “ làm luật ” ở đó để có được sự “ bảo kê ” tốt nhất, cho việc kinh doanh được thuận tiện .

2.3. Lường trước các khó khăn khi kinh doanh vỉa hè

Yếu tố thời tiết là một trong những khó khăn vất vả “ chợt đến, chợt đi ” mà không khi nào hẹn trước ( hoặc có hẹn trải qua anh dự báo nhưng lại sai hẹn liên tục ). Mỗi mô hình kinh doanh vỉa hè khác nhau, thời tiết mưa – nắng – nóng – lạnh lại có tác động ảnh hưởng khác đến việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, hãy sẵn sàng chuẩn bị trước một chiếc bạt, hoặc ô dù … để che nắng, che mưa cho khách .
Công an, trật tự phường là mối quan ngại lớn nhất so với những người bán hàng trên vỉa hè. Bất cứ khi nào bạn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng ý thức sẵn sàng chuẩn bị dọn đồ, chuẩn bị sẵn sàng chạy ; đôi lúc còn mặc kệ bỏ của chạy lấy người .

Đọc thêm: Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè thì không thể nào bỏ qua những món sau đây

khó khăn khi kinh doanh vỉa hè

Khó khăn khi khi bán hàng vỉa hè là không kể hết
Thông thường, trong quốc tế ngầm vỉa hè sẽ có những bảo kê giúp báo trước cho bạn khi sắp có đợt kiểm tra để dọn hàng, và tất yếu bạn sẽ phải trả một khoản phí để được vào list này. Tuy nhiên, nhiều lúc vẫn có chỗ thao tác trước rồi mà sản phẩm & hàng hóa vẫn lên xe về phường như thường .

2.4. Cảnh giác và tự bảo quản tài sản

Tại sao tôi lại khuyên bạn cần chú ý quan tâm yếu tố này ? Vì đặc tính của ngành kinh doanh vỉa hè sẽ có những lúc khách đông nườm nượp. Với những người mua có ý thức thì không sao nhưng những kẻ vô ý và có một chút ít tâm xấu, họ sẽ nhanh gọn chuồn lẹ trong lúc bạn mải ship hàng bàn khác. Tất cả sức lực lao động lãi lời coi như đi tong khi chẳng may vớ phải những vị khách như vậy .

2.5. Kinh doanh vỉa hè đừng bỏ qua kênh bán hàng online

Thời đại internet và “smartphone hóa” đã mang đến 45 triệu người thường xuyên online mỗi ngày để tìm kiếm thông tin và mua sắm. Vì thế, về xu hướng lâu dài bạn cần có một website bán đồ ăn vặt online và kết hợp cùng bán trên vỉa hè để tăng cao hơn lợi nhuận.

bán hàng vỉa hè online

Nên update thêm phương pháp bán trực tuyến để tăng lệch giá
Cuộc sống bận rộn, rất ít người có thời hạn rảnh để long dong vỉa hè tìm kiếm món ăn họ thích, thay vào đó là họ tranh thủ vào mạng tìm kiếm những món ăn vặt trực tuyến và nhấc điện thoại thông minh gọi chủ quán ship hàng tới .

Đọc thêm: Các món ăn kinh doanh vỉa hè hốt tiền tỷ

Hãy cứ nghĩ mà xem, dù kinh nghiệm tay nghề kinh doanh vỉa hè của bạn có nhiều đến thế nào thì bạn không hề gắn bó cả đời với cái nghiệp bán hàng rong ruổi vỉa hè như vậy được, rồi sẽ đến lúc “ mỏi gối chùn chân ” tất cả chúng ta phải dừng lại, hoặc vỉa hè bị giải tỏa, hoặc tăng giá cho thuê …
Nhưng nếu biết chớp lấy xu thế và di dời dần sang hình thức trực tuyến thì đời sống sau này của bạn không còn khó khăn vất vả nữa. Nếu trước mắt vốn chưa có nhiều thì cứ bán trên vỉa hè .
Nhưng khi tích cóp được khoảng chừng 10 triệu tiền lãi thì hãy nghĩ ngay đến chuyện góp vốn đầu tư một website bán hàng và di dời sang cả kênh bán trực tuyến nữa. Hãy bỏ túi cho mình kinh nghiệm tay nghề thiết yếu này nhé !
Cũng đừng quá lo ngại rằng bán hàng trực tuyến khó, vì phần nhiều mọi giải pháp bán hàng bạn đều sẽ được phân phối sẵn, việc làm bán đồ ăn vặt trực tuyến hàng ngày của bạn chỉ là tìm cách tiếp cận người mua tiềm năng, làm những món ăn, nhận đơn hàng và giao hàng cho khách .

kinh doanh vỉa hè online trên facebook

Sử dụng công cụ mạng xã hội để bán hàng trực tuyến
Để tìm hiểu và khám phá thêm về yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết cụ thể trong bài viết 7 Cách bán hàng trực tuyến hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần để tăng thêm kinh nghiệm tay nghề kinh doanh cho mình nhé .

3. Kinh doanh vỉa hè cần những mặt hàng gì?

Những loại sản phẩm được bán trên hè phố thường có giá rẻ và rất đa dạng chủng loại, phong phú. Bạn cần xem xét rất nhiều yếu tố để chọn ra một mẫu sản phẩm “ ngon ” nhất so với bản thân mình và tiến hành kế hoạch .
Những mẫu sản phẩm được giới trẻ kinh doanh, kinh doanh nhiều trên vỉa hè hoàn toàn có thể kể đến : đồ ăn vặt ( trà sữa, bánh mì, thịt nướng, ngô nướng … ) ; quần áo giảm giá ; sách hạ giá ; xôi, chè ; hoa – quà Tặng Kèm – đồ lưu niệm ; nướng – lẩu …
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cụ thể trong bài viết 5 loại sản phẩm kinh doanh vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày để lựa chọn loại sản phẩm tương thích với mình nhé .

mặt hàng kinh doanh vỉa hè

Chọn mẫu sản phẩm để bán trên vỉa hè
Với những bạn có dự tính kinh doanh đồ ăn sáng vỉa hè, cũng hoàn toàn có thể khám phá những ý tưởng sáng tạo bán đồ ăn sáng trong bài viết : Hốt bạc triệu nhờ kinh doanh đồ ăn sáng để tìm hiểu thêm thêm .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm những ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn, order để tăng tính chuyên nghiệp trong khâu Giao hàng. Thật đáng nhớ khi đến ăn tại một quán vỉa hè nhưng lại được ship hàng không khác gì nhà hàng quán ăn, chắc như đinh người mua của bạn sẽ quay lại lần hai cho mà xem. Tham khảo 5 gợi ý sau đây để lựa chọn cho mình ứng dụng giá tốt, chất lượng tốt, dễ sử dụng nhé .

Top 5 phần mềm order tốt nhất được nhiều người tin dùng

Nếu bạn là chủ của một quán ăn vỉa hè thì phần mềm order là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu. Công cụ này giúp bạn kinh doanh hiệu quả từ việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho đến tiết kiệm chi phí quản lý.

Xem ngay : Top 5 ứng dụng order tốt nhất được nhiều người tin dùng
Trên đây là những kinh nghiệm tay nghề kinh doanh vỉa hè sẽ giúp ích cho bạn khi mới khởi đầu. Trong quy trình kinh doanh nếu gặp khó khăn vất vả gì hoàn toàn có thể để lại quan điểm của bạn trong phần phản hồi bên dưới để cùng trao đổi nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng tôi rút ra sau thất bại

Next Post

5 câu chuyện thành công trong kinh doanh đáng suy ngẫm nhất mọi thời đại

Related Posts