Kinh nghiệm mở cửa hàng bán lẻ thành công cho starup

Ngày nay, việc mở shop kinh doanh bán lẻ không đơn thuần là chỉ cung ứng những loại sản phẩm tiêu dùng hàng ngày mà bạn còn phải cung ứng cả một dịch vụ chuyên nghiệp cho người tiêu dùng, một dạng quy mô giống ẩm thực ăn uống mini. Mở một shop kinh doanh bán lẻ là điều tưởng chừng như rất đơn thuần, nhưng thực ra lại rất phức tạp .
Để shop của mình hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại tốt, nhà kinh doanh nhỏ phải xác lập được những yếu tố tương quan hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến chất lượng bán hàng, cách hạn chế những rủi ro đáng tiếc và cách giúp kinh doanh thương mại tăng trưởng. Dưới đây là những kinh nghiệm tay nghề bán hàng bạn nên chăm sóc trước khi sẵn sàng chuẩn bị mở shop kinh doanh bán lẻ .

1. Chọn dòng sản phẩm phù hợp

Bạn phải có những dòng mẫu sản phẩm có chất lượng tốt để người mua cảm nhận rằng những mẫu sản phẩm ấy xứng danh với cái giá mà họ trả. Nếu hoàn toàn có thể được, dòng mẫu sản phẩm của bạn phải độc lạ so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chính của bạn, trừ phi bạn muốn cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu với những đối thủ cạnh tranh đó. Nếu bạn bán áo quần thì bạn nên bán đủ toàn bộ những size. Điều quan trọng hơn cả là bạn muốn xác định shop của mình là một shop có những điểm độc lạ, hơn hẳn những shop cùng lọai khác .

mở cửa hàng bán lẻ

Mở shop kinh doanh bán lẻ quần áo

2. Thu thập thông tin khách hàng

Bạn khó hoàn toàn có thể tổ chức triển khai được những chương trình marketing hiệu suất cao cho shop của mình nếu bạn không rất đầy đủ thông tin về người mua hiện hữu của bạn và người mua tiềm năng. Bạn cần phải biết ai là người mua của bạn, họ muốn điều gì, làm thế nào để tiếp cận họ, làm thế nào để tăng trưởng thêm. Bạn cần nắm được thông tin thống kê chung về những người sống ở khu vực gần shop của bạn và những người tiếp tục đi ngang qua khu vực shop. Bạn cũng cần biết những thông tin rất đơn cử về người mua như sở trường thích nghi và thói quen shopping của họ .
Thông thường những nhà kinh doanh bán lẻ nhỏ thường bỏ lỡ điều quan trọng nầy chính bới họ cho rằng tích lũy thông tin nhân chủng học và những thông tin thiết yếu khác thường mất nhiều thời hạn và quá tốn kém. Sự thật không hẳn là như vậy. Đa số những thông tin nhân chủng học đều có sẵn từ chính quyền sở tại địa phương, thành phố, phường .

3. Tuyển nhân viên bán hàng giỏi

Bạn hoàn toàn có thể có giá tốt, mẫu sản phẩm tốt, tính thuận tiện tốt mê hoặc so với mọi người, và bạn cũng có một chủ trương dịch vụ người mua tốt trên giấy, nhưng nếu bạn không có trợ giúp của những nhân viên cấp dưới bán hàng tốt, bạn vẫn khó hoàn toàn có thể thành công xuất sắc .

mở cửa hàng bán lẻ

Tuyển nhân viên cấp dưới bán hàng giỏi
Tuyển được một người bán hàng vừa lòng là không phải dễ. Do vậy, khi mới mở shop kinh doanh nhỏ bạn phải dành thời hạn kèm cặp để người mới nầy hoàn toàn có thể hội nhập với thiên nhiên và môi trường thao tác mới, và trở thành nhân viên cấp dưới hữu dụng gắn bó lâu bền hơn với bạn. Bạn phải cử một người nhân viên cấp dưới kỳ cựu kèm cặp người mới nầy, hoặc chính bạn lãnh nghĩa vụ và trách nhiệm nầy. Đặc biệt là trong thời hạn hai tuần đầu làm quen với việc làm, làm quen với những loại sản phẩm và những qui trình việc làm trong shop .

4. Để đội ngũ bán hàng của bạn luôn xuất sắc nhất

Đội ngũ bán hàng là “ gia tài ” quan trọng trong việc làm kinh doanh thương mại của bạn ! Vậy thì nên thuê những nhân viên cấp dưới bán hàng như thế nào ? Không dễ tí nào, ngay cả những người quản lí kinh nghiệm tay nghề cũng thú nhận họ đã từng thể thuê nhầm người. Việc thuê nhầm người là không tránh khỏi, tuy nhiên hoàn toàn có thể hạn chế nếu bạn nghiên cứu và phân tích nhu yếu của mình và tìm người cung ứng tốt những nhu yếu ấy .
Thường trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh bán lẻ, bạn cần thuê người theo những tiêu chuẩn sau đây :

  • Người thông minh, học nhanh và thích mở rộng kiến thức.
  • Người có diện mạo tươi, vui vẻ thể hiện hình ảnh cửa hàng một cách tích cực
  • Người thích tiếp xúc và quan hệ được với những người khác.
  • Người ân cần với khách hàng, với đồng nghiệp và với cấp quản lý…

Tức nhiên là còn có một số ít tiêu chuẩn khác mà bạn cũng muốn xem xét như hình thức, cách ăn nói, năng lực, kinh nghiệm tay nghề trong việc làm …

5. Bán lẻ phải cung cấp dịch vụ khách hàng chuẩn

Khách hàng xem dịch vụ là một phần rất quan trọng trong quy trình ship hàng kinh doanh bán lẻ. Thương Mại Dịch Vụ người mua tốt sẽ làm cho người mua quay lại, trong khi dịch vụ kém hoàn toàn có thể có nghĩa là quan hệ với shop ấy xem như chấm hết. Thêm vào đó, nhờ vào quảng cáo truyền miệng nổi tiếng của một shop có dịch vụ người mua tốt hoàn toàn có thể mang lại nhiều thời cơ kinh doanh thương mại khác. Nhưng trên tổng thể, dịch vụ người mua tốt còn có nghĩa doanh thu cao hơn. Một khi đã hài lòng, người mua thường đồng ý trả cao hơn để có được dịch vụ cộng thêm ấy .

6. Mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng

Mọi doanh nghiệp bán lẻ đều phải truyền tải ý nghĩa của một cửa hàng tiện lợi. Nó có nghĩa tiện lợi về mặt vị trí, thời gian mở cửa đối với đối tượng khách hàng mà cửa hàng đó nhắm đến.Chính vì lý do đó cửa hàng tiện lợi có thể bán giá cao hơn so với các cửa hàng thông thường khác. Điều đó không có nghĩa rằng tất cả các cửa hàng đều phải nằm ở góc đường kế bên khu dân cư là đối tượng mà cửa hàng đó nhắm đến, và phải luôn luôn mở cửa đến quá nữa đêm.

Vị trí và thời hạn Open của shop phải tương thích với trong thực tiễn và phân phối tốt nhu yếu của người mua trọng tâm và người mua tiềm năng. Chẳng hạn nếu bạn mở một shop ở khu TT và lại chỉ Open từ 9 g sáng đến 5 h30 chiều, bạn chỉ dành cho người mua văn phòng của mình có 30 phút để đi shopping sau khi họ tan sở vào lúc 5 g chiều, và như thế thì không hề gọi là tiện nghi .

7. Áp dụng một chính sách giá tốt

Giá không phải là một yếu tố đơn thuần như nhiều người nghĩ. Bạn muốn người mua của mình cảm nhận rằng giá của bạn là xứng danh với món hàng mà họ mua, nhưng khái niệm “ giá xứng danh ” hoàn toàn có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau so với nhiều người .
Vị trí thuận tiện và giờ Open của shop bạn, chất lượng của mẫu sản phẩm nói chung, và dịch vụ người mua của bạn cũng đều có tác động ảnh hưởng đến sự cảm nhận của người mua về khái niệm “ giá xứng danh ”. Nếu cảm nhận của người mua về những yếu tố trên đều là cảm nhận tốt, thì điều đó có nghĩa rằng giá của bạn là xứng danh. trái lại, người mua sẽ cho rằng giá của bạn là “ cao ” nếu họ có những cảm nhận không tốt

mở cửa hàng bán lẻ

Áp dụng một chủ trương giá tốt

8. Cửa hàng có nên niêm yết giá?

Hàng hóa tọa lạc trong shop có nên treo giá ? Những shop tiếp tục treo giá thì cho là họ làm như vậy để người mua, người mua lẫn người không mua, đều biết mức giá của những mẫu sản phẩm bán trong shop, và đồng thời nhấn mạnh vấn đề những mẫu sản phẩm độc lạ, đặc biệt quan trọng, cũng như là những mẫu sản phẩm đang được giảm giá đặc biệt quan trọng. Nhưng cũng có nhiều nguyên do để không niêm yết giá hàng bán .
Nhiều chủ shop cho rằng việc không niêm yết giá góp thêm phần hấp dẫn người mua vào shop, tạo ra nhiều thời cơ thương lượng giá và bán được nhiều hàng. Họ cho rằng, niêm yết giá khiến cho người mua bỏ đi ngay mà không có thời cơ thương lượng .
Nhiều chủ shop thì cho rằng họ không niêm yết giá vì họ không muốn tham gia đại chiến Ngân sách chi tiêu với những shop cạnh tranh đối đầu. Nhưng cũng có nhiều chủ shop cho rằng niêm yết giá tạo cho shop một hình ảnh hạng sang. Người ít tiền sẽ cảm thấy họ không đủ tiền để shopping tại shop nầy, trong khi so với những người khá giả họ cảm thấy shop là hạng sang, Chi tiêu biểu lộ đẳng cấp và sang trọng chất lượng .

9. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Nếu shop còn ở quy mô rất nhỏ ( do mới mở và ít vốn ), quản trị sản phẩm & hàng hóa đơn thuần thì bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc thậm chí còn chỉ cần sổ sách để ghi chép những hoạt động giải trí như nhập xuất hàng, thu chi tiền … hàng ngày. Nếu quy mô lớn hơn, nhu yếu quản trị ngặt nghèo hơn thì bạn nên góp vốn đầu tư một ứng dụng quản trị bán hàng chuyên nghiệp. Phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn chớp lấy thông tin về lượng hàng tồn dư tức thời, quản trị lệch giá, lãi lỗ đúng mực, giao dịch thanh toán nhanh cho người mua để giải phóng hàng đợi thanh toán giao dịch, bán hàng đúng chuẩn giá – không nhầm lẫn giá thành, quản trị nhân viên cấp dưới từ xa khi không xuất hiện tại shop, nâng cao hình ảnh tên thương hiệu của shop, nhà hàng, …
Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều ứng dụng bán hàng, trong đó Sapo POS là ứng dụng được rất nhiều chủ shop lựa chọn để quản trị kinh doanh thương mại, phân phối khá đầy đủ nhu yếu của những shop bán nhỏ lẻ đến những chuỗi shop, nhà hàng .
Ngoài việc góp vốn đầu tư công cụ quản trị nhà hàng ở trên, tùy theo quy mô của ẩm thực ăn uống mà bạn hoàn toàn có thể mua những trang thiết bị kinh doanh bán lẻ khác như giá kệ, tủ đông, tủ mát, máy tính, lắp ráp mạng, những thiết bị kinh doanh nhỏ ( đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch, máy kiểm kê, két đựng tiền, … ) .

Để tăng cường theo dõi, giám sát cửa hàng – siêu thị nhằm giúp giảm thiểu tối đa lượng hàng, tiền thất thoát thì bạn có thể lắp đặt hệ thống an ninh siêu thị như cổng từ an ninh, camera quan sát. Thực ra, lắp Camera nhiều khi không phải là để theo dõi 100% các hoạt động (vì không đủ thời gian theo dõi) mà chỉ là “đòn tâm lý” với kẻ xấu bên ngoài và với những nhân viên “có tính tắt mắt” mà thôi. Để tăng tính kiểm soát nội bộ, các bạn có thể tham khảo bài viết Cách quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả.

10. Lên kế hoạch cho các chương trình Marketing và chăm sóc khách hàng

Không phải thời gian nào, nhu yếu mua hàng của người mua cũng như nhau. Để kích thích khách mua hàng, shop nên thực thi những chương trình khuyến mại, chăm nom người mua hài hòa và hợp lý với từng thời gian để duy trì lượng người mua liên tục của shop, tránh trường hợp việc làm kinh doanh thương mại bị tác động ảnh hưởng do có thời gian không có người mua .

11. Trưng bày hàng hóa trong bán lẻ

Những shop bày rất ít hàng thường thường muốn chuyển tải một hình ảnh hạng sang. Bằng cách chỉ tọa lạc một số lượng sản phẩm & hàng hóa hạn chế, thông điệp mà họ muốn chuyển đến người mua là : hàng của họ là hàng độc chứ không phải là hàng phổ cập đại trà phổ thông ; hai là họ chỉ nhắm Giao hàng một giới người mua nào đó chứ không phải toàn bộ mọi người. Còn những shop tọa lạc đầy sản phẩm & hàng hóa như shop giầy, shop dụng cụ đồ nghề, shop thuốc tân dược … chuyển tải đến người mua rằng họ có không thiếu những loại sản phẩm phổ cập, hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu phong phú của mọi người mua .
➤ Bài viết tương quan : Kinh doanh kinh doanh nhỏ : Bí quyết mở shop thành công xuất sắc 100 % cho bạn

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10 kinh nghiệm mở cửa hàng áo cưới thành công

Next Post

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ lưu niệm với 50 triệu

Related Posts