Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hoặc thành phố

Bạn muốn mở shop tạp hóa nhưng đang thiếu kinh nghiệm tay nghề ? Đôi khi còn chưa rõ kinh doanh thương mại mở shop tạp hoá bạn cần những gì ? Làm sao để học cách bán hàng tạp hóa hiệu suất cao ? Cùng tìm hiểu thêm ngay những kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hoá trong bài viết này, mặc dầu là muốn kinh doanh thương mại ở thôn quê hay thành phố thì đều hoàn toàn có thể vận dụng .
mở cửa hàng tạp hóa
Mở cửa hàng tạp hoá muốn kiếm lãi phải có kinh nghiệm

1. Các bước mở cửa hàng tạp hoá theo kinh nghiệm của người thành công

1.1. Chọn mặt bằng khi mở cửa hàng tạp hoá

Cũng giống như bất kỳ mô hình nào trong kinh doanh thương mại kinh doanh nhỏ, yếu tố mang vai trò quyết định hành động trong kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa ở nông thôn hay thành phố là chọn mặt phẳng sao cho chuẩn nhất. Đầu tiên là vị trí đặt shop, do đặc trưng sản phẩm & hàng hóa nên bạn cần chọn khu vực đông dân cư, lưu lượng người qua lại lớn. Nếu thuê được mặt đường là tốt nhất, không thì phải cách xa khu chợ một chút ít, vì rất dễ bị khuất tầm nhìn .
Trước tiên nên triển khai khảo sát về tỷ lệ dân cư, đối tượng người dùng dân cư, thu nhập, sở trường thích nghi … để xác lập loại sản phẩm kinh doanh thương mại. Đối với những tiệm kinh doanh nhỏ tại nhà, chắc như đinh người mua chính sẽ là dân cư sinh sống trong khu vực, công nhân, .. để lựa chọn loại sản phẩm thích hợp .

kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Chọn mặt phẳng mở shop tạp hóa
Còn so với những shop to thì hoàn toàn có thể phong phú thêm loại sản phẩm cho những tầng lớp trung lưu, thượng lưu. Tốt nhất là phải quan sát những shop xung quanh xem họ bán cái gì, cháy khách nhất mẫu sản phẩm nào, giá bao nhiêu, lỗ lãi ra làm sao, cách Giao hàng có tốt không ? … Để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề cho shop nhà mình và quyết định hành động bổ trợ hay loại trừ những loại sản phẩm nào .
Tiếp đến là diện tích quy hoạnh, vì shop của bạn sẽ bán rất nhiều loại sản phẩm nên khoảng trống phải đủ lớn và thông thoáng. Với mặt tiền 5 m và diện tích quy hoạnh 60 m vuông shop tạp hóa của bạn sẽ đạt chuẩn, thuận tiện trong việc sắp xếp bài trí sản phẩm & hàng hóa đồng thời đặt biển hiệu lôi cuốn người dùng .
Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì kinh doanh thương mại tạp hóa tại nhà sẽ nhẹ nhàng hơn về vốn thuê mặt phẳng. Nếu phải thuê nhà để bán tạp hóa, sau khi đã lựa chọn được mặt phẳng tương thích, việc tiếp theo là kí hợp đồng với bên chủ nhà. Trước đó, bạn cần nhìn nhận thực trạng mặt phẳng, báo lại với chủ nhà, sau đó đưa ra điều kiện kèm theo và xem xét thỏa thuận hợp tác với họ .
Thông thường, hợp đồng thuê nhà lê dài tối thiểu là 5 năm, không nên quá ngắn để tránh gián đoạn trong quy trình kinh doanh thương mại, như vậy cũng là cách không thay đổi Chi tiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét ngân sách cho thuê sao cho tương thích với vốn góp vốn đầu tư của mình .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cụ thể hơn về tổng số vốn cần sẵn sàng chuẩn bị trong bài viết Mở shop tạp hóa cần bao nhiêu vốn ? mà chúng tôi đã san sẻ, trong đó còn đưa ra những lời khuyên về dự trù ngân sách khi thuê nhân viên cấp dưới, tìm mối buôn, …

1.2. Trang thiết bị khi mở cửa hàng tạp hoá

Sau khi đã thuê ( hoặc xây ) mặt phẳng, điều tiếp theo bạn cần phải làm là trang thiết bị cho shop của mình. Do bán rất nhiều loại mẫu sản phẩm khác nhau, từ nhỏ gọn như hộp tăm, bàn chải đến công kềnh như xoong, chậu, … nên theo kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa bạn cần có những kệ đỡ, giá treo để phân loại, tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh .
Hệ thống chiếu sáng, hút ẩm cũng rất quan trọng trong shop tạp hóa, điều này vừa giúp dữ gìn và bảo vệ tốt những mẫu sản phẩm vừa tạo khoảng trống thật sạch, thoáng mát, khách tới shopping sẽ tự do hơn .

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa2

Mở tạp hóa cần lắp ráp những thiết bị tương hỗ
Cửa hàng tuy không quá rộng nhưng mẫu sản phẩm nhiều, bạn nên có mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh chuyên nghiệp như camera giám sát, … để tránh hiện tượng kỳ lạ mất cắp hay thất thoát từ nhân viên cấp dưới. Kể cả mở shop tạp hóa ở quê bạn cũng nên đặc biệt quan trọng quan tâm yếu tố này .
Tiếp đến kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa được xem là một trong những yếu tố số 1 là lên kế hoạch thuê nhân viên cấp dưới nếu bạn cảm thấy thiết yếu. Nhân viên phải có kĩ năng bán hàng chuyên nghiệp, hiểu biết về nhiều loại mẫu sản phẩm để tư vấn cho người mua đồng thời biết cách giám sát sổ sách cũng như sử dụng công nghệ tiên tiến cơ bản .
Cuối cùng, hãy lắp ráp ứng dụng quản trị shop tạp hóa và những thiết bị như : máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn để tương hỗ việc giao dịch thanh toán. Đây đều là những thiết bị quan trọng, tương hỗ rất nhiều cho quy trình kinh doanh thương mại của bạn giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách và tăng năng lực quản trị của mình .

1.3. Mở cửa hàng tạp hóa lưu ý đến nguồn nhập hàng

Tùy vào thu nhập cũng như chất lượng đời sống của dân cư trong khu vực để quyết định hành động lấy nguồn nhập hàng tạp hóa tương thích. Nếu là shop tạp hóa nhỏ thì nên bán những mẫu sản phẩm thiết yếu Giao hàng cho đời sống như nước, mắm, muối, mì chính, đường, thuốc lá, chè, bột giặt, sữa tắm, dầu gội …
Còn những shop tạp hóa lớn hơn, cần nhập thêm những loại sản phẩm có tên thương hiệu uy tín, những loại sản phẩm chất lượng cao mà nhà nhà đều phải dùng như : sữa bột, bánh kẹo hạng sang, rượu vang, mỹ phẩm …
Xem thêm : Phần mềm quản trị bán hàng trực tuyến
Khi nhập hàng, bạn nên chú ý quan tâm tới số lượng sao cho đủ để hưởng khuyến mại và chiết khấu của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhập thêm hàng bên ngoài như hàng xách tay, hàng ngoại, … để bán cho phong phú mẫu sản phẩm .

mở cửa hàng bách hóa tự chọn

Mở shop bách hóa tổng hợp lấy hàng ở đâu
Bí quyết để kinh doanh thương mại kinh doanh bán lẻ thành công xuất sắc chính là ở đây, cách bạn chọn hàng và chọn nhà cung ứng. Chọn hàng đó là cạnh tranh đối đầu về chất lượng, chọn nhà phân phối là cạnh tranh đối đầu về giá .
Trước tiên nói về chọn hàng, bạn cần xác lập số vốn góp vốn đầu tư và năng lực quay vòng vốn của mình để biết nên nhập loại hàng nào. Nếu bạn không có nhiều tiền thì chọn những mẫu sản phẩm tầm trung, giá rẻ nhưng thông dụng, lấy số lượng để bù chất lượng, lãi ít nhưng bán được nhiều .
Còn nếu bạn có năng lực chi trả, hãy nhập cả loại sản phẩm chất lượng cao bên cạnh hàng tầm trung, đặc biệt quan trọng là hàng ngoại, hàng xách tay. Vì tâm ý người Việt thường chuộng dùng đồ ngoại, cho rằng như thế mới tốt, mới quý phái .
Còn nói về chọn nhà phân phối, muốn mở shop tạp hóa lấy hàng ở đâu : bán tạp hóa hơn thua nhau ở Chi tiêu, hoàn toàn có thể bán cùng một mẫu sản phẩm nhưng Ngân sách chi tiêu chênh lệch dù không nhiều vẫn hút khách đông hơn .
Nếu bạn biết cách thương lượng những pháp luật với nhà phân phối hoàn toàn có thể sẽ được nhập hàng trước, tiền trả sau theo đợt, như vậy bạn không cần phải vốn nhiều, lẽ dĩ nhiên giá loại sản phẩm của bạn sẽ thấp hơn một chút ít so với đối thủ cạnh tranh .
Ngoài ra, một tuyệt kỹ nữa khi thỏa thuận hợp tác với nhà đáp ứng là biết cách “ ôm ” – trữ hàng trước đợt lên giá. Nhiều nhà cung ứng chuẩn bị sẵn sàng nói trước cho bạn một khoảng chừng thời hạn ngắn trước khi mẫu sản phẩm nào đó tăng giá, nếu bạn dám liều ôm hàng về chắc như đinh sẽ thu được lời cao sau này .

1.4. Nên mở cửa hàng tạp hoá ở nông thôn hay thành thị

Tuỳ thuộc vào số vốn bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư để đưa ra quyết định hành động nên mở shop tạp hoá ở thành thị hay nông thôn .
Nếu mở shop tạp hoá ở nông thôn việc tìm nguồn hàng rẻ là yếu tố khá là đau đầu so với những chủ tiệm đang có dự tính kinh doanh thương mại hàng tạp hóa. Mỗi nguồn hàng đều có ưu điểm và điểm yếu kém riêng .
Theo kinh nghiệm tay nghề của người kinh doanh thương mại shop tạp hoá, nguồn hàng giá rẻ thường xuất phát từ chính nhà phân phối, bạn nên có chủ trương thao tác trực tiếp với đầu mối cung ứng để có được nguồn hàng chất lượng mà giá thành phải chăng khi mở shop tạp hoá ở nông thôn nhé .

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cần nhớ

Dù bất cứ ngành nghề nào cũng đều có sự khó khăn. Để tiến tới thành công cần muôn vàn sự vất vả và rủi ro. Đối với cửa hàng tạp hóa thì dễ dàng hơn bởi nó có thể đáp ứng được nhu cầu của đại đa số cư dân, thích hợp với mọi nhà, mọi thành viên trong gia đình.

Khi nơi nơi đều mở ẩm thực ăn uống và shop đại lý lớn thì việc mở shop tạp hóa nhỏ sẽ giúp bạn thuận tiện tóm gọn 1 lượng người mua lười không muốn đi ẩm thực ăn uống, ở xa siêu thị nhà hàng, …

Các bước mở cửa hàng tạp hóa: Lập kế hoạch kinh doanh tiệm tạp hóa

Luôn bổ trợ sản phẩm & hàng hóa kịp thời là kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa quý báu cần nhớ
Đừng quá chú trọng vào việc góp vốn đầu tư làm đẹp khoảng trống shop hay sắm sửa máy lạnh, … bởi shop của bạn không phải nhà hàng siêu thị. Khách hàng sẽ không lượn lờ shopping cả tiếng đồng hồ đeo tay nên không thiết yếu góp vốn đầu tư điều hòa ( trừ khi bạn có điều kiện kèm theo ). Điều quan trọng nhất chính là sự phong phú sản phẩm & hàng hóa, giá cả hài hòa và hợp lý, lấy lãi nhỏ của số nhiều để tích góp cho mình .
Nên chú ý quan tâm tới những mẫu sản phẩm tạp hóa thông dụng mà ai cũng cần, những loại sản phẩm sử dụng hàng ngày và nhanh hết như đồ gia vị, bột giặt, dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng ví dụ điển hình, …
Ngoài ra, một kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa vô cùng quan trọng mà chủ shop không hề không biết đó là hãy chăm sóc đến dịch vụ người mua, đó là thái độ Giao hàng chuyên nghiệp, niềm nở, thân thiện để tạo uy tín với khách. Hãy làm quen và tạo sự thân thiện với khách để họ hoàn toàn có thể tới mua hàng liên tục .

2.1. Quản lý cửa hàng tạp hóa thông minh

Kinh doanh tạp hóa nhu yếu bạn phải có một trí nhớ tốt, một đầu óc mưu trí, là một người nhanh gọn để hoàn toàn có thể cung ứng đúng những nhu yếu của người mua. Vì số lượng mẫu sản phẩm phong phú, hàng hóa nhập xuất liên tục trong ngày nên bạn phải có một giải pháp quản trị, bài trí sản phẩm & hàng hóa khoa học để khách dễ quan sát và tìm được loại sản phẩm nhanh hơn, nhớ giá đúng mực từng mẫu sản phẩm, đề phòng kẻ cắp …
Tuy nhiên, nếu không có những năng lực trên thì cũng đừng lo, một ứng dụng quản trị shop tạp hóa sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn .
Top 5 ứng dụng quản trị tốt nhất cho shop tạp hóa
Giúp tính tiền, in hóa đơn, quản trị tồn dư theo lô-date, xem báo cáo giải trình lệch giá

👉 XEM NGAY

2.2. Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa với phương pháp marketing thu hút

Để tìm ra giải pháp marketing hữu hiệu nhất khi mở shop tạp hóa, bạn chỉ cần vấn đáp thắc mắc : “ Khách hàng nhớ tới bạn duy nhất điểm gì ? ” Marketing có một thuật ngữ mang tên Positioning ( Định vị ) – tiếp cận người mua đúng hướng nghĩa là bạn đã thành công xuất sắc biến mình thành duy nhất, không đối thủ cạnh tranh nào so được với bạn .
Chẳng hạn, muốn mua khi nào cũng được và mua ở bất kể chỗ nào chính là đặc thù nhận dạng của chuỗi shop 7 – Eleven, còn khi nhắc tới chuỗi nhà hàng Walmart, hẳn ai cũng tới vì giá rẻ, … Bạn cần xác định được đúng tiềm năng, để khi nói tới cửa hiệu của mình, người mua sẽ nghĩ ngay tới “ dịch vụ chăm nom tốt nhất ”, “ nhiều khuyến mại mê hoặc ”, “ nhanh nhất ”, “ không thiếu nhất ”, “ giá rẻ nhất ”, …
Cách tiếp xúc với người mua được xem là kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa rất là quan trọng vì quy mô tiệm tạp hóa nhỏ lẻ trong một khu dân cư sẽ chỉ sống được bằng lượng khách nhất định ở hội đồng dân cư đó. Nó khác với những shop Giao hàng khách qua đường, lượng khách không gói gọn trong một khu vực nhỏ. Vì thế, khi tiếp xúc, ship hàng người mua, chủ tiệm hoặc người bán phải rất là khôn khéo, thân thiện để tạo mối liên hệ tốt .

mo-cua-hang-tap-hoa-can-chuan-bi-nhung-gi-1

Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại shop tạp hóa
Việc đặt tên cho shop tạp hóa cũng không được lơ là. Phải chọn được tên ngắn gọn, dễ gọi để khách nhớ lâu. Thông thường lấy theo tên của bạn, hoặc của người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình, hoặc đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau của quán. Có những quán dù chẳng có biển hiệu tử tế vẫn được người mua yêu quý đặt cho những cái tên như quán Cây đa, quán ông Ba gầy, …

2.3. Trưng bày

Việc tọa lạc tiệm tạp hóa cũng phải khoa học để việc tìm và lấy hàng được nhanh gọn, thuận tiện cho cả khách lẫn bạn. Như vậy tất cả chúng ta cần có những kệ để hàng. Hãy tận dụng những loại bàn và ghế cũ, hoặc đóng kệ gỗ hay kệ sắt đều được, miễn sắp xếp sản phẩm & hàng hóa ngăn nắp là ổn .

Bật mí: Cách trưng bày hàng tạp hóa đẹp và thu hút

Việc tọa lạc loại sản phẩm thích mắt không chỉ là kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa có tính năng về phần nhìn mà còn giúp nâng cao lệch giá đáng kể cho cửa hiệu của bạn nữa đấy. Minh chứng thuyết phục nhất đó là tại những shop thuận tiện, nhà hàng siêu thị những kệ hàng luôn được sắp xếp ngăn nắp và thích mắt. Ví dụ : Nếu có mặt hàng nào đang có khuyến mại, hoặc cháy khách phải tọa lạc ở nơi khách dễ nhìn thấy nhiều nhất, đặt cạnh ở những mẫu sản phẩm thường mua kèm nhau như kem đánh răng với bàn chải đánh răng .

2.4. Xây dựng các chương trình khuyến mãi cho khách hàng thân thiết

Việc Tặng Kèm kèm thêm những món quà nhỏ như cây viết, cục gom cho những người mua nhí chắc như đinh sẽ gây được thiện cảm cho những bậc cha mẹ mà giá trị khuyễn mãi thêm cũng không quá cao. Nhiều chủ tiệm tạp hóa cũng tìm cách giữ khách bằng việc giảm bớt thêm lãi để bán giá mẫu sản phẩm thấp hơn so với những shop tiện nghi .
Còn với những người mua mua nhiều, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng thêm chương trình tương hỗ giao hàng tận nhà với những người mua có hóa đơn hàng lớn .

2.5. Lựa chọn mở hàng ở những thị trường dễ cạnh tranh

thị trường của những shop tiện nghi mới chỉ dừng lại ở những khu vực thành phố lớn của Nước Ta là TP.HN và TP Hồ Chí Minh. Nên nếu bạn vẫn có mong ước được mở một shop tạp hóa thì hãy góp vốn đầu tư về những khu vực nông thôn để tránh phải cạnh tranh đối đầu với những tên thương hiệu lớn .

2.6. Tạp hóa giao hàng tận nơi

Hiện nay, việc mua hàng qua mạng và giao hàng tận nơi đã không còn lạ lẫm với người tiêu dùng. Vậy tại sao bạn không lan rộng ra kinh doanh thương mại theo hình thức tạp hóa giao hàng tận nơi ? Không chỉ lan rộng ra thêm tệp người mua mà còn giúp hình ảnh shop được tiếp thị thoáng rộng tới người tiêu dùng .
Theo kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa, chủ kinh doanh thương mại chỉ cần sử dụng ứng dụng bán hàng tạp hóa tích hợp luân chuyển thôi là bạn hoàn toàn có thể đẩy đơn giao vận ngay lập tức sau khi nhận đặt hàng từ điện thoại cảm ứng, chat, hay website .

mô hình tạp hóa hiện đại

Quản lý shop chuyên nghiệp và hiệu suất cao hơn

2.7. Cẩn thận kẻ gian lừa đào

Cân quan tâm để tránh bị gặp gian lận khi mới mở shop : Cần cẩn trọng với những kẻ tà đạo giả danh tiếp thị bán hàng giả, hàng nhái, bán hàng kém chất lượng .

Ngoài gian lận về việc bán hàng, những người mới mở cửa hàng tạp hóa cũng cần lưu ý cẩn trọng tránh nhầm lẫn về tiền bạc. Tránh nhầm khi trả tiền cho khách, cẩn trọng để tránh kẻ gian mất tiền. Bạn có thể mua một cái túi nhỏ gọn, có ngăn kéo chia các loại tiền hoặc có quầy thu ngân riêng. Với những số tiền lớn, cần trả tiền hàng thì nên để cẩn thận tránh mất mát đáng tiếc.

Một vài mẹo cho những chủ của hàng là khi trả tiền cho khách, đếm đủ rồi đặt xuống và kiểm lại lần 2 trước khi đưa. Nên học hỏi những kinh nghiệm tay nghề ở những shop về những pha khách vờ vịt mua hàng lấy điện thoại cảm ứng, trộm hàng, trộm ví … Để tránh những rủi ro đáng tiếc khi kinh doanh thương mại của hàng tạp hóa, chủ shop cũng phải quản trị ngặt nghèo, sử dụng ứng dụng, có người thu ngân đáng tin cậy, người bán hàng nhanh gọn và trung thực .
Trên đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề mở shop tạp hóa ở nông thôn hay thành phố mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng với những gợi ý này việc kinh doanh thương mại của bạn sẽ nhanh gọn tăng trưởng trong thời hạn tới .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm mở tiệm photocopy – cửa hàng photo “1 vốn 4 lời”

Next Post

Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn và phải chuẩn bị những gì?

Related Posts