Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn và phải chuẩn bị những gì?

Trong khi cả xã hội đang chăm sóc đến yếu tố sữa giả, sữa thật, nhập lậu hay sữa có những thành phần ô nhiễm, tại sao những bạn không nghĩ tới việc mở đại lý sữa bảo đảm an toàn với 100 % nguồn sữa bảo vệ và uy tín .
Nếu bạn đang muốn mở đại lý sữa nội hay ngoại, hay tổng hợp thì điều do dự nhất vẫn là cần bao nhiêu vốn và phải sẵn sàng chuẩn bị những gì đúng không ? Bài viết này sẽ xử lý những khúc mắc này cho bạn .

mở đại lý sữa

Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn và chuẩn bị những gì?

1. Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn?

Lượng vốn tối thiểu để làm đại lý sữa vừa và nhỏ, tuỳ thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường của bạn. Tuy nhiên theo tình hình chung hiện nay, để mở một đại lý sữa, bạn cần có trong tay khoảng từ 200 – 500 triệu đồng. Tất nhiên nếu bạn hướng tới mở các cửa hàng bán buôn sữa thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng tỉ. Với những quy mô cửa hàng nhỏ, ban đầu bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 hộp, chi phí cho khoản này sẽ rơi vào khoảng 100 triệu.

Sau đó bạn sẽ nhanh gọn xác lập được dòng sữa nào cháy khách, lượng tiêu thụ như nào, từ đó mà góp vốn đầu tư cho shop số vốn nhập hàng vào lần tiếp theo là bao nhiêu. Bên cạnh đó gồm có những ngân sách mở đại lý sữa khác như :

1.1 Thuê mặt bằng

Tầm 5 – 7 triệu / tháng – đóng trước 6 tháng đã mất 30 – 42 triệu, mặt phẳng chỉ cần rộng khoảng chừng 25 – 50 mét vuông là ổn .

mặt bằng mở đại lý sữa

Chọn mặt phẳng mở đại lý sữa thoáng mát, thoáng đãng

1.2 Kệ trưng bày sữa, quầy thanh toán

Tùy quy mô của shop, giá kệ tọa lạc sữa hoàn toàn có thể xê dịch từ 5-20 triệu hoặc hoàn toàn có thể hơn .

1.3 Mua phần mềm quản lý bán hàng + máy quét mã vạch, máy in hóa đơn

Phần mềm quản trị và phần cứng máy quét mã vạch bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại những đơn vị chức năng phân phối uy tín, có được cho phép dùng thử để thưởng thức kèm theo bảng giá xem có hợp với quy mô, nhu yếu của shop mình hay không .
Giá xê dịch khoảng chừng 100 – 600 nghìn đồng / tháng cho ứng dụng, và mỗi loại máy in mã vạch, máy quét, in hóa đơn … sẽ mất khoảng chừng vài triệu. Mẹo hay cho bạn để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mở đại lý sữa đó là hoàn toàn có thể tìm mua những combo thiết bị bán hàng siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ giảm được 3 – 5 triệu so với mua lẻ .

chuẩn bị công cụ khi mở đại lý sữa

Các thiết bị giúp quy trình quản trị, bán hàng thuận tiện hơn
Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên mua loại máy quét mã vạch nào, mua ở đâu thì dưới đây là 3 loại sản phẩm đáng an toàn và đáng tin cậy nhất cho bạn lựa chọn. Hãy tìm hiểu thêm những tính năng, giá để đưa ra quyết định hành động shopping sáng suốt bạn nhé .

Top 3 máy quét mã vạch đa tia hàng đầu dành cho các chủ Shop

Làm sao để mua được máy quét mã vạch đa tia tốt và tương thích ? Và đâu là dòng máy đang được nhiều người lựa chọn nhất lúc bấy giờ ? Hãy mày mò ngay bài viết này với Sapo nhé .

👉 XEM NGAY

1.4 Chi phí làm giấy phép kinh doanh

Cái này mất khoảng chừng vài trăm nghìn nhưng để lấy nhanh cũng phải gửi thêm chút đỉnh, khoảng chừng 2-3 triệu gì đó. Hoặc để cho nhẹ nhàng bạn hoàn toàn có thể thuê bên luật sư làm cho mình, ngân sách cũng rơi vào khoảng chừng 2-5 triệu .

1.5 Vốn lưu động

Không chỉ tính đến vốn nhập hàng, chuẩn bị sẵn sàng quầy hàng mà bạn cũng cần phải bỏ ra một chút ít vốn để làm vốn lưu động và phòng những khoản chi phát sinh, ngân sách này khoảng chừng 30-100 triệu đồng, hoặc hơn .

1.6 Thuế

Còn 1 yếu tố nữa cũng khá đau đầu so với dân kinh doanh thương mại nói chung. Khi kinh doanh thương mại, bất kể ngành nghề nào cũng vậy không riêng mở đại lý sữa, bạn sẽ phải chịu thuế, gồm có những loại thuế sau, Blog Sapo đã tổng hợp sẵn dưới đây :

thuế mở đại lý sữa

Tuân thủ nộp thuế khi mở đại lý sữa

1.6 1 Thuế môn bài

Mỗi năm doanh nghiệp sẽ nộp 1 lần tuỳ theo mức vốn điều lệ, so với năm tiên phong, nếu là doanh nghiệp khoảng chừng 1-3 triệu đồng, cá thể kinh doanh thương mại thì khoảng chừng 300.000 – 1 triệu đồng tùy quy mô, lệch giá. Còn phải tuỳ thuộc vào thời gian xây dựng nữa, nếu xây dựng trong thời gian 6 tháng cuối năm thì chỉ phải nộp 50% mức thuế môn bài theo biểu thuế .

1.6 2 Thuế giá trị gia tăng (GTGT) khi mở đại lý sữa

Thuế này còn phải tùy thuộc vào doanh nghiệp có ĐK thuế GTGT hay không, còn nếu là hóa đơn thường thì hay trực tiếp thì không phải nộp. Doanh nghiệp phải kê khai báo cáo giải trình và nộp thuế giá trị ngày càng tăng trước ngày 20 của tháng tiếp theo .

1.6 3 Thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp kê khai và nộp theo từng quý, cuối năm nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp được lao lý là 28 %. Đây là khoản đánh vào lệch giá thuần ( số chênh lệch sau khi lấy lệch giá bán hàng, đáp ứng dịch vụ trừ đi những khoản ngân sách hài hòa và hợp lý, hợp lệ ). Nếu khoản chênh lệch này < 0 ( doanh nghiệp bị lỗ ) thì khoản thuế này được miễn luôn .

thuế thu nhập doanh nghiệp khi mở đại lý sữa

Thuế thu nhập doanh nghiệp khoảng chừng 28 %

1.6 4 Thuế thu nhập cá nhân khi mở đại lý sữa

Hàng tháng, doanh nghiệp phải thống kê những khoản thu nhập của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị chức năng để tính mức thuế này. Theo pháp luật hiện hành thì thuế tính cho người có thu nhập từ 4 triệu đồng trở lên .

Đọc thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng bán sữa cho trẻ em

1.6 5 Thuế thu nhập không thường xuyên

Khi chi trả những hợp đồng nhân công ngoài, không phải là cán bộ, công nhân trong doanh nghiệp, luôn phải giữ lại 10 % tổng giá trị hợp đồng và ghi một biên lai cho người đó, doanh nghiệp nộp khoản thuế này cho cơ quan thuế, ghi rõ số biên lai .

Đến cuối năm tài chính, người được thuê sẽ đến cơ quan thuế hoàn tất thủ tục thuế, nếu tổng mức thu nhập không quá 4 triệu thì được hoàn trả lại 10% đã trích, còn nếu vượt thì cơ quan thuế sẽ tính thuế phải nộp và bù trừ với khoản đã trích.

Ngoài những loại thuế cơ bản trên thì tùy thuộc vào từng lọai hình kinh doanh thương mại mà doanh nghiệp còn phải đóng thêm những loại thuế như : thuế xuất nhập khẩu, thuế thiên nhiên và môi trường, thuế sử dụng đất, thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng, thuế tài nguyên … .
Thật là nhiều loại thuế cõng lên mình của người mở đại lý sữa nhưng pháp luật đóng thì vẫn phải đóng và bạn cũng cần quan tâm những mức giá, pháp luật để không bị ” bắt nạt ” vì không có hiểu biết nhé .

thuế mở đại lý sữa không nhiều

Nhiều loại thuế khác khi kinh doanh thương mại đại lý sữa

2. Mở đại lý sữa nhập hàng ở đâu?

2.1 Nhập hàng công ty

Khi nhập hàng từ những công ty, thường thì bạn sẽ phải ĐK chỉ tiêu nhập hàng của mình từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được tính và trả lại vào cuối tháng .
Nhập hàng từ chính công ty thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng sữa thường bảo vệ và ít bị lẫn lộn với hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên bạn phải đồng ý đó là nhập hàng từ công ty thì nguồn hàng thường kém đa dạng và phong phú, chính thế cho nên nếu mở đại lý sữa cho công ty thì bạn sẽ chỉ được bán loại sữa của mình công ty đó mà thôi .
Ngoài ra nếu bạn đăng kí mở đại lý sữa cho tên thương hiệu có sẵn, họ sẽ tương hỗ bạn tủ đông tủ lạnh, quầy kệ, bảng biển, thậm chí còn là mái hiên, nhưng với điều kiện kèm theo bạn phải bảo vệ cho họ 1 mức doanh thu nào đó .
Điều kiện này hơi khó khăn vất vả với những ngừơi mở màn kinh doanh thương mại, vì chưa xác lập đựơc doanh thu mình hoàn toàn có thể bán ra để mà bảo vệ nhập được đủ hàng cho họ. Chính thế cho nên thứ nhất bạn nên dữ thế chủ động tự sẵn sàng chuẩn bị trước những đồ vật này .

nguồn hàng mở đại lý sữa

Nguồn hàng công ty bảo vệ chất lượng sữa tốt và bảo đảm an toàn vệ sinh

2.2 Nhập hàng từ các đại lý

Khi tìm nguồn hàng sữa từ những đại lý, bạn thích lấy bao nhiêu cũng được, mỗi lần lấy hàng bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, hoàn toàn có thể là một vài % tùy theo nhà phân phối mà không chờ đón cuối tháng mới chiết khấu như công ty nữa .
Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn dư mà ngay lập tức liên tục có tiền để kinh doanh thương mại. Tuy nhiên nguồn hàng ở đây thường khó trấn áp hơn, hoàn toàn có thể mẫu sản phẩm sữa này là sữa chuẩn, nhưng hoàn toàn có thể loại sản phẩm sữa khác lại chưa chắc là sữa chuẩn. Chính vì thế bạn nên thận trọng khi mua hàng ở những đại lý hoặc những nhà phân phối nhỏ lẻ .
Vấn đề siêu thị nhà hàng của con cháu nhất là trẻ nhỏ luôn được cha mẹ chăm sóc số 1, thế cho nên yếu tố hàng chuẩn, hàng bảo vệ, có chất lượng và uy tín thì sẽ được những cha mẹ yêu thích. Chính thế cho nên, nếu bạn có vốn và có khoảng trống bạn hoàn toàn có thể mở đại lý sữa đi kèm những mẫu sản phẩm tương quan tới sữa như : sữa bột, sữa tươi, váng sữa, sữa chua, phô mai …

mở đại lý sữa chất lượng

Nhập hàng sữa từ đại lý với ngân sách phải chăng

Đọc thêm : Nguồn hàng sữa bột xách tay cho những chủ shop trực tuyến

3. Bán sữa của hãng nào thì tốt nhất?

Hiện nay có 1 số ít dòng sữa cháy khách đó là Dielac của Vinamilk, Friso Gold, Enfa a +, Abbott, Sữa Nan Nestle, Sữa Meiji Nhật Bản, Sữa Physiolac Pháp, Sữa Morinaga Nhật Bản, Sữa Aptamil. Các loại sữa này đều là tên thương hiệu lớn, được kiểm định và ghi nhận. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy những loại sữa này trong những siêu thị nhà hàng sữa .
Về chất lượng sữa thì hãng nào sữa cũng tốt, tuy nhiên phải thừa nhận rằng tiền nào của nấy, sữa có giá tầm trung, được làm trong nước như vinamilk thì hàm lượng dinh dưỡng vừa phải, sữa nhập giá cao hơn như Abbott thì hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, thêm nhiều dưỡng chất hơn .
Tuy nhiên nó cũng không trọn vẹn là tổng thể, mà còn do khung hình hấp thu của từng bé ; có bé hợp loại sữa này hơn, có bé ăn những sữa đắt tiền lại hay bị táo bón, hoặc không hợp nhưng ăn những sữa tầm trung lại thấy ăn ngon, tăng trưởng tốt. Chính vì thế khi mở đại lý sữa, bạn nên kinh doanh thương mại phong phú loại sản phẩm chứ không nên chọn loại nào làm độc quyền cả .

mở đại lý sữa đa dạng

Sữa phải tương thích với năng lực hấp thụ của trẻ nhỏ
Về phía những người kinh doanh thương mại, ngoài việc sữa nào cháy khách còn phải tính đến sữa nào được chiết khấu cao hơn. Chiết khấu cao hơn thì họ sẽ có lãi nhiều hơn, và nếu vừa triết khấu cao vừa hút khách thì quả là tín hiệu đáng mừng với những nhà kinh doanh rồi .
Ngoài những điều trên, muốn mở đại lý sữa cần phải góp vốn đầu tư những trang thiết bị thiết yếu : máy móc quản trị bán hàng. Sữa là mẫu sản phẩm tiêu dùng có giá khá cao, lại hạn chế sử dụng, có loại thì 2 3 năm, có loại chỉ có 1 năm, hoặc sữa tươi thì chỉ vài tháng thậm chí còn vài tuần .
Có quá nhiều loại sản phẩm cần quản trị một cách đúng chuẩn, chính vì thế bạn nên sử dụng đến những máy móc, ứng dụng quản trị để báo date sắp hết. Ngoài ra hãy chuẩn bị sẵn sàng quầy kệ và tủ lạnh, tủ đông tương thích với nhu yếu sử dụng của shop nữa nhé .

mở đại lý sữa chất lượng cao

Mở đại lý sữa thu nhiều lợi nhuận nhờ vào khách hàng quen là chủ yếu

Sữa là loại sản phẩm tiêu dùng tiếp tục, nên tuy rằng doanh thu trên lon sữa rất ít, chỉ vài chục, có khi vài nghìn đồng, thậm chí còn là hòa vốn. Nhưng sữa lại được mua liên tục trong tháng và thậm chí còn mua rồi không tương thích thì lại mua loại khác .
Nên nếu đo lường và thống kê kỹ khi mở đại lý sữa, khôn khéo kinh doanh thương mại, bạn vẫn có doanh thu cao, nhất là khi mà những mái ấm gia đình giờ đây, chẳng có em bé nào là không uống sữa, dù giàu hay nghèo .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hoặc thành phố

Next Post

Chia sẻ kinh nghiệm mở hiệu sách tất tần tật từ A-Z

Related Posts