14 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE CÓC “ÍT VỐN HIỆU QUẢ CAO”

14 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE CÓC “ÍT VỐN HIỆU QUẢ CAO”

Quán cafe cóc là mô hình kinh doanh đồ uống đơn giản, ít vốn và dễ đầu tư nhất. Tuy nhiên có 10 quán cafe cóc mở ra thì chỉ có 2 – 3 quán có thể kinh doanh có lãi và tiếp tục phát triển. Và những kinh nghiệm mở quán cafe cóc sau đây sẽ là những thông tin tuyệt vời để bạn có thể mở một quán cafe cóc phát triển bền vững cho riêng mình đấy.

1. Tìm hiểu về cafe cóc

 1.1 Cafe cóc là gì?

Cafe cóc là một trong những quy mô quán cafe đang được thông dụng tại đây. Đối tượng người mua đa phần là tầm trung hoàn toàn có thể ngồi vỉa vè trên những chiếc bàn và ghế nhỏ, thấp cũng hoàn toàn có thể là ngồi bệt một cách dẫn dã và không theo một trật tự nhất định nào

Quán cafe cóc là cách gọi những quán cafe tầm trung

1.2 Các loại hình mở quán cafe cóc hiện nay

Trong cafe cóc cũng có những mô hình nhỏ tương thích với từng loại đối tượng người tiêu dùng riêng không liên quan gì đến nhau và sở trường thích nghi của từng người. Dưới đây là 4 mô hình quán cafe có phổ cập nhất lúc bấy giờ. Cụ thể

 • Cafe xe đẩy có ghế ngồi: Với loại hình này thì ưu điểm là linh động, tiết kiệm chi phí tuy nhiên nhược điểm là mức độ cạnh tranh cao, chất lượng cafe không được đánh giá cao, giá bán cafe không được cao
 • Cafe bệt: loại hình này rất phổ biến ở Sài Gòn, ưu điểm là tiết kiệm chi phí, giá thành hợp lý, dễ pha chế còn nhược điểm là chất lượng cafe không được đảm bảo và nhiều khi làm khách mất thiện cảm do tình trạng chèo kéo, giành giật khách
 • Cafe cóc kiểu thời xưa: Đây là loại hình được đông đảo các bạn trẻ ưu thích. Nhược điểm của loại hình này là chi phí thiết kế quán khá là tốn kém, cạnh tranh cao do hiện tại nhiều bên mở ra.
 • Cafe bóng đá vỉa hè: Đây là loại hình chủ yếu phục vụ những người có nhu cầu xem bóng đá, khách hàng chủ yếu là nam giới. Nhược điểm là do mô hình mở theo mùa nên khi hết mùa thường vắng khách, diện tích mở quán cần rộng

2. 14 Kinh nghiệm mở quán cafe cóc “ít vốn hiệu quả cao”

2.1 Có một bản kế hoạch chi tiết

Việc tiên phong khi bạn quyết định hành động mở quán cafe cóc đó là bạn phải có một bản kế hoạch rất cụ thể, trong đó nêu đơn cử cụ thể tổng thể những kế hoạch như :

 • Thời gian dự kiến mở
 • Liệt kê chi phí
 • Dự kiến lãi, lỗ ra sao
 • Loại hình quán cafe lựa chọn là gì
 • Cần mua những nguyên vật liệu, máy móc….
 • Đặc điểm khác biệt của quán….
 • ….

Dựa vào bảng kế hoạch này những bạn sẽ tưởng tượng ra trong đầu là cần phải làm những gì ? sẵn sàng chuẩn bị gì ?

2.2 Nghiên cứu thị trường

Việc điều tra và nghiên cứu thị trường được nhiều người bỏ lỡ vì nghĩ rằng nó không thiết yếu. Nhưng trên thực tiễn đây là một trong những bước rất quan trọng bởi có điều tra và nghiên cứu thị trường bạn mới xác lập được đâu là đối tượng người dùng người mua ship hàng. Điều này rất quan trọng. Việc hiểu người mua của mình là ai ? sở trường thích nghi là gì thì từ đó bạn mới cung ứng được nhu yếu của họ .Cụ thể với quy mô quán cafe cóc thì đối tượng người tiêu dùng người mua hoàn toàn có thể là giới trẻ, sinh viên, những người trung tuổi, cũng hoàn toàn có thể là những bác lái xe, công nhân viên …. Bạn nên chọn cho mình đối tượng người tiêu dùng Giao hàng đơn cử để từ đó lựa chọn khu vực cho tương thíchKinh nghiệm mở quán cafe cóc thành công xuất sắc đó là phải xác lập được đối tượng người dùng người mua là ai. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đó .

2.3 Lựa chọn loại hình kinh doanh quán cafe cóc

Mô hình quán cafe cóc lúc bấy giờ có 4 mô hình tiềm năng : cafe xe đẩy, cafe bệt, cafe cóc thời xưa và cafe có bóng đá. Mỗi mô hình quán cafe cóc đều có ưu điểm và điểm yếu kém khác nhau .Việc lựa chọn mô hình quán cafe cóc ngay từ đầu giúp định hình tổng thể những khâu về sau như : đối tượng người tiêu dùng người mua, vị trí, trang trí, trang thiết bị, nguyên vật liệu … .

2.4. Kinh nghiệm chọn địa điểm mở quán cafe cóc

Với quán cafe cóc bạn nên chọn khu vực là những vị trí gần mặt đường hay cơ quan, khu vui chơi giải trí công viên … hoặc nơi tập trung chuyên sâu nhiều người lao động trung tuổi như những bác xe ôm, xe ba gác hay hoàn toàn có thể gần những khu vực đông dân cư .Theo kinh nghiệm tay nghề mở quán cafe cóc thì bạn sẽ không cần diện tích quy hoạnh quán quá lớn. Tuy nhiên nên có vỉa hè càng rộng càng tốt và phía trước mặt quán rộng thoáng. Bởi đa số với những người yêu thích cafe cóc họ sẽ ưa thích việc ngồi vỉa hè nhìn ra đường hơn là ngồi trong quán kín .

Với quán cafe cóc bạn nên chọn khu vực là những vị trí gần mặt đường hay cơ quan, khu vui chơi giải trí công viên

Chi tiết xem thêm: 5 kinh nghiệm mở quán cafe đắt giá nhất định phải biết

2.5. Xác định số vốn đầu tư cho quán cafe cóc

Số vốn để bỏ ra kinh doanh thương mại quán cafe cóc thường ít hơn rất nhiều so với những quy mô cafe khác. Kinh phí sẽ tùy thuộc vào kế hoạch và sáng tạo độc đáo của mỗi người. Bạn hoàn toàn có thể mở quán chỉ với 20 – 30 triệu nếu bạn biết cách phân chia hài hòa và hợp lý. Về cơ bản bạn sẽ cần vốn để thuê, trang trí mặt phẳng, mua trang thiết bị, nguyên vật liệu và vốn để duy trì quán. Bạn cần giám sát kỹ để biết mức vốn mình bỏ ra và cân đối với số vốn mình có nhé .Kinh nghiệm mở quán cafe cóc thành công xuất sắc đó là việc xác lập số vốn góp vốn đầu tư ngay từ khởi đầu cũng là một trong việc không hề thiếu trong quy trình mở quán cafe .

Số vốn để bỏ ra kinh doanh thương mại quán cafe cóc thường ít hơn rất nhiều so với những quy mô cafe khácChi tiết :

2.6 Kinh nghiệm đặt tên cho quán

Một cái tên dễ nhớ, ý nghĩa hoặc đáng yêu và dễ thương sẽ đọng lại trong đầu của người mua. Nên hạn chế những tên khó nhớ, chơi chữ, quá dài là khách khó nhớ .Kinh nghiệm đặt tên cho quán là bạn nên dựa vào nhóm đối tượng người dùng khách hành để đặt tên quán sao cho tương thích. Một cái tên rất hay, ý nghĩa sẽ góp thêm phần vào thành công xuất sắc của quán cafe

2.7. Lựa chọn thiết kế, trang trí quán phù hợp với khách hàng phục vụ

Dựa vào từng mô hình cafe cóc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách trang trí, phong cách thiết kế sao sao tương thích với từng đối tượng người dùng người mua. Ví dụ so với mô hình quán cafe cóc thời xưa thì thường khuynh hướng vintage đang phổ cập, hoàn toàn có thể trang trí theo kiểu hoài niệm, bàn trí loại cũ xưa sẽ rất thích được giới trẻ yêu quý và hoài niệm về những kỷ niệm xưa .Với mô hình quán cafe này thì không cần phải quá nhiều sắc tố điển hình nổi bật. Vì thế bạn cũng cần phải sửa chữa thay thế, trang trí lại quán sao cho tương thích nhé. Có thể chỉ cần đơn thuần là tên quán, biển hiệu bảng menu và một vài cây xanh là được .

Với quán cafe cóc bạn không cần góp vốn đầu tư quá nhiều tiền tài và sức lực lao động vào việc trang trí

2.8. Chuẩn bị trang thiết bị và nguyên vật liệu

Thực chất dựa vào kinh nghiệm mở quán cafe cóc, bạn sẽ chỉ cần đầu tư vào các bộ bàn ghế nhỏ gọn dễ di chuyển để phù hợp với hình thức vỉa hè. Sau đó là mua sắm các trang thiết bị pha chế và nguyên liệu như:
•    Máy pha cafe, phin pha cafe
•    Máy xay sinh tố, máy ép
•    Tủ lạnh, máy lạnh
•    Các loại ly, chén, cốc, thìa, đĩa đựng…
•    Các nguyên vật liệu sẽ bao gồm cafe hạt, cafe bọt, đường, sữa, trà, hoa quả tươi để làm các loại sinh tố, nước ép…

Các trang thiết bị pha chế

Chi tiết: Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ từ A đến Z

2.9 Sẵn sàng tham gia vào khoá học pha chế

Việc tham gia vào những khoá học pha chế sẽ giúp bạn am hiểu về nghành nghề dịch vụ đồ uống đồng thời hoàn toàn có thể tự mình chế biến ra những công thức pha chế mới lạ để ship hàng người mua của mìnhNgoài ra, Cafe cóc có vẻ như đa phần Giao hàng những món đồ uống truyền thống lịch sử như : cafe phin, cafe đen, nâu, đá, cùng lắm là những cốc sinh tố hay nước ép … Đồ uống ở đây không hề cầu kỳ nào là cafe latte, cappuccino sành điệu …Chính thế cho nên những người uống cafe cóc có vẻ như là người sành cafe nguyên chất đúng thương hiệu. Họ sẽ là những người mua nếm được cách pha, nếm được loại cafe nguyên chất mà bạn sử dụng. Vì thế để thành công xuất sắc trong nghành quán cafe cóc này bạn phải là người am hiểu về cafe phin, cafe nguyên chất .Vì vậy việc tham gia vào một khoá học pha chế sẽ giúp bạn tự tin và am hiểu về pha chế hơn rất nhiều góp thêm phần tạo ra sự thành công xuất sắc của quán .

Xem thêm: Tham khảo các khoá học pha chế tại Hà Nội

Cafe cóc có vẻ như hầu hết Giao hàng những món đồ uống truyền thống lịch sử

2.10 Chất lượng đồ uống

Để thành công xuất sắc và quán cafe đông khách thì chất lượng đồ uống phải đứng đầu bảng. Bạn phải bảo vệ được quán cafe cóc của bạn có thức uống cafe không lẫn với quán nào được, từ đó người uống sẽ nghiền và sẽ là những đối tượng người dùng người mua trung thành với chủ của bạn .Để bảo vệ chất lượng đồ uống thì việc sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu, công thức pha chế, người pha chế … là rất quan trọng vì thế hãy chú trọng đến những khâu này nếu muốn chất lượng đồ uống của bạn tuyệt vời nhé .

2.11. Lên menu và giá cho quán cafe cóc

Quán cafe cóc dành cho đối tượng người tiêu dùng tầm trung, menu đồ uống nên là những loại đồ uống phổ cập nhất. Từ thực tiễn kinh nghiệm tay nghề mở quán cafe cóc thì menu chỉ cần có cafe đá, cafe đen, cafe nâu, sinh tố sữa chua, sinh tố hoa quả hay một vài những loại trà. Giá cả nên nằm ở mức 15.000 – 20.000 đồng một cốc hoặc hoàn toàn có thể rẻ hơn. Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể kèm thêm một vài đồ ăn vặt kèm theo như hướng dương .Ngoài ra bạn nên chú trọng tìm đến những địa chỉ cung ứng nguyên vật liệu ( đặc biệt quan trọng là hạt cafe ) uy tín để hoàn toàn có thể bảo vệ chất lượng cũng như mùi vị độc lạ của đồ uống của mình .

Menu đồ uống nên là những loại đồ uống phổ cập

2.12 Tuyển nhân viên và đào tạo nhân viên

Đối với mô hình quán cafe cóc thì số lượng nhân viên cấp dưới không cần có nhiều bởi đây là quy mô quán cafe cóc này nhỏ. Có thể cần từ 1/5 nhân viên cấp dưới tuỳ thuộc vào quy mô .Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị tuyển sẵn nhân viên cấp dưới để hoàn toàn có thể ship hàng tốt nhất cho người mua. Ngoài ra việc huấn luyện và đào tạo nhân viên cấp dưới cũng rất quan trọng. Một nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp cả về phong thái Giao hàng và nghành nghề dịch vụ pha chế sẽ làm quán cafe cóc của bạn lôi cuốn được nhiều khách hơn .

2.13. Chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh để mở quán cafe

Hiện nay có rất nhiều người vướng mắc rằng mở quán cafe cóc có cần giấy phép kinh doanh thương mại không và thậm chí còn có rất nhiều quán cafe cóc mở ra mà không hề ĐK giấy phép gì cả .Tuy nhiên thực ra theo đúng pháp luật của pháp lý thì hình thức cafe cóc có cần những sách vở thiết yếu. Bởi đây là khu vực hoạt động giải trí đơn cử, đáp ứng những loại sản phẩm dịch vụ nhằm mục đích mục tiêu sinh lợi … nên bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh thương mại .Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị hai loại giấy phép ĐK kinh doanh thương mại và giấy phép bảo đảm an toàn thực phẩm để khi những cơ quan chức năng kiểm tra không ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí của quán .

Quán cafe coc cần phải sẵn sàng chuẩn bị giấy phép kinh doanh thương mại

2.14 Quảng bá quán cafe

Khâu ở đầu cuối có lẽ rằng là tiếp thị quán cafe nhưng cũng không kém phần quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những kênh trực tuyến như facebook, zalo, instagam …. để tiếp thị thoáng đãng đến nhiều người, nhiều đối tượng người dùng biết đến .Hoặc bạn hoàn toàn có thể phát tờ rơi xung quanh khu vực mở quán cafe, những khu vực đông dân cư, khu vực nhiều người qua lại để tiếp thị quán cafe

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mở quán cafe cóc hoạt động hiệu quả. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn lập một kế hoạch phù hợp nhất. Chúc bạn sớm thành công trên con đường kinh doanh đồ uống đầy lợi nhuận này.

Nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin để lên kế hoạch và setup cho mình một quán cafe suôn sẻ, hãy để Jarvis giúp bạn :

Xem chi tiết: Dịch vụ tư vấn setup cửa hàng tổng thể

Hoặc bạn có thể tham khảo khóa học 13 bước lập kế hoạch kinh doanh cà phê để bổ sung thêm kiến thức trước khi mở cho mình một quán cafe cóc.

Khoá học 13 bước lập kế hoạch kinh doanh cà phê

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng nhân đôi lợi nhuận

Next Post

10 bài học kinh doanh đắt giá khi mở quán cafe nhỏ

Related Posts