10 lưu ý mua hàng trên Amazon, không sớm thì muộn bạn cũng phải biết

Nhu cầu mua hàng ngoại ngày càng thông dụng, đặc biệt quan trọng là mua hàng trên website Amazon. Tuy nhiên kinh nghiệm tay nghề mua hàng trên Amazon không phải ai cũng biết, vì hình thức này khá phức tạp, sản phẩm & hàng hóa khi mua về Nước Ta phải luân chuyển quốc tế và cần được khai báo hải quan khi cập cảng Nước Ta .
Nhiều bạn khi tự mua hàng trên Amazon thường vướng mắc những câu hỏi đại loại như mua hàng trên Amazon như thế nào ? Mua hàng trên Amazon có tính thuế không ? Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon là gì ? Có nên mua hàng trên Amazon ? Mua hàng trên Amazon có bảo vệ không, … Hôm nay tôi sẽ thống kê tổng thể những câu hỏi thường gặp và giải đáp dành cho những bạn chăm sóc mua hàng trên Amazon hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn và có thêm kinh nghiệm tay nghề trước khi mua hàng trên website này .

kinh-nghiem-mua-hang-tren-amazon1

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazone không phải ai cũng biết

1. Amazon là gì?

Amazon là website bán hàng trực tuyến lớn nhất quốc tế. Không chỉ hoạt động giải trí ở Mỹ mà lúc bấy giờ website này còn bán và chuyển hàng quốc tế trên hơn 75 vương quốc khác nhau trên quốc tế. Nếu xét về lượt người mua truy vấn website hằng ngày thì đây à website đứng thứ 6 theo xếp hạng truy vấn của Alexa, sau những website như : youtube.com, Yahoo. com, Baidu. com, facebook.com, google.com .

2. Mua hàng trên Amazon đảm bảo không?

Nhiều người lưỡng lự trước quyết định hành động có nên mua hàng trên Amazon vì không rõ mua hàng trên Amazon có bảo vệ không. Trên website Amazon không phải loại sản phẩm nào cũng được bán bởi Amazon, mà nó được bán bởi nhiều người bán khác. Vì vậy, những người chưa có kinh nghiệm tay nghề mua hàng Amazon thường vướng mắc liệu mua hàng trên Amazon có bảo vệ không, có nên mua hàng trên Amazon hay không .
Hàng hóa được bán trên Amazon hoàn toàn có thể chia thành hai nhóm cơ bản :
+ Nhóm 1 : là hàng bán bởi chính Amazon, và những mẫu sản phẩm này thì bạn trọn vẹn yên tâm về chất lượng của nó. Các chủ trương Bảo hành đi kèm của những loại sản phẩm này cũng rất rõ ràng ( gồm có trong đó cả việc được cho phép trả lại hàng ) .
+ Nhóm 2 : là hàng bán bởi những bên bán khác, với những loại sản phẩm này thì bạn nên cẩn trọng hơn. Không phải ai bán hàng trên website Amazon cũng chất lượng, cho nên vì thế khi mua những mẫu sản phẩm không được bán trực tiếp từ Amazon thì bạn nên cẩn trọng và xem xét kỹ uy tín của người bán, cũng như những nhìn nhận của người mua đã từng mua mẫu sản phẩm của người bán đó .

Có nên mua hàng trên Amazon
Ví dụ như mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay trên được bán bởi người bán có tên là “ cMore ” và “ Fulfilled by Amazon ( được Amazon đóng gói và giao hàng ). Tuy nhiên đây là mẫu sản phẩm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua vì lượng nhìn nhận về mẫu sản phẩm rất tốt, chứng tỏ đây là một người bán uy tín. Đây là kinh nghiệm tay nghề mua hàng Amazon trong thực tiễn mà nhiều người Việt đã kiểm chứng .
Một điều chú ý quan tâm khi bạn mua mẫu sản phẩm bởi người bán khác trên Amazon chính là : nên mua những loại sản phẩm được phép đổi trả trong vòng 30 ngày thì bạn mới hoàn toàn có thể kiểm tra kỹ chất lượng của mẫu sản phẩm. Bạn nên chú ý những hướng dẫn mua hàng trên Amazon để không bị thiệt và mua phải hàng kém chất lượng .
Để mua hàng trên Amazon bảo vệ nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Nên mua hàng gì trên Amazon để bảo vệ quyền lợi

3. Cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Theo chủ trương ship hàng trên Amazon thì Nước Ta không nằm trong list 75 vương quốc được ship những loại sản phẩm từ Mỹ được bán tại website mà chỉ được ship thẳng về Nước Ta một số ít loại sản phẩm. Đây là nguyên do khiến nhiều người do dự có nên mua hàng trên Amazon. Chính vì vậy khi đặt mua hàng trên Amazon thì bạn nên chú ý tới mẫu sản phẩm đó có chủ trương ship hàng như thế nào. Nếu như đó là mẫu sản phẩm không tương hỗ ship thẳng về nước thì bạn hoàn toàn có thể mua loại sản phẩm đó trải qua những dịch vụ mua hàng hộ. Do vậy, bạn hãy khám phá kỹ kinh nghiệm tay nghề mua hàng Amazon trước khi khởi đầu nhé !

Kinh nghiệm mua hàng Amazon là tìm đơn vị chức năng ship hàng về Nước Ta để bạn yên tâm về sản phẩm & hàng hóa
Để tìm kiếm đơn vị chức năng ship hàng về Nước Ta, bạn chỉ cần lên Google gõ từ khóa “ Thương Mại Dịch Vụ ship hàng Amazon ”, 258000 tác dụng sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Cứ tìm hiểu thêm qua một vài chỗ về giá cước, chính sách bh … và chọn đơn vị chức năng luân chuyển tương thích nhé .
Bạn cũng hoàn toàn có thể xem hướng dẫn mua hàng trên Amazon để nắm rõ hơn về cách mua hàng trên Amazon ship thẳng về Nước Ta .

4. Kinh nghiệm mua hàng Amazon ở Mỹ (UK), Nhật Bản và muốn ship về Việt Nam

Nhiều người không chắc mua hàng trên Amazon có đảm bảo không nên đã mua hàng ở Mỹ (UK), Nhật Bản và muốn ship về Việt Nam. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ Mỹ, Nhật Bản về Việt Nam theo hình thức xách tay. Sử dụng dịch vụ này thường có giá rẻ hơn so với nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh như UPS hay là Fedex.

Ngoài ra gửi hàng về Nước Ta trải qua hình thức xách tay sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều khoản phí như : thuế Hóa Đơn đỏ VAT, thuế nhập khẩu … Bạn sẽ bớt do dự có nên mua hàng trên Amazon hay không .

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon từ Mỹ
Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng trải qua hình thức xách tay thì bạn cũng sẽ chịu những rủi ro đáng tiếc nhất định như : trong quy trình luân chuyển thì hàng hoàn toàn có thể mất và hoàn toàn có thể bạn sẽ không nhận được bồi thường nếu như xảy ra trường hợp này. Vì vậy, trường hợp mua hàng Amazon ở Mỹ ( UK ), Nhật Bản và muốn ship về Nước Ta sẽ không hề bảo vệ chắc cho bạn việc mua hàng trên Amazon có bảo vệ không .

5. Làm sao để thanh toán đơn hàng trên Amazon?

Hiện nay tại website Amazon chỉ gật đầu hai hình thức giao dịch thanh toán hóa đơn hàng đó là : Amazon gift card và thẻ giao dịch thanh toán quốc tế ( ví dụ thể visa hoặc master ). Thẻ Amazon gift card thì bạn phải mua trực tiếp từ Amazon mới có. Nếu bạn còn đang do dự mua hàng trên Amazon có bảo vệ không đặc biệt quan trọng là khâu giao dịch thanh toán thì hãy đọc kỹ phần chú ý quan tâm sau .
Nếu bạn chỉ có thẻ ATM thường thì thì chắc như đinh bạn không hề giao dịch thanh toán hóa đơn trên Amazon, mà bạn chỉ hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán qua thẻ ghi nợ hoặc thể tín dụng thanh toán như : visa, master, JCB, AMEX … nếu như bạn không có Amazon gift card .
Một điều nữa những bạn nên nhớ là Amazon không gật đầu hình thức giao hàng rồi mới trả tiền như khi bạn mua hàng trên Lazada hay là mua trên Adayroi ( Hình thức giao dịch thanh toán COD ). Đây là kinh nghiệm tay nghề mua hàng trên Amazon mà những người đi trước đã rút ra được. Bạn nhớ note lại và làm theo hướng dẫn để không còn do dự có nên mua hàng trên Amazon hay không nhé !

6. Chi phí vận chuyển khi mua trên Amazon nước ngoài ship về Việt Nam?

Phí luân chuyển của mỗi mẫu sản phẩm sẽ khác nhau, nó phụ thuộc vào vào số lượng mẫu sản phẩm mà bạn mua, nhờ vào vào kích cỡ và khối lượng toàn diện và tổng thể của đơn hàng đó .
Nếu như bạn mua những mẫu sản phẩm có kích cỡ lớn như tủ lạnh, điều hòa … thì ngân sách sẽ rất cao. Còn với những mẫu sản phẩm nhẹ, khối lượng ít như áo quần, mỹ phẩm … thì phí luân chuyển thấp hơn rất nhiều .
Với mỗi đơn hàng thì Amazon sẽ đo lường và thống kê và sẽ hiển thị mức phí dịch vụ chuyển của nó là bao nhiêu, chứ Amazon chưa có bảng giá tiêu chuẩn về phí luân chuyển sản phẩm & hàng hóa từ Mỹ về Nước Ta .

7. Amazon prime là gì?

Đây là tên gọi của gói ĐK thành viên trên Amazon. Chỉ cần ĐK gói Amazon prime, bạn sẽ được hưởng khá nhiều tặng thêm từ Amazon, như giao hàng không lấy phí trong vòng 2 ngày vận dụng cho những đơn hàng ship từ Mỹ, không lấy phí xem những bộ phim chất lượng trên website Amazon, tương hỗ mượn và đọc những đầu sách không lấy phí kindle ebook trên Amazon. Nếu bạn đã ĐK gói này thì bạn trọn vẹn không phải do dự về việc có nên mua hàng trên Amazon hay không .
Mỗi thành viên khi tham gia Amazon prime đều phải đóng một khoản phí thường niên 99 USD / năm hoặc là 10.99 USD / tháng. Và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng thử 30 ngày tiên phong gói dịch vụ trước khi quyết định hành động ĐK hay không .

8. Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Nhiều người vướng mắc mua hàng trên Amazon có tính thuế không. Nếu bạn mua hàng tại Mỹ, bạn sẽ được miễn thuế theo pháp luật ở 1 số ít bang. Việc tính thuế những mẫu sản phẩm được pháp luật theo khung : Nếu bạn mua món hàng trị giá dưới một triệu bạn sẽ không phải chịu thuế. Còn so với những đơn hàng trị giá trên một triệu thì sẽ phải chịu 2 khoản thuế là thuế nhập khẩu ( 10-30 % ) và thuế giá trị ngày càng tăng 10 %. Một số loại sản phẩm phải chịu thuế như Laptop, điện thoại cảm ứng, máy tính, máy tính bảng, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, nước hoa, … Đến đây chắc rằng bạn đã rõ mua hàng trên Amazon có tính thuế không .

Kết quả hình ảnh cho 10 lưu ý mua hàng trên Amazon, không sớm thì muộn bạn cũng phải biết

Mức tính thuế khi mua hàng trên Amazon của một số mặt hàng phổ biến

Kinh nghiệm mua hàng Amazon cho thấy phần thuế này sẽ không được tính vào hóa đơn. Chỉ khi hàng về đến Nước Ta thì những hãng luân chuyển mới kê khai và nộp thuế giúp bạn. Sau đó khi nhận hàng thì họ sẽ thu lại khoản thuế này, và họ sẽ kê khai rất đầy đủ số thuế của đơn hàng mà bạn đã mua từ Amazon. Như vậy bạn đã vấn đáp được câu hỏi mua hàng trên Amazon có tính thuế không ?

10. Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon

Khi bạn tự mua hàng trên Amazone lần đầu chắc như đinh sẽ còn nhiều kinh ngạc, do dự có nên mua hàng trên Amazon và muốn được hướng dẫn cách order hàng trên website Amazon, cách thanh toán giao dịch và ship hàng về Nước Ta. Để tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể tìm đọc trong bài viết Cách đặt hàng và kinh nghiệm tay nghề mua hàng trên Amazon
Hy vọng với những giải đáp trên của chúng tôi, bạn đã vấn đáp được câu hỏi mua hàng trên Amazon có tính thuế không, có nên mua hàng trên Amazon, mua hàng trên Amazon có bảo vệ không và hiểu rõ hơn về cách mua hàng trên Amazon ship về Nước Ta, kinh nghiệm tay nghề mua hàng Amazon. Hãy để lại phản hồi ở dưới nếu như bạn có vướng mắc về kinh nghiệm tay nghề mua hàng trên Amazon cho chúng tôi nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm mở showroom nội thất cho người mới bắt đầu

Next Post

Bí quyết sỉ quần áo trẻ em Thái Lan từ nguồn hàng giá rẻ

Related Posts