Kinh nghiệm mua sắm trực tuyến an toàn

Trong khuynh hướng nền kinh tế tài chính tăng trưởng với sự bùng nổ của Internet, việc shopping đang chuyển dần từ truyền thống cuội nguồn sang trực tuyến. Mua sắm trực tuyến đem lại nhiều quyền lợi cả về phía doanh nghiệp và người mua, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, ngân sách và thuận tiện hơn trong quy trình mua và bán. Nhưng có một yếu tố đang là trở ngại lớn nhất của shopping trực tuyến, đó là sự bảo đảm an toàn .
Do không được trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm & hàng hóa cũng như người bán, nên người mua thường hoài nghi về chất lượng của sản phẩm & hàng hóa. Vậy thứ nhất, để tránh gặp phải những trường hợp xấu, người mua cần phải có những kĩ năng khi shopping trực tuyến. Sau đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề shopping trực tuyến bảo đảm an toàn rất hữu dụng mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

1. Chọn những website hợp pháp để mua hàng

Hiện nay việc kiến thiết xây dựng một website thương mại điện tử khá thuận tiện, cũng do đó rất nhiều website lừa đảo, trá hình Open lan tràn trên mạng Internet. Hãy cẩn trọng bằng việc kiểm tra tính xác nhận và hợp pháp của website thương mại điện tử trải qua Cổng thông tin quản trị hoạt động giải trí TMĐT thuộc Bộ Công Thương : www.online.gov.vn. Khi thực thi mua hàng trên những website này bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ trong suốt quy trình thanh toán giao dịch .

 muahangqua mang

2. Kiểm tra thông tin người bán và sản phẩm

Trước khi lựa chọn sản phẩm & hàng hóa bạn cần xem xét kĩ lưỡng những thông tin về người bán và loại sản phẩm để tránh gặp phải lừa đảo. Đối với người bán, những thông tin về : tên, giấy phép đăng kí kinh doanh thương mại, địa chỉ, những phương pháp liên lạc ( email, số điện thoại cảm ứng, fax, … ), … cần rõ ràng, đơn cử và hoàn toàn có thể kiểm tra được. Còn với loại sản phẩm, những thông tin miêu tả về đặc thù, tính năng, … phải xác nhận, hình ảnh minh họa đúng với trong thực tiễn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trực tiếp những thông tin này trên website bán hàng hoặc gián tiếp qua những kênh truyền thông online hay cơ quan có thẩm quyền như cơ quan thuế, …

3. Kiểm tra uy tín người bán

Có đôi lúc những thông tin về người bán hay loại sản phẩm mà bạn thấy được không hề đúng với thực sự, trong trường hợp này hãy thử tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề, quan điểm của người khác. Đó hoàn toàn có thể là những người mà bạn quen biết, người có kinh nghiệm tay nghề mua hàng trực tuyến. Cũng hoàn toàn có thể là quan điểm nhìn nhận trên mạng tại những forum, trang xã hội. Đặc biệt là những quan điểm phản hồi của chính người mua trên những website mà bạn có dự tính shopping, đây là những thông tin xác nhận nhất để tìm hiểu thêm. Nhưng cạnh bên đó bạn phải có chính kiến của riêng mình, tránh ba phải, tự gây sợ hãi .

4. Tìm hiểu kĩ những quy định, chính sách bán hàng của website

muahangqua mang1

Đây là một bước mà rất nhiều người thường bỏ lỡ khi shopping trực tuyến, và hậu quả là những sai lầm đáng tiếc không đáng có. Hãy đọc kĩ những lao lý tương quan đến bảo vệ thông tin người mua, pháp luật thanh toán giao dịch ( phương pháp thanh toán giao dịch, điều kiện kèm theo giao nhận đổi trả hàng, … ) để hiểu rõ hơn quyền hạn và nghĩa vụ và trách nhiệm bản thân phải triển khai .

5. Kiểm tra sự an toàn của thiết bị là một kinh nghiệm mua sắm trực tuyến quan trọng

Trước khi thực thi khai báo thông tin hay thực thi thanh toán giao dịch, hãy bảo vệ rằng thiết bị bạn đang sử dụng được bảo đảm an toàn. Đây là một việc rất quan trọng, nếu bạn không làm hoặc làm qua loa hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Hãy bảo vệ thiết bị của bạn được bảo mật thông tin, không bị cài những ứng dụng phá hoại hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin. Đối với thiết bị không dây, nên kiểm tra việ mã hóa đường truyền để bảo vệ không để bên thứ ba tích lũy, can thiệp trái phép thông tin của bạn. Còn nếu bạn không sử dụng thiết bị của mình mà dùng những thiết bị công cộng, cần đăng xuất, xóa lịch sử dân tộc trình duyệt, cookie, … sau khi hoàn tất giao dịch .

6. Sử dụng phương thức thanh toán an toàn khi mua sắm trực tuyến

Đi kèm với sự phát triển của việc mua sắm trực tuyến là sự ra đời của các hình thức thanh toán. Hiện nay có rất nhiều cách thanh toán khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng hãy lựa chọn phương thức nào đảm bảo an toàn nhất cho chính bạn. Đối với những lần thanh toán đầu tiên hoặc giá trị lớn, không nên chuyển toàn bộ tiền trước khi nhận hàng, mà nên gửi một phần hoặc thanh toán làm nhiều lần. Còn khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến, hãy chắc chắn rằng website đang sử dụng giao thức HTTPS, là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hoặc TLS cho phép trao đổi thông tin an toàn trên Internet.

kinhdoanhonline4

7. Kiểm tra tài khoản sau giao dịch khi mua sắm trực tuyến

Để việc thanh toán giao dịch được chắc như đinh, tránh những tranh chấp sau này nếu có, hãy kiểm tra lại những thông tin sau khi thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thông tin trải qua tin nhắn để nắm rõ những thanh toán giao dịch phát sinh trên thông tin tài khoản. Kiểm tra lại thông tin tài khoản của mình trên những trang giao dịch thanh toán, bảo vệ khoản thanh toán giao dịch và số dư đúng chuẩn .

8. Hạn chế chia sẻ thông tin trong môi trường trực tuyến

Luôn thận trọng với những tin quảng cáo, khuyến mại. Không cung ứng thông tin cá thể, thông tin kinh tế tài chính cho những website, email không đáng tin. Đặc biệt không truy vấn vào link lạ hay website không bảo đảm an toàn .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bí quyết sỉ quần áo trẻ em Thái Lan từ nguồn hàng giá rẻ

Next Post

Kinh nghiệm bán hoa ly ngày tết 2021

Related Posts