Konni39 – 100% giá trị Nhật cho gia đình Việt

Là sáng tạo độc đáo của 4 đồng đội du học sinh quay trở lại từ Nhật Bản, tên thương hiệu Konni 39 được xây dựng cách đây 4 năm, vào năm năm nay. Mong ước của chúng tôi là muốn mang những loại sản phẩm Nhật tới tay người tiêu dùng .
Cái tên Konni 39 gồm 2 phần : Konni và 39. Konni là từ viết tắt của Konichiwa ( Xin chào ) và 39 ( cách đọc gần giống Thank You trong tiếng Nhật ). Đây được xem là 2 trong những giá trị nghi thức cơ bản của người Nhật .

Từ khi có mặt tại địa phương nào Konni39 đều mang đến nét văn hóa dịch vụ mới mang bản sắc Nhật Bản. Khách hàng được trực tiếp sử dụng các mặt hàng nội địa Nhật Bản với chất lượng tốt nhất và giá thành ưu đãi.

Chia sẻ với Sapo, anh Nguyên – Chủ quản chuỗi shop Konni39 cho biết : ” Tôn chỉ của Konni 39 tiên phong là mang đến những giá trị dịch vụ tốt nhất của Nhật Bản tới với mái ấm gia đình Việt .
Chúng tôi phân phối tổng thể những mẫu sản phẩm thiết yếu cho một mái ấm gia đình Việt từ đồ gia dụng, đồ mẹ và bé cũng như những dòng mẫu sản phẩm tiện lợi nhất của Nhật Bản .
Từ lúc khởi đầu, chúng tôi mong ước là mỗi năm sẽ có sự tăng trưởng nhất định về số lượng shop. Với số lượng là 30 shop / năm .

Năm 2021, chúng tôi muốn lan rộng ra thêm shop đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trước kia chỉ là tập trung chuyên sâu vào TT nhưng hiện tại chúng tôi muốn hàng Nhật được đưa đến với người tiêu dùng trên tổng thể mọi miền tổ quốc .
Năm 2021 là năm chúng tôi mong ước có những nâng cấp cải tiến nâng tầm để chất lượng dịch vụ được tăng lên, lấy người mua làm TT và mang đến những giá trị tốt nhất cho người mua .
Trong 4 năm kinh nghiệm tay nghề thao tác tương quan đến phân phối kinh doanh nhỏ, tôi thấy có một nỗi đau của những người bán hàng. Không chỉ là chuỗi như Konni 39 mà cả những shop kinh doanh thương mại nhỏ, lẻ hay ẩm thực ăn uống chính là số lượng phải quản trị quá nhiều .

Thực sự rất đau đầu khi phải quản trị những mã hàng trong shop. Bao gồm mã mẫu sản phẩm, tên mẫu sản phẩm hay hình ảnh, giá vốn, giá cả, … Khi đã có nguồn lực về sản phẩm & hàng hóa nhưng không có nguồn lực để quản trị thì thực sự rất khó .
Thứ 2 là lượng đơn hàng trong ngày quá nhiều. Một shop kinh doanh nhỏ thường thì lượng đơn hàng có thế giao động trong khoảng chừng 100 – 200 đơn / ngày. Với một shop có quy mô như thế thì việc quản trị cũng khá khó khăn vất vả .
Thứ 3 là người mua luôn được coi là trọng tâm. Nếu tất cả chúng ta không chăm sóc đến người mua thì tất cả chúng ta sẽ bị thụt lùi so với những shop khác. Vì vậy mà việc quản trị người mua cũng là yếu tố vô cùng quan trọng .
Với Sapo, đó là một hành trình dài. Trước khi đến với Sapo, chúng tôi đã trải qua 3,4 ứng dụng từ những ứng dụng thiết lập trên Window đến những ứng dụng trên Web Base. Nhưng trải qua hơn 4 năm, Sapo là người sát cánh tương thích nhất .
Điều tiên phong mà tôi nhận thấy là Sapo có một giao diện rất dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, rất tân tiến .
Điều thứ 2 tôi thấy ở Sapo là sự cầu thị, lắng nghe người mua. Các bạn đều lắng nghe để nâng cấp cải tiến từ những công dụng rất nhỏ, để làm thế nào cho người bán có những cái thích hợp tối ưu nhất trong hoạt động giải trí quản lý và vận hành .
Các shop của mình từ những người có ít kinh nghiệm tay nghề đến những người đã từng kinh doanh thương mại đều nhìn nhận rất cao khi sử dụng Sapo. Bởi những tính năng rất tốt, dễ sử dụng với toàn bộ mọi người cũng như tương hỗ nhiệt tình của những tư vấn viên. ”

Chia sẻ với Sapo, anh Nguyễn Minh Chiến – Quản lý cửa hàng Konnichiwa – thành viên chuỗi Konni39 chia sẻ: “Sapo POS đáp ứng khá đầy đủ những nhu cầu của anh trong cửa hàng. Thứ nhất là về giao diện, rất thoáng, trực quan và dễ xem, các báo cáo cũng rất chi tiết và đầy đủ. Các báo cáo kho, báo cáo bán hàng giúp cho anh có những nhận định tốt hơn trong việc định hướng bán hàng hoặc nhập thêm hàng hóa.”

Với hàng trăm loại sản phẩm và mã hàng cần quản trị, cùng Sapo POS, Konni 39 đã quản lý và vận hành thật hiệu suất cao, mang đến những thưởng thức shopping tuyệt vời cho người mua .
Cảm ơn những san sẻ của anh Nguyên, anh Chiến về hành trình dài tăng trưởng cũng như những điều mà Konni39 đã đem lại cho người tiêu dùng Việt. Chúng tôi kỳ vọng rằng, chất lượng đời sống của người Việt sẽ ngày được nâng cao và niềm hạnh phúc hơn với những gì mà Konni39 đã, đang và sẽ mang lại .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kinh nghiệm và cách order quần áo taobao cho người mới bắt đầu

Next Post

Kỹ năng tư vấn bán quần áo khiến khách hàng tự nguyện mua hàng

Related Posts