Kurash là môn gì

Mấy hôm nay, tui có theo dõi và cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam đang thi đấu tại SEAGAME 30 diễn ra tại Phillipines. Ngoài môn bóng đá cổ vũ nhiệt tình nhất thì có môn thi đấuKurash (nghĩ là quái lạ môn gì mà bây giờ mình mới nghe, xem rồi thì mới tỏ tường) bài viết giới thiệu một số nội dung chính vềKurash là gì? Các bạn cùng tham khảo.Mấy ngày hôm nay, tui có theo dõi và cổ vũ cho những vận động viên Nước Ta đang tranh tài tại SEAGAME 30 diễn ra tại Phillipines. Ngoài môn bóng đá cổ vũ nhiệt tình nhất thì có môn thi đấuKurash ( nghĩ là quái gở môn gì mà giờ đây mình mới nghe, xem rồi thì mới tỏ tường ) bài viết trình làng một số ít nội dung chính vềKurash là gì ? Các bạn cùng tìm hiểu thêm .

Bạn đang xem: Kurash là môn gì

*VĐV Nguyễn Thị Lan. Ảnh: Sporttimes.vn
Với việc mang về 7/15 huy chương vàng trong 2 ngày đầu tiên ởSEA Games 2019 cho đoàn Thể thao Việt Nam, Kurash đang là môn thể thao nhận đượcnhiều sự quan tâm.
Không ít người sẽ đặt câu hỏi về môn thể thao này. Nhất làkhi Kurash giúp đoàn Thể thao Việt Nam giành đến 7 huy chương vàng trong 2 ngàythi đấu đầu tiên tại SEA Games 2019. Thực tế, Kurash không phải là môn thể thaomới ở Việt Nam. Bởi kể từ năm 2009, tức là cách đây 10 năm, Kurash đã được đưavào thi đấu ở một số đại hội. Cụ thể như ở Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lầnthứ III, Kurash đã diễn ra tại Nhà thi đấu Gia Lâm trong năm 2009, tranh 8 bộhuy chương với 5 bộ dành cho nam và 3 bộ dành cho nữ. Bản thân các võ sỹ của ViệtNam cũng đã tập luyện Kurash từ năm 2007.
Phải khẳng định Kurash là môn võ cổ xưa nhất khi xuất hiện từ2.500 đến 3.000 năm trước. Các nhà nghiên cứu phát hiện những hình ảnh mô tả độngtác đấu vật mang dáng dấp của môn Kurash được chạm khắc trên các vật dụng, hìnhvẽ trên đá tại Uzbekistan. Kurash thực tế được hình thành qua nhiều thế kỷ.Kurash không chỉ là môn thể thao mà còn là cách để con người có thể đạt được sựhoàn thiện về tinh thần và thể chất.
Về luật thi đấu, Kurash có lối đánh tương tự như Judo và vật.Tất cả các kỹ thuật của Kurash dựa trên 7 kỹ thuật cơ bản: supurma, cheel,kushka, yuk (yuklama), elka, bardor, yonbosh. Trong một trận đấu, một võ sĩgiành thắng lợi khi thực hiện các đòn đánh làm cho đối phương mất thăng bằngqua cách thực hiện những kỹ thuật cho phép như dùng tay tác động từ thắt lưng đốithủ trở lên, nếu dùng tay cầm – quăng từ thắt lưng trở xuống sẽ bị phạt.

Với việc mang về 7/15 huy chương vàng trong 2 ngày đầu tiên ởSEA Games 2019 cho đoàn Thể thao Việt Nam, Kurash đang là môn thể thao nhận đượcnhiều sự quan tâm.Không ít người sẽ đặt câu hỏi về môn thể thao này. Nhất làkhi Kurash giúp đoàn Thể thao Việt Nam giành đến 7 huy chương vàng trong 2 ngàythi đấu đầu tiên tại SEA Games 2019. Thực tế, Kurash không phải là môn thể thaomới ở Việt Nam. Bởi kể từ năm 2009, tức là cách đây 10 năm, Kurash đã được đưavào thi đấu ở một số đại hội. Cụ thể như ở Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lầnthứ III, Kurash đã diễn ra tại Nhà thi đấu Gia Lâm trong năm 2009, tranh 8 bộhuy chương với 5 bộ dành cho nam và 3 bộ dành cho nữ. Bản thân các võ sỹ của ViệtNam cũng đã tập luyện Kurash từ năm 2007.Phải khẳng định Kurash là môn võ cổ xưa nhất khi xuất hiện từ2.500 đến 3.000 năm trước. Các nhà nghiên cứu phát hiện những hình ảnh mô tả độngtác đấu vật mang dáng dấp của môn Kurash được chạm khắc trên các vật dụng, hìnhvẽ trên đá tại Uzbekistan. Kurash thực tế được hình thành qua nhiều thế kỷ.Kurash không chỉ là môn thể thao mà còn là cách để con người có thể đạt được sựhoàn thiện về tinh thần và thể chất.Về luật thi đấu, Kurash có lối đánh tương tự như Judo và vật.Tất cả các kỹ thuật của Kurash dựa trên 7 kỹ thuật cơ bản: supurma, cheel,kushka, yuk (yuklama), elka, bardor, yonbosh. Trong một trận đấu, một võ sĩgiành thắng lợi khi thực hiện các đòn đánh làm cho đối phương mất thăng bằngqua cách thực hiện những kỹ thuật cho phép như dùng tay tác động từ thắt lưng đốithủ trở lên, nếu dùng tay cầm – quăng từ thắt lưng trở xuống sẽ bị phạt.

Bạn đang đọc: Kurash là môn gì

Xem thêm : Preferred Dns Server Là Gì, Một Số Đặc Điểm Của Dns Server
*Võ sĩ Joel Tseng đang thi đấu. Photo Credit: SNOC
Những kỹ thuật này được thực hiện ở tư thế đứng bằng các bộphận tay, chân, hông không gây chấn thương, đẹp mắt và không hại đến sức khỏe.Trang phục thi đấu của Kurash là xanh da trời và xanh lá cây thay vì một màunhư judo và thời gian thi đấu cũng ngắn hơn.
Do kurash có lối đánh tương tự như Judo nên nhiều nước Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan và Việt Nam, đều lấy võ sĩ từ nguồn Judo để thi đấu Kurash.
*Đội tuyển Kurash Việt Nam đại thắng ở SEA Games 30. Ảnh: Khương Xuân/tuoitre.vn.
Sau 2 tấm huy chương Vàng ở ngày 1/12 của Trần Thương vàHoàng Thị Tình, Kurash tiếp tục là “mỏ vàng” của đoàn Thể thao Việt Nam trongngày thi đấu thứ hai (2/12). Lần lượt Vũ Ngọc Sơn (hạng dưới 73 kg nam), Lê ĐứcĐông (hạng dưới 66 kg nam), Trần Thị Thanh Thủy (hạng 70 kg nữ), Bùi Minh Quân(hạng dưới 81 kg nam) và cuối cùng là Nguyễn Thị Lan (hạng dưới 70 kg nữ) đã cónhững màn trình diễn chói sáng để giành liên tiếp 5 HCV cho Việt Nam. Tính đếnhiện tại, Kurash đã đóng góp phân nửa số HCV (7/15) mà đoàn thể thao nước nhàcó được.
Nguồn tham khảo: https://bongdaplus.vn/sea-games/kurash-mon-sieu-co-gianh-7-hcv-cho-viet-nam-o-sea-games-2019-la-gi-2816151912.html
Từ khóa tìm kiếm: kurash là môn gì, kurash seagame 30, kurashla gi, kurash là môn thể thao gì, kurash tại đại hội thể thao đông nam á 2019, kurashmeaning, kurash sea games
To insert a code use code_hereTo insert a quote use your_qouteTo insert a picture use url_image_here
Những kỹ thuật này được thực thi ở tư thế đứng bằng những bộphận tay, chân, hông không gây chấn thương, thích mắt và không hại đến sức khỏe thể chất. Trang phục tranh tài của Kurash là xanh da trời và xanh lá cây thay vì một màunhư judo và thời hạn tranh tài cũng ngắn hơn. Do kurash có lối đánh tựa như như Judo nên nhiều nước Khu vực Đông Nam Á, đơn cử là Xứ sở nụ cười Thái Lan và Nước Ta, đều lấy võ sĩ từ nguồn Judo để tranh tài Kurash. Sau 2 tấm huy chương Vàng ở ngày 1/12 của Trần Thương vàHoàng Thị Tình, Kurash liên tục là “ mỏ vàng ” của đoàn Thể thao Nước Ta trongngày tranh tài thứ hai ( 2/12 ). Lần lượt Vũ Ngọc Sơn ( hạng dưới 73 kg nam ), Lê ĐứcĐông ( hạng dưới 66 kg nam ), Trần Thị Thanh Thủy ( hạng 70 kg nữ ), Bùi Minh Quân ( hạng dưới 81 kg nam ) và sau cuối là Nguyễn Thị Lan ( hạng dưới 70 kg nữ ) đã cónhững màn trình diễn chói sáng để giành liên tục 5 HCV cho Nước Ta. Tính đếnhiện tại, Kurash đã góp phần phân nửa số HCV ( 7/15 ) mà đoàn thể thao nước nhàcó được. Nguồn tìm hiểu thêm : https://bongdaplus.vn/sea-games/kurash-mon-sieu-co-gianh-7-hcv-cho-viet-nam-o-sea-games-2019-la-gi-2816151912.htmlTừ khóa tìm kiếm : kurash là môn gì, kurash seagame 30, kurashla gi, kurash là môn thể thao gì, kurash tại đại hội thể thao đông nam á 2019, kurashmeaning, kurash sea gamesTo insert a code use code_hereTo insert a quote use your_qouteTo insert a picture use url_image_here

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lời bài hát Lấy chồng sớm làm gì- Loi bai hat Lay chong som lam gi

Next Post

Ray Tracing và DLSS là gì? Card đồ họa nào hỗ trợ Ray Tracing và DLSS?

Related Posts