Cách quản lý cửa hàng quần áo, shop thời trang hiệu quả?

Đâu là cách quản trị shop thời trang hiệu suất cao ? Đây là câu hỏi mà một chủ shop quần áo luôn vướng mắc. Thế nên thời điểm ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách quản trị shop quần áo hiệu suất cao nhất để bạn quản lý shop thời trang của mình thật tốt nhất nhé .

cách quản lý cửa hàng quần áo

Cách quản trị shop quần áo hiệu suất cao ?

Trong những bài viết trước, bạn và Blog Sapo đã đồng hành cùng nhau trên chặng đường đi tìm ý tưởng kinh doanh thời trang, nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, trang trí cửa hàng.

Công việc kinh doanh của bạn đang dần hình thành và bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào bán hàng quần áo sau khi có nguồn hàng quần áo chất lượng. Tuy nhiên, song song với việc bán hàng, học cách quản trị shop quần áo là điều bạn cần chăm sóc và góp vốn đầu tư đúng mực ngay từ những ngày đầu kinh doanh quần áo .

1. Quản lý kho hàng

1 trong những cách quản cách quản trị shop quần áo là bạn cần phải chú ý quan tâm đến việc quản trị kho sản phẩm & hàng hóa. Quản lý kho hàng khoa học là điều không hề thuận tiện gì, dù bạn bán hàng quần áo trên mạng nhưng bạn vẫn cần có 1 kho hàng cố định và thắt chặt. Bạn đừng nghĩ rằng kho hàng của mình nhỏ và ít hàng mà bỏ lỡ việc ghi chép, quản trị kho hàng khoa học nhé .

1.1. Sắp xếp kho hàng – cách quản trị shop quần áo hiệu suất cao

Kho hàng của shop hoàn toàn có thể không phải là một nhà kho mà là một phòng phía sau hoặc một khu vực khác chứa những kệ, hộp và thùng đựng. Cách sắp xếp khu vực này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất cao hoạt động giải trí và hiệu suất thao tác của nhân viên cấp dưới, vì làm tốt quy trình tiến độ quản trị kho và lên sơ đồ kho hàng là hai hoạt động giải trí quản trị kho thiết yếu .
Hoạt động sắp xếp kho hàng gồm có quá trình xác lập và gắn nhãn những khu vực để tàng trữ những mẫu sản phẩm đơn cử trên sơ đồ kho nói chung, cũng như xác lập và gắn nhãn những kệ hàng và thùng hàng chứa một loại sản phẩm đơn cử .

cách quản lý cửa hàng quần áo

Kệ sắt để chứa hàng là cách quản trị kho hiệu suất cao
Cách quản trị shop quần áo hiệu suất cao vẫn là phải quản trị kho thứ nhất. Trước khi bắt tay vào nhập hàng, kho hàng của bạn cần được sắp xếp ngăn nắp sao cho hoàn toàn có thể nhanh gọn tìm thấy mẫu sản phẩm khi thiết yếu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kệ, giá, tủ được ghi lại hoặc dán tên để sắp xếp loại sản phẩm nhanh gọn .
Nếu bạn bán hàng quần áo người lớn, bạn hoàn toàn có thể chia những kệ theo mẫu mã mẫu sản phẩm, sắp xếp theo từng dây loại sản phẩm với những size từ XS, S, M, L, XL hoặc theo sắc tố. Đối với hàng quần áo trẻ nhỏ, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp theo dây mẫu sản phẩm từ số 1 đến số 10, mỗi kệ hoàn toàn có thể xếp từ 2-5 mẫu loại sản phẩm .
Ngoài ra, với những loại sản phẩm có năng lực “ chạy hàng ” nhanh, bạn nên ưu tiên sắp xếp tại những kệ dễ lấy và dễ thấy nhất. Cách sắp xếp này không chỉ giúp bạn tìm loại sản phẩm nhanh gọn mà trong quy trình kiểm kê cũng trở nên thuận tiện hơn .
Các kiểu kệ, giá, tủ giữ đồ, bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại Đê La Thành, Phố Huế, …. với kiểu 2 tầng hoặc 3 tầng tương thích với diện tích quy hoạnh kho. Tin mình đi, một khi bạn quản trị kho hàng của mình hiệu suất cao thì cách quản trị shop thời trang của bạn sẽ thuận tiện hơn nhiều .

1.2. Kiểm kê kho – cách quản lý shop thời trang hiệu suất cao

Một cách để quản lý shop thời trang hiệu suất cao đó là việc kiểm kê kho định kỳ. Đừng đợi đến kỳ kiểm kê kho hàng năm để triển khai việc trấn áp kho hàng liên tục .
Thực hiện kiểm kê định kỳ và phân tích sự độc lạ của chúng nhằm mục đích xác lập thời hạn bạn cần để đi hết hàng loạt kho hàng. Sẽ tốt hơn nếu bạn thực thi kiểm kê định kỳ hàng quý bằng ứng dụng quản trị kho hàng loạt kho hàng để bạn có một mạng lưới hệ thống quá trình quản trị kho đúng chuẩn hơn .

cách quản lý cửa hàng quần áo

Quản lý kho hàng là việc làm quan trọng để tránh thất thoát

2. Quản lý sản phẩm

Mỗi ngày bạn bán bao nhiêu loại sản phẩm, với những mẫu sản phẩm từ váy, áo cho đến mũ, khăn len … đều được hiển thị trong list đơn hàng. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào những đơn hàng này, bạn vẫn gặp không ít khó khăn vất vả trong việc thống kê số lượng mẫu sản phẩm bán ra, kiểm tra sản phầm nào còn nhiều, còn ít để lên giải pháp nhập hàng trong tháng tới .
Do đó, bạn đừng bỏ lỡ ứng dụng quản trị shop thời trang Ngoài ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể quản trị được số lượng mẫu sản phẩm đã bán và tồn dư bằng cách kê khai vào sổ theo dõi hoặc file excel. Dù sử dụng hình thức nào, việc quản trị ngặt nghèo loại sản phẩm là điều vô cùng quan trọng trong khi bán hàng vì đây là cách quản trị shop quần áo cực kỳ hiệu suất cao đấy .

3. Quản lý nhân viên

Trong năm tiên phong bán hàng quần áo, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực thi những việc làm, từ nhập hàng đến bán hàng. Tuy nhiên, từ năm thứ 2 trở đi, khi việc làm bán hàng đã đi vào guồng và bạn muốn lan rộng ra việc làm kinh doanh hay mở shop, bạn sẽ cần sự tương hỗ của nhân viên cấp dưới. Theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh shop thời trang, chúng tôi xin đưa ra 5 rủi ro đáng tiếc thường gặp cũng như cách quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng thời trang kiểu này .

cách quản lý cửa hàng quần áo

Quản lý nhân viên cấp dưới hiệu suất cao cho shop kinh doanh quần áo

3.1. Thất thoát sản phẩm & hàng hóa

Tránh thất thoát sản phẩm & hàng hóa là điều vô cùng quan trọng trong việc quản trị shop thời trang. Có thể nói đây là một trong những rủi ro đáng tiếc lớn nhất trong cách quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng mà đa số những chủ shop thời trang đều đã từng trải qua .
Kinh doanh quần áo thời trang có đặc thù đó là sự phong phú lớn trong mẫu mã, phong cách thiết kế, sắc tố, size … khiến cho số lượng sản phẩm & hàng hóa tại shop tăng lên rất nhiều. Đặc biệt trong những thời gian kinh doanh quần áo thuận tiện, tỷ lệ người mua mua hàng tại shop rất lớn, nhiều khi nhân viên cấp dưới không kịp hoặc cố ý không nhập hàng xuất vào trong mạng lưới hệ thống dẫn đến thực trạng mất cân đối .
Thêm vào đó không có sự kiểm tra kho hàng theo định kì, nhân viên cấp dưới bán hàng hoàn toàn có thể “ trộm hàng ” bất kể khi nào họ muốn mà bạn khó hoàn toàn có thể phát hiện .
Kinh nghiệm quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng là bạn cần phải đổi khác tiến trình thanh tra rà soát, kiểm hàng ngay lập tức. Với shop có nhân viên cấp dưới bán hàng fulltime hãy, hãy giao cho họ đảm nhiệm mảng quản trị sản phẩm & hàng hóa theo định kì hàng tuần .
Còn với những shop thời trang chỉ có nhân viên cấp dưới bán hàng theo ca, cách quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng quần áo là người ca trước có trách nhiệm phải chuyển giao lại số lượng sản phẩm & hàng hóa trong ca của mình với nhân viên cấp dưới ca sau. Nếu thất thoát hàng xảy ra những nhân viên cấp dưới này sẽ tự xử lý với nhau để tìm ra hướng xử lý trước khi tìm đến chủ shop .

3.2. Có sự gian lận trong giá bán

Quản lý nhân viên cấp dưới bán hàng trong việc thiết lập giá bán cố định và thắt chặt .
Tình trạng phổ cập của người mua Nước Ta lúc bấy giờ là thích mặc cả, thích mua được sản phẩm giá rẻ thế cho nên nhiều shop vẫn cho phép nhân viên cấp dưới giảm giá trong nhiều trường hợp. Đây chính là lỗ hổng rất lớn giúp nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể gian lận được 10-20 nghìn trên một mẫu sản phẩm hoặc hoàn toàn có thể nhiều hơn .
Kết quả là, chủ shop cũng chẳng có giái pháp nào tốt hơn để xử lí thực trạng này, vì họ cũng không muốn người mua quay sống lưng chỉ vì không hề giảm giá .

Cách tốt nhất để quản lý được giá bán là áp dụng theo phương pháp mà các thương hiệu lớn vẫn áp dụng. In logo kèm mã vạch, giá bán sản phẩm cố định lên tag quần áo. Mỗi khi có khách mua hàng, nhân viên sẽ tiến hành dùng máy quét mã vạch để nhập số liệu vào hệ thống.

Thêm vào đó, bạn hãy nhu yếu nhân viên cấp dưới bán hàng phải thực thi quy trình thanh toán ngay dưới máy quay camera tại shop, tránh trường hợp gian lận tiền tài. Cách quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng quần áo kiểu này chắc như đinh sẽ mang lại hiệu suất cao không ngờ đó .
Để thuận tiện hơn trong việc quản trị nhân viên cấp dưới về : lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch, theo dõi doanh thu bán hàng, phân quyền … lúc bấy giờ những chủ shop có khuynh hướng sử dụng những ứng dụng quản trị nhân viên cấp dưới. Ưu điểm của chúng là nhanh gọn, rất dễ sử dụng .

cách quản lý cửa hàng quần áo

Quản lý nhân viên cấp dưới là việc làm quan trọng

3.3. Tư vấn mẫu sản phẩm, dịch vụ chương trình tặng thêm sai

Vấn đề này liên tục xảy ra so với những nhân viên cấp dưới bán hàng quần áo mới tuyển dụng khi họ chưa quen với nhịp độ việc làm hoặc đảm nhiệm thông tin không không thiếu từ chủ shop hoặc những bạn đồng nghiệp .
Khách hàng sẽ thực sự tuyệt vọng và không muốn quay lại shop của bạn nếu như nhận được sự tư vấn không đúng hoặc sai với những gì mà họ đã đọc trên Fanpage hoặc website của shop .
Ví dụ, nhờ sự ra mắt của bạn hữu, người mua biết shop quần áo của bạn đang có chương trình khuyến mại giảm giá 50 % toàn bộ những loại sản phẩm. Nhưng khi đến, nhân viên cấp dưới thông tin chỉ vận dụng chương trình với 1 số ít mẫu sản phẩm nhất định. Đương nhiên họ sẽ tức giận và chẳng khi nào muốn trở lại shop của bạn đâu .
Để quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng trong thực trạng thực trạng thông tin không được mạch lạc từ quản trị đến những bạn nhân viên cấp dưới bán hàng, hãy tổ chức triển khai những buổi giảng dạy thông tin loại sản phẩm, xu thế chương trình, sự kiện sắp đến với nhân viên cấp dưới bán hàng liên tục để họ dễ tưởng tượng và chớp lấy tình hình tốt hơn .

3.4. Thời gian thao tác của nhân viên cấp dưới

Bạn tiếp tục không xuất hiện ở shop ? Làm thế nào để quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng, bảo vệ họ thao tác đúng giờ, theo pháp luật mà bạn đã đặt ra ?
Không khó để phát hiện nhiều trường hợp nhân viên cấp dưới bán hàng mở shop muộn hoặc đóng cửa về sớm, ra ngoài ăn vặt chỉ vì không có khách. Họ đương nhiên không sợ chỉ vì chẳng có ai quản trị, đặc biệt quan trọng khi shop quần áo của bạn có từ 2 nhân viên cấp dưới trở lên thao tác cùng nhau .
Nếu không muốn việc này liên tục xảy ra, kinh nghiệm tay nghề quản trị nhân viên cấp dưới bán hàng là bạn nên sắp xếp việc làm qua shop trong những khoảng chừng thời hạn khác nhau để kiểm tra đột xuất và cảnh cáo những hành vi sai phạm. Sau một vài lần như vậy, nhân viên cấp dưới bán hàng chắc như đinh sẽ nâng cao ý thức hơn nhiều .

4. Quản lý khách hàng

Không sai khi nói người mua cũ chính là nguồn thu không thay đổi và bảo vệ nhất cho những shop thời trang. Đó là nguyên do mà việc quản trị người mua chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách quản trị shop thời trang hiệu suất cao .
Có nhiều cách để bạn hoàn toàn có thể quản trị người mua một cách thuận tiện. Tuy nhiên, để tích hợp quản trị nợ công cũng như thiết kế xây dựng những chương trình khuyến mại tương thích với từng đối tượng người tiêu dùng người mua thì một công nghệ tiên tiến quản trị tương thích sẽ là giải pháp mà bạn cần chăm sóc .
Phần mềm quản trị shop thời trang Sapo POS sẽ giúp bạn lưu lại hàng loạt lịch sử dân tộc mua hàng của từng người mua. Điều này sẽ giúp shop của bạn dữ thế chủ động hơn trong những yếu tố trả hàng phát sinh cũng như tích điểm cho người mua sau mỗi lần shopping .
Đây được xem là tiền đề cũng như những yếu tố đặc biệt quan trọng tương hỗ shop thiết kế xây dựng những chương trình khuyễn mãi thêm tương thích với từng đối tượng người dùng người mua, từng thời gian hay từng shop .

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo và quản trị những chương trình khuyến mại với Sapo POS
Với Sapo POS, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo nhanh và quản trị hàng loạt chương trình khuyễn mãi thêm như chiết khấu hoặc khuyến mãi ngay loại sản phẩm với từng điều kiện kèm theo vận dụng đơn cử .
Trải nghiệm không lấy phí ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí

5. Quản lý tài chính

Thông qua bản kế hoạch kinh tế tài chính trong kế hoạch kinh doanh, bạn đã dự trù được nguồn vốn thiết yếu để hoạt động giải trí trong 1 năm cũng như những khoản cần chi và doanh thu thu về trong thời hạn quản trị shop quần áo .

Quản lý lệch giá, lãi lỗ của shop
Dù bạn chỉ bán quần áo trên mạng hay mở thêm shop truyền thống cuội nguồn, việc quản trị nguồn tiền là vô cùng quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể ghi chép những khoản thu chi trong sổ hay file excel nhưng việc này sẽ gây khó khăn vất vả không nhỏ khi bạn mất thời hạn thống kê giám sát và tìm kiếm số liệu .
Những việc làm quản trị shop quần áo, loại sản phẩm, nhân viên cấp dưới, kinh tế tài chính sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời hạn nhưng đây đều là những việc cần làm mà bất kể chủ shop kinh doanh quần áo nào cũng phải xử lý .
Với những thao tác khoa học, công cụ tương hỗ thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí thời hạn cho việc quản trị mà vẫn luôn bao quát được tình hình kinh doanh của mình .

Trong các bài viết tiếp theo, Blog Sapo sẽ đem đến cho bạn công cụ hỗ trợ quản lý cửa hàng và những cách quản lý hàng tồn kho hữu ích.

Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo GO

Cách sử dụng phần mềm để quản lý shop thời trang hiệu quả

Tiết kiệm 50 % thời hạn, tài lộc và công sức của con người khi sử dụng ứng dụng quản trị shop quần áo .

👉 XEM NGAY

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10 cách giúp website bán hàng online thu hút khách hàngDịch vụ quản trị web – Thiết kế web – Đánh giá web

Next Post

Các bước lập kế hoạch mở quán cafe thu hút khách cần biết

Related Posts