Top 7 làng nghề mây tre đan nổi tiếng nhất Việt Nam – Công ty TNHH Đầu tư thương mại Xuất nhập khẩu Nhật Việt

Mây tre đan hoàn toàn có thể nói là một nghề quen thuộc của dân cư Nước Ta từ xưa đến nay. Để sống sót và tăng trưởng, những người thợ tay nghề cao đã mở ra không ít những cơ sở để tăng trưởng nghề truyền thống cuội nguồn này. Bài viết dưới đây san sẻ về những làng nghề mây tre đan ở những tỉnh thành trong cả nước .
Làng nghề mây tre đan Phú Vinh

Đây là một trong những làng nghề từ thế kỉ thứ XVII của nước ta. Làng nghề Phú Vinh thuộc xã Phú Nghĩa – Chương Mỹ – Hà Nội. Làng nghề nổi tiếng với những đồ thủ công gia dụng như rổ, rá, đĩa, bàn ghế,… Với đôi tay khéo léo của mình làng nghề đã phát triển và tạo dựng nhiều cơ sở trong huyện để tạo công ăn việc làm cho người lao động. Niềm đam mê và tình yêu với nghề truyền thống đã được thể hiện trên từng sản phẩm của những người thợ. Chính vì vậy mà những sản phẩm đó đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.
ho
Làng nghề mây tre đan Tăng Tiến

Mây tre đan Tăng Tiến với hơn 300 năm hình thành và phát triển tại xã Tăng Tiến – Việt Yên – Bắc Giang. Làng nghề nổi tiếng với những sản phẩm đạt chất lượng cao như đệm, gối, túi xách, mành,… Các sản phẩm của làng nghề được các nghệ nhân lưu giữ cẩn thận và không có hiện tượng mối mọt hay phai màu. Chính cái chất lượng ấy đã giúp cho thương hiệu của làng nghề Tăng Tiến được người sử dụng tin dùng.

Làng nghề mây tre đan Ninh Sở

Mây tre đan Ninh Sở cũng được hình thành từ khá lâu và có thể coi là sớm nhất ở mảnh đất Hà Nội hiện nay. Mây tre đan Ninh Sở thuộc Ninh Sở – Thường Tín – Hà Nội là làng nghề nổi tiếng với những vật dụng gắn liền với người nông dân một nắng hai sương như nơm, giỏ,…. để bắt tôm cá. Sự thông minh và sáng tạo của người dân nơi đây đã giúp họ có cuộc sống đầy đủ hơn nhờ vào sản lượng tôm, cá đánh bắt mỗi ngày trong thời gian đất nước loạn lạc và đi vào đổi mới. Tuy nhiên, đất nước đang trên đà phát triển, công nghệ sản xuất mới được đưa vào sử dụng nhưng những vật dụng đó vẫn còn hữu ích cho những người nông dân ở những vùng kinh tế khó khăn.
ko

Làng nghề mây tre đan Thạch Cầu

Vùng đất được coi là cha đẻ của nghề dệt cũng là nơi mây tre đan tồn tại và phát triển. Mây tre đan Thạch Cầu ở Nam Trực – Nam Định tồn tại và phát triển từ ngàn đời xưa. Đây là làng nghề có những nghệ nhân gắn bó từ 12 tuổi đến ngoài 70 tuổi. Bằng những đôi tay khéo léo của mình, những người thợ mây tre đan đã cho ra những sản phẩm phục vụ đời sống lao động của những con người gắn liền với đồng ruộng như thúng, giỏ, rổ, rá,… Những sản phẩm của làng nghề đã phục vụ không ít người dân ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.
ko

Mây tre đan Ngọc Động

Làng mây tre đan Ngọc Động thuộc xã Hoàng Đông huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam cũng là một trong những làng nghề mây tre đan nổi tiếng của nước ta. Đây là làng nghề sống sót khá truyền kiếp với những loại sản phẩm không phải từ nguyên vật liệu tre, nứa như những làng nghề khác, mà nó được hình thành từ cây mây và cây giang. Xuất phát từ hai loại cây này, những nghệ nhân khôn khéo đã cho ra những loại sản phẩm như : ghế mây, khau, lọ, đĩa, bát, … với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Nghề mây tre đan của làng nghề Ngọc Động đã đem lại cho người dân nơi đây đời sống không thay đổi và sung túc hơn .

ko

Mây tre đan Liên Khê

Mây tre đan Liên Khê thuộc huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên là một trong những làng nghề mây tre đan xuất khẩu nổi tiếng của nước ta. Làng nghề được hình thành từ những năm 90 của thế kỉ XX và tăng trưởng cho tới ngày này. Thời gian đầu kiến thiết xây dựng nghề còn khá nhiều khó khăn vất vả và tưởng chừng như không hề sống sót. Nhưng chính sự yêu nghề của con người nơi đây đã giúp cho làng nghề sống sót và tăng trưởng nhân rộng với nhiều cơ sở nhỏ lẻ trong xã Liên Khê. Với những loại sản phẩm như khau, bình, ghế, chiếu, … có mẫu mã và chất lượng bảo vệ đã lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của bạn hữu ngoài nước. Ngoài làm nông thì đây cũng là một việc làm, một nguồn thu nhập chính của người dân Liên Khê giúp đời sống của họ được nâng cao .


Mây tre đan Bao La

Mây tre đan Bao La thuộc Quảng Phú – Quảng Điền – Thừa Thiên Huế tự hào là nơi sản xuất thúng bền và chất lượng nhất của nước ta. Thúng là sản phẩm chính của làng nghề Bap La từ bao đời nay. Chúng gần gũi, gắn bó với người nông dân trong những ngày mùa màng của quê hương. Từ những nguyên liệu bằng tre, nứa thì sản phẩm như thúng, nia, giần, sàng,… lần lượt ra đời phục vụ cuộc sống của người lao động trong khắp cả nước.

Trên đây là một số làng nghề mây tre đan nổi tiếng của nước ta. Hi vọng các bạn sẽ có dịp đến tham quan du lịch những làng nghề độc đáo này.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 9 Cửa Hàng Bán Áo Hoodie Cực Chất Tại TPHCM

Next Post

Địa Chỉ Hệ Thống Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Uy Tín Tại Hà Nội

Related Posts

Quần Jean Nữ Đẹp

 Quần Jean Nữ Quần jean nữ tên thương hiệu Aaa Jeans được phong cách thiết kế tỉ mỉ…
Read More