Tổng hợp các lệnh console csgo và cách thiết lập cơ bản

Tổng hợp các lệnh console csgo và cách thiết lập

Counter-Strike : Global Offensive hay CS : GO là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất ( FPP ) được nhiều người chơi tiếp cận. Từ khi ra đời vào năm 2012 cho đến nay độ nóng của tựa game này vẫn chưa có tín hiệu giảm. Nhà tăng trưởng tựa game này đã đưa vào tính năng bảng tinh chỉnh và điều khiển ( console csgo ) để người chơi hoàn toàn có thể tùy chỉnh tính năng ẩn. Hãy tìm hiểu và khám phá về những lệnh csgo cơ bản trong bài viết

Vai trò của bảng công dụng tinh chỉnh và điều khiển

Mã nguồn của CS:GO được nhà phát triển lập trình đạt tiêu chuẩn, nhưng vẫn cho phép người chơi tinh chỉnh 1 số chức năng của trò chơi. Các mã cs go trong chức năng giúp thay đổi độ phân giải màn hình, giao diện bản đồ,… người chơi đạt trải nghiệm tốt hơn.

Các lệnh trong cs go trên bảng chức năng ngoài tuỳ chỉnh chức năng màn hình còn can thiệp vào trận đấu như hack tiền, hack súng, hack wall… Các câu lệnh này với mỗi máy chủ thì một số áp dụng được còn số khác thì không thể.

các lệnh console trong csgo

Cách bật bảng điều khiển và tinh chỉnh

Cách 1: Các bạn hãy vào mở Library của Steam lên => nhấn chuột phải vào game Counter Strike: Global Offensive sau đó chọn mục Properties. Tại tab General, hãy nhấn vào phần Set Launch Option, rồi dán lệnh: -console .Sau đó bấm OK.

Cách thứ 2: Người chơi vào game CS:GO, bấm phím ESC và sau đó  chọn HELF & OPTIONS  Option => Game settings => Enable Developer console (~) => chọn YES. Cuối cùng nhấn vào OK để kết thúc thao tác. Sau đó thoát ra và bấm phím “~” để bật bảng điều khiển.

Tham khảo thêm:

Những câu lệnh thông dụng

Sau khi hướng dẫn khởi động bảng điều khiển thì phần này giới thiệu thông tin về các dòng lệnh csgo thông dụng.

Disconnect

Câu lệnh này hoàn toàn có thể giúp nhân vật của bạn rời khỏi server một cách nhanh gọn, thuận tiện hơn so với việc thoát game thường thì. Điều này rất “ ngầu ” so với cách mà người vẫn thoát game theo kiểu thường thì. Phần lớn những người chơi trình độ cao đều dùng lệnh này khi kết thúc trận .

Quit

“ Quit ” sẽ giúp bạn thoát trọn vẹn game mà không cần phải mất thời hạn thao tác tay trên trang chủ .

cl_radar_scale “*”

Câu lệnh này sẽ đổi khác tỉ lệ của map bằng cách nhập giá trị vào *. Nó sẽ được cho phép bạn hoặc nhìn thấy ít hoặc nhiều hơn ra khỏi map. Giá trị giao động trong khoảng chừng 0.25 – 1.0, thiết lập mặc định là 0.7

cl_radar _always_centered “*”

Câu lệnh này giúp cho mạng lưới hệ thống sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh phương pháp radar đi theo người chơi. Ở mức mặc định là 1, vị trí người chơi sẽ nằm TT của radar. Chỉnh về mức 0 sẽ giúp radar phát hiện đúng chuẩn vị trí bạn đang ở cũng như phát hiện thêm phạm vị hoạt động giải trí của đối phương .

cl_crosshairthickness ***

Dòng lệnh này được cho phép tuỳ chỉnh tâm súng theo ý muốn. Các dòng lệnh về tinh chỉnh điểm ngắm đã không còn được sử dụng nhiều. Do bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình loại tâm từ hộp thoại Workshop từ những tuyển thủ

net_graph 1

Dòng lệnh này cho phép người chơi tra cứu thông tin về tốc độ băng thông. Tìm kiếm các thông số về ping, lag, FPS rate trên máy tính cũng như máy chủ. Câu lệnh này được sử dụng khác thường xuyên với các người chơi để kiểm soát tình hình tránh kịch bản không mong muốn.

sensivity 1.8

Lệnh này được dùng để chỉnh tần suất quay chuột ( rê chuột ) nhanh hay chậm, được setup mặc định là 1.8. Thay đổi giá trị 1.8 cao hơn hoặc thấp hơn để tinh chỉnh

cl_showhelp “0”

Những hướng dẫn thường Open khi đang chơi game, khiến bạn bè không dễ chịu thì dòng lệnh được dùng để tắt nó đi .

cl_autohelp “1”

Dòng lệnh này sử dụng để hiển thị tên người chơi gồm có cả đồng đội và đối phương ngay tâm giúp ngắm bắn thuận tiện

gameintructor_enable”0″

Những game thủ chơi game lần đầu hoặc sử dụng thông tin tài khoản khác thì dòng lệnh này được dùng để tắt hướng dẫn chơi game

cl_disablefreezecam 1 

Được dùng để ngừng hoạt động tính năng freezecam được dùng để quay lại nguyên do bị bắn .

bind shift “+speed; r_cleardecals”

Làm xoá đi vệt máu bằng phím “ shift ” ngay lập tức .

bindtoggle t cl_righthand

Chuyển đổi khung ảnh sang phía bên trái

snd_headphone_pan_exponent 2

Dòng lệnh này giúp người dùng nghe rõ hiệu ứng âm thanh hơn, phân biệt tốt hơn vị trí đối thủ cạnh tranh .

Trên đây là thao tác bật bảng điều khiển và câu lệnh console csgo cơ bản giúp anh em mới chơi tiếp cận được các tiện ích của trò chơi. Hi vọng rằng kinh nghiệm và thủ thật game trên đây sẽ giúp anh em trải nghiệm game tốt hơn.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, bạn có thể tự làm được (2021)

Next Post

Danh Sách Các Lệnh Trong Half Life – Cách Nhập Mã Half Life

Related Posts