LEX VN là gì? Những điều cần biết về Lazada Express

Lazada Express là cái tên khá quen thuộc với những người hay mua và bán hàng trực tuyến trên Lazada. Tuy nhiên để hiểu rõ về LEX Lazada là gì thì không phải ai cũng biết được. Bài viết này của Sapo sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá thêm những thông tin hữu dụng về LEX VN .

1. Lazada Express là gì? 

Lazada Express Nước Ta ( hay còn được gọi tắt là LEX VN ) là một công ty luân chuyển được tác ra từ bộ phận giao nhận hàng của Lazada. LEX VN được tách ra hoạt động giải trí từ tháng 10/2015. Mục tiêu cho sinh ra LEX Lazada là để cung ứng được việc giao nhận hàng của sàn TMĐT này trên toàn nước .

lexvn

Với từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống để thực hiện giao hàng tận tay khách hàng, đảm bảo sản phẩm tới tay người mua trong thời gian nhanh nhất. Mọi người có thể truy cập vào trang web chính thức: https://lex.vn/

Công ty hoạt động giải trí riêng nhưng vẫn thường trực tổng công ty Lazada Nước Ta và chỉ triển khai trách nhiệm giao nhận những đơn hàng phát sinh trên Sàn thương mại điện tử Lazada .
van-chuyen-lazadaCác đơn vị chức năng giao hàng Lazada và những điều cần biết
Bài viết giúp bạn biết được ưu / điểm yếu kém, mức cước phí của những đơn vị chức năng luân chuyển của Lazada .

👉 XEM NGAY

2. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

Sau khi đặt hàng trên Lazada, bạn hoàn toàn có thể tra cứu thực trạng đơn hàng đó đang được giải quyết và xử lý đến khâu nào ? Vận chuyển tới đâu ? Dự kiến khi nào giao tới ? Dưới đây, Sapo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thực trạng đơn hàng Lazada Express sau khi đặt hàng :

2.1. Kiểm tra trong hệ thống đơn hàng Lazada

Đây là cách đơn thuần nhất, cũng là cách bạn cần phải biết để kiểm tra đơn hàng Lazada của mình. Đặc biệt, cách này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được cả những đơn hàng giao bởi LEX VN tracking hoặc những đơn hàng giao bởi những đơn vị chức năng luân chuyển khác trên Lazada đều được .

lex lazada

  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải truy vấn vào mạng lưới hệ thống quản trị đơn hàng Lazada tại link này : → http://bgg.zone/he-thong-don-hang-lazada
Nếu bạn chưa đăng nhập thông tin tài khoản thì mạng lưới hệ thống sẽ nhu yếu bạn đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập thông tin tài khoản Lazada của mình vào là được .

  • Bước 2: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn bấm vào mục Tài khoản > bấm vào Xem tất cả đơn hàng. Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada. Trong danh sách các đơn hàng, bạn tìm đến đơn hàng muốn kiểm tra nhé!

  • Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng

Tại đơn hàng Lazada bạn muốn kiểm tra, hãy bấm vào ô Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng.

Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada đó cho bạn biết. Ở đây bạn sẽ biết được đơn vị vận chuyển nào giao hàng, mã vận đơn của đơn hàng, các mốc thời gian tương ứng của hành trình đơn hàng, thời gian giao hàng dự kiến,…

2.2. Tra cứu đơn hàng LEX Lazada trên trang web vận chuyển Lazada Express

Với cách thứ hai này sẽ giúp bạn kiểm tra được cụ thể hơn thực trạng đơn hàng Lazada của mình. Tuy nhiên, chỉ những đơn hàng được giao bởi LEX và đã có mã vận đơn thì bạn mới hoàn toàn có thể tra cứu được theo cách này. Cách tra cứu vận đơn LEX VN Tracking được triển khai theo những bước sau :

  • Bước 1: Lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada

Bạn vào mục kiểm tra đơn hàng như cách 1 ở trên để lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada .
* Lưu ý : đơn hàng đó phải được giao bởi LEX nhé. Đây cũng chính là mã vận đơn LEX VN để bạn tracking thực trạng đơn hàng của mình .

  • Bước 2: Truy cập vào trang web LEX VN tracking 

Bạn truy vấn vào website : ⇒ http://tracking-global.com/vi/tra-cuu-van-don-lex/
Đây là website để kiểm tra thực trạng đơn hàng của Lazada sử dụng cho toàn bộ những vương quốc mà Lazada hoạt động giải trí. Trang web này chỉ vận dụng cho những đơn hàng được giao bởi LEX thôi nhé. Đồng thời, đơn hàng phải đã được xác nhận và có mã vận đơn để tra cứu .

lex vn tracking

  • Bước 3: Điền mã vận đơn

Sau khi truy vấn vào website https://tracker.lel.asia/, bạn nhập mã vận đơn vào ô trống theo nhu yếu. Sau đó bấm vào TRACK hoặc KIỂM TRA. Bạn hoàn toàn có thể setup chuyển ngôn từ sang Tiếng Việt ở góc trên bên phải .
Hệ thống sẽ trả về cho bạn thông tin cụ thể về thực trạng đơn hàng của mình. Cụ thể cụ thể đơn hàng đang được giải quyết và xử lý tới đâu, thời hạn tương ứng với từng khâu, thời hạn giao hàng dự kiến, …

3. Một số câu hỏi thường gặp liên quan tới LEX VN

  • Thời gian giao hàng của Lazada Express là bao lâu?

Thời gian giao của LEX VN tracking phụ thuộc vào vào từng đơn hàng đơn cử, thời hạn dự kiến sẽ được biểu lộ rõ trong mục chi tiết cụ thể đơn hàng của bạn, bạn hoàn toàn có thể xem trong quy trình tra cứu vận đơn lex .
Thời gian giao hàng thường thì từ 1 – 5 ngày, tuy nhiên do nhiều yếu tố như khu vực nhận hàng, thiên tai, .. thì thời hạn sẽ khác nhau .

  • LEX VN có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không?

LEX VN giao hàng những ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 ( chủ nhật nghỉ ). Ngoài ra thì những ngày lễ tết bên giao hàng của LEX cũng không thao tác. Thời gian giao hàng thường từ 8 h – 18 h hàng ngày. Trước khi giao hàng Shipper sẽ gọi điện cho bạn để thông tin trước .

  • LEX VN có giao hàng cho bên nào khác ngoài Lazada không?

Lazada Express (LEX VN) được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Mục tiêu là đáp ứng được công việc giao nhận các đơn hàng Lazada trên toàn quốc.

Theo giám đốc quản lý của Lazada Express thì trong tương lai LEX sẽ tăng trưởng mạng lưới hệ thống và nhận giao hàng cho những sàn thương mại điện tử và những đơn vị chức năng đối tác chiến lược bán hàng khác. Tuy nhiên, hiện tại thì LEX vẫn chỉ giao hàng cho Lazada mà thôi .
Hi vọng bài viết này của Sapo đã cung ứng tới bạn những thông tin hữu dụng để bạn hiểu hơn về Lazada Express, nắm được cách tra cứu đơn hàng LEX để thuận tiện hơn cho việc giao nhận này .

phan mem ban hang tren san

phan mem quan ly ban hang tren san

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

6 nguồn hàng lấy sỉ quần áo trẻ em “con buôn” nào cũng giấu nhẹm

Next Post

Có nên kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hay không?

Related Posts