Có nên kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hay không?

Sau nhiều năm tích cóp vợ chồng tôi đang có một số vốn kha khá, tôi đang tính xây khách sạn, nhà nghỉ, nhưng không biết có nên kinh doanh khách sạn hay không? Với kế hoạch này tôi cũng đã hỏi ý kiến của nhiều người, đa số đều ủng hộ với quyết định của tôi, nhưng vợ thì có vẻ còn lo lắng và chưa ủng hộ ý kiến của tôi lắm.

Anh Hùng, Yên Bái

“Một vốn bốn lời” là cụm từ được nói nhiều khi đề cập tới việc kinh doanh khách sạn. Do đó ngành này đang trở nên thịnh hành trong những năm gần đây vì lợi nhuận “khủng”. Tuy nhiên, kinh doanh khách sạn cũng mang lại nhiều bất cập nhất định trong quá trình xây dựng và các thủ tục rắc rối cũng như nhiều hệ lụy trong quá trình kinh doanh khiến cho nhiều chủ đầu tư đau đầu trong việc lựa chọn có nên kinh doanh khách sạn hay không.

Với câu hỏi của bạn, Sapo xin đưa ra một số tiêu chí giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, mong rằng sau khi đọc xong bạn sẽ tự giải đáp được cho mình câu hỏi: Kinh doanh khách sạn nên hay không?

Kinh doanh khách sạn đòi hỏi nhiều vốn và kiên trì

Vốn cho việc thuê địa điểm

Khách sạn thường phải được kiến thiết xây dựng ở những vị trí đẹp, giao thông vận tải thuận tiện nhằm mục đích cho người mua hoàn toàn có thể dễ nhận ra và đi lại thuận tiện trong quy trình sử dụng. Việc góp vốn đầu tư khu vực ở những vị trí đẹp luôn yên cầu một lượng tiền rất lớn để thuê hay mua mặt phẳng .
Nhà góp vốn đầu tư cần xem xét kĩ vì việc kinh doanh khách sạn là một góp vốn đầu tư mang đặc thù dài hạn và tốn kém trong khi việc đổi khác khu vực là gần như không hề. Chính vì những nhu yếu trên, nên kinh doanh khách sạn luôn phải chi ra một số tiền khá lớn trong việc quyết định hành động thuê khu vực nhất là những vùng trọng điểm như khu du lịch nổi tiếng hay những TT thành phố lớn .

có nên kinh doanh khách sạn hay không

Có nên kinh doanh khách sạn hay không ?

Chi phí cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng

Ngay sau khi đã quyết định hành động được khu vực, ngân sách cho việc kiến thiết xây dựng cần được nhà góp vốn đầu tư chú ý quan tâm tới. Việc bảo vệ đủ vật tư và duy trì được dự án Bất Động Sản cũng như chất lượng phải bảo vệ. Việc góp vốn đầu tư này cũng cần kiểm tra kĩ lưỡng để tránh những chưa ổn trong kiến thiết xây dựng nhằm mục đích chắc như đinh chất lượng lâu dài hơn của khách sạn .

Chi phí duy trì khách sạn

Sau khi kiến thiết xây dựng xong, nhà đầu tư phải liên tục chi một khoản lớn cho việc duy trì hoạt động giải trí của khách sạn. Khoảng thời hạn đầu của khách sạn luôn sẽ là thời hạn vắng khách khiến cho thu nhập cho chủ góp vốn đầu tư không bảo vệ trong khi họ vẫn phải chi ra một số tiền lớn hàng tháng như trả lương nhân viên cấp dưới, những hóa đơn điện, nước, gas, điện thoại cảm ứng …
Việc có được lượng người mua tối thiểu hàng tháng cần một thời hạn dài sau khi hoạt động giải trí. Do đó, khi kinh doanh khách sạn cần phải kiên trì trong việc thu lại vốn. Có rất nhiều nhà đầu tư không hề liên tục kinh doanh khách sạn sau một thời hạn vì không còn đủ vốn chi trả cho ngân sách hàng tháng .

Thời gian thu hồi vốn lâu, lãi suất tăng cao

Để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được một khách sạn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sẽ phải đi vay một khoản lớn từ ngân hàng nhà nước và chịu một số tiền lãi khổng lồ mỗi tháng. Bên cạnh đó, doanh thu thu được mỗi tháng lại rất nhỏ so với số tiền mà họ bỏ ra, việc đó hoàn toàn có thể gây ra áp lực đè nén lớn cho những nhà đầu tư .

Địa điểm kinh doanh có thực sự phù hợp

có nên kinh doanh khách sạn

Có nên kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hay không ?

Những khu vực nào phù hợp

Việc lựa chọn địa điểm để xây dựng luôn là một bài toán khó vì đòi hỏi sự nghiên cứu kĩ lưỡng và tỉ mỉ của các nhà nghiên cứu thị trường trước khi quyết định vị trí thuê mặt bằng kinh doanh.

Thường những vị trí như khu du lịch nổi tiếng hay những thành phố đông đúc, những khu vực nhiều hoạt động giải trí như : hội nghị, tiệc cưới, sự kiện lớn nhằm mục đích có một lượng người mua nhất định. Sau khi lựa chọn được vùng kinh doanh thì cần khảo sát thị trường ở đó như thế nào, liệu nó có cần một khách sạn đặt ở đó hay không ?
Có thể địa điểm đó là nơi du lịch ngắn ngày, những sự kiện nhỏ không cần phải ở lại hay họ không sẵn sàng chuẩn bị chi trả cho việc ở một khách sạn thay vì họ hoàn toàn có thể nghỉ lại ở một nhà nghỉ tầm trung .
Ngoài ra, nhà đầu tư nên nghiên cứu và phân tích xu thế tăng trưởng của khu vực đó, liệu trong thời hạn tới ở đó ngành khách sạn có tăng trưởng được hay không ? Các thời cơ mà khi kinh doanh khách sạn ở đó nhận được cũng như những thử thách mang lại .

Tình hình cạnh tranh ở đó

Liệu vị trí mà chủ góp vốn đầu tư hướng tới đã có nhiều khách sạn ở đó chưa ? Khách sạn của mình có đủ năng lực để cạnh tranh đối đầu với những khách sạn khác hay không ? Khách sạn của mình sẽ lựa chọn chiến lượng người đứng vị trí số 1 hay kẻ theo sau ? Nếu như không đủ năng lực để cạnh tranh đối đầu ở đó thì nên xem xét có nên kiến thiết xây dựng ở vị trí đó không .

Những bất cập trong kinh doanh khách sạn

Các thủ tục, giấy tờ trong việc xin giấy phép kinh doanh khách sạn

Khâu xin giấy phép của việc kinh doanh khách sạn cũng là một yếu tố nan giải nếu thiếu hiểu biết thực tiễn. Việc xin giấy phép ở những ban ngành có tương quan sẽ mất rất nhiều thời hạn và sức lực lao động vì đây là ngành kinh doanh khá nhạy cảm. Khu vực định kinh doanh liệu có gây khó khăn vất vả trong việc xin sách vở ?
Do đó, khi quyết định hành động kinh doanh khách sạn cần phải khám phá kĩ những thủ tục để tránh gặp rắc rối trong quy trình kinh doanh .

Các vấn đề trong việc quản lí

Kinh doanh khách sạn luôn luôn là một mô hình khó trong việc quản lí. Chủ góp vốn đầu tư luôn phải đặt ra nhiều câu hỏi như : cần bao nhiêu người để quản trị đủ số phòng ? Cần gì ở người quản lí ? Tư chất của họ có tốt không, trung thực và biết cách đối xử với nhân viên cấp dưới và người mua hay không ? Làm sao để nhà đầu tư biết được số khách ra vào hàng ngày cũng như làm thế nào để biết nhà quản lí không bớt xén trong việc thu tiền …
Ngoài ra, nhiều người mua sau khi nghỉ lại, họ không đủ năng lực chi trả khi trả phòng thì nhà quản lí phải xử lí thế nào ? Vì thế việc lựa chọn nhà quản lí luôn cần phải kĩ lưỡng .

Các vấn đề về phòng ốc và giá cả

Trên thị trường khách sạn giờ đây có rất nhiều loại từ 0 sao tới 5 sao, do đó việc lựa chọn thiết bị trong phòng luôn cần xem xét ( hạng sang, tầm trung hay tầm trung ) ? Trong quy trình khách sử dụng gây ra thiệt hại về phòng thì sẽ được xử lí như thế nào ? Ngoài ra, Ngân sách chi tiêu từng phòng sao cho hợp lý, nên dựa theo ngân sách hay theo đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để tính giá, có nên đổi khác giá theo mùa, đợt lễ hay không ?

Các tệ nạn xã hội

Một tình huống “muôn thuở” mà rất nhiều khách sạn gặp phải là tình trạng các tệ nạn xã hội (mại dâm, ma túy, đánh bạc) tìm tới không gian riêng tư mỗi phòng khách sạn.

Mỗi khi những vấn đề này xảy ra tại khách sạn, không riêng gì tối tượng bị phạt mà cả chủ khách sạn cũng sẽ bị tương quan. Mức độ sẽ là bị phạt hành chính, tịch thu giấy phép, hoặc đóng cửa cơ sở, tùy theo năng lực ” xoay xở ” của chủ khách sạn. Không những thế, điều này còn hoàn toàn có thể làm mất hình tượng mà khách sạn đang cố kiến thiết xây dựng .
Sau những yếu tố mà nhà đầu tư phải điều tra và nghiên cứu kĩ lưỡng cũng như những chưa ổn khi kinh doanh khách sạn mà bạn sẽ gặp phải. Việc quyết định hành động kinh doanh cần được xem xét, nâng lên đặt xuống, do đó bạn cần nhìn nhận những điểm mạnh, điểm yếu của bạn, thời cơ thử thách mà bạn phải đương đầu để lựa chọn có nên kinh doanh khách sạn hay không ?
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

LEX VN là gì? Những điều cần biết về Lazada Express

Next Post

Live stream là gì? Cách livestream hiệu quả và đơn giản trên Facebook

Related Posts