Top 4 loại siêu cá cảnh đắt nhất thế giới

Cá rồng bạch tạng, Bladefin Basslet, cá đuối nước ngọt Polka Dot và cá thiên thần Peppermint là 4 loại cá độc đáo, đẹp mắt và sở hữu những mức giá đắt đỏ khiến người nghe không khỏi giật mình.

1. Cá rồng bạch tạng

Được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh chính là cá rồng và vua của các loài cá rồng là cá rồng Platinum (hay còn gọi là cá rồng bạch tạng).

Cá rồng Platinum là một dạng đột biến đặc biệt quan trọng về sắc tố khung hình, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho khung hình chúng có màu trắng toát .Top 4 loại siêu cá cảnh đắt nhất thế giớiCá rồng thường sống ở những con sông Nam Mỹ, Khu vực Đông Nam Á và châu Phi, chúng hoàn toàn có thể tăng trưởng với chiều dài lên đến 90 cm và sống tới 50 năm .Có nhiều loài cá rồng với sắc tố khác nhau, trong đó loài cá rồng màu bạc có giá tiền rẻ nhất, tiếp đến là cá rồng màu xanh, vàng và đắt hơn là cá rồng màu đỏ. Tuy nhiên đắt giá nhất vẫn là cá rồng bạch tạng Platinum, với giá tiền tương tự một chiếc siêu xe thể thao .

2. Cá đuối nước ngọt Polka Dot

Là một trong những loại siêu cá cảnh có giá lên tới 100.000 USD / con tương tự với hơn 2 tỷ đồng. Loài cá đuối nước ngọt này có kích cỡ không quá lớn như cá đuối nước mặn .Top 4 loại siêu cá cảnh đắt nhất thế giới

Cá đuối nước ngọt Polka Dot nổi bật hơn với nhiều chấm nhỏ trên cơ thể của chúng, khiến loài cá này trở nên rất lạ mắt. Không những vậy chúng còn có một dạng biến đổi gene ở phần đầu phía trước, khiến cho nó có hình chữ U thay vì hình tròn.

Điểm đặc biệt quan trọng khác là loài cá này rất khó để sống sót trong tự nhiên vì nó rất khó để bắt được con mồi là những loài có vỏ với cái đầu đặc biệt quan trọng của mình. Trong điều kiện kèm theo nuôi nhốt chúng phải được cho ăn bằng tay .

3. Cá thiên thần Peppermint

Top 4 loại siêu cá cảnh đắt nhất thế giớiNăm 2012, chỉ có một con cá thiên thần Peppermint được tọa lạc cho những khách du lịch thăm quan. Chú cá này bị bắt bởi một đoàn điều tra và nghiên cứu đại dương thuộc viện Smithsonian, sau đó được tọa lạc trong bể cá tại Thủy cung Waikiki. Loài cá này điển hình nổi bật với những sọc đỏ và trắng, giá tiền của nó cũng rất cao, vào khoảng chừng 30.000 USD / con tương tự với hơn nửa tỷ đồng .Loài cá này điển hình nổi bật với những sọc đỏ và trắng, tuy nhiên nguyên do khiến cho giá tiền của chúng cao như vậy là vì độ hiếm của nó trên thị trường. Cá thiên thần Peppermint sống ở độ sâu mà những thợ lặn thông thường không hề xuống được, mà cần có những thiết bị chuyên nghiệp .

4. Cá Bladefin Basslet

Cá Bladefin Basslet là thành viên nhỏ nhất trong gia đình cá mú Serranidae thuộc bộ cá vược. Chúng là loài cá được ưa chuộng để nuôi làm cá cảnh, một chú cá nhỏ bé và có bề ngoài khá bình thường nhưng Bladefin Basslet lại có giá lên tới 10.000 USD.

Top 4 loại siêu cá cảnh đắt nhất thế giớiLoài cá này có kích cỡ lớn nhất cũng chỉ khoảng chừng 3-4 cm, thường sống trong những rạn sinh vật biển ở vùng nước sâu và ít khi bơi ra ngoài. Điểm đặc biệt quan trọng nhất chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên sống lưng của loài cá này, chiếc vây càng dài thì con cá càng có giá trị. Chúng tăng trưởng chiều dài đến 4,1 cm .Mặc dù có năng lực thích nghi tốt với điều kiện kèm theo nuôi nhốt, tuy nhiên rất hiếm khi thấy loài cá này được bán .( Theo Dân Việt )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 6 xà bông tắm trắng hiệu quả, an toàn nhất cho da hiện nay mới 2021

Next Post

8 loại sữa tốt cho xương khớp người trung niên người già nên uống

Related Posts