5 loài cá dài nhất thế giới

5 loài cá dài nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 05 : 22 AM ( GMT + 7 )

Con cá voi xanh dài nhất phát triển đến 33 m và nặng gần 200 tấn.

1. Cá voi xanh

Cá voi xanh là loài động vật hoang dã lớn nhất hành tinh. Theo một điều tra và nghiên cứu mới gần đây, chúng còn được nhận định và đánh giá là loài có khung hình dài nhất trong số những loài cá voi dưới đại dương. Con cá voi xanh dài nhất tăng trưởng đến 33 m và nặng gần 200 tấn .

5 loài cá dài nhất thế giới - 1

Cơ thể cá voi xanh dài và thon, hoàn toàn có thể có màu hơi xanh-xám ở mặt sống lưng và sáng màu hơn ở mặt bụng. Có tối thiểu 3 phân loài cá voi xanh, chúng được phân bổ trên khắp quốc tế. Giống như những loài cá voi khác, thức ăn của chúng đa phần là sinh vật phù du và giáp xác nhỏ .

2. Cá nhà táng

Cá nhà táng là loài cá lớn nhất trong phân bộ cá voi có răng. Chúng là một trong ba loài còn sống sót của họ Cá nhà táng cùng với cá nhà táng nhỏ ( Kogia breviceps ) và cá nhà táng lùn ( Kogia sima ) .

5 loài cá dài nhất thế giới - 2

Một con cá nhà táng đực trưởng thành hoàn toàn có thể dài đến 24 m. Chúng là loài động vật hoang dã có răng lớn nhất trên quốc tế. Đối với những con đực, đầu hoàn toàn có thể dài đến bằng 1/3 tổng chiều dài thân mình – nói đến đầu thì cá nhà táng là loài động vật hoang dã có bộ não lớn nhất trên quốc tế .
Cá nhà táng hầu hết ăn mực – thậm chí còn những loài mực khổng lồ và mực Nam Cực khổng lồ cũng là nạn nhân của nó – nhưng nhiều lúc chúng cũng ăn những loài cá và hoàn toàn có thể lặn sâu tới 3000 m khiến nó trở thành loài động vật hoang dã có vú lặn sâu nhất quốc tế .

3. Cá nhám voi

Cá nhám voi ( cá mập voi ) là loài cá mập ăn sinh vật phù du. Chiều dài kỷ lục từng được biết đến của loài này là 18,8 m .

Chúng là một thành viên đặc biệt quan trọng trong phân lớp Elasmobranchii ( cá mập, cá đuối ) của lớp Cá sụn ( Chondrichthyes ). Nó là loài cá mập lớn nhất và cũng là một trong những loài cá hiện còn sống sót có size lớn nhất .

5 loài cá dài nhất thế giới - 3

Cá nhám voi sinh sống trong những đại dương thuộc vùng nhiệt đới gió mùa và ôn đới ấm của quốc tế. Được coi là sống ngoài đại dương nhưng chúng cũng tụ tập lại theo mùa ở một vài khu vực ven bờ như dải đá ngầm Ningaloo ở khu vực miền tây Úc cũng như Pemba và Zanzibar ở khu vực ven bờ đại dương của Đông Phi .

4. Cá mái trèo (Oarfish)

Loài oarfish khổng lồ ( còn được gọi là cá mái chèo, tên khoa học Regalecus glesne ) được nói đến lần tiên phong vào năm 1772, nhưng hiếm khi mở ra vì chúng sống dưới đáy sâu của đại dương – ở độ sâu 1.000 m .

Cá khổng lồ Oarfish là loài sống truyền kiếp nhất được biết đến trong những loài cá có xương, có chiều dài lên tới 17 m và hoàn toàn có thể nặng tới 270 kg .

5 loài cá dài nhất thế giới - 4

Cá mái treo có ngoại hình giống như sợi ruy-băng, phần thân ngang khá mỏng mảnh cùng vây sống lưng chạy dọc theo hàng loạt chiều dài thân. Chính bởi chiều dài khủng cùng phần vây đỏ đặc biệt quan trọng nên nhiều người gọi loài cá này là rắn biển khổng lồ, hay rồng biển .

Chúng không có vây, nhưng khoác chiếc áo màu bạc có chứa chất hóa học guanine – loại chất có nhiều trong vây của 1 số ít loài cá .

5. Cá nhám phơi nắng

Cá nhám phơi nắng ( tên khoa học Cetorhinus maximus ) là một trong số những loài cá mập ăn sinh vật phù du dưới đại dương. Chúng có chiều dài khung hình gần 12.5 m .

Cá nhám phơi nắng là loài cá lớn thứ hai còn sống sót, sau khi cá mập voi, và thứ hai trong ba loài cá mập ăn sinh vật phù du, cùng cá nhám voi và cá mập miệng to .

5 loài cá dài nhất thế giới - 5

Cá nhám phơi nắng thường có màu xám-nâu với đốm da. Răng của cá nhám phơi nắng rất nhỏ và rất nhiều, thường trên một trăm hàng. Răng có một đỉnh hình nón duy nhất, được uốn cong về phía sau và đều giống nhau ở cả hàm trên và hàm dưới .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 7 Trung tâm bảo dưỡng xe máy honda uy tín nhất ở TP. hà Nội (Mới) (2021) ♻️ Wiki HDAD ♻️

Next Post

TOP 17 Thương Hiệu Hiện Nay

Related Posts