Các loại lan rừng đẹp dễ trồng, dễ ra hoa nhất hiện nay

Bước đầu trồng các loại lan rừng dễ thuần dưỡng và chăm sóc sẽ tạo cảm hứng cho các bạn sưu tầm thêm nhiều loại lan rừng khác, nếu mới trồng đã chết thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn và chán nản đúng không? Nắm bắt được tâm lí chung, hoa lan 360 sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các loại lan rừng đẹp dễ trồng nhất hiện nay nhé!

nội dung

Các loại lan rừng dễ trồng nhất hiện nay

Lưu ý các loại lan rừng liệt kê dưới đây bên cạnh tính chất dễ thuần dưỡng, còn là các loại phổ biến, được ưa chuộng nhất, là các loại lan rừng dễ chăm sóc, dễ ra hoa ở nhiều kiểu khí hậu miền núi, trung du, đồng bằng của Việt Nam. Hoalan360 sẽ không liệt kê các loại lan công nghiệp như dendro, mokara, hồ điệp, vũ nữ…và các loại lan tạp, ít người chơi (lan bắp ngô, vanda rừng, huyết nhung, chu đỉnh…) vào nội dung bài viết này dù cho chúng cũng rất dễ trồng. Một số loại lan mà ở vùng núi cao, cao nguyên trồng dễ mà mang về đồng bằng lại khó thuần, khó ra hoa, chúng tôi cũng không liệt kê bên dưới.

Phi Điệp Tím

Ngoài bắc gọi Phi Điệp Tím, miền trung, miền nam thường gọi là Giả Hạc, Giã Hạc. Là một loại lan rừng đẹp dễ chăm sóc hiện nay, chúng được ưa chuộng và săn đón nhất hiện nay do nhiều mặt hoa với màu sắc, hình dáng cánh, họng khác nhau từ các vùng khác, nhìn cây thì không biết được mặt hoa cho đến khi nó nở. Điểm trừ lớn nhất để sưu tầm là giờ đây nó rất đắt, tùy vùng mà dao động từ hơn 03 triệu đến 05 triệu/kg, có nơi trên 6 triệu/kg, các bạn có thể mua những giò/chậu nhỏ có 1 đến vài thân tơ để sưu tầm. Đây vẫn là loại lan rất khỏe, các bạn mới chơi lan hoàn toàn có thể trồng dễ dàng và cũng dễ nhân giống.

Cách trồng lan phi điệp tím dễ ra hoa nhất

Cách trồng lan phi điệp tím dễ ra hoa nhất

Các loại lan rừng dễ trồng chăm sóc nhất hiện nay

Các loại lan rừng dễ trồng chăm nom nhất lúc bấy giờ

Long Tu Lào

 Loại lan được nói đến ở đây là cây Long tu Lào và Long Tu Xuân – Dendrobium Primulinum chứ không phải cây Long Tu Đá thân xanh. Trong số các loại hoàng thảo thân thòng, có thể nói rằng Long tu Lào là loại lan rừng dễ chăm sóc và dễ ra hoa nhất, trừ khi ta cố ép cho nó đẻ keiki, còn chăm sóc bình thường thì Long Tu thường ra hoa đều hằng năm chứ ít khi nảy keiki. Long tu có đặc tính rất khỏe, ít bệnh, hoa đẹp. Ưa nắng dưới 1 lớp lưới che, nên ghép vào bảng dớn hoặc ghép gỗ. Mùa xuân – hè cây cần nhiều nước trong thời gian phát triển, đầu tháng 11 dương trời lạnh, khi cây vàng lá nhiều và gần rụng hết lá thì dừng tưới hoàn toàn, chỉ cần hứng mưa hoặc tưới cách khoảng 15 ngày/lần vào gốc, cứ vậy đến khoảng giữa tháng 2 dương lịch bắt đầu xịt nước lại hàng ngày vào gốc (nếu mỗi tuần phun thêm được một lần NPK 10-30-10 toàn bộ cây thì càng tốt), khoảng đầu tháng 3 dương sẽ thấy cây lan có nụ.

Xem thêm : >> Các trồng và chăm nom lan hồ điệp

Các loại lan rừng dễ trồng và dễ ra hoa nhất

Loại lan rừng long tu lào dễ trồng và chăm sóc

Loại lan rừng long tu lào dễ trồng và chăm nom

Hoàng thảo Vôi

Là loại lan khá là giống Long Tu cả về hình dáng thân lá lẫn đặc tính, trồng Hoàng thảo Vôi cơ bản là loại lan rừng dễ sống, dễ ra hoa.

Hoàng thảo vôi là loại lan rừng dễ ra hoa

Hoàng thảo vôi là loại lan rừng dễ ra hoa

Hoàng thảo Trầm 

Hoàng thảo Trầm hoa tím (còn gọi Trầm rừng, Trầm tím) có đặc tính dễ trồng, dễ chăm tương tự Phi Điệp Tím, nụ hoa thơm đậm đà. Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách chơi tại bài: Các trồng và kỹ thuật chăm sóc lan trầm tím 

Hoàng thảo trầm tím dễ trồng và chăm tốt

Hoàng thảo trầm tím dễ trồng và chăm tốt

Hoa Lan Đai Châu

Ở miền Bắc hay gọi Đai Châu, còn miền Trung và miền Nam thì hay gọi là Nghinh Xuân, Ngọc Điểm. Trong những loại lan đơn thân, Đai châu thật sự cực “ trâu ”, rất dễ trồng, đặc biệt quan trọng là ghép vào mùa xuân thì tỉ lệ sống rất cao và được chuộng nhất trong những loại đơn thân. Loại này ghép trụ gỗ to khủng là hoành tráng, đẹp nhất. Không có trụ gỗ, khoảng trống ko rộng thì ghép vào gỗ khúc / gỗ lũa rồi treo lên hoặc trồng vào chậu đất sét với giá thể than củi + xơ dừa miếng. Kết hợp kiểu ghép vào cục gỗ bằng 2 nắm đấm rồi đặt cả cục gỗ vào lòng chậu, bỏ thêm xơ dừa, rêu rừng xung quanh cho đầy chậu cũng là một cách hay còn dùng chậu gì là tùy bạn .

Lan đại châu dễ chăm sóc, có tỉ lệ sống rất cao

Lan đai châu dễ chăm nom, có tỉ lệ sống rất cao

Quế Lan Hương

Còn có tên gọi là Quế Trắng, Quế tháng 8. Loại này tương tự như Tam Bảo Sắc, cách ghép cũng vậy, loại này không không dễ chiều gì cả, cứ làm cho tiểu khí hậu ẩm mát, thoáng gió, tưới nước đều hàng ngày vào mùa nóng, mùa lạnh thì tưới ít đi, hàng tuần phun được phân bón NPK một lần thì tốt, hoặc bón phân thưa hơn .

Quế hương được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay

Quế hương được ưu thích nhiều nhất lúc bấy giờ

Hạc Vỹ

Hạc Vỹ là loại lan rừng dễ thuần, được trồng rất phổ biến và cũng dễ chơi như Phi Điệp, ít bệnh. Nên được treo cao, thoáng, dưới 1 lớp lưới che, đủ nắng thì rất khỏe, chăm sóc tưới tăm tương tự chăm Long Tu Lào, đơn giản vậy thôi là nó phát triển, mới trồng lan các bạn cứ chơi loại này thì dễ. Hạc Vỹ Bắc hay Hạc Vỹ Lào đều dễ chăm.

Hạc vỹ dễ trồng và ra hoa đẹp trước sân nhà

Hạc vỹ dễ trồng và ra hoa đẹp trước sân nhà

Tam Bảo Sắc

Loại lan rừng Tam Bảo sắc thì thực sự cực dễ trồng, giá ở mức trung bình, hoa lại thơm ngát như hoa hồng và màu tím trắng đẹp, nhìn như con chim đang bay, nếu tiểu khí hậu ẩm mát bạn còn không cần ghép hay trồng, chỉ treo lên nó cũng sống, nhưng đẹp và tốt nhất là ghép vào gỗ khúc hoặc gỗ lũa. Hầu hết thường thích ghép áp thân lan vào gỗ, ghép xuôi xuống, chúc ngọn xuống đất, sau nó dài sẽ cong lượn hướng lên trời.

Lan tam bảo sắc thơm ngát như hoa hồng, dễ trồng và ra hoa nhiều

Lan tam bảo sắc thơm ngát như hoa hồng, dễ trồng và ra hoa nhiều

Lan Vảy Rồng

Vảy Rồng được phân bổ rất rộng từ bắc tới nam và mình đã thấy rất nhiều người ở nhiều nơi khác nhau thuần, chăm cho Vảy Rổng nở được hoa. Ghép thẳng lên cây sống hoặc ghép gỗ là hợp nhất, chúng mới ghép cần ẩm mát một chút ít cho ra rễ khỏe thì sau này hoàn toàn có thể chịu nắng rất tốt, trừ khi bạn bỏ mặc quá lâu không tưới để nó chết khô .

Lay vảy rồng dễ trồng được phân bố rộng từ bắc tới nam

Lay vảy rồng dễ trồng được phân bổ rộng từ bắc tới nam

Trên đây hoa lan 360 đã liệt kê các loại lan rừng đạt đủ các tiêu chí dễ trồng, dễ ra hoa nhất hiện nay. Bài viết được biên soạn đảm bảo thực tế chứ không lựa chọn bừa bãi, do vậy sẽ giúp các bạn mới bắt đầu trồng lan rừng biết nên bắt đầu từ những loại lan nào. Ngoài ra bạn đọc có thể ghé thăm website: https://expgg.vn/ để tham khảo các bài viết khác cũng như các loại hoa lan đẹp.

Bài viết tương quan : >>
Gợi ý cho bàn thao tác thêm xanh với cây cối trong nước

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo đẹp quanh năm

Kỹ thuật trồng và chăm nom cây hoa hồng
Cây lộc vừng cảnh mang đến tài lộc
Những loại hoa lá cây cảnh dễ trồng không hề bỏ lỡ

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 5 Loại Kẹo Bổ Sung Vitamin C Và Tăng Sức đề Kháng Tốt

Next Post

Top 5 Trang web đấu giá trực tuyến uy tín tại Việt Nam 2021

Related Posts