10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

5/5 – ( 5 bầu chọn )
Nhưng tiên phong hãy điểm qua về những bước và quy trình tiến độ bạn cần làm để chốt Sale hiệu suất cao .

10 Bước Viết Lời Chào Hàng Khiến Khách Hàng Khó Từ Chối

Bước 1 : Viết ra tên mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Trước nhất, bạn cần phải viết ra được tên loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn nên nhớ rằng, đó là loại sản phẩm, dịch vụ đơn cử, cái mà bạn đang muốn bán chứ không phải là tên công ty hoặc tên tên thương hiệu .

Bước 2 : Viết ra mức giá tương ứng với mẫu sản phẩm, dịch vụ

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối
Sau khi đã viết được tên mẫu sản phẩm, dịch vụ mình bán tới người mua, tiếp đến, bạn chỉ cần viết ra mức giá cho mẫu sản phẩm, dịch vụ đó. Đến đây, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo thành một lời chào hàng với tên loại sản phẩm cùng mức giá đi kèm. Nhưng chúng không hề mê hoặc. Nó y xì như những gì mà công ty đưa cho bạn, họ sản xuất ra rồi áp một mức giá nhất định, nhu yếu bạn bán nó .
Chính vì thế, để tạo nên lời chào hàng khiến người mua khó khước từ, bạn cần nghiên cứu và phân tích, triển khai tiếp những bước sau .

Bước 3 : Thêm 1 số ít pháp luật giao dịch thanh toán

Điểm biến hóa tiên phong đó chính là bạn cho thêm những pháp luật giao dịch thanh toán vào lời chào hàng của mình. Tức là người mua sẽ nhận được mức giá khuyễn mãi thêm khi thực thi mua ngay giờ đây, mua ngay trong ngày thời điểm ngày hôm nay .
Điều này sẽ làm giá trị lời chào hàng của bạn trở nên tốt hơn nhưng giá người mua phải trả lại thấp đi. Chúng mang tới một tâm ý khiếm được món hời so với người mua .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vận dụng pháp luật thanh toán giao dịch khi đề xuất kiến nghị gói trả góp theo tháng hoặc theo năm. Đây là cách làm mà khá nhiều những công ty phân phối dịch vụ thuê bao, internet, ứng dụng, vận dụng lúc bấy giờ. Đồng thời, với những người mua giao dịch thanh toán trước cho cả một thời hạn dài như nửa năm, một năm, bạn cũng đừng quên việc giảm giá cho họ .

Bước 4 : Thêm chiết khấu

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối
Chiết khấu đã chẳng còn lạ lẫm gì trong việc làm kinh doanh thương mại. Chúng luôn có sức hút rất lớn so với người mua. Hiệu quả của nó luôn cao, đã được dẫn chứng theo thời hạn khá dài và vẫn khá thành công xuất sắc trong thời đại lúc bấy giờ .
Mặc dù, chiết khấu, giảm giá sẽ khiến doanh thu giảm nhưng bù lại, số lượng hàng bán ra nhiều. Doanh số tăng từ đó xét về toàn diện và tổng thể, doanh thu của bạn sẽ tăng lên .
Đây là một phương pháp quá đỗi quen thuộc vận dụng ở những shop kinh doanh bán lẻ. Có nhiều chủ tiệm tiếp tục để shop của mình trong thực trạng giảm giá .

Bước 5 : Thêm quà Tặng Kèm hoặc tặng thêm

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối
Tiếp theo, bạn nên bổ trợ thêm cho lời chào hàng của mình những món quà Tặng Ngay hoặc sự tặng thêm nhất định. Hầu hết những loại sản phẩm, dịch vụ đều hoàn toàn có thể đi kèm với những loại quà Tặng Kèm tặng thêm không lấy phí .
Khi chọn những món quà đi kèm, bạn nên chọn quà tương thích với loại sản phẩm của mình. Như một khóa học đào tạo và giảng dạy tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể Tặng kèm sách hướng dẫn ngữ pháp hay những phát âm, …. Còn nếu bạn không hề nghĩ ra được món quà nào có sự link với loại sản phẩm của mình thì bạn hoàn toàn có thể Tặng Kèm thứ tùy ý miễn là có .

1. Quy trình 6 bước chốt sales hiệu suất cao

  1. Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng.
  2. Đặt ra những mục tiêu cụ thể để giải quyết nhu cầu của khách hàng.
  3. Chào mời (pitch) giải pháp, chứ không phải sản phẩm.
  4. Xử lý các lời phản biện từ phía khách hàng.
  5. Đặt câu hỏi để nhận quyết định cuối cùng từ phía khách hàng.
  6. Sắp xếp các bước làm việc tiếp theo với khách.

Mỗi câu chốt sales lại mang nhiều hàm ý đơn cử khác nhau, thế cho nên việc bạn sử dụng từ ngữ như thế nào trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra những sự đổi khác lớn. Dưới đây là những câu chốt sales mà bạn nên ( hoặc không nên ) dùng .
Free Template Bản mẫu kế hoạch Đào tạo đội ngũ Bán hàng cho Doanh nghiệp

2. Những câu chốt đơn bộc lộ sự ngạo mạn cần tránh

Những câu chốt sales biểu lộ sự ngạo mạn ( assumptive close ) là gì ? Đó là giải pháp bán hàng mà nhân viên cấp dưới sales hành vi như thể là người mua tiềm năng đã đưa ra quyết định hành động .
3 ví dụ này sẽ giúp bạn hiểu rõ thế nào là những câu chốt “ bộc lộ sự ngạo mạn ” :

  • “Khi nào chúng ta có thể bắt đầu thực hiện?”
  • “Anh muốn giao hàng vào ngày nào?”
  • “Anh muốn chọn kiểu gói hàng, trang trí như thế nào?”
  • “Hãy gửi tôi thông tin về […] và tôi sẽ chuẩn bị giấy tờ cần thiết ngay bây giờ!”

Liệu đây có phải là cách tồi tệ nhất để chốt sales ? Câu vấn đáp là không .
Nếu ai đó đã không muốn mua hàng, những câu chốt sales “ ngạo mạn ” này sẽ không khiến họ biến hóa 180 độ — thế cho nên nó không tệ đến mức khiến họ cảm xúc như đang bị bạn lừa vào bẫy. Tuy nhiên, những câu nói như vậy hoàn toàn có thể khiến người mua ngoảnh mặt quay đi ngay lập tức .
Kỹ thuật sales này khiến bạn trở nên huênh hoang và tự cao trong mắt người mua, và đó không phải là một ấn tượng tốt bạn nên kiến thiết xây dựng khi mới bắt tay hợp tác với họ, nhất là trong những bước tiên phong của quá trình bán hàng .

Thay vì sử dụng những câu như vậy, hãy thử 18 câu thần chú dưới đây. Chúng sẽ mang lại tỷ lệ chốt đơn cao hơn (và sẽ không làm khách hàng cảm thấy khó chịu và ngoảnh mặt với bạn).

Xem thêm: 10 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cho Sales

3. Những câu hỏi nên đặt ra để thôi thúc người mua

Những câu hỏi dưới đây thực chất mang tính thôi thúc người mua ra quyết định hành động hơn là thôi thúc họ phải mua hàng. Chính vì thế, sử dụng những câu hỏi này sẽ khiến người mua cảm thấy tự do .

1. “Với mức giá như vậy thì anh/chị còn băn khoăn gì trước khi ký hợp đồng không?”

Trong một bài báo đã được đăng lên Inc., Geoffrey James đã chỉ ra rằng nếu đối tượng người tiêu dùng nói “ không ” với câu hỏi này, nhân viên cấp dưới sales đã gián tiếp khiến họ ký vào hợp đồng. Tuy nhiên, nếu câu vấn đáp là “ có ”, bạn sẽ có thời cơ để phản biện những lăn tăn của người mua mà không khiến việc thỏa thuận hợp tác bị đình trệ .

2. “Nếu công ty tôi có thể giải quyết được những [mối lo ngại] của anh/chị, liệu anh/chị có thể ký hợp đồng vào [một ngày cụ thể] được không?”

Những mối trăn trở của người mua thường là điểm yếu của những thanh toán giao dịch. Nhưng ở trường hợp này, xoay sở với những mối lo đó thực ra lại chính là cách để chốt sales. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào vào năng lực xử lý yếu tố của công ty trong một thời hạn định sẵn. Nhưng nếu bạn đã có giải pháp trong đầu, khiến người mua cam kết ký vào một thời hạn đơn cử trong tương lai là một cách mưu trí để xoay chuyển tình thế .

3. “Tôi thấy [sản phẩm] này rất hợp với [công ty] của anh/chị. Anh chị nghĩ sao?”

Câu hỏi này khiến đối tượng người tiêu dùng vô thức nghĩ về tổng thể những lý họ khiến họ hứng thú mua hàng của bạn. Vì bạn kết thúc bằng cách hỏi quan điểm của họ, nên sẽ khiến người mua có cảm xúc chân thành hơn là tự phụ. Và một khi họ nói điều gì như thế này, “ Đúng, tôi nghĩ mẫu sản phẩm của bạn sẽ rất có ích với chúng tôi, ” bạn đã nắm chắc bước đệm để nói “ Tuyệt vời, tôi sẽ gửi lại anh / chị hợp đồng cho anh ngay lập tức. ”

4. “ Anh / chị có muốn chúng tôi giúp không ? ”

Đây là câu được tác giả Dave Kurlan gửi gắm trong cuốn sách “Baseline Selling”. Đây là một câu chốt sale tốt để kết thúc: vừa nhẹ nhàng, gần gũi mà lại không khiến bạn trở nên yếu thế trước mặt khách hàng. Thêm nữa, câu này sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh một nhà cố vấn chứ không phải là một nhân viên sales đang chật vật chốt đơn.

5. “Chúng tôi sẽ tặng thêm cho anh/chị [quà miễn phí], anh/chị có muốn ký hợp đồng ngay hôm nay để nhận quà không?”

Rõ ràng, kỹ thuật chốt đơn này không tương thích với mọi thực trạng ( sau cuối nó vẫn là “ bán hàng ” chứ không hẳn là “ giving away ” – Tặng Kèm quà ). Nhưng so với những hợp đồng lớn hoặc quan trọng, đưa ra một khuyến mại hoặc một phần Tặng Kèm kèm chỉ có trong thời hạn cực ngắn sẽ khiến người mua cảm thấy như được rót mật vào tai .
Giảm giá cũng là một bước đi mưu trí trong thị trường đầy cạnh tranh đối đầu. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào vào nhà quản trị có chấp thuận đồng ý ủy quyền cho nhân viên cấp dưới sales được giảm giá hoặc khuyến mãi quà cho khách theo ý họ hay không .

6. “Sau khi cân nhắc về tất cả những yêu cầu và nguyện vọng của anh/chị, tôi nghĩ 2 sản phẩm này sẽ rất phù hợp. Anh/chị muốn chọn sản phẩm [X] hay [Y]?”

Lý do của việc đưa ra 2 lựa chọn đó là đối tượng người tiêu dùng sẽ thường có xu thế chọn 1 trong 2 chứ không quay sống lưng đi với cả 2. Vì thế mà nhân viên cấp dưới sales sẽ dễ nghe được câu nói “ có ” với 1 thứ hơn là nói “ không ” với toàn bộ .QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

7. “Tôi không muốn công ty anh/chị phải chịu [những hậu quả tiêu cực] chỉ vì anh/chị chưa chọn được sản phẩm phù hợp. Anh/chị có muốn bắt tay vào loại bỏ những điều này không?”

Đánh vào nỗi sợ của người mua khi nào cũng khiến họ có một động lực thôi thúc can đảm và mạnh mẽ. Kỹ nghệ chốt sales này hiệu suất cao trong trường hợp mà việc không mua mẫu sản phẩm / dịch vụ sẽ ngưng trệ tình hình tăng trưởng của họ, thay vì hoàn toàn có thể bỏ lỡ. Tốt nhất là hãy khôn khéo liên kết những hậu quả này với những yếu tố bên ngoài, ví dụ như luật mới phát hành hoặc tình hình kinh tế tài chính, những yếu tố mà đối tượng người dùng khó lòng trấn áp được .

8. “Sao anh/chị không để chúng tôi làm thử nhỉ?”

Nghe có vẻ như đơn thuần, đúng không ? Chuyên gia về sales Brian Tracy gợi ý câu hỏi này vì nó không hề máy móc mà lại có chút khiêm nhường. Việc miêu tả này mang hàm ý “ cho loại sản phẩm / dịch một thời cơ thử thách ”, thay vì ngay lập tức bắt người mua “ ký hợp đồng ”, do đó sẽ giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và tăng trưởng được mối quan hệ với họ .QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

9. “Nếu anh/chị ký hợp đồng hôm nay, tôi có thể đảm bảo chúng tôi sẽ giải quyết giúp anh/chị [lời đề nghị đặc biệt mà khách hàng yêu cầu]. Anh/chị nghĩ sao?”

Tương tự với câu hỏi # 2, nhưng đi kèm một lời hứa hẹn quan trọng. Câu hỏi chốt sales # 2 giả định rằng nhân viên cấp dưới sales sẽ xử lý được mối quan ngại của người mua trước khi họ ký hợp đồng. Trong khi câu hỏi này lại mang đến một lời hứa với người mua — nhân viên cấp dưới sales sẽ thỏa mãn nhu cầu nhu yếu đặc biệt quan trọng của khách sau khi đối tượng người tiêu dùng chấp thuận đồng ý ký hợp đồng .
Sự biến hóa quan trọng trong khung thời hạn này phản ánh sự khác nhau trong việc giải quyết và xử lý trước một mối lo lắng hoàn toàn có thể giết chết thanh toán giao dịch ( mà những nhà sản xuất khác cũng hoàn toàn có thể xử lý cho người mua ) và một lời ý kiến đề nghị đặc biệt quan trọng ( mà hoàn toàn có thể khiến những nhà sản xuất khác chần chừ trước người mua ) .

10.”Tôi biết anh/chị cần có 1 giải pháp cụ thể trước [ngày]. Sau khi xem xét về kế hoạch, cách thức triển khai và thời gian đào tạo, xem ra chúng ta cần ký hợp đồng trước [ngày] để có thể đi đúng tiến độ. Liệu anh/chị có thể sắp xếp một thời gian cụ thể để ký hợp đồng được không?”

Nếu bạn biết đối tượng người tiêu dùng đang có một deadline khá stress phải chạy theo, hãy tận dụng nó để khiến họ cảm thấy sự cấp bách. Và khi nắm được thóp của họ, cách nhắc nhở này thực tiễn khiến họ cảm nhận được sự trợ giúp hơn là áp lực đè nén .

11. “Anh/chị có thể ký hợp đồng với chúng tôi ngay hôm nay không?”

Vâng, lại là câu hỏi trực tiếp cũ rích. Nhưng nhiều lúc, cách đơn thuần nhất lại là cách tốt nhất, tuy nhiên nếu làm không khéo bạn sẽ trở thành kẻ tự tin thái quá trước mặt người mua. Nhân viên sales cần nắm chắc tình hình và có mối quan hệ ngặt nghèo với người mua để sử dụng câu hỏi này thành công xuất sắc .

12. “Anh/chị đã sẵn sàng cho những bước tiếp theo chưa? Tôi sẽ gửi hợp đồng qua ngay.”

Tất cả mọi người đều thích mọi thứ được tiến triển chứ không dậm chân tại chỗ. Nếu người mua tỏ thái độ hào hứng trước khi mua hàng, họ sẽ thuận tiện đặt bút ký hợp đồng ngay. Câu hỏi này cũng giảm thiểu những lăn tăn về thủ tục khi mua hàng — hợp đồng đã sẵn sàng chuẩn bị, giờ chỉ cần họ đặt bút ký là xong .

13.”Anh/chị đang quan tâm đến tính năng X và Y đúng không? Nếu chúng ta bắt đầu ngay hôm nay, tôi sẽ gửi lại cho anh/chị kế hoạch và chúng ta có thể hoàn thành trước [ngày].”

Nhân viên sales hoàn toàn có thể thôi thúc đối tượng người dùng bằng cách nhắc nhở rằng họ càng sớm ra quyết định hành động, kế hoạch sẽ được khởi đầu càng nhanh gọn. Khéo léo nhắc đến những tính năng của mẫu sản phẩm sẽ không hại ai mà ngược lại — khiến người mua ngay lập tức tưởng tượng ra cuộc sống họ sẽ trở nên thuận tiện thế nào với giải pháp của bạn .

14. “Chúng ta sẽ làm gì tiếp theo nhỉ?”

Theo chuyên viên sales Mike Brooks, “ Mỗi khi đối tượng người tiêu dùng của bạn mở màn trì hoãn hoặc đưa ra những nguyên do để không phải ký hợp đồng ngay, hãy phản hồi họ bằng câu hỏi đơn thuần trên. ” Nghe thật không hài hòa và hợp lý khi để đối tượng người dùng ngồi vào ghế lái — nhưng có gì đó đang cản trở họ trước quyết định hành động mua hàng, và bạn cần khám phá đó là gì nếu bạn muốn có mọi thời cơ để hợp tác với họ .

Lập Kế hoạch kinh doanh cho Doanh Nghiệp với Template mẫu

4. Các cách chốt sales khác

Nếu bạn muốn có một cách tiếp cận quyết đoán hơn thì hãy vận dụng thử 4 câu dưới đây .

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

1. “Trừ khi anh/chị còn câu hỏi hoặc băn khoăn nào khác, không thì tôi nghĩ chúng tôi có thể bắt đầu ngay.”

Bạn đang mở một cánh cửa cho họ để tích lũy thêm thông tin trong khi vẫn khiến họ hiểu quy trình tiến độ sales đang ở đâu. Nếu bạn đã đối phó và giải quyết và xử lý xong những mối lo lắng của người mua trong suốt quy trình sales, người mua sẽ không chần chừ mà vấn đáp, “ Không, tôi thấy mọi thứ đều ổn và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị. ”QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

2. “Hãy cùng bàn về giá nhé!”

Với câu nói này, bạn đã chuyển hướng cuộc trò chuyện từ những chủ đề chung chung, trừu tượng như ROI và những tính năng của mẫu sản phẩm sang thỏa thuậ trong thực tiễn. Đây không hẳn là một bước chuyển tinh xảo, nhưng nó sẽ đem lại hiệu suất cao .

3. “Anh/chị có cảm nhận gì không?”

Để đánh giá mức độ sẵn sàng của đối tượng tiềm năng, hãy hỏi câu này. Nếu họ cần thêm lý do củng cố niềm tin của mình, họ sẽ chia sẻ với bạn. Còn nếu họ vẫn chưa chắc chắn, bạn sẽ nghe thấy tiếng ậm ừ của họ. Điều này sẽ cho bạn cơ hội tìm ra điều cản bước họ đặt bút ký hợp đồng.

4. “Theo tôi được biết thì [anh/chị có cuộc họp vào X giờ, sẽ diễn ra vào Y phút nữa]. Vì thế tôi nghĩ chúng ta nên tiến hành thỏa thuận về hợp đồng ngay.”

Nếu bạn không muốn giục giã đối tượng người dùng quá nhiều, nhắc nhở họ về thời hạn eo hẹp sẽ là một cách khá tốt để nói về việc thỏa thuận hợp tác giá. Hãy nhớ cách phản hồi này bắt nguồn từ lịch trình của người mua. Nếu người mua vẫn muốn bàn luận tiếp những gì dang dở, bạn hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị sắp xếp một cuộc họp khác với họ .

Hy vọng với 18 câu thần chú trên, bạn sẽ dễ dàng chốt đơn ầm ầm với ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mua “sập” chợ Hạnh Thông Tây và những kinh nghiệm lấy hàng cho người mới kinh doanh 2021

Next Post

Lookbook là gì? Tất tần tật về chụp hình lookbook

Related Posts