30 Lời chúc thôi nôi hay và ý nghĩa nhất dành cho bảo bối nhà bạn!

Tuy rằng chỉ mới một tuổi và những lời chúc thôi nôi bé sẽ không thể hiểu hết, nhưng đó là tình cảm của người lớn dành cho bảo bối bé nhỏ. Những lời chúc cũng chính là những nguyện cầu dành cho bé, là món quà ý nghĩa và chân thành nhất vào ngày đặc biệt này!

Thôi nôi là gì?

Thôi nôi là một phong tục truyền kiếp của người Việt, là ngày mừng em bé vừa tròn 12 tháng tuổi, cũng là sinh nhật tiên phong của bé. Thôi nôi được xem là lễ cảm ơn những Bà Mụ đã nặn ra đứa bé, mừng bé không còn nằm nôi nữa, tạ ơn trời phật đã che chở và cầu xin sự an lành cho bé .
Vào ngày này, mái ấm gia đình sẽ làm lễ, làm cỗ, cúng bái và mời họ hàng, hàng xóm đến chúc mừng, tùy theo vùng miền mà có sự sắp xếp, chọn món cúng khác nhau. Một trong những nghi thức mê hoặc nhất của ngày hôm đó chính là “ chọn nghề tương lai cho bé ”. Cha mẹ sẽ bày những đồ vật như : gương, cây lược, cây viết, tập sách, nắm xôi, tiền, vàng, cây kéo, hòn đất … vào một cái mâm, sau đó cho bé bò đến và nhặt lấy những món mà bé thích. Những món được bé cầm lên tiên phong được xem là nghề nghiệp tương lai của bé .

Lời chúc thôi nôi cho bé trai

 1. Thiên thần nhỏ của ba mẹ hôm nay tròn một tuổi, mong rằng mọi sự tốt lành nhất sẽ đến với con. Hãy luôn hoạt bát, lanh lợi nhưng ngoan ngoãn và lễ phép như vậy con nhé!
 2. Dù chỉ vừa tròn một tuổi nhưng con là cậu bé thông minh, lém lỉnh, gia đình rất vui vì con phát triển khỏe mạnh như thế. Hôm nay là thôi nôi của con, chúc con ngoan ngoãn, lễ phép, luôn nghe lời, con nhé!
 3. Cảm ơn con trai nhỏ vì đã là một thành viên đáng yêu của gia đình ta. Hôm nay là thôi nôi của con, chúc con có một ngày sinh nhật đầu tiên trong cuộc đời ngập tràn những món quà ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp của mọi người.
 4. Chúc mừng thôi nôi cậu bé con, chúc con sự khỏe mạnh, thông minh, bình an, mau ăn chóng lớn, con nhé!
 5. Có rất nhiều những điều tốt đẹp muốn dành tặng cho cậu bé lém lỉnh, kháu khỉnh này, chúc con mạnh khỏe, thông minh, sau này sẽ trở thành cậu thanh niên đẹp trai, tài giỏi và thành công.
 6. Nhanh thật đấy, mới đây mà đã tròn một năm từ ngày con chào đời, hôm nay là thôi nôi của Hoàng tử bé nhà ta. Chúc con mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh, năng động và thông minh.
 7. Hạnh phúc chính là được nhìn con cao lớn từng ngày, chúc mừng thôi nôi cũng là sinh nhật đầu tiên của con trai bé bỏng. Chúc con luôn mạnh khỏe và thông minh, lớn lên sẽ là chàng trai dũng cảm, đầy bản lĩnh!

loi-chuc-thoi-noi-cho-be-trai-be-gai-voh
 

 1. Thật may mắn vì được chứng kiến sự khỏe mạnh và trưởng thành của con trong suốt một năm qua. Hôm nay là thôi nôi của con, gửi đến con những lời chúc tốt đẹp nhất, cậu bé ngoan ngoãn, đáng yêu nhất trên đời!
 2. Còn quá sớm để vào ngày thôi nôi chúc con đạt được những điều con mơ ước, vậy nên chúc con sức khỏe và sự thông minh con trai nhé!
 3. Hôm nay là thôi nôi của con, chúc con mau lớn, khỏe mạnh, thông minh, hoạt bát. Lớn lên sẽ là một chàng trai tốt, bản lĩnh và tài năng.
 4. Trộm vía con trai đã cao hơn rất nhiều rồi đấy, chúc mừng thôi nôi của con nhé. Chúc con hay ăn chóng lớn, luôn khỏe mạnh và hoạt bát như thế này!
 5. Cậu bé kháu khỉnh và lém lỉnh, chúc con ngày thôi nôi sẽ nhận được nhiều món đồ chơi yêu thích, lớn lên khỏe mạnh, bình an con nhé!
 6.  Cảm ơn con trai nhỏ vì những niềm vui bất ngờ mà con mang đến cho chúng ta trong một năm qua. Hôm nay là thôi nôi của con, con đã cao lớn, đi giỏi và bập bẹ biết nói. Chúc con luôn là cậu bé thông minh, ngoan ngoãn, con nhé!
 7. Có rất nhiều lời chúc dành cho con ngày thôi nôi hôm nay, mong rằng con sẽ phát triển khỏe mạnh, không ốm đau, luôn vui vẻ, năng động và hoạt bát.  
 8. Từ ngày con chào đời, con đã mang đến những niềm hạnh phúc dạt dào cho gia đình, đến nay đã một năm rồi đấy. Chúc mừng thôi nôi con trai bé bỏng, chúc con sức khỏe, sự năng động, hoạt bát và thông minh.

loi-chuc-thoi-noi-cho-be-trai-be-gai-voh-1
 

Lời chúc thôi nôi cho bé gái

 1. Hôm nay là thôi nôi của cô bé đáng yêu này, trông con ngày càng xinh xắn và dễ thương đấy! Chúc con sức khỏe, nụ cười, sự xinh đẹp và hạnh phúc.
 2. Càng lớn nàng công chúa nhỏ của nhà ta càng xinh xắn, đáng yêu, hãy phát triển khỏe mạnh, năng động, hoạt bát như thế con nhé. Chúc con những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong ngày thôi nôi này.
 3. Sự thông minh và sôi nổi của con thật khiến ai cũng bất ngờ dù hôm nay chỉ mới là ngày thôi nôi con tròn một tuổi. Chúc con phát triển khỏe mạnh, luôn bình an và hạnh phúc con nhé!
 4. Cô bé đáng yêu, chúc mừng thôi nôi cũng như sinh nhật đầu tiên của con. Con thích món đồ chơi nào cứ nói nhé, chúc con sự khỏe mạnh, thông minh và hoạt bát!
 5. Cảm ơn con vì đã mang đến thật nhiều niềm vui cho gia đình ta. Chúc mừng con hôm nay tròn một tuổi, đó là một kỷ niệm khó quên của mọi người. Chúc con mau lớn, xinh xắn, thông minh, lanh lợi.
 6. Một năm trôi qua thật nhanh, cô bé khóc nhè trên tay ngày nào giờ đã có thể đứng vững trên đôi chân của mình và bập bẹ nói. Chúc con ngày thôi nôi nhận được thật nhiều quà và lời chúc.
 7. Trộm vía con bé ngày càng đáng yêu, xinh xắn và cao hơn rất nhiều rồi đấy. Chúc mừng thôi nôi của con, chúc con thông minh, lanh lợi, khỏe mạnh và bình an.

loi-chuc-thoi-noi-cho-be-trai-be-gai-voh-2
 

 1. Thật quá khoa trương khi chúc tương lai của con sẽ trở thành người như thế nào, chỉ mong rằng hiện tại con phát triển khỏe mạnh, xinh tươi và hoạt bát, kháu khỉnh con nhé!
 2. Chúc mừng thôi nôi cô bé xinh xắn, đáng yêu, chúc con ngày càng cao lớn lại càng thông minh và xinh đẹp.  
 3. Chúc mừng thôi nôi của cô bé xinh xắn, chúc con luôn nở nụ cười trên môi vì con có nụ cười tỏa nắng, mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh và ngày càng dễ thương, con nhé!
 4. Vậy là đã một năm trôi qua kể từ ngày cô bé này cất tiếng khóc chào đời. Hôm nay là thôi nôi của con, con xứng đáng nhận được những món quà dễ thương và những lời chúc tốt đẹp nhất!
 5. Con là nàng công chúa xinh xắn, chúc con luôn vui vẻ, tươi cười và đáng yêu, chúc mừng thôi nôi cũng là sinh nhật đầu tiên của con!
 6. Hôm nay là thôi nôi cũng là sinh nhật đầu tiên của con, chúc con một ngày nhiều niềm vui, những món quà và lời chúc tốt đẹp, ngày càng xinh xắn, dễ thương, con nhé!
 7. Thiên thần nhỏ đáng yêu quá, thật chẳng biết tặng món quà gì và gửi đến con lời chúc như thế nào để xứng đáng với sự dễ thương này. Chúc con một ngày thôi nôi nhiều niềm vui và nụ cười, con gái nhé!
 8. Bảo bối nhỏ hôm nay đã cao hơn rất nhiều rồi, cũng xinh xắn và lanh lợi hơn rất nhiều. Chúc con có một ngày thôi nôi nhiều quà và niềm vui, mong rằng con có một tương lai sáng lạng và hạnh phúc.

loi-chuc-thoi-noi-cho-be-trai-be-gai-voh-3
 

Thôi nôi cũng chính là ngày sinh nhật đầu tiên của bé, đó là một ngày đáng nhớ và đáng chúc mừng. Những lời chúc thôi nôi ý nghĩa trên đây chính là những gợi ý dành cho bạn, hãy gửi đến bé con của chúng ta những lời nhắn nhủ tốt lành nhất, ấn tượng nhất nhé! 

Nguồn ảnh : Internet

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lời chúc ngày 20/10 ngọt ngào, lãng mạn dành cho người yêu

Next Post

Lời dẫn chương trình văn nghệ 20/11 mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Related Posts

Chữ Kiểu đẹp

Giúp bạn tạo chữ kiểu cực ngầu với 1001 + kiểu chữ đẹp khác nhau, font chữ đẹp,…
Read More