Top 6 Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất 2021

1. Tuyên bố lí do – Giới thiệu đại biểu:


Kính thưa các đồng chí đại biểu.

Thưa toàn thể những đ / c nữ cán bộ quản trị, những đ / c nữ cán bộ viên chức trong tổ công đoàn. Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghiệp hóa tân tiến hóa quốc gia. Đặc biệt, trong những ngày này những thế hệ phụ nữ Nước Ta trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Nước Ta 20/10 .

Cứ mỗi dịp thu về, đông chớm, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái … Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa thu điệu đàng, ấm cúng, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho đời sống. Đối với nữ CBGV Trường Tiểu học … …., ngày 20/10 là dịp để khẳng định chắc chắn những góp phần to lớn của phụ nữ vào quy trình thiết kế xây dựng và huấn luyện và đào tạo thế hệ học viên thân yêu .

Ở bất kể nghành nào, vị trí nào nữ CBGV Trường Tiểu học … … .. đều phát huy được truyền thống cuội nguồn tốt đẹp của người Phụ nữ Nước Ta, xứng danh là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Hoà cùng với khí thế thi đua sôi sục của chị em phụ nữ trong cả nước – Được sự nhất trí của BCHCĐ, Ban giám hiệu nhà trường – Tổ nữ công trường thi công Tiểu học … …. tổ chức triển khai buổi tọa đàm nhân ngày kỉ niệm lần thứ …. ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Nước Ta : 20/10/1930 – 20/10/20 …

Đến dự và chỉ huy buổi tọa đàm thời điểm ngày hôm nay gồm có :
– Đ / c : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …
– Tới dự còn có những toàn thể những đ / c công đoàn viên trong nhà trường đã xuất hiện đông đủ – Đề nghị tất cả chúng ta nhiệt liệt chào mừng .

Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay, một lần nữa tất cả chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử vẻ vang của … … … năm về trước – Ngày 20/10/1930 ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Nước Ta. Xin kính mời chiến sỹ … … … … … – TB nữ công nhà trường lên trải qua lịch sử vẻ vang ý nghĩa ngày 20/10 .

Xin trân trọng kính mời đ/c.

2. Ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10:

Kính thưa các đ/c đại biểu.

Thưa toàn thể chị em!

Phụ nữ Nước Ta thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang ” Ở bất kể cương vị nào – Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khôn khéo vốn có của mình – Lịch sử đã ghi nhận những góp phần lớn lao của phụ nữ Nước Ta. Trong những cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền lãnh thổ dân tộc bản địa từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của những bà, những mẹ, những chị đã dũng mãnh chiến đấu, quyết tử để có một Nước Ta lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày này – Thời đại của khoa học công nghệ tiên tiến – Phụ nữ Nước Ta lại vươn lên để khẳng định chắc chắn mình – Năng động phát minh sáng tạo trong công tác làm việc, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong đời sống mái ấm gia đình
Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Nước Ta, đó là sự ghi nhận của quốc gia với những con người được Tặng Kèm 8 chữ vàng : “ Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang ” .

Hôm nay trong không khí tưng bừng của chị em phụ nữ, tất cả chúng ta cùng nhau ôn lại ý nghĩa, lịch sử dân tộc ngày 20/10 – Ngày xây dựng hội LHPNVN ’ .

Kính thưa những chiến sỹ ! Lịch sử dân tộc bản địa Nước Ta là lịch sử vẻ vang đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Nước Ta giữ một vai trò trọng điểm. Phụ nữ Nước Ta vốn sinh ra trong một quốc gia với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên nữ Việt đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị quân địch xâm lược, đời sống nghèo khó. Từ thực tiễn đó mà người phụ nữ Nước Ta có sắc phong cách : họ là những chiến sỹ chống ngoại xâm kiên cường dũng mãnh ; là người lao động chịu khó, phát minh sáng tạo, mưu trí ; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong việc giữ gìn, tăng trưởng truyền thống và tinh hoa văn hoá dân tộc bản địa ; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc bản địa anh hùng .

Dưới chính sách phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có nhu yếu được giải phóng và chuẩn bị sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia phần đông vào trào lưu Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào những tổ chức triển khai tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như : Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai …

Từ năm 1927 những tổ chức triển khai quần chúng khởi đầu hình thành và lôi cuốn phần đông những tầng lớp phụ nữ như : Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, những nhóm tương tế, tổ học nghề và những tổ chức triển khai có đặc thù riêng của giới nữ như :
– Năm 1927 nhóm những chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích ( Thành Phố Bắc Ninh ) tham gia Thanh niên Cách mạng chiến sỹ Hội, những chị tuyên truyền, kiến thiết xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ .
– Nhóm chị Thái Thị Bôi có những chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia hoạt động và sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh .
– Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia hoạt động và sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên xây dựng tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh .
– Năm 1930, trong trào lưu Xô Viết Nghệ Tĩnh, ở Nghệ An, thành phố Hà Tĩnh có 12.946 chị tham gia phụ nữ giải phóng, cùng nhân dân đấu tranh xây dựng chính quyền sở tại Xô Viết ở trên 300 xã. Ngày 1/5/1930, chiến sỹ Nguyễn Thị Thập đã tham gia chỉ huy cuộc đấu tranh của hơn 4.000 nông dân ở hai huyện Châu Thành, Mỹ Tho, trong đó có hàng ngàn phụ nữ tham gia .
– Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương xây dựng. Cương lĩnh tiên phong của Đảng đã ghi : “ Nam nữ bình quyền ”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra trách nhiệm : Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc bản địa, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra : Phụ nữ phải tham gia những đoàn thể cách mạng ( hội đồng, nông hội ) và xây dựng tổ chức triển khai riêng cho phụ nữ để hấp dẫn những những tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng .
Chính thế cho nên mà ngày 20/10/1930, Phụ nữ Liên hiệp Hội chính thức được xây dựng. Sự kiện lịch sử dân tộc này biểu lộ thâm thúy quan điểm của Đảng so với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, so với tổ chức triển khai phụ nữ, so với sự nghiệp giải phóng phụ nữ .

Kể từ đó Nước Ta chính thức lấy ngày 20 / 10 là ngày “ Phụ nữ Nước Ta ” !
Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Nước Ta, đó là sự ghi nhận của quốc gia với những con người được Bác Hồ Tặng Kèm 8 chữ vàng : “ Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang ” .
Cách đây … .. năm ( 20/10/1930 ), Hội Phụ Nữ phản đế Nước Ta đã được xây dựng. Đó là tổ chức triển khai tiền thân của Hội Liên hiệp phụ nữ Nước Ta .

Từ khi ra đời, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng.

Đảng chỉ rõ : “ Nếu giải phóng dân tộc bản địa, giải phóng giai cấp mà chưa giải phóng phụ nữ thì Cách mạng mới chỉ là một nửa ” .
quản trị Hồ Chí Minh đã từng nói : “ Giang sơn gấm vóc Nước Ta là do phụ nữ Nước Ta, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, tỏa nắng rực rỡ ” .

Phụ nữ đã là một phần không hề thiếu góp vào thành công xuất sắc của cách mạng Nước Ta, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc thiết kế xây dựng quốc gia, phụ nữ đã có những góp phần quan trọng thôi thúc sự tăng trưởng của xã hội .

3. Tuyên truyền:

Vừa rồi tất cả chúng ta đã cùng nhau ôn lại lịch sử dân tộc, ý nghĩa ngày 20/10, giờ tôi xin liên tục cùng quý cô tìm hiểu và khám phá về yếu tố nóng bỏng đang cần chăm sóc trong xã hội lúc bấy giờ .

Bước vào thời kì CNH, HĐH, cùng với rất nhiều điều kiện kèm theo thuận tiện, phụ nữ Nước Ta đã và đang đứng trước những ảnh hưởng tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường và những tác động ảnh hưởng xấu đi của thời kì Open, hội nhập kinh tế tài chính khu vực và quốc tế. Do vậy, việc gìn giữ, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Nước Ta đã gặp không ít khó khăn vất vả, thử thách. Một số phẩm chất truyền thống lịch sử tốt đẹp của phụ nữ Nước Ta có phần bị mai một, tác động ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc bản địa Nước Ta và đạo đức nhân phẩm của người phụ nữ. Như vậy, trong thực trạng hiện tại, xã hội văn minh yên cầu người phụ nữ phải có những phẩm chất đạo đức đó là “ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang ”
Vậy thì Vì sao Hội LHPN Việt Nam lựa chọn 4 phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang để tuyên truyền, hoạt động những những tầng lớp phụ nữ học tập, rèn luyện ?

Đáp :
Trong lịch sử vẻ vang dựng nước và giữ nước của dân tộc bản địa, con người Nước Ta đã hình thành những phẩm chất tốt đẹp. Đó là sự kết nối cá thể – mái ấm gia đình – làng xã – Tổ quốc, là niềm tin quả cảm, kiên cường, tạo nên sức mạnh hội đồng để sống sót, chiến đấu và thắng lợi mọi quân địch. Trong tiến trình lịch sử dân tộc đó, với thiên chức làm mẹ, vai trò làm “ nội tướng ” trong mái ấm gia đình và công dân của xã hội, phụ nữ Nước Ta đã góp phần đáng kể vào việc bảo tồn, trao truyền, phát huy phẩm chất đạo đức tốt dẹp của dân tộc bản địa từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự góp phần thầm lặng đó đã dần kết tinh nên những phẩm chất đạo đức truyền thống cuội nguồn của phụ nữ Nước Ta : Yêu nước, anh hùng, đảm đang, nhân ái, nghĩa tình, thủy chung và giàu đức quyết tử .
Phấn đấu triển khai những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Nước Ta chính là góp thêm phần triển khai kế hoạch thiết kế xây dựng, tăng trưởng con người Nước Ta theo niềm tin Nghị quyết Trung ương 5 ( Khoá VIII ) Về thiết kế xây dựng và tăng trưởng nền văn hoá Nước Ta tiên tiến và phát triển, đậm đà truyền thống dân tộc bản địa và kiến thiết xây dựng người phụ nữ Nước Ta theo tiêu chuẩn được xác lập trong Nghị quyết số 11 – NQ / TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị Về công tác làm việc phụ nữ thời kỳ tăng nhanh công nghiệp hóa, văn minh hóa quốc gia ; Nghị quyết Đại hội PNTQ lần thứ X. Đây là trách nhiệm có tính ưu tiên của cả mạng lưới hệ thống chính trị mà tổ chức triển khai nòng cốt là Hội LHPN Nước Ta, có sự tham gia dữ thế chủ động, tích cực của những Bộ, ngành, đoàn thể .

Xuất phát từ thực tiễn và thực thi Nghị quyết của Đảng, của Hội, qua quy trình điều tra và nghiên cứu, thử nghiệm, khảo sát, lấy quan điểm của những chuyên viên, những nhà nghiên cứu và phần đông những những tầng lớp phụ nữ và nhân dân, Ban Chấp hành TW Hội LHPN Nước Ta kỳ họp thứ X ( khoá X ) đã quyết nghị lựa chọn 4 phẩm chất đạo đức : Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang để tiến hành tuyên truyền, học tập, rèn luyện trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ .

4- Phát biểu ý kiến

Xin cảm ơn đ / c
Thưa những chiến sỹ đại biểu, thưa toàn thể CĐV ,

Là một phụ nữ thành công xuất sắc trong sự nghiệp, đời sống, xin chiến sỹ hãy san sẻ kinh nghiệm tay nghề làm thế nào vừa làm tốt việc làm cơ quan mà vừa làm tốt việc làm mái ấm gia đình. Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy lắng nghe những san sẻ của 1 đ / c thay mặt đại diện BCH CĐ chúng tôi kính mời đ / c … … … phát biểu quan điểm. Xin mời đ / c
* Đ / C … …. phát biểu quan điểm ”

Xin cảm ơn nhưng sẻ chia của Đ/C, tất cả CĐV nữ chúng tôi xin đón nhận.

5. Phát biểu ý kiến của đại biểu nam:

Kính thưa những đ / c ! Từ đầu chương trình tất cả chúng ta đã không ít lần ca tụng vẻ đẹp, trí mưu trí, ý thức gan góc của chị em phụ nữ. Nhưng để đạt được điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em chính là những người chồng của tất cả chúng ta. Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón những đại biểu nam là CB – GV của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm trợ giúp chị em vượt qua mọi khó khăn vất vả, triển khai xong thắng lợi trách nhiệm được giao đồng thời hoàn thành xong trách nhiệm làm vợ, làm mẹ của mình – Xin kính mời thầy … … đại diện thay mặt đại biểu nam, lên phát biểu quan điểm .
– Xin mời thầy
* Đ / C … … .. phát biểu quan điểm .

Thay mặt BTC chúng tôi xin cảm ơn những quan điểm quí báu của thầy. Để Đáp lại những tâm tư nguyện vọng mà quý thầy cô đã dành cho tất cả chúng ta, đại diện thay mặt cho phụ nữ tôi xin ghi nhận và cảm ơn những quan điểm góp phần của quý đại biểu .

7. Bế mạc:


Dạ Xin Cảm ơn ý kiến của quý thầy cô.

Kính thưa những đ / c !

Kỉ niệm ngày 20/10 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống lịch sử tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm ngày thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta đã nghe được nhiều quan điểm chỉ huy của những đại biểu. Thay mặt tổ CĐ tôi tráng lệ tiếp thu và đưa vào chương trình hành vi của tổ trong thời hạn đến. Buổi tọa đàm thời điểm ngày hôm nay của tất cả chúng ta đến dây là kết thúc, Xin kính chúc những đ / c chỉ huy nhà trường, những đ / c đại biểu những đ / c nữ CB GV lời chúc sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc và thành đạt. Xin cảm ơn những đ / c !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Review Top 5 kem dưỡng trắng da mặt của Nhật chính hãng giá tốt

Next Post

Phân tích Lưu biệt khi xuất dương của Phan Bội Châu

Related Posts