Fix lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 khi cài win 10

Fix lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 khi cài win 10

Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 vì vậy để đảm bảo an toàn người dùng bắt buộc phải nâng cấp lên windows 10. Là một người không có nhiều kinh nghiệm vì vậy lần đầu tiên bạn cài đặt Windows 10 thì sẽ rất dễ gặp lỗi Windows can’t be installed on driver 0 partition 1 hoặc Windows can not be installed on driver 0 partition 1. Vậy làm thế cách nào để tránh khỏi bị lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 trên hãy cùng tip.com.vn nghiên cứu cách sửa nhé!

Nguyên nhân lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Windows can’t be installed on driver 0 partition 1 khi cài win 10 và đáng buồn là không có 1 lỗi chủ yếu nào gây nên tình trạng này.

Lỗi này thực tế là một thông báo chung chung của ổ đĩa nôm na là  phân vùng ổ đĩa gặp một vấn đề gì đó, hoặc cũng có thể thông báo là driver 0, 1, 2, 3 cũng như partition 1, 2, 3 ,4. 

Chính vì không có nguyên nhân cụ thể nên cách khắc phục cài Windows 10 báo lỗi Windows can’t be installed on driver 0 partition 1 cũng khá là hên xui bởi có khả năng bạn sẽ mất hết dữ liệu của mình. Thế nên để chắc chắn hãy sử dụng USB boot cứu hộ máy tính để copy hết dữ liệu quan trọng ra trước khi thực hiện sửa lỗi.

Hướng dẫn sử lỗi Windows can’t be installed on driver 0 partition 1.

Lưu Ý Trước Khi Thực Hiện:

 • Phải chắc chắn máy tính đang sử dụng 2 ổ riêng biệt để có những phân vùng riêng biệt. Ví dụ như combo ổ SSD để cài Windows 10 và 1 ổ HDD khác để chứa dữ liệu.
 • Nếu không có 2 ổ riêng biệt như đã nói ở trên cần copy hay backup dữ liệu quan trọng của bạn ra trước vì nguy cơ mất dữ liệu là rất cao.

Fix lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 khi cài win 10 1

1. Xóa phân vùng cài đặt Windows 10.

Bước 1 : Với cách này bạn cần xác lập được ổ đĩa setup windows của mình. Thường là những ổ bạn không đặt tên. Chọn phân vùng đó rồi nhấn Delete .

Bước 2: Bạn tiếp tục Delete cả phân vùng System reserved. Xóa tiếp các phân vùng không chứa dữ liệu quan trọng.

Bước 3: Tất cả những phân vùng bạn xóa sẽ trở thành phân vùng Unallocated Space. Bạn nhấn vào phân vùng này và chọn New để tạo phân vùng mới cài đặt Win 10. Nếu thuận lợi tạo phân vùng nhấn Next để cài đặt WIndows 10 tiếp được thì chúc mừng bạn dã fix lỗi thành công.

Bước 4 : Nếu vẫn còn lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 xóa tiếp phân vùng hoài nghi gây lỗi. Nhớ chọn phân vùng ít dữ liên quan trọng. Và tái diễn những bước trên .Bước 5 : Nếu tổng thể không được hãy delete hàng loạt ổ đĩa của mình rồi phân loại lại để cài win 10. Chắc chắn sẽ không bị lỗi nữa .

2. Sửa lỗi bằng CMD

Bước 1: Ngay  khi bạn cài Win 10 dính lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1, bạn chỉ cần nhanh tay nhấn Shift + F10 để hiển mở bảng Command Prompt.

Fix lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 khi cài win 10 2

Tại cửa sổ dòng lệnh CMD này bạn gõ lần lượt 3 lệnh dưới đây và kết thúc lệnh bằng phím Enter.

 • Diskpart: Lệnh truy cập vào ổ đĩa.
 • List disk: Liệt kê toàn bộ ổ đĩa mà bạn đang có.
 • Select disk 0: Lựa chọn ổ đĩa, thông thường là ổ đĩa 0. Có trường hợp là 1,2 ,3 tùy vào số lượng ổ cũng như nơi mà bạn muốn cài Win 10.

Bước 2: Sau khi gõ 3 lệnh trên, bạn hãy lần lượt gõ tiếp các lệnh phía dưới để tiến hành khắc phục vấn đề cài Windows 10 báo lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 nhé. Chú ý sau mỗi lệnh vẫn phải kết thúc bằng phím Enter.

Fix lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 khi cài win 10 3

 • Clean: Lệnh này sẽ xóa sạch dữ liệu của bạn, do đó bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện.
 • Create partition primary: Tạo lại phân vùng cho ổ đĩa.
 • Active: Kích hoạt cho phân vùng đó hoạt động tạo thành ổ C, D, E.
 • Format quick fs-NTFS: Lệnh format nhanh cho ổ đĩa
 • Assgign: Lênh này sẽ gán cho phân vùng mà bạn vừa format kia thành C,D E tùy theo thứ tự có sẵn.
 • Exit (2 lần): Lệnh này sử dụng để thoát cửa sổ Command Prompt sau khi hoàn thành việc sửa cài Windows 10 báo lỗi Windows can’t be installed on driver 0 partition 1.

Lời kết.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi Windows can not be installed on driver 0 partition 1 khi cài win 10. Chúc các bạn sửa lỗi thành công vài cài đặt win 10 ngon lành cành đào. Để active windows 10 tham khảo key window 10 mới nhất của tip.com.vn nhé.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách khắc phục lỗi usb bị shortcut thành công 100% & Mẹo phòng chống lây nhiễm virus qua USB cực kỳ hiệu quả

Next Post

Lời bài hát “100 years love” của Nam Đức

Related Posts