Cung Ma Kết và những đặc điểm không thể nhầm lẫn (22/12 – 19/1)

Kiến thức đồng hồ đeo tay

Ma Kết – Cung thứ 10 trong Hoàng Đạo, thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mạng. Với sự chi phối đó, cung Ma Kết mang những đặc điểm đặc trưng không thể trộn lẫn với bất kỳ cung Hoàng Đạo nào. Hãy khám phá những điều tiềm ẩn bên trong Ma Kết để phát huy thế mạnh của mình trong cuộc sống và công việc nhé!

1. Tổng quan thông tin về cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

 • Cung Ma Kết (Capricorn ♑) hay còn gọi là Nam Dương là

  cung chiêm tinhthứ mười trong Hoàng Đạo, gồm có những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01 Dương lịch .

 • Biểu tượng : Hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển .
 • Nguyên tố link : Đất ( cùng với chòm sao Kim Ngưu và Xử Nữ ), mang thực chất ship hàng, có tính hướng nội .
 • Sao chiếu mệnh : Thổ Tinh ( sao Thần Nông ), chòm sao mang đến nét truyền thống lịch sử, sự kiên trì và tư duy hài hòa và hợp lý, logic .
 • Bộ phận quản lý trên khung hình : Da, răng, xương, đầu gối .
 • Con số như mong muốn : 6, 8 và 9 .
 • Loài hoa hình tượng : Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên .
 • Đá hợp mệnh : Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh .
 • Màu sắc suôn sẻ : Các màu tối, đặc biệt quan trọng là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển ( xanh dương ), vàng .
 • Món quà yêu dấu : Các món quà mang tính trong thực tiễn hoặc có nhiều tính năng .
 • Kim loại : Chì .
 • Xử Nữ.Hẹn hò với : Kim Ngưu
 • Thiên Bình.Làm bạn với : Bạch Dương
 • Cung khắc : Cự Giải

2. Truyền thuyết Hy Lạp về cung Ma Kết

Có khi nào bạn tự hỏi cung Ma Kết là con gì ? Capricorn hay dê biển ( Seagoat ) đại diện thay mặt cho cung Ma Kết là hình ảnh của nam thần đầy thế lực tên là Ea của xứ Babylon. Ông có nửa dưới khung hình là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền .Nhưng truyền thuyết thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan – một bán thần ( Demigod ) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng ( Nymph ). Khi Pan sinh ra, nữ thần hét lên vì thấp thỏm và bỏ chạy mất. Trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus. Từ đó Pan trở thành vị thần của những mục đồng và gia súc, gánh vác nghĩa vụ và trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Một truyền thuyết thần thoại nói rằng khi vị thần dê Pan bị tiến công bởi con quái vật Typhon, ông ngâm mình xuống sông Nin. Từ đó, phần phía trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần ở dưới nước đã hóa thành cá .

Cung ma ket thuoc tuyp nguoi huong noi

3. Cung Ma Kết: Thuộc tuýp người hướng nội, truyền thống, yêu cầu cuộc sống cần có kỷ luật

Những người thuộc cung Ma Kết sống theo nguyên tắc, cẩn trọng, quy củ, coi trọng những luật lệ và đề phòng trong những mối quan hệ. Bởi vậy trong mắt mọi người, Ma Kết khi nào cũng trang nghiêm, không vui nhộn, vui tươi. Tính cách cung Ma Kết hướng nội. Ban đầu khi tiếp xúc, họ sẽ ngần ngại, lúng túng và thiếu tự tin. Nếu có ai đó pha vỡ tấm lá chắn ngại ngùng của Ma Kết, họ mới hoàn toàn có thể trở nên nhiệt tình hơn .Ma Kết là người tuyệt đối giữ bí hiểm và kín kẽ, họ biết điều gì nên nói và không nên nói. Nếu ai đó nhờ giữ bí hiểm, Ma Kết sẽ đồng ý chấp thuận và không mấp máy nửa lời. Họ cũng thường giữ kín những tiềm năng và kế hoạch của mình, dù ai có nỗ lực nhòm ngó cũng không hề khai thác được thông tin gì .

4. Ma Kết thực tế và đầy tham vọng

Ma Kết là kiểu người có sự tích hợp giữa tham vọng, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Ma Kết có cách sống sót của riêng mình, đó là chịu khó với việc làm. Họ ít tiếp xúc với mọi người và không thích những buổi tụ tập, giao lưu … Cuộc sống của họ chỉ xoay quanh những tham vọng về vật chất và danh lợi .Người cung Ma Kết không khi nào hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân. Họ biết bản thân mình là ai, cần gì, muốn gì cho nên vì thế nên luôn có những tiềm năng, những khuynh hướng cao hơn trong tương lai và họ nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được .

5. Ma Kết tự đại và có tính sở hữu cực kỳ cao

Ma Kết có tính chiếm hữu và lòng tự trọng rất cao. Thứ gì Ma Kết cầm được trên tay đều là của họ. Nhưng nếu không hề giữ được, thì Ma Kết sẵn sàng chuẩn bị ném nó đi để tìm thứ giá trị hơn để thay thế sửa chữa và sẽ không khi nào nhặt lại. Ma Kết nói được sẽ làm được, nâng lên được thì đặt xuống được. Điều đó luôn đúng trong những mối quan hệ của Ma Kết, nếu đối phương muốn chấm hết mối quan hệ với họ, thì Ma Kết sẵn sàng chuẩn bị tiễn chân để đối phương ra đi mà không một chút ít níu kéo. Và nên nhớ là khi ra đi thì sẽ không có thời cơ để quay lại .

Cung ma ket thuc te va tham vong

6. Ma Kết sinh ra đã có tố chất lãnh đạo

Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc chòm Ma Kết là con dê núi trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nó không khi nào chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp là ngôi nhà của con vật này. Thêm một đặc thù cung Ma Kết là nghĩa vụ và trách nhiệm và có lập trường riêng của mình. Họ có năng lực sắp xếp việc làm khoa học, sức chịu áp lực đè nén rất lớn mà không phải ai cũng làm được .Cung Ma Kết có gì đặc biệt quan trọng ? Cái đáng phục của một người chỉ huy cung Ma Kết là họ có năng lượng thực sự, họ trải qua những vị trí thấp, nỗ lực bằng tổng thể năng của bản thân rồi mới làm thầy. Lời nói của người sếp Ma Kết rất có khối lượng. Họ giỏi trong việc tinh chỉnh và điều khiển người khác làm theo ý mình bằng cách đưa ra những lời khuyên xác đáng .

Ma ket co to chat lanh dao

Khi thao tác với người chỉ huy là một Ma Kết, hẳn là nhiều khi bạn sẽ thấy rất áp lực đè nén bởi sự cầu toàn đến khó chiều chuộng của họ. Đôi khi, mọi người cảm thấy sợ vẻ vẻ bên ngoài hờ hững, tráng lệ của Ma Kết. Nhưng có một điều rất hay, đó là Ma Kết vốn không ưa nịnh, công tư phân minh. Bởi thế, bạn chỉ cần có năng lượng và nghĩa vụ và trách nhiệm thì họ sẽ tôn trọng bạn, thưởng phạt rõ ràng mặc dầu bạn không giỏi ăn nói hay không khôn khéo trong tiếp xúc. Họ luôn đưa chất lượng việc làm lên số 1. Ma Kết có con mắt nhìn người tài rất xuất sắc. Với sự lý trí và logic của mình, Ma Kết hoàn toàn có thể nhìn ra được tính cách, ưu điểm, khuyết điểm của người xung quanh trong một thời hạn ngắn. Nhưng ưu điểm đó lại gây ra trở ngại lớn cho Ma Kết. Họ nhìn thấu người khác tới nỗi sẽ không tin cậy được bất kể ai, và rồi cứ ôm hết việc vào mình .

Cung ma ket co to chat lanh dao

7. Ma Kết rất giỏi trong việc tự động viên bản thân và đứng dậy sau những vấp váp

Bạn bè khi gặp chuyện thường sẽ tìm đến Ma Kết tiên phong. Bởi họ tin cậy vào những lời khuyên và sự động viên chín chắn, chân thành đến từ nết già dặn hơn người của Ma Kết. Và những người cung Ma Kết cũng khá giỏi trong việc tự động viên bản thân mình. Họ luôn có ý thức tự lập, thao tác độc lập mà không cần ai trợ giúp .Thực ra khi căng thẳng mệt mỏi, họ cũng rất muốn buông xuôi và nằm dài, chẳng muốn nhấc chân tay ra khỏi giường mà hoạt động. Nhưng sự tham vọng của Ma Kết lại trỗi dậy, không cho Ma Kết dừng lại quá lâu. Áp lực khắc nghiệt của Ma Kết dành cho bản thân rất lớn. Nó tốt, không sai, nhưng nhiều khi lại trở thành con dao hai lưỡi, mà phần sắc nhất, Ma Kết lại luôn chĩa về phía mình. Điều này không chỉ đúng trong việc làm mà còn cả trong những mối quan hệ yêu đương của Ma Kết .

8. Ít ai biết bản chất Ma Kết rất lười

Người ta thường bảo Ma Kết là những người trang nghiêm, lý trí, độc lập và là những kẻ rất cuồng việc làm. Nhưng thật sự thực chất Ma Kết rất lười. Ma Kết bảo cậu ấy thích đời sống tự do hơn tất thảy mọi thứ, nhưng thực ra đó là do cậu ấy lười yêu, lười kiếm tình nhân. Ma Kết cứ mãi yêu đơn phương một người trong nhiều năm, ấy là do cậu ta lười thổ lộ, lười biến hóa tình cảm để bước sang một mối quan hệ mới .Ma Kết lười chăm sóc người khác, kể cả chính bản thân mình. Trí mưu trí của họ thừa sức tạo ra sự lãng mạn và những sáng tạo độc đáo hay ho, nhưng chỉ là họ lười không muốn biểu lộ thôi. Họ cũng lười chăm nom sức khỏe thể chất cho bản thân, mặc dầu Ma Kết ít rượu chè, thuốc lá nhưng lại không để tâm đến nhan sắc của mình, hay thức khuay và siêu thị nhà hàng không có quy củ. Ma Kết lười tiếp xúc, không hứng thú lắm với việc bắt chuyện với người lạ. Nếu cuộc tranh luận, trò chuyện đó không đem lại quyền lợi cho họ, Ma Kết sẽ không khi nào tiêu tốn lãng phí thời hạn để tham gia. Họ còn ty tỷ thứ khác cần chăm sóc. Thái độ đó của Ma Kết khiến cho nhiều người xung quanh họ không đống ý, vì thế Ma Kết cũng ít nhận được sự yêu quý, tán dương của người khác. Nhưng điều đó lại chẳng làm họ thấy buồn lòng .

9. Ma Kết thích làm bạn với cô đơn

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách hướng về trong, họ không thích tiếp xúc với người lạ hoặc những nơi đông người. Những người này không thích để lộ tình tâm lý, tình cảm của mình ra bên ngoài, họ chỉ trợ giúp người khác một cách bí mật, lặng lẽ .Họ đã quen với sự đơn độc, vì thế việc không chuyện trò, không tiếp xúc với người khác cũng không làm cho Ma Kết buồn chán, chán nản. Ít ai hoàn toàn có thể hiểu được những tâm lý của Ma Kết bởi những người thuộc cung này thường giấu kín tâm tư nguyện vọng, tình cảm của mình vào lớp vỏ bọc lãnh đạm. Ma Kết chỉ thực sự cảm thấy tự do, hòa hợp khi tiếp xúc với những người thuộc nhóm Thổ ( Xử Nữ, Kim Ngưu ). Hai người này sẽ hoàn toàn có thể trở thành người bạn gắn bó với nhau trong suốt cuộc sống .

Ma ket thich lam ban voi co don

10. Muốn biết Ma Kết yêu bao nhiêu, hãy dùng tâm để cảm nhận

Ma Kết không phải là cung hoàng đạo giỏi bộc lộ cảm hứng ra bên ngoài. Nhiều lúc dù rất muốn miêu tả tình cảm của mình cho đối phương biết nhưng Ma Kết lại không biết phải nói như thế nào. Một phần vì ngượng ngùng, phần còn lại là vì Kết ta quá tráng lệ, không biết nói những lời ngọt ngào. Dù rất chăm sóc tới đối phương nhưng Ma Kết vẫn thường bị nhận xét là người vô tâm bởi chính người họ yêu thương .Vậy nên nếu muốn biết một Ma Kết yêu mình nhiều bao nhiêu, đừng dùng tai mà hãy dùng tâm để cảm nhận .

11. Đối với Ma Kết, gia đình rất quan trọng

Với Ma Kết, mái ấm gia đình luôn là ưu tiên số 1, họ sống có nghĩa vụ và trách nhiệm với mái ấm gia đình. Thuộc tuýt người truyền thống lịch sử, họ còn coi trọng gia giáo, mặc dầu rất yêu thương nhưng nghiêm khắc dạy bảo những đứa con của mình. Họ thường đặt rất nhiều kỳ vọng cho thế hệ sau. Họ luôn giữ cho căn nhà được thật sạch, ngăn nắp và quy củ, họ không thích sống trong thiên nhiên và môi trường ồn ào, nhiều bụi bẩn. Ma Kết giỏi kiếm tiền nhưng hạn chế trong việc tiêu tốn. Họ chỉ shopping những thứ thật sự thiết yếu cho mái ấm gia đình mình, không khi nào tiêu tốn lãng phí đồ ăn, của cải. Những người có tính hoang phí, tận hưởng sẽ không hề chung sống được với Ma Kết .

12. Đồng Hồ hợp với người cung Ma Kết

Với Ma Kết, đặc biệt quan trọng là cung Ma Kết nam, một chiếc đồng hồ đeo tay đeo tay nam là phụ kiện không hề thiếu. Chúng khá giống với tính cách của cung Ma Kết, không quá khoa trương, không màu mè biểu lộ sắc diện nhưng luôn có cái uy khiến người khác phải nể. Màu sắc hợp với Ma Kết gồm có những màu tối, đặc biệt quan trọng là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển ( xanh dương ), vàng. Vì vậy, chọn đồng hồ đeo tay cho Ma Kết không quá khó .

Đồng hồ nam chính hãng, giá rẻ

 10.000+ Đồng hồ nam giá rẻ

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

Orient Open Heart FAG03001B0 nam tính mặt đen, dây kim loại

Đồng hồ Orient Bambino FAC0000DD0: Huyền thoại kính cong, mặt xanh hào quang, dây da đen

Đồng hồ Orient

599+ mẫu đồng hồ Orient chính hãng cao cấp

︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿

Đồng hồ Citizen NH8353-00H Automatic trầm ổn, mặt nâu đen, dây da nâu thanh lịch.

Đồng hồ Citizen

BST đồng hồ Citizen cao cấp chính hãng Nhật Bản

= = = = = = = = = = = = = = = =

Đồng hồ Ogival OG385-022GK-T – Thiết kế lịch lãm, mạ vàng kim sang trọng

Đồng hồ Ogival

899+ mẫu đồng hồ Ogival chính hãng Thuỵ Sĩ

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽Nếu là một Ma Kết, bạn có nhìn thấy chính mình trong bài viết này ? Những đặc thù “ không lẫn vào đâu được ” trên đây khiến bạn tự hào hay có tâm lý gì về bản thân ? Hãy cho Xwatch. vn biết quan điểm của bạn bằng cách để lại phản hồi ở bên dưới !Đừng quên san sẻ bài viết nếu thấy ý niệm trên đây đúng nhé !

Còn những người có cung mệnh khác thì sao, hãy tìm hiểu thêm thêm những bài viết dưới đây !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Chàng Sư Tử và nàng Song Tử có hợp nhau không

Next Post

Đặt tên cho con theo ngũ hành để cuộc đời sung sướng, giàu sang

Related Posts