Chiếc hộp nhỏ mà có võ của Apple.

Nếu bạn chỉ biết đến máy tính Apple thông qua các sản phẩm như MacBook hay máy tính để bàn iMac mà không biết đến cái tên Mac Mini thì quả là một thiếu sót rồi đấy. Dù chỉ là một chiếc hộp nhỏ nhắn, nhưng Mac Mini có thể hỗ trợ cho bạn làm được rất nhiều công việc như những chiếc laptop thông thường mà bạn đang sử dụng hàng ngày vậy. Nào còn chần chờ gì nữa mà không cùng mình tìm hiểu về chiếc máy tính nhỏ mà có võ này thông qua bài viết bên dưới nhé. 

Xem thêm : Nhìn lại Apple năm 2020 : iPhone 12 Series với phong cách thiết kế mới, định nghĩa lại khái niệm smartphone, Macbook sở hữu Apple M1, ..

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu Mac Mini là gì nhé

Mac Mini là một chiếc máy tính để bàn do Apple sản xuất và tăng trưởng, được ra đời lần tiên phong vào năm 2005 .Điều làm cho Mac Mini khác với những chiếc máy tính thường thì đó là thiết bị này sẽ được bán ra mà không đi kèm màn hình hiển thị, chuột hay bàn phím. Những gì bạn nhận được là một chiếc máy tính để bàn có kích cỡ rất nhỏ, hình hộp và được in logo Apple bên trên .Mac Mini là một chiếc máy tính với kích thước rất nhỏ gọn không đi kèm chuột, bàn phím, màn hình.

Mac Mini là một chiếc máy tính với kích thước rất nhỏ gọn không đi kèm chuột, bàn phím, màn hình. Nguồn: iMore.

Mac Mini hoạt động giải trí như 1 chiếc case máy tính, bạn hoàn toàn có thể liên kết những thiết bị ngoại vi khác như màn hình hiển thị, bàn phím, chuột, … để sử dụng. Đặc biệt là bạn không cần phải liên kết những mẫu sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple để sử dụng thiết bị này .

Vậy Mac Mini dùng để làm gì và thiết bị này có tính năng gì nổi bật?

Đầu tiên là Mac Mini hoàn toàn có thể trọn vẹn được dùng như một chiếc PC thường thì, bạn hoàn toàn có thể dùng Mac Mini làm những việc làm như : Sử dụng bộ thiết bị văn phòng Word, Excel, PowerPoint, Lướt web, chỉnh hình ảnh bằng Photoshop, lập trình, …Hoặc nếu bạn là một người yêu thích điện ảnh, bạn hoàn toàn có thể liên kết Mac Mini với Apple TV và sau đó chỉ việc nằm tận thưởng những bộ phim mà bạn yêu quý thôi nào .Mac Mini có thể làm được tất cả các công việc như những chiếc máy tính thông thường khác.Mac Mini hoàn toàn có thể làm được toàn bộ những việc làm như những chiếc máy tính thường thì khác. Nguồn : Slash Gear .Ngoài ra Mac Mini còn hoàn toàn có thể dùng làm sever ảo cho website, nghe nhạc qua ứng dụng như Spotify, chơi những game nhẹ và còn nhiều tác vụ nữa mà Mac Mini hoàn toàn có thể thực thi nữa đấy .Một vài ưu điểm điển hình nổi bật của Mac Mini mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết ví dụ như đây là chiếc máy tính rất nhỏ gọn và cũng là máy Mac rẻ nhất mà Apple từng bán, hay máy cũng được tích hợp những công cụ rất hay ho mà chỉ Apple mới có như FaceTime, iBooks, iTunes …Ngoài ra Mac Mini còn có thể làm được rất nhiều công việc khác nữa.Ngoài ra Mac Mini còn hoàn toàn có thể làm được rất nhiều việc làm khác nữa. Nguồn : Slash Gear .Bên cạnh đó Apple cũng trang bị cho Mac Mini nhiều cổng liên kết giúp cho việc liên kết những thiết bị ngoại vi đơn thuần và thuận tiện hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể liên kết Mac Mini với những thiết bị chuột, bàn phím, màn hình hiển thị của những nhà phân phối khác chứ không cần nhất thiết phải là của Apple .Kết hợp cùng hiệu năng mà Apple trang bị cho máy giúp cho Mac Mini có được hiệu năng gần như tương tự với “ những người bạn ” PC có size to hơn chiếc máy này gấp 4 lần đấy .

Sản phẩm mới nhất Mac Mini M1 có những đột phá, cải tiến và nâng cấp gì?

Đột phá tiên phong và cũng là điển hình nổi bật nhất mà những bạn cần biết đó chính là con chip M1 trên phiên bản Mac Mini mới nhất này. Bộ vi xử lí mới được thiết kế xây dựng dựa trên tiến trình 5 nm, con chip mới giúp máy tăng hiệu suất CPU nhanh hơn ba lần so với phiên bản trước .Apple cho biết nếu so sánh với một chiếc PC để bàn cháy khách nhất hiện tại, Mac mini có kích cỡ nhỏ hơn 1/10 nhưng hiệu năng thì cao hơn gấp 5 lần. Về những cổng liên kết, tất cả chúng ta có cổng LAN, Thunderbolt / USB 4, HDMI 2.0, USB-A và một cổng 3.5 mm. Đi vào thông số kỹ thuật bên trong, người dùng hoàn toàn có thể tăng cấp RAM tối đa lên 16 GB, SSD tối đa 2TB. Chip M1 của MAc Mini M1 đo được điểm số Geekbench 5 lần lượt đạt 1.752 điểm đơn lõi và 7.713 điểm đa lõi, điểm số Geekbench mới cho thấy Mac mini M1 nhanh hơn mọi máy Mac với chip Intel trong những bài kiểm tra lõi đơn, ngay cả khi ứng dụng đo điểm chuẩn đang chạy dưới trình giả lập Rosetta 2 .Apple M1 mang đến sức mạnh vượt trộiApple M1 mang đến sức mạnh tiêu biểu vượt trội. Nguồn : DE24 News English .Chiếc máy tính để bàn tí hon này hoàn toàn có thể “ xử ” đẹp mọi thứ — Lightroom Classic, transcode Plex, mở nhiều tab trên Chrome mà không hề gặp khó khăn vất vả gì. Dù những ứng dụng vừa kể đều được phong cách thiết kế gốc cho chip Intel .Bên cạnh đó Chip M1 còn có Neural Engine ( Nhân xử lí trí tuệ tự tạo ) 16 lõi, nhằm mục đích đưa máy học và những tác vụ như nghiên cứu và phân tích video, nhận dạng giọng nói và xử lí hình ảnh. Giúp tăng hiệu suất máy học trên Mac Mini M1 lên 15 lần .Con chip M1 là sự nâng cấp rất đáng giá trên Mac Mini M1.Con chip M1 là sự tăng cấp rất đáng giá trên Mac Mini M1. Nguồn : Cnet .Theo Apple, con chip mới tích hợp với macOS Big Sur cung ứng những tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng tư tiên tiến và phát triển. Cùng những tính năng bảo đảm an toàn khác của Apple giúp bảo vệ tốt tài liệu cũng như những thông tin cá thể của bạn .Mac Mini M1 hoàn toàn có thể tương hỗ hai màn hình hiển thị : Một màn hình hiển thị có độ phân giải lên đến 6K ở tần số 60H z liên kết qua Thunderbolt và một màn hình hiển thị có độ phân giải lên đến 4K ở vận tốc 60H z liên kết qua HDMI 2.0. Mac Mini M1 còn được tương hỗ bộ nhớ flash lên đến 2 TB SSD .Tiếp đến Apple cũng tăng cường thêm cho Mac Mini M1 GPU 8 lõi được nhìn nhận là vừa can đảm và mạnh mẽ vừa tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng, giúp đồ họa trên máy nhanh hơn gấp 6 lần .Mac Mini M1 còn có thêm nhiều nâng cấp mạnh mẽ khác đến từ Apple

Mac Mini M1 còn có thêm nhiều nâng cấp mạnh mẽ khác đến từ Apple. Nguồn: Technoeager.

Mac Mini M1 còn được đi kèm với Wi-Fi 6 cho vận tốc lên đến 1,2 Gb / s. Và một sự nâng cấp cải tiến nữa của Mac Mini M1 đó là máy sẽ có kiến trúc tản nhiệt mới với quạt lớn hơn và lỗ thông gió rộng hơn .Những sự tăng cấp can đảm và mạnh mẽ này của Apple giúp Mac Mini M1 được nhìn nhận rất cao về hiệu năng cũng như những tính năng mà máy mang lại cho người dùng .

Vậy Mac Mini cần thiết lập và sử dụng như thế nào?

Bước 1 : Kết nối Mac Mini với nguồn điện : Cắm dây nguồn vào thiết bị của bạn vào nguồn điện. Nhấn nút nguồn ở mặt sau Mac Mini .Bước 2 : Kết nối với TV hoặc màn hình hiển thị của bạn .Nếu muốn liên kết Mac Mini với màn hình hiển thị thì bạn chỉ cần sử dụng bộ chuyển đổi HDMI-to-DVI được đi kèm với Mac Mini khi mua máy .Còn nếu muốn liên kết với TV, bạn cần phải mua bộ chuyển đổi Mini-displayport-to-VGA cho phép bạn liên kết máy Mac mini với màn hình hiển thị analog, máy chiếu hoặc màn hình hiển thị LCD tiêu chuẩn sử dụng cáp hoặc đầu nối VGA .Con Chip M1 giúp Mac Mini tăng sức mạnh hiệu năng đáng kể.Kết nối Mac Mini khá đơn thuần và nhanh gọn. Nguồn : Slash Gear .Bước 3 : Kết nối với Wi-Fi : Sau khi khởi động Mac Mini, sẽ có những hướng dẫn thiết lập cho bạn gồm có cả thiết lập liên kết Wi-Fi .Bước 4 : Đăng nhập id Apple của bạn : Thông qua việc đăng nhập này giúp bạn truy vấn vào App Store, link thông tin tài khoản iCloud của bạn …Bước 5 : Bắt đầu sử dụng chiếc Mac Mini của bạn : Từ giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng Mac Mini như một chiếc máy tính, làm những việc làm văn phòng, lướt web, xem phim …

Tổng kết

Tuy không được biết đến rầm rộ như những chiếc Macbook, hay iMac nhưng Mac Mini vẫn mang đến những dấu ấn riêng với sự nhỏ gọn, linh động cũng như hiệu năng mà thiết bị này mang lại. Mình mong rằng qua những thông tin bên trên, giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan cũng như biết về 1 số ít thông tin điển hình nổi bật của Mac Mini .Nếu những bạn chăm sóc Mac Mini và có nhu yếu tìm mua thì Thế Giới Di Động hiện cũng đã kinh doanh thương mại Mac Mini rồi đấy. Cấu hình phong phú từ chíp giải quyết và xử lý intel đến chíp giải quyết và xử lý nhà Apple. Hãy cùng theo dõi thông tin ngay dưới nhé : Bạn thấy Mac Mini như thế nào ? Đừng quên để lại phản hồi bên dưới cho mình được biết nhé .Xem thêm :

Biên tập bởi Vũ Trường An

Không hài lòng bài viết

26.079 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lucid Dream – Nguy hiểm nhưng hấp dẫn

Next Post

Tìm hiểu về hệ điều hành Mac OS của Apple

Related Posts