Cách xử lý khi màn hình iPhone bị đơ

Nguyên nhân và giải pháp giải quyết và xử lý khi màn hình hiển thị iphone bị đơ

Tình trạng xảy ra lỗi đối với các thiết bị di động là khá phổ biến và dường như không sản phẩm nào là hoàn hảo. Các sản phẩm của Apple cũng không tránh khỏi quy luật đó. Lỗi màn hình iphone bị đơ là một trong những lỗi hay gặp nhất trên iphone. Vậy nguyên nhân màn hình iphone bị đơ  và giải pháp ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách xử lý khi màn hình iPhone bị đơ

Màn hình iphone bị đơ

1. Nguyên nhân màn hình hiển thị iphone bị đơ

Tình trạng màn hình iphone bị đơ đó là lúc bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình của máy. Khi gặp phải tình huống này chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng không biết nguyên nhân vì sao. Tuy nhiên, đây được coi là một trong những bệnh bình thường của iphone với các nguyên nhân như:

– Do bạn thiết lập quá nhiều ứng dụng, ứng dụng vào máy dẫn đến thực trạng xung đột ứng dụng .
– Sử dụng máy cho nhu yếu vui chơi như : Chơi game, nghe nhạc, xem phim quá lâu cũng là một trong những nguyên do làm màn hình hiển thị bị đơ .
– Nếu chiếc iphone của bạn đã sử dụng lâu mà không được khởi động lại cũng hoàn toàn có thể khiến màn hình hiển thị của iphone bị đơ .
– Do lỗi phần cứng hoặc màn hình hiển thị cảm ứng của iphone

– Máy của bạn đã bị thay màn hình iPhone dỏm.

2. Cách khắc phục màn hình hiển thị iphone bị đơ

– Khi gặp phải thực trạng màn hình hiển thị iphone bị đơ bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím trang chủ và nút khóa màn hình hiển thị trong khoảng chừng thời hạn 10 giây khi màn hình hiển thị đổi sang màu trắng và logo của Apple Open là bạn đã reboot thành công xuất sắc chiếc iphone của mình .

Cách xử lý khi màn hình iPhone bị đơ

Khởi động lại iphone
Nếu sau khi khởi động lại máy mà thực trạng màn hình hiển thị iphone bị đỡ vẫn không được cải tổ, thì bạn nên nghĩ đến việc iphone của bạn bị lỗi phần cứng hoặc nhẹ hơn là lỗi file mạng lưới hệ thống .

Với nguyên do là lỗi ứng dụng bạn hoàn toàn có thể làm theo 2 cách sau :

+ Dùng dây cáp USB để liên kết iphone với máy tính sau đó bật iTunes, sẽ hiện ra hành lang cửa số thông tin nếu iTunes nhận ra iphone. Bạn chỉ cần kích chọn “ Restore ” trên Summary để triển khai restore iphone .
+ Cách thứ hai đó là đặt iphone ở chính sách Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng chừng 20 giây. Sau đó dùng dây cáp USB liên kết iphone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút “ trang chủ ” cho tới khi iTunes thông tin máy đã được liên kết thì thả ra .

Cách xử lý khi màn hình iPhone bị đơ

Restore lại iphone

– Nếu do lỗi phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng thì mọi biện pháp khắc phục tại nhà của bạn sẽ là vô nghĩa. Bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa có uy tín để sửa chữa. Bạn có thể tham khảo giá cả các linh kiện thay thế cho iphone ở địa chỉ: sửa chữa iPhone tại số 31 Xã Đàn.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Malwarebytes là gì? Cách sử dụng Malwarebytes xóa phần mềm độc hại

Next Post

Màn hình OLED là gì? Smartphone nào sử dụng màn hình OLED?

Related Posts