Mang dép lê với tất: Tưởng như bất lịch sự mà lịch sự không tưởng

Nếu việc mang vớ khi đang mang dép từng là ” thảm họa thời trang ” một thời, nay, dép lê đi với tất lại là một cách phối đồ mùa hè thời thượngMang dép lê đi với tất: Tưởng như bất lịch sự mà lịch sự không tưởngTrong thời trang có nhiều quy tắc ăn mặc tưởng như bất di bất dịch, nhưng hóa ra hoàn toàn có thể đổi khác linh động. Ví dụ, người ta từng nói không nên mặc áo dài quá mông với quần thụng. Nhưng nay đó lại là cách phối đồ phong thái streetwear hot đến mức độ nó được nữ ca sỹ Billie Eilish đưa lên thảm đỏ Grammy. Hay, việc mang vớ và mang dép đồng thời. Nếu trước kia đây là lối ăn mặc kỳ khôi, nay nó lại Open nhan nhản trên những sàn diễn thời trang .

Vì sao dép lê đi với tất từng là thảm họa thời trang?

Harper’s Bazaar phải đính chính, việc mang vớ khi đi dép lê không phải cách phối đồ hiếm lạ. Cách đây từ 2000 năm, ghi chép từ thời La Mã cổ đại đã cho thấy việc mang vớ khi mang dép là chuyện thường tình ở huyện ! Bây giờ, tại Mỹ, lối ăn mặc này cũng rất phổ cập, đặc biệt quan trọng là tại bang Washington thuộc vùng Tây Bắc ( dựa trên những tìm kiếm trên Google ) .

Nhưng, nó bị đánh giá là lối ăn mặc quê mùa, xuề xoà. Những người hay phối dép lê với tất là các ông bố miềng quê Hoa Kỳ, những kẻ cục mịch, mặc quần short bermuda, áo thun thụng che bụng bia. Nó cũng là lối ăn mặc của tay lập trình viên Ấn Độ, những kẻ chỉ biết máy tính nhưng lại chẳng hiểu gì về khái niệm thẩm mỹ.

Mang dép lê đi với tất: Tưởng như bất lịch sự mà lịch sự không tưởng

Và rồi giới thời trang thay đổi cảm nghĩ về kiểu phối đồ này

Chính tên thương hiệu thời trang thể thao Adidas đã nhận ra rằng có khá nhiều vận động viên mang vớ khi mang dép. Sau một buổi tập, họ tháo giày thể thao chuyên sử dụng ra, rồi xỏ chân ngay vào đôi dép lê tự do khi vẫn đang mang tất. Dựa trên quan sát này, năm năm trước, Adidas đã chạy chiến dịch quảng cáo # socknslides ( tạm dịch : vớ và dép ) .Mang dép lê đi với tất: Tưởng như bất lịch sự mà lịch sự không tưởngTừ lúc này, giới thời trang từ từ biến hóa cảm nghĩ về việc phối dép lê đi với tất .

Chính David Beckham và Justin Bieber đã có công lớn trong việc lăng-xê kiểu phối đồ này. Hai người đều mê thể thao và tập luyện, nên sau buổi tập thì thuận chân xỏ ngay vào đôi dép. Những tấm ảnh street style của hai người đàn ông quyến rũ này đã giúp xoá mờ cảm giác quê kệch của cách phối dép lê với tất trong quá khứ.

Mang vớ khi đi dép lê, tại sao không?

Có người cho rằng, thật ấu trĩ khi mang vớ khi đi dép lê. Vốn, dép sandal được phong cách thiết kế cho mùa hè, để đôi chân được thoáng khí trong tiết trời oi bức. Trong khi đó, tất / vớ lại là phụ kiện của mùa lạnh. Phối hai món đồ này lại với nhau chẳng phải nghịch lý hay sao ?Nhưng nếu ngẫm lại, đây là một cách phối đồ khá văn minh .

Những ai có đôi bàn chân không được chăm sóc cẩn thận, ngón không cắt ngắn sạch sẽ, thì nên mang vớ để tránh “đâm mù mắt” người đối diện. Còn người không tự tin về mùi của đôi chân mình, hãy chọn những đôi vớ được dệt từ chất liệu len merino khử mùi mồ hôi rất tốt.

Trong thế kỷ 21, kiểu mang vớ khi mang dép lê còn là một tuyên ngôn thời trang. Rằng bạn tự tin về phong thái của mình, thích phá vỡ những số lượng giới hạn, và bạn không ngần ngại khoe đậm chất ngầu riêng .

Vì vậy, nếu bạn muốn phối dép lê và vớ, hãy cứ tự do lên nhé !

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mang an yên vào nhà với sắc xanh Classic Blue, màu của năm 2020

Next Post

CẢM NHẬN SỰ THANH TỊNH CỦA KHÔNG GIAN THIỀN PHONG CÁCH ZEN

Related Posts