Soulmate Là Gì? Khi nào ta mới tìm ra Soulmate cho mình?

Ngày nay, ai cũng đi tìm một soulmate phù hợp nhất cho bản thân mình. Nhưng bạn có thực sự hiểu rõ soulmate là gì? Làm sao bạn nhận ra được đó chính là soulmate của cuộc đời giữa hàng tỷ người trên thế giới. Cùng Đẹp365 khám phá để tìm ra câu trả lời nhé.

Thử tưởng tượng thế này. Bạn bước vào một shop bán nhiều loại xe. Người bán xe lại gần bạn, nói với bạn rằng “ Trên đời này chỉ một chiếc xe tương thích với em thôi. Không phải loại xe, mà là một chiếc xe đơn cử nha, chỉ một chiếc duy nhất thôi. Và em phải tìm cho được nó. Khi em hoàn toàn có thể tìm thấy chiếc xe và ngồi lên nó, em sẽ niềm hạnh phúc vô-cùng-tận. trái lại, nếu chiếc xe đã bị người khác mua, hoặc em không tìm được nó, thì cả đời này sẽ có rất nhiều chiếc xe khác em hoàn toàn có thể lái, nhưng sẽ không khi nào làm em thực sự niềm hạnh phúc. ” soulmate là gìBạn có tin lời người bán xe này không ? Chắc hẳn là không rồi ! Vậy thì hà cớ gì mà khi những trang báo hay tạp chí tình yêu luôn miệng gượng ép bạn phải đi tìm “ 50% đích thực ” của đời mình, cách nhận ra soulmate của mình, bạn lại tin một nước vậy ?

Soulmate thực ra không có thật đâu nàng ạ!

Khi kinh doanh, người ta luôn vẽ ra những câu chuyện tình yêu thật hay để không chỉ bán được hàng, mà còn để tạo hiệu ứng truyền miệng khiến không chỉ bạn mà bạn bè của bạn cũng tò mò đến mua. Nhưng chúng ta không thể áp dụng công thức bán… xe vào tình yêu được. Cũng như bạn không thể dành hết tiền của mình đang có và đổ xô đi mua lần lượt từng chiếc xe, đến khi tìm được chiếc xe thực sự dành cho bạn.

Soulmate thực ra không có thật đâu nàng ạ! Soulmate thực ra cũng chỉ là một câu truyện viễn tưởng mà một người kinh doanh thương mại nào đó nghĩ ra mà thôi, vì soulmate dù cho có thật đi nữa thì tỉ lệ bạn tìm ra người ấy giữa 7,713,468,100 người ( và vẫn đang liên tục tăng ) trên quốc tế, ngay khi họ đang ở độ tuổi tương thích với bạn, lại đang “ available ” và sẵn sàng chuẩn bị yêu bạn, lập mái ấm gia đình cùng bạn, là gần như không hề xảy ra .

Vậy soulmate là gì?

Giống như một con sóng không đi tìm vỏ sò thật đẹp và mang trở về biển, mà nó đi tìm bãi cát và bối đắp thành bờ biển. Đừng đi tìm một tín hiệu soulmate hoàn hảo nhất làm gì, mà hãy đi tìm người chuẩn bị sẵn sàng biến hóa để trở thành soulmate lý tưởng của bạn, trở thành bờ biển của bạn .
Soulmate Là Gì

Tuy nhiên bạn cũng nên giữ cho mình một số kì vọng đúng đắn. Rằng khi biết cách bạn nhận ra soulmate, không đồng nghĩa rằng bạn đã hoàn thiện chính mình và cuộc sống. Vì sao ư? Vì những vấn đề mà chúng ta có trong cuộc sống, chỉ có thể được chính chúng ta xử lý chứ không phải ai khác. Và soulmate là gì trong cuộc sống của bạn? Họ sẽ là người bạn đồng hành tạo động lực cho chúng ta vượt qua mà thôi.

Soulmate là gìCarol Dweck, một nhà tâm lý học tại Đại học Stanford từng san sẻ kim chỉ nan về tư duy cố định và thắt chặt và tăng trưởng ( Fixed và Growth Mindsets ). Tư duy cố định và thắt chặt ( Fixed ) là khi mọi người tin rằng năng lực, sở trường thích nghi và trí mưu trí của họ được là mặc định từ khi sinh ra và không đổi khác. Một tư duy tăng trưởng ( Growth ) là khi mọi người tin rằng quyền lợi và năng lực bản thân là thứ hoàn toàn có thể được trau dồi. Những người có tư duy cố định và thắt chặt dành một thời hạn dài thử qua nhiều thứ để tìm kiếm niềm đam mê hoặc sự nghiệp của họ. Những người có tư duy tăng trưởng lại có xu thế chọn thao tác với một thứ đơn cử và tăng trưởng nó thêm trong dài hạn .
Soulmate là gì

Mối quan hệ, đặc biệt là hôn nhân, đòi hỏi một tư duy phát triển. Bạn không xây dựng cuộc sống của bạn bằng cách đi tìm một người với những tính cách cụ thể rồi khiến họ yêu bạn, mà bạn chọn người mà bạn yêu và cùng họ phát triển, thay đổi thêm. Từ đó, dần hoàn thiện mối quan hệ của cả hai và bạn sẽ thấy soulmate là gì đi nữa cũng không còn quan trọng.

Ai rồi cũng khác

Lưu ý để nàng tránh rơi vào cạm bẫy soulmate là gì? Đó chính là “ai rồi cũng khác”, kể cả chính bản thân nàng.

Sẽ đến một lúc mà người cùng trong mối quan hệ với bạn có những đổi khác mà bạn không tìm được nguyên do tại sao. Họ hoàn toàn có thể đổi khác vì bạn, hoặc vì môi trường tự nhiên xung quanh tác động ảnh hưởng. Và bạn cũng sẽ có lúc đổi khác. Những thứ bạn từng rất thích ở đối phương lại có lúc sẽ khiến bạn phát điên phát tức .
Soulmate Là GìKhi đến thời gian đó, tất cả chúng ta không từ bỏ đối phương và làm lại từ đầu ( dù hiển nhiên từ đầu nàng cũng cần chọn đối phương cho thật kĩ nàng nhé ), mà tất cả chúng ta từ bỏ cách hành xử và tâm lý cũ, để cùng đối phương đổi khác, để liên tục lại ở bên nhau .
Như Mart Twain có nói : “ Love seems the swiftest, but it is the slowest of all growths, No man or woman really knows what perfect love is until they have been married a quarter of a century. ” ( Diễn dịch : Tình yêu, cứ ngỡ là nhanh nhất, nhưng lại là thứ tăng trưởng lừ đừ nhất. Không có người đàn ông hay phụ nữ nào biết tình yêu tuyệt đối là gì cho đến khi họ chợt nhận ra, tình yêu của họ đã lê dài một phần tư thế kỷ ). Nhấn mạnh sự hòa hợp và biến hóa trong tình yêu chính là cách để tình yêu sống sót mãi, để soulmate vẫn cứ là soulmate .

Đẹp365 hi vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Soulmate là gì trong lòng bạn. Đừng cố gắng tìm kiếm một mẫu hình soulmate hoàn hảo, hãy cùng người bạn tin tưởng đồng hành cùng bạn. Dần dần, bạn sẽ nhận ra soulmate chỉ là một tên gọi, và sự hòa hợp từ hai phía mới chính là chìa khóa cho bất kì mối quan hệ nào.

 1. Nghĩa của từ soulmate là gì

  Soulmate là một cụm có nguồn gốc từ tiếng Anh. Soul là linh hồn, mate là người bạn. Vậy Soulmate được hiểu theo nghĩa là một người có kết nối sâu sắc với linh hồn của ta, cùng ta sẻ chia những cảm xúc sâu sắc với nhau.

 2. 4 kiểu Soulmates phổ biến nhất hiện nay là gì?

  – Bạn tâm giao giúp chữa lành
  – Bạn tâm giao tiền kiếp
  – Bạn tâm giao có mối quan hệ nghiệp
  – Linh hồn sinh đôi

 3. Karmic Soulmates là gì?karmic soulmate ( Bạn linh hồn nghiệp ) là những người yêu nhau và hai người có hứa hẹn sẽ trở thành vợ chồng với nhau .

Nguồn: Refinery29
Nguồn ảnh: Cloé Bourguignon

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

UMK là gì? -định nghĩa UMK

Next Post

11 tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc hay nhất, đã trở thành kinh điển trong lòng người đọc (Phần 1)

Related Posts