Làm sao để máy tính để bàn có thể khời động được

Hướng dẫn, thủ pháp

Cách xử lý khi bật máy tính để bàn không lên

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bật máy tính không lên màn hình thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách xử lý trường hợp này nhé.

Một trong những lỗi mà người dùng tiếp tục gặp phải nhất có lẽ rằng là bật máy tính không lên màn hình. Lỗi này dễ gây ức chế cho người dùng nhất, đặc biệt quan trọng là những ai không có kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý, hoặc không rành về kỹ thuật .
Tuy vậy, có nhiều cách để xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình mà bạn không cần phải vác máy ra TT sửa chữa thay thế. Tại sao phải tốn nhiều tiền cho một việc mình hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá và làm tại nhà như thế này nhỉ ?

Khác với các lỗi phần mềm thông dụng khác, lỗi bật máy tính không lên màn hình là một lỗi thường liên quan tới phần cứng của máy. Do đó, bạn sẽ cần phải biết cách “táy máy” một chút để có thể tìm được nguyên nhân và xử lý nó.

1. Cách xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình: tắt máy hoàn toàn bằng nút Power

Tắt máy trọn vẹn để sửa lỗi bật máy tính không lên màn hình

Nhiều khi Windows bị lỗi không tắt trọn vẹn, do vậy khi mạng lưới hệ thống khởi động lại thì bạn không thấy màn hình bật lên. Do vậy, bạn cần phải tắt máy trọn vẹn để thử restart lại. Hãy ấn và giữ nút nguồn Power trên thùng máy trong vòng 7 – 10 giây để tắt máy. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng quạt CPU ngừng chạy, cũng như thấy đèn hiệu trên thùng CPU cũng tắt luôn .
Chờ khoảng chừng 30 giây, sau đó bấm nút Power để mở lại máy. Thường thì máy sẽ khởi động lại thông thường và màn hình hiển thị như cũ bạn nhé .

2. Cách xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình: Kiểm tra dây nối màn hình

Kiểm tra dây nối màn hình

Điều này nghe có vẻ như ngớ ngẩn nhưng nếu dây cắm nối màn hình và máy tính bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính lên màn hình sẽ không hiển thị. Cách giải quyết và xử lý cho lỗi bật máy tính không lên màn hình này vô cùng đơn thuần : bạn chỉ việc kiểm tra lại dây cable xem có yếu tố gì không. Bạn hoàn toàn có thể rút dây ra và cắm lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên cạnh đầu nối để cho chắc như đinh bạn nhé .
Nếu bạn nối dây chuẩn sẽ nghe tiếng tách nhẹ do màn hình mở lại. Lúc này khởi động lại máy xem màn hình đã hiển thị lại như thông thường chưa nhé .

3. Cách xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình: Chỉnh lại khe cắm RAM

Kiểm tra khe RAM trên máy để fix lỗi bật máy tính không lên màn hình

 

Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì năng lực cao là khe cắm RAM của máy đang có yếu tố. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không hề mở lên thông thường được. Nếu bạn dùng máy bàn thì sẽ gặp nhiều hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard có phần hơi lỏng lẻo hơn trên máy tính. Laptop thường ít gặp hơn, nếu gặp thì có lẽ rằng là do máy bị va đập .
Cách giải quyết và xử lý cho lỗi này như sau : shutdown trọn vẹn máy tính > rút dây điện ra so với máy tính để bàn > mở thùng máy ra. Lúc này bạn chú ý xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Bạn hoàn toàn có thể tháo ra và cắm lại cho chặt rồi khởi động lại máy xem có bị nữa không nhé .
Hy vọng với những cách trên những bạn sẽ khắc phục được lỗi bật máy tính không lên màn hình. Chúc bàn thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Màu sắc may mắn năm Tân Sửu 2021 của 12 con giáp

Next Post

Khắc phục lỗi máy tính không nhận cáp iPhone nhanh nhất

Related Posts