Mệnh thổ đi xe màu gì? Màu nào cần phải TRÁNH XA nếu không muốn tán gia bại sản

3.4 / 5 – ( 7 bầu chọn )
Lý do là bởi cây sống trên đất, hút hết sự phì nhiêu của đất, khiến cho đất suy kiệt. Nếu bạn sử dụng màu xanh lá lâu dần sẽ bị suy kiệt về sức khỏe thể chất, kinh tế tài chính. Nếu chọn màu xe cho người mệnh thổ, bạn đừng quên tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây nhé !

Mệnh thổ là gì?

Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất, lúc cháy những vật khác sẽ tạo thành tro bụi khiến đất đai tươi tốt màu mỡ. Mệnh này đại diện cho sự công bằng và trí thông minh, lúc xấu Thổ tạo nên sự tối tăm, trắc trở không lường trước được chuyện gì.

Người mệnh thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm Mậu Dần ( 1938, 1998 ), Tân Sửu ( 1961 ), Canh Ngọ ( 1990 ), Kỷ Mão ( 1939, 1999 ), Mậu Thân ( 1968 ), Tân Mùi ( 1991 ), Bính Tuất ( 1946, 2006 ), Kỷ Dậu ( 1969 ), Đinh Hợi ( 1947, 2007 ), Bính Thìn ( 1976 ), Canh Tý ( 1960 ) và Đinh Tỵ ( 1977 ) .

Đặc điểm của người mệnh thổ?

Người mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc, cùng với đó là sự giao tiếp tốt nên công việc của những người mệnh này thường rất thuận lợi và được mọi người đánh giá cao. Họ làm việc rất cẩn thận, luôn chuẩn bị kĩ càng tất cả tài liệu trước trong mọi dự án. Nếu là quản lí thì họ làn những người biết đối nhân xử thế với khách hàng cũng như là nhân viên nên họ luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý.hanh tho - Mệnh thổ, mệnh kim, mệnh hỏa, mệnh mộc hợp & khắc số gì?

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng hoặc đỏ, kỵ màu xanh lá. Theo quan điểm âm khí và dương khí, màu đỏ là màu mang nguồn năng lượng lớn, mang tính dương rất mạnh. Bởi vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng. Tốt nhất bạn nên sử dụng những màu tông nhẹ của hành Hỏa như : hồng nhạt, cam, tím, sử dụng màu đỏ chỉ mang tính điểm xuyết. Bạn hoàn toàn có thể dụng sắc tố khác để cân đối âm khí và dương khí. Những màu vàng sậm nâu đất rất hợp với người mệnh Thổ, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá có cùng mệnh sẽ có sự tương hợp với nhau .

Vì sao nên chọn màu xe theo phong thuỷ ?

Với người Việt, mua xe hơi là chuyện hệ trọng bởi nó sát cánh cùng gia chủ trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng quan trọng, không thua gì chuyện “ dựng vợ gả chồng ”. Ngoài chọn ngày, giờ nhận xe, sắc tố cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người phải “ đau đầu ”, nhiều lúc bỏ lỡ cả màu mà lý trí thương mến .
Trong ý niệm của người Việt nói riêng và nhiều nước phương Đông nói chung, sắc tố hợp với hành mệnh ( tương sinh ) sẽ mang đến tiền tài, như mong muốn cho gia chủ, xe ít hỏng vặt, khi lái xe tự do không nặng nề, nếu không may gặp rủi ro đáng tiếc sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Với màu cùng hành ( cùng màu với mệnh trong ngũ hành ), dù không “ vượng ” tương sinh nhưng vẫn tương hỗ tốt hơn cho gia chủ thay vì đem lại phiền phức .
Trái lại, nếu chọn màu khắc chế sẽ làm hại tới gia chủ, dễ sinh tâm trạng bồn chồn tức bực, không yên tâm khi lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để khắc phục. Nếu chẳng may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe thể chất bản thân, xe cũng hư hại nặng nề .
Mặc dù có phần hơi “ mê tín dị đoan ” nhưng tử vi & phong thủy ứng dụng còn được xem là một bộ môn khoa học về môi trường tự nhiên của người Á Đông hình thành từ bao đời nay dựa trên kinh nghiệm tay nghề và quan sát của người xưa. Thậm chí, nó còn vươn tầm ảnh hưởng tác động tới cả phương Tây. Được biết, tỉ phú Donald Trump nay là Tổng thống Mỹ khi xây khách sạn Donald Tower nổi tiếng đã từng tìm hiểu thêm quan điểm David Raney, người có nhiều năm nghiên cứu và điều tra thuật tử vi & phong thủy của phương Đông .

Theo muasamxe.com thì:

Cách chọn màu xe cho mệnh thổ theo phong thuỷ

Hành Thổ chỉ về thiên nhiên và môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và tăng trưởng, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật, người mệnh thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim khắc người, sự vật thuộc Mộc và Thủy. Những yếu tố tử vi & phong thủy tốt cho người mệnh thổ .
Theo triết lý âm khí và dương khí ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, người mệnh thổ hoàn toàn có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính khi mua xe hoặc trang trí nhà của, quần áo hay chọn trang sức đẹp cho mình .
Mệnh Thổ gồm có những tuổi : Mậu Dần – 1938, 1998, Tân Sửu – 1961,2021, Canh Ngọ – 1990, 1930, Kỷ Mão – 1939, 1999, Mậu Thân – 1968, 2028, Tân Mùi – 1991, 1931, Bính Tuất – 1946, 2006, Kỷ Dậu – 1969, 2029, Đinh Hợi – 1947, 2007, Bính Thìn – 1976, 2036, Canh Tý – 1960, 2020, Đinh Tỵ – 1977, 2037. Giống như những mệnh khác, trong Thổ cũng được chia làm nhiều mệnh nhỏ, từ đó hoàn toàn có thể chọn màu xe đúng chuẩn hơn. Dưới đây là list những người mệnh Thổ dành cho ai chưa biết :

 • + Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ):1930/1931/1990/1991
 • + Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999
 • + Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007
 • + Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021
 • + Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029
 • + Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037

Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì tốt nhất ?

Theo kim chỉ nan âm khí và dương khí ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Tuy nhiên, theo quan điểm âm khí và dương khí ngũ hành, màu đỏ là màu mang nguồn năng lượng dồi dào hoàn toàn có thể coi là tính dương rất mạnh .
Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như : hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết … Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm những sắc tố khác trong phòng để dương hòa giải .

Màu xe hợp mệnh Thổ: Có thể nói người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng thích hợp không kém. Xem thêm cách chọn màu xe theo phong thuỷ năm 2018!

Trong số này, đỏ, cam, trắng, ghi đều là những màu rất phổ cập, quen thuộc trong ngành công nghiệp xe hơi … Về khắc chế, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kị trái lại theo sách nếu tích hợp màu hành Mộc thì sẽ “ đời đời thanh quý vẻ vang ”. Bởi luận theo tự nhiên, những loại “ đất ” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị .

Người mệnh Thổ không nên mua xe màu gì ?

 • + Đối với màu chế khắc bạn nên kiêng nhẹ khắc với màu của mệnh Thủy bao gồm màu Đen và Xanh nước. Nói như thế không có nghĩa là nó không hại gì mình tức là người mệnh Thổ là Đất thì sẽ ngăn nước mệnh Thủy, mình gặp những người mệnh này sẽ bị mình chế phục.
 • + Màu khắc kỵ không nên dùng của những người mệnh Mộc đó chính là màu xanh lục bởi cây cối sẽ đâm vào đất và hút hết chất dinh dưỡng của bạn. Vì thế nếu người mạng Mộc bên mình thì sẽ không có lợi lộc gì mà toàn bị người mạng Mộc hút hết sinh khí và tài nguyên.
 • + Như vậy với quy luật trên thì những người mệnh Thổ hợp nhất màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Nâu Đất hoặc Trắng, Bạc và ít dùng màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây. Vì thế bạn nên ưu tiên những màu tương sinh nhất, sau đó đến màu hòa hợp.
 • + Đặc biệt bạn nên kỵ màu theo thứ tự kỵ nhất và màu chế khắc tức là có thể xem xét. Những người mệnh Thổ gồm các tuổi Mậu Dần 1938, Kỷ Mão 1939, Bính Tuất 1946, Đinh Hợi 1947, Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991.

Bạn vừa xem một bài viết từ chuyên mục

Kinh Doanh Online

Xem thêm bài viết từ phân mục này

Mệnh thổ đi xe màu trắng có tốt không ?

>> >>Về tương khắc và chế ngự, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kị trái lại theo sách nếu phối hợp màu hành Mộc thì sẽ “ đời đời thanh quý vẻ vang ”. Bởi luận theo tự nhiên, những loại “ đất ” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị. Tính chất mệnh Thổ ( cung Khôn, cung Cấn ). Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam sắc tố sau :

 • – Để được tương sinh: Màu ĐỎ, HỒNG, TÍM (Hỏa).
 • – Để được hòa hợp: Màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM (Thổ).
 • – Để chế khắc được: Màu ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (Thủy).

Mệnh Thổ ( cung Khôn, Cấn ) không nên dùng : Nười mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự phì nhiêu của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe thể chất, khó khăn vất vả về kinh tế tài chính. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe thể chất, thể lực cũng như tiền tài, vật chất. Theo bảng màu tương sinh kìm hãm thì màu trắng không tốt cũng không xấu so với người mệnh thổ .
Kết : Có thể nói người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều tương thích. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng ( Hỏa ) đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng thích hợp không kém. Trong số này, đỏ, cam, trắng, ghi đều là những màu rất phổ cập, quen thuộc trong ngành công nghiệp xe hơi … Về kìm hãm, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kị trái lại theo sách nếu tích hợp màu hành Mộc thì sẽ “ đời đời thanh quý vẻ vang ”. Bởi luận theo tự nhiên, những loại “ đất ” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị .

Người mệnh Thổ có nên chọn xe màu đen không?

Trong tử vi & phong thủy thì Hành Thổ chỉ về môi trường tự nhiên ươm trồng, nuôi dưỡng và tăng trưởng, nơi “ sinh ký tử quy ” của mọi sinh vật, người mệnh Thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – Sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim khắc người, sự vật thuộc Mộc và Thủy .

Người mệnh Thổ có nên chọn xe màu đen không?

Trong đời sống, nhiều người thường vận dụng tử vi & phong thủy vào việc sắp xếp, lựa chọn vật dụng, bài trí khoảng trống … Việc lựa chọn sắc tố tương thích và tránh những màu kỵ cũng là một trong những cách vận dụng tử vi & phong thủy trong đời sống được nhiều người vận dụng, đặc biệt quan trọng là trong những việc làm lớn như làm nhà, mua xe …

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thổ hợp màu sắc sau:

– Để được tương sinh : Màu đỏ, hồng, tím ( Hỏa ) .
– Để được hòa hợp : Màu nâu đất, vàng sậm ( Thổ ) .
– Để chế khắc được : Màu đen, xanh nước biển ( Thủy ) .
Mệnh Thổ ( cung Khôn, Cấn ) không nên dùng : Nười mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự phì nhiêu của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe thể chất, khó khăn vất vả về kinh tế tài chính. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe thể chất, thể lực cũng như tiền tài, vật chất …
Đối với câu hỏi, người mệnh Thổ có nên mua xe màu đen hay không thì hoàn toàn có thể lý giải theo tử vi & phong thủy như sau : Màu đen là màu của mệnh thủy. Theo quan hệ tương sinh thì thổ khắc thủy. Nhưng nếu người mệnh Thổ sử dụng màu hợp của mệnh Thủy thì sẽ ‘ khắc chế ’ được. Chính thế cho nên, người mệnh Thổ vẫn hoàn toàn có thể chọn xe màu đen .

Nguồn: Tổng hợp bởi Trọng Đại – Simdepvietnam.vn

Xem thêm :

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mệnh mộc là gì? Những người mệnh mộc hợp & khắc số gì?

Next Post

Mệnh thổ là gì? Những người mệnh thổ hợp & khắc số gì?

Related Posts