Mở cửa hàng bán lẻ gas cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ?

Bạn sẵn sàng chuẩn bị mở shop kinh doanh bán lẻ gas nhưng chưa biết phải sẵn sàng chuẩn bị những gì, mở shop gas cần bao nhiêu vốn. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thủ tục mở shop gas và những điều kiện kèm theo thiết yếu trong nội dung bài viết bạn nhé .

1. Điều kiện mở cửa hàng bán lẻ gas

Khác với những ngành kinh doanh thương mại kinh doanh bán lẻ như quần áo, giầy dép, hoặc thực phẩm sạch, điều kiện kèm theo mở shop kinh doanh thương mại gas khá khắc nghiệt. Theo điều 13 Nghị định 19/2016 / NĐ-CP ngày 22/03/2016 về kinh doanh thương mại khí thì shop của bạn phải cung ứng những điều kiện kèm theo sau :

  • Thuộc sở hữu của thương nhân là đại lý gas hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối.
  • Đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
  • Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo về phòng cháy và chữa cháy, an toàn theo quy định hiện hành.
  • Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG chai địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

mở cửa hàng bán lẻ gas

Nhân viên cửa hàng gas phải được đào tạo về phòng cháy, chữa cháy

2. Mở cửa hàng gas cần những thủ tục gì?

Bước 1 : Thành lập hộ kinh doanh thương mại tại Ủy Ban Nhân Dân cấp Q.
Bước 2 : Xin Giấy ghi nhận đủ Điều kiện kinh doanh thương mại khí dầu mỏ hóa lỏng cho shop bán LPG chai tại Sở Công thương, hồ sơ gồm :

  • Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh LPG hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu LPG hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm thương nhân phân phối LPG.

mở cửa hàng bán lẻ gas

Bạn cần xin Giấy ghi nhận đủ Điều kiện kinh doanh thương mại khí dầu mỏ hóa lỏng
Trường hợp thương nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm đại lý kinh doanh thương mại LPG khi đề xuất cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh thương mại khí dầu mỏ hóa lỏng cho shop bán LPG chai phải bổ trợ bản sao Giấy ghi nhận đủ Điều kiện làm đại lý kinh doanh thương mại LPG .

  • Tài liệu chứng minh đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
  • Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ tương đương về đào tạo nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, an toàn.
  • Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG chai phải bổ sung tài liệu chứng minh địa Điểm phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bạn nộp lệ phí đánh giá và thẩm định : 400.000 đồng. Trong thời hạn ba mươi ngày thao tác kể từ ngày nhận được hồ sơ không thiếu và hợp lệ thì Sở công thương sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại khí dầu mỏ hóa lỏng cho shop bán LPG chai .

mở cửa hàng bán lẻ gas

Mở shop kinh doanh bán lẻ gas nên chuẩn bị sẵn sàng những thủ tục nào ?

3. Mở cửa hàng gas – Lưu ý trong quá trình kinh doanh gas

– Giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo có thời hạn hiệu lực hiện hành là 5 năm kể từ ngày cấp mới. Hết thời hạn trên, bạn phải thực thi gia hạn Giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo. Giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo chỉ được gia hạn 1 lần có thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành là 5 năm .
– Không mua, bán LPG chai không có nguồn gốc nguồn gốc, không tương thích với hợp đồng. Chỉ bán LPG chai cung ứng đủ Điều kiện lưu thông trên thị trường ; không bán LPG chai của thương nhân khác ngoài hợp đồng ; không bán LPG chai mini nạp lại .
– Không chiếm giữ chai LPG của những thương nhân kinh doanh thương mại LPG khác .
– Treo biển hiệu, hình tượng của thương nhân kinh doanh thương mại LPG đầu mối mà thương nhân chủ sở hữu shop ký hợp đồng đại lý ; biển hiệu phải ghi rất đầy đủ, rõ ràng theo lao lý của pháp lý .

mở cửa hàng bán lẻ gas

Mở cửa hàng gas cần chú ý thực hiện đúng các quy định về biển hiệu 

– Niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết LPG chai do bên giao đại lý pháp luật .
– Thực hiện chính sách ghi chép hóa đơn, chứng từ theo pháp luật của Bộ Tài chính .

4. Mở cửa hàng kinh doanh gas cần bao nhiêu vốn?

Sơ bộ tính mỗi bình gas giá khoảng chừng 300 nghìn đồng .
10 bình gas sẽ có giá khoảng chừng 3 triệu. 100 bình gas thì sẽ cần khoảng chừng 30 triệu đồng tiền nhập hàng. Đại lý gas nhỏ sẽ khoảng chừng từ 100 bình gas cho đến 500 bình gas thì số vốn sẽ từ 30 triệu cho đến 150 triệu .
Đại lý gas trung bình sẽ khoảng chừng từ 500 bình cho đến 1000 bình số vốn cần khoảng chừng 300 triệu. Đối với đại lý lớn thì hoàn toàn có thể từ 1000 bình gas cho đến 10.000 bình gas lấy từ hãng khoảng chừng 3 tỷ đồng. Vỏ bình gas tất cả chúng ta tính nó bằng với tiền gas 250 – 300 k / bình .

mở cửa hàng bán lẻ gas

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng số vốn tương đối lớn để mở shop kinh doanh bán lẻ gas
Là loại sản phẩm có giá trị cao nên lượng vốn góp vốn đầu tư khởi đầu cũng không nhỏ, cộng thêm ngân sách thuê mặt phẳng và tiếp thị mẫu sản phẩm bằng biển quảng cáo hay tờ rơi … để trình làng thời hạn đầu .
Tiếp theo là ngân sách 6 triệu đồng góp vốn đầu tư ứng dụng bán hàng quản trị shop gas để chớp lấy được cụ thể những khoản thu chi, sản phẩm & hàng hóa … thì lượng vốn tối thiểu bạn cần cũng lên tới hàng trăm triệu. Tuy nhiên, do tính tiện lợi nên đây là loại sản phẩm thiết yếu so với hầu hết những mái ấm gia đình nên bạn không lo về thị trường tiêu thụ .
Quản lý cửa hàng kinh doanh Gas thế nào cho hiệu quả?
Cách quản trị đúng chuẩn lệch giá hàng ngày, tồn dư loại sản phẩm, đơn hàng bán ra …

👉 XEM NGAY

Hãy chắc như đinh bảo vệ bảo đảm an toàn cho mẫu sản phẩm, chuẩn bị sẵn sàng khắc phục bất kể lỗi nào dù là nhỏ nhất để bảo vệ bảo đảm an toàn cho mình và cho người mua. Điều này là điều kiện kèm theo sống còn trong kinh doanh thương mại gas vì vừa tạo được niềm tin cho người mua về loại sản phẩm vừa nâng cao được vị thế của mình trên thị trường .

Ngày nay khi vấn đề an toàn cháy nổ được đưa lên bàn cân để đánh giá, lựa chọn thì hãy cố gắng trở thảnh một lựa chọn tin cậy đối với khách hàng. Mở cửa hàng gas bạn hãy chọn cho mình những nhà cung cấp có uy tín cũng như một dịch vụ thật tốt cho khách hàng thì chắc chắn việc kinh doanh gas của bạn sẽ hoàn toàn có chỗ đứng vững chắc trong thị trường kinh doanh nói chung hay thị trường gas nói riêng!

Bạn hãy ĐK dùng thử ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS đang được những chủ shop kinh doanh thương mại lựa chọn nhiều nhất lúc bấy giờ để thưởng thức những tính năng tương hỗ bán hàng hữu dụng nhé !
Trải nghiệm không lấy phí ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Merchandise là gì? Phân loại vị trí và cơ hội việc làm hiện nay

Next Post

Kinh doanh trái cây: Muốn thành công phải nhớ 7 điều sau

Related Posts