Kinh doanh trái cây: Muốn thành công phải nhớ 7 điều sau

Kinh doanh trái cây hiện nay là một trong nhiều hướng đi của các bạn trẻ Việt Nam khi muốn thử sức với môi trường kinh doanh. Thực tế kinh doanh trái cây là một lĩnh vực đầy hứa hẹn với số vốn đầu tư không nhiều. Đặc biệt khi mà thời gian vừa qua xuất hiện một số thông tin xấu liên quan đến hoa quả, trái cây Trung Quốc không đảm bảo, gây hoang mang và ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe của người dân.

Dưới đây, chúng tôi xin san sẻ với những bạn những điều thiết yếu để hoàn toàn có thể mở một shop bán trái cây, hoa quả thành công xuất sắc :

1. Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh trái cây

Khi kinh doanh thương mại bất kỳ loại sản phẩm gì, vốn luôn là yếu tố tiên phong khiến tất cả chúng ta do dự. Bán trái cây cũng không phải là ngoại lệ .

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính cũng như mô hình kinh doanh mà bạn đang hướng đến. Nhưng thông thường với một cửa hàng bán trái cây, bạn sẽ cần đầu tư với số vốn trong khoảng từ 40 – 60 triệu.

kinh doanh trái cây tự chọn

Kinh doanh trái cây cần số vốn khoảng chừng vài chục triệu
Ngoài việc dùng số tiền này để nhập nguồn hàng trái cây, những bạn hoàn toàn có thể sử dụng số vốn này để giàn trải những khoản ngân sách như : thuê mặt phẳng, thuê nhân viên cấp dưới, tủ làm mát, kệ tọa lạc trái cây, … .
Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý quan tâm, quy trình tiến độ kinh doanh thương mại tiên phong luôn là thời gian khó khăn vất vả nhất, chưa có nhiều doanh thu. Vì vậy hãy chắc như đinh bạn có một khoản tiền dự trù đủ để duy trì những hoạt động giải trí trong vòng 6 tháng .

2. Thực hiện khảo sát, nghiên cứu thị trường

kinh doanh trái cây

Việc chớp lấy tình hình thông tin thị trường là vô cùng thiết yếu
“ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ” Câu nói này rất đúng trong thời đại thị trường kinh doanh thương mại dịch chuyển và cạnh tranh đối đầu như lúc bấy giờ. Bạn cần biết những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, dán tiếp của bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của họ như thế nào, những loại sản phẩm nào đang là chủ yếu, những mẫu sản phẩm nào được nhiều người mua chăm sóc, mức giá mà họ đang bán như thế nào … để từ đó đưa ra một kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích .
Thêm vào đó, một khu vực bán trái cây tốt sẽ quyết định hành động đến sự thành công xuất sắc của shop. Hãy chọn những khu vực gần khu dân cư, khu vực có nhiều người qua lại, giao thông vận tải thuận tiện và quan tâm đến khoảng cách so với những đối thủ cạnh tranh lân cận .

3. Tìm nguồn hàng bán trái cây uy tín, chất lượng

Ngày nay người mua thực sự rất mưu trí và kĩ tính. Họ sẵn sàng chuẩn bị bỏ đi, tìm đến những shop trái cây của đối thủ cạnh tranh nếu như bạn vi phạm luật vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm hoặc trái cây của bạn không thực sự tươi .

bán hoa quả

Tìm nguồn hàng bán trái cây uy tín
Kinh doanh hoa quả khác so với nhiều ngành hàng khác như thiết bị điện tử hay kinh doanh thương mại mỹ phẩm. Nếu như những nghành này yên cầu một khoảng chừng thời hạn sau người mua mới hoàn toàn có thể phát hiện ra yếu tố, lỗi loại sản phẩm thì trái cây không như vậy. Họ thuận tiện nhận ra mẫu sản phẩm có bạn có tươi hay không chỉ nhờ vào sắc tố của chúng .
Do đó nếu muốn gây ấn tượng bắt đầu thật tốt, bạn nên chọn nguồn phân phối trái cây uy tín trong nước hoặc những đơn vị chức năng nhập khẩu trái cây có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng nhé .

Xem thêm: Hướng dẫn kinh doanh trái cây nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm

4. Đưa giá hợp lí

Khách hàng luôn luôn chăm sóc, so sánh giá, đặc biệt quan trọng nếu trên thị trường đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Bên cạnh chất lượng tươi ngon của trái cây, giá là yếu tốt rất quan trọng để lôi kéo người mua đến với shop trái cây của bạn .
Nhất là trong quy trình tiến độ đầu kinh doanh thương mại, một mức giá đủ hợp lý sẽ mê hoặc người mua của bạn hơn cả. Chỉ vì một chút ít doanh thu khởi đầu, bạn hoàn toàn có thể vô tình đánh mất đi những người mua trung thành với chủ đó nhé .

5. Gây dựng thương hiệu và uy tín

bán trái cây

Đừng khi nào cho rằng một shop kinh doanh thương mại trái cây nhỏ không thiết yếu phải có một tên thương hiệu .
Đó hoàn toàn có thể là tên thương hiệu cá thể của bạn, giúp bạn Open thuận tiện trong tâm lý của người mua mỗi khi họ có nhu yếu. Một khi đã thiết kế xây dựng được tên thương hiệu cũng như uy tín, họ sẵn sàng chuẩn bị bỏ lỡ những lỗi nhỏ bạn mắc phải và vẫn vui tươi mua hàng. Hoặc đơn thuần vẫn bước vào shop trái cây của bạn mặc dầu shop bên cạnh đang có chương trình tặng thêm, giảm giá. Khách hàng trung thành với chủ thật tuyệt vời phải không nào .

6. Xây dựng một Website bán hàng

Với sự tăng trưởng của Internet, người dùng ngày càng có khuynh hướng shopping trải qua Website. Chỉ bằng một vài thao tác cơ bản ngay tại nhà, hoặc nơi thao tác, người mua hoàn toàn có thể mua trái cây một cách thuận tiện mà không phải vận động và di chuyển ra ngoài .
Nhờ vào website, shop sẽ tiếp cận phần đông những người mua tiềm năng trên mọi miền của tổ quốc, miễn là bạn đủ năng lực để quản lý và vận hành cũng như có một đội ngũ nhân viên cấp dưới giỏi chăm nom, thiết kế xây dựng, tối ưu website tiếp tục. Để đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế website bán hàng cực kỳ nhanh gọn trên nền tảng bán hàng trực tuyến .

7. Lựa chọn phương pháp quản lý bán hàng tối ưu nhất

Với một ngành kinh doanh thương mại đặc trưng như kinh doanh thương mại trái cây, việc theo dõi nguồn hàng, lô nhập và số lượng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi trên thực tiễn, mỗi loại hoa quả sẽ được phân theo số lô nhập, loại hàng để định giá cũng như đưa ra những chương trình tương thích nhằm mục đích kích thích và bảo vệ năng lực tiêu thụ .
Tồn kho trong kinh doanh thương mại trái cây luôn là yếu tố quan trọng nhất mà người bán cần chăm sóc để bảo vệ về chất lượng mẫu sản phẩm. Việc trấn áp thời hạn nhập hàng và năng lực tiêu thụ không chỉ giúp chủ shop hoàn toàn có thể đưa ra kế hoạch tiêu thụ tương thích mà còn nhìn nhận được nhà phân phối cũng như năng lực mang lại doanh thu của loại loại sản phẩm này như thế nào .

bán hoa quả

Phần mềm quản trị bán hàng Sapo POS với nhiều tính năng quản trị shop hiệu suất cao
Với lượng mẫu sản phẩm lớn và phong phú như kinh doanh thương mại trái cây, việc trấn áp bằng ứng dụng quản trị bán hàng là yếu tố vô cùng quan trọng để giảm thiểu tối đa sai sót và quản trị nguồn cung, sản phẩm & hàng hóa một cách hiệu suất cao nhất .

Việc áp dụng công nghệ trong quản lý và bán hàng, thay thế cho mô hình thủ công cũ giúp chủ cửa hàng giảm thiểu tối đa thời gian thanh toán, loại bỏ sai sót bằng hệ thống mã vạch, tem giá tiện dụng. Đồng thời dễ dàng kiểm soát các đơn hàng tại quầy hay đơn hàng ship, kịp thời xử lý mọi vấn đề trong quá trình kinh doanh.

Kinh doanh trái cây được xem là một trong những quy mô kinh doanh thương mại tương đối phức tạp trong việc quản trị tồn dư cũng như bán hàng. Bởi lẽ, so với ngành đặc trưng về kinh doanh thương mại thực phẩm như trái cây, người chủ kinh doanh thương mại cần chăm sóc đến rất nhiều yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm & hàng hóa cũng như quản trị lệch giá. Đó là nguyên do mà việc nắm trọn những giải pháp kinh doanh thương mại hoàn hảo nhất là yếu tố số 1 để hạn chế rủi ro đáng tiếc và kinh doanh thương mại thành công xuất sắc. Bí quyết đó là gì ? Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá ngay trong những san sẻ dưới đây .
Chúng tôi tin rằng những kinh nghiệm tay nghề bán trái cây trên đây sẽ giải đáp được nhiều những vướng mắc mà bạn đang mắc phải. Chúc những bạn kinh doanh thương mại trái cây thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mở cửa hàng bán lẻ gas cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ?

Next Post

Làm thế nào để mở cửa hàng hải sản tươi sống thành công?

Related Posts