Mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật luôn được biết đến với nguồn lợi tương đối lớn bởi nhu yếu và khuynh hướng thị trường. Tuy nhiên, mở shop thuốc bảo vệ thực vật không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm được và bạn phải bảo vệ được những điều kiện kèm theo bắt buộc để khởi đầu kinh doanh thương mại .
Vậy điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại thuốc bảo vệ là gì và đâu là những yếu tố bạn cần nhớ để khởi đầu mở shop ? Hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu và khám phá ngay trong những san sẻ dưới đây .

1. Điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Tổ chức, cá thể kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật phải phân phối những điều kiện kèm theo pháp luật tại Điều 63 Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật và những điều kiện kèm theo chi tiết cụ thể sau :

1.1 Điều kiện về nhân lực

Theo Khoản 2 Điều 1 Nghị định 123/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 66/2016/NĐ-CP quy định người trực tiếp quản lý, người trực tiếp bán thuốc bảo vệ thực vật phải có:

 • Trình độ tầm trung trở lên về một trong những chuyên ngành bảo vệ thực vật, trồng trọt, hóa học, sinh học, nông học ;
 • Giấy ghi nhận tu dưỡng trình độ về thuốc bảo vệ thực vật .

Cụ thể, Điều 32 Thông ty 21/2015 / TT-BNNPTNT hướng dẫn cụ thể những đối tượng người tiêu dùng là người trực tiếp quản trị ( chủ cơ sở kinh doanh ) thuốc bảo vệ thực vật :

 • Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, công ty CP, doanh nghiệp tư nhân, những thành viên công ty hợp danh ; Người đứng đầu Trụ sở hoặc cấp phó của người đứng đầu Trụ sở của doanh nghiệp ;
 • Một trong những người quản trị cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tại shop đại lý của doanh nghiệp, hợp tác xã làm dịch vụ bảo vệ thực vật ;
 • Người trực tiếp quản trị shop so với shop kinh doanh thuốc tại một khu vực cố định và thắt chặt .

cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Các điều kiện kèm theo mở shop thuốc bảo vệ thực vật là yếu tố quan trọng để hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh thương mại

1.2 Điều kiện về địa điểm kinh doanh

Có khu vực hợp pháp, bảo vệ về diện tích quy hoạnh, khoảng cách bảo đảm an toàn cho người, vật nuôi và thiên nhiên và môi trường đúng theo lao lý là điều kiện kèm theo thứ hai để được kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Chi tiết điều kiện kèm theo về khu vực được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lao lý tại Điều 33 Thông tư 21/2015 / TT-BNNPTNT :

 • Địa điểm shop kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật phải có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi, thuộc chiếm hữu của chủ cơ sở hoặc có hợp đồng thuê khu vực đặt shop hợp pháp tối thiểu là 01 năm ; Diện tích tương thích với quy mô kinh doanh thương mại, tối thiểu là 10 mét vuông ; Phải là nhà bền vững và kiên cố, sắp xếp ở nơi cao ráo, thoáng gió ;
 • Không được bán thuốc bảo vệ thực vật chung với những loại sản phẩm & hàng hóa là lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi, thuốc y tế, thuốc thú y ; Cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không được nằm trong khu vực dịch vụ nhà hàng, đi dạo vui chơi, trường học, bệnh viện .
 • Cửa hàng phải cách xa nguồn nước ( sông, hồ, kênh, rạch, giếng nước ) tối thiểu 20 m ; có nền cao ráo, chống thấm, chống ngập nước ; tường và mái phải kiến thiết xây dựng bằng vật tư không bén lửa ; Nơi chứa thuốc bảo vệ thực vật của shop phải cung ứng pháp luật tại Điều 61 của Thông tư này .
 • Trường hợp cơ sở kinh doanh không có shop phải có ĐK doanh nghiệp ; có khu vực thanh toán giao dịch cố định và thắt chặt, hợp pháp, địa chỉ rõ ràng ; có số ghi chép việc mua và bán, xuất, nhập thuốc bảo vệ thực vật và cung ứng lao lý tại Điều 32 Thông tư này .

1.3 Điều kiện kho thuốc bảo vệ thực vật

Kho thuốc bảo vệ thực vật đúng lao lý, trang thiết bị tương thích để dữ gìn và bảo vệ, giải quyết và xử lý thuốc bảo vệ thực vật khi xảy ra sự cố là một trong 3 điều kiện kèm theo được lao lý tại khoản 1 Điều 63 Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013. Cụ thể hóa pháp luật này tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định 123 / 2018 / NĐ-CP, nhà nước lao lý như sau :

 • Đối với cơ sở bán sỉ, kho thuốc bảo vệ thực vật phải bảo vệ nhu yếu của Tiêu chuẩn vương quốc TCVN 5507 : 2002 Hóa chất nguy khốn – Quy phạm bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh thương mại, sử dụng, dữ gìn và bảo vệ và luân chuyển ;
 • Đối với cơ sở kinh doanh bán lẻ, kho thuốc bảo vệ thực vật phải thiết kế xây dựng cách nguồn nước ( sông, hồ, kênh, rạch, giếng nước ) tối thiểu 20 m và có kệ kê hàng cao tối thiểu 10 cm so với mặt sàn, cách tường tối thiểu 20 cm .

cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Đảm bảo những thủ tục ĐK kinh doanh thương mại để quy trình mở shop diễn ra nhanh gọn hơn

2. Hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Các cá thể, tổ chức triển khai đủ điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại thuốc bảo vệ thực vật cần làm hồ sơ và hoàn thành xong thủ tục ĐK kinh doanh thương mại để hoàn toàn có thể khởi đầu mở shop hoặc đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật .

Bước 1: Xin chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

Điều kiện xin cấp chứng từ hành nghề :

 • Có văn bằng tầm trung trở lên của một trong những chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học, sư phạm nông nghiệp hoặc giấy ghi nhận đã tham gia vào lớp học trình độ về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục Bảo vệ thực vật cấp tỉnh cấp .
 • Giấy ghi nhận sức khỏe thể chất do cơ quan y tế cấp Q., huyện trở lên cấp theo pháp luật .

Hồ sơ gồm có :

 • Đơn xin cấp chứng từ hành nghề ;
 • Bản sao hợp pháp bằng tốt nghiệp tầm trung nông, lâm nghiệp trở lên ( chuyên ngành trồng trọt, sinh học ) hoặc giấy ghi nhận đã tham gia lớp học trình độ .
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị xã nơi cư trú hoặc doanh nghiệp quản trị người ý kiến đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề ;
 • Giấy khám sức khỏe thể chất do TT y tế Q., huyện, thị xã thuộc tỉnh trở lên cấp và giá trị trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày cấp ;
 • Ảnh thẻ

Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bán buôn thuốc bảo vệ thực vật

Hồ sơ gồm có :

 • Đơn ý kiến đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kèm theo kinh doanh loại sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật ;
 • Bản sao chụp ( mang cả bản gốc để so sánh ) hoặc bản xác nhận Giấy phép kinh doanh thương mại ngành hàng thuốc bảo vệ đơn cử là thuốc trừ sâu .
 • Bản sao chụp ( mang cả bản gốc để so sánh ) hoặc bản chứng thực Chứng chỉ hành nghề kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật của chủ cơ sở .
 • Tờ khai những điều kiện kèm theo kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật ;
 • Bản sao chụp ( mang cả bản gốc để so sánh ) hoặc bản xác nhận Quyết định phê duyệt + Báo cáo nhìn nhận tác động ảnh hưởng môi trường tự nhiên hoặc cam kết bảo vệ thiên nhiên và môi trường hoặc đề án bảo vệ thiên nhiên và môi trường được cơ quan có thẩm quyền cấp ( so với cơ sở kinh doanh có nơi chứa thuốc trừ sâu từ 5000 kg trở lên ) .

Cơ quan xử lý hồ sơ : Chi cục Bảo vệ thực vật cấp tỉnh thuộc Sở nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn

Bước 3: Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn (01 ngày) làm việc. Hồ sơ không hợp lệ sẽ bị trả lại và yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ trong thời hạn (02 ngày) làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng được quy định, thông báo cho tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Bước 5: Thành lập đoàn đánh giá

Cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh quyết định hành động xây dựng Đoàn nhìn nhận trong thời hạn ( 03 ngày ) thao tác .

Bước 6: Đánh giá thực tế tại cơ sở

Đoàn nhìn nhận thông tin bằng văn bản cho cơ sở về kế hoạch nhìn nhận trước thời gian nhìn nhận ( 03 ngày ), thời hạn nhìn nhận tại cơ sở không quá 01 ngày thao tác .

Bước 7: Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

Trường hợp chưa đạt yêu cầu, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thông báo bằng văn bản cho cơ sở những điều kiện không đạt và yêu cầu khắc phục trong vòng 30 ngày. 

Trường hợp không cấp, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật vấn đáp bằng văn bản và nêu rõ nguyên do .

3. Quy trình mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật là một trong những ngành tương đối đặc biệt quan trọng. Vì vậy, ngoài những yếu tố cần tuân thủ để bảo vệ đủ điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại, bạn cũng cần chú ý quan tâm những yếu tố quan trọng để kinh doanh thương mại thuận tiện và bán hàng hiệu suất cao hơn .

3.1 Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu và nhìn nhận thị trường luôn được xem là một trong những yếu tố số 1 giúp chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể xác lập được nhu yếu sử dụng cũng như tính cạnh tranh đối đầu ở khu vực mà mình định kinh doanh thương mại .

cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Hiểu rõ nhu yếu và khuynh hướng của thị trường giúp bảo vệ năng lực tiêu thụ cho shop
Để kinh doanh thương mại thuốc bảo vệ thực vật, hãy khởi đầu bằng những câu hỏi đơn cử như :

 • Các đối tượng người tiêu dùng người mua mà bạn hướng đến là ai ?
 • Có nhiều hộ dân làm nông nghiệp, trồng trọt hay kinh doanh thương mại cây cối không ?
 • Có nhiều shop kinh doanh thương mại vật tư nông nghiệp hay thuốc bảo vệ thực vật không và năng lực cạnh tranh đối đầu của bạn như thế nào ?
 • Nhu cầu sử dụng của người mua ở khu vực này là những mẫu sản phẩm như thế nào ? Có phong phú không hay chỉ tập trung chuyên sâu vào những tên thương hiệu quen thuộc ?

Hãy nỗ lực làm rõ nhất hoàn toàn có thể và vấn đáp câu hỏi chi tiết cụ thể để đưa ra kế hoạch kinh doanh thương mại, tiếp cận cũng như nhập hàng một cách hiệu suất cao nhất .

3.2 Nguồn vốn

Nếu những mô hình kinh doanh thương mại khác tốn khá nhiều ngân sách cho trang trí shop hay nội thất bên trong thì với kinh doanh thương mại thuốc bảo vệ thực vật, ngân sách nhập hàng cũng như khoảng trống và chính sách dữ gìn và bảo vệ để bảo vệ điều kiện kèm theo quản lý và vận hành lại chiếm hầu hết .
Nguồn vốn khởi đầu để mở shop kinh doanh thương mại thuốc bảo vệ thực vật thường trong khoảng chừng 300 – 400 triệu đồng và tập trung chuyên sâu ở những mục :

 • Ngân sách chi tiêu nhập hàng
 • giá thành thuê shop, mặt phẳng, kho hàng
 • giá thành cho trang thiết bị dữ gìn và bảo vệ và xử lý sự cố
 • giá thành trang thiết bị tương hỗ bán hàng như máy in hóa đơn, két tiền, ứng dụng bán hàng, …
 • Vốn dự trữ

3.3 Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Địa điểm kinh doanh thương mại thường nhờ vào khá nhiều vào việc bạn đã có sẵn mặt phẳng hay chưa. Nếu chưa có và bạn phải đi thuê mặt phẳng thì điều tra và nghiên cứu thị trường nên là yếu tố bạn chăm sóc để bảo vệ năng lực kinh doanh thương mại về sau .
Ví dụ, nếu đối tượng người tiêu dùng người mua mà bạn hướng đến là những người nông dân với những loại sản phẩm tương quan đến trồng lúa, cây hoa màu, nông sản thì rõ ràng, khu vực bạn cần đặt shop nên là khu dân cư nghề chính là trồng trọt để tăng năng lực tiếp cận cũng như bảo vệ năng lực tiêu thụ cho shop của bạn .

cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Lựa chọn khu vực kinh doanh thương mại nên dựa trên nhu yếu thị trường và người mua hướng đến
Cùng với đó, bạn cũng cần quan tâm đến vị trí shop, ví dụ nên ở ngoài mặt đường với giao thông vận tải thuận tiện để người mua vãng lai cũng hoàn toàn có thể tìm thấy và ghé thăm. Đặc biệt, với đặc trưng của shop kinh doanh thương mại thuốc bảo vệ thực vật, bạn cần bảo vệ kho hàng không được đặt gần nguồn nước hay nơi chế biến thức ăn, lương thực .

3.4 Lựa chọn nhà cung cấp

Thuốc bảo vệ thực vật là một trong những loại sản phẩm & hàng hóa mang tính độc tương đối cao. Vì vậy, việc lựa chọn nhà phân phối uy tín là yếu tố vô cùng quan trọng .
Cùng với đó, theo dõi nhu yếu và xu thế sử dụng của người tiêu dùng cũng là một trong những yếu tố giúp chủ kinh doanh thương mại đưa ra kế hoạch nhập hàng tương thích và bán hàng thuận tiện hơn .

3.5 Thu hút khách hàng

Hầu hết, người mua của những shop thuốc bảo vệ thực vật là những người nông dân nên việc tiếp cận người mua không phải là điều thuận tiện, đặc biệt quan trọng là khi đã có những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường .
Khi này, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và biến người mua thành người mua quen của mình bằng nhiều chương trình tặng thêm hoặc chủ trương bán hàng đặc biệt quan trọng như : Vận chuyển và giao hàng tận nơi không lấy phí, tư vấn đơn cử, cụ thể, cung ứng những dịch vụ thăm khám bệnh cho cây xanh .
Cùng với đó, đặc trưng người mua là những người làm nông nên nguồn thu của họ đa phần theo mùa vụ và ít người hoàn toàn có thể trả ngân sách cho một lần. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch lôi cuốn người mua bằng cách tương hỗ mua nợ để họ trở thành người mua thân thương của shop .
Tuy nhiên, bạn cũng cần quản trị rõ ràng và cụ thể những khoản nợ công của từng người mua để theo dõi tịch thu kịp thời để bảo vệ nguồn vốn xoay vòng .

quản lý thuốc bảo vệ thực vật

Quản lý shop thuốc bảo vệ thực vật đúng cách giúp hạn chế thất thoát và kinh doanh thương mại thuận tiện hơn

3.6 Quản lý cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật

Đặc thù kinh doanh thương mại của shop thuốc bảo vệ thực vật chính là sự phong phú về mẫu sản phẩm cũng như tên thương hiệu. Việc quản trị quá nhiều rất dễ gây nên những yếu tố như tổn thất, sai sót và đặc biệt quan trọng là quá hạn dùng. Đó là nguyên do mà một giải pháp quản trị đúng cách là yếu tố vô cùng quan trọng .
Hạn sử dụng là yếu tố không hề đơn thuần trong kinh doanh thương mại thuốc bảo vệ thực vật. Nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mẫu sản phẩm cũng như sức khỏe thể chất con người. Vì vậy, bạn cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến hạn sử dụng của từng loại sản phẩm để vô hiệu cũng như có kế hoạch giải phóng tồn dư kịp thời .
Quản lý nợ công cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn theo dõi ngân sách, lệch giá một cách đúng mực cũng như nhìn nhận được hiệu suất cao kinh doanh thương mại của shop. Công nợ cần quản trị gồm có nợ công nhà cung ứng khi nhập hàng và nợ công người mua khi diễn ra những hoạt động giải trí mua – bán .
phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệpPhần mềm quản trị shop thuốc bảo vệ thực vật
Quản lý mẫu sản phẩm theo lô, hạn sử dụng. Phân loại mẫu sản phẩm theo nhóm và quản trị nhà cung ứng đúng chuẩn .

👉 XEM NGAY

Đối với shop kinh doanh thương mại thuốc bảo vệ thực vật, ứng dụng quản trị bán vật tư nông nghiệp được xem là một trong những giải pháp tổng lực mang lại hiệu suất cao tối ưu nhất. Với những tính năng đặc biệt quan trọng, Sapo POS giúp shop thuốc bảo vệ thực vật :

 • Bán hàng không cần nhớ giá, tàng trữ hàng loạt hóa đơn, thông tin mua hàng với nền tảng điện toán đám mây .
 • Biết ngay mẫu sản phẩm nào còn hay hết ngay trên màn hình hiển thị quản trị, theo dõi hạn sử dụng của từng loại sản phẩm, từng lô nhập hàng khi bán hàng cho khách .
 • Tự động cộng, trừ khi có những thanh toán giao dịch nhập / xuất hàng theo thời hạn thực và cảnh báo nhắc nhở hàng sắp hết để có kế hoạch nhập hàng kịp thời .
 • Kiểm kho nhanh gọn, đúng chuẩn, cụ thể đến từng mã hàng, vị trí lưu kho giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và nguồn nhân lực .
 • Lưu trữ hàng loạt hóa đơn, thông tin người mua để theo dõi nợ công hoặc giải quyết và xử lý khi có yếu tố phát sinh .
 • Quản lý toàn bộ nhà cung cấp, thời gian và lô nhập hàng để đánh giá chất lượng, khả năng hỗ trợ để xem xét yếu tố nhập hàng trong tương lai. 

 • Theo dõi và chớp lấy hoạt động giải trí kinh doanh thương mại với mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình kinh tế tài chính, báo cáo giải trình bán hàng, báo cáo giải trình kho, báo cáo giải trình nhập hàng chi tiết cụ thể. Giúp bạn theo dõi lãi lỗ và đưa ra kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích .

Trên đây là những yếu tố chủ kinh doanh thương mại cần chú ý quan tâm khi mở shop thuốc bảo vệ thực vật cũng như trở thành đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật của những nhãn hàng. Hy vọng rằng những san sẻ trên của Sapo. vn hoàn toàn có thể giúp bạn lên kế hoạch và tiến hành hiệu suất cao để kinh doanh thương mại thuận tiện nhất .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

Next Post

Bí quyết cần nằm lòng để kinh doanh hiệu quả nhất

Related Posts